Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Cách làm nhà phân phối sơn

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Những điều kiện cần có khi mở đại lý sơn

Để có thể mở được một đại lý phân phối sơn phải có những điều kiện cơ bản sau:

1. Làm đại lý sơn phải có mặt bằng để làm showroom

Điều kiện tiên phong cũng là điều kiện kèm theo bắt buộc là cần có một mặt phẳng để làm shop. Vị trí shop cần nằm trên những con đường lớn, giao thông vận tải thuận tiện và nhiều người qua lại. Tốt nhất là shop nên nằm cùng một khu với những shop bán những thiết bị thiết kế xây dựng tương quan để tạo nên tính thuận tiện, lôi cuốn người mua .
Bên cạnh đó thì shop của bạn cũng cần có diện tích quy hoạnh đủ lớn để hoàn toàn có thể bảo vệ được việc tọa lạc mẫu sản phẩm. Diện tích trung bình của những shop kinh doanh thương mại sơn sẽ rơi vào khoảng chừng từ 50 mét vuông đến 70 mét vuông. Với đại lý sơn Minano thì diện tích quy hoạnh showroom nhu yếu từ khoảng chừng 55 mét vuông trở lên .

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn để có mặt bằng rộng

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn để có mặt bằng đủ rộng để mở một showroom chuyên nghiệp

2. Làm đại lý sơn cần đủ vốn để mở đại lý

Đây cũng là một trong những điều kiện kèm theo tiên quyết khi kinh doanh thương mại bất kể loại sản phẩm nào. Cần phải có một số ít vốn bảo vệ đủ để duy trì shop trước khi nhận phần lãi về. Ngoài ngân sách cho shop, bạn cần phải chi thêm những khoản như về giá, kệ, bảng biển, trang trí shop, …

3. Đầy đủ sách vở, thủ tục pháp lý ĐK kinh doanh thương mại sơn

Để tiến hành mở đại lý sơn bạn cần đầy đủ giấy tờ đăng ký thành lập đại lý sơn, danh sách thành viên sáng lập, chứng minh thư của thành viên sáng lập đại diện, các điều khoản. Hồ sơ sẽ được nội tại phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu cửa hàng bán sơn đó hợp lệ thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý sơn.

4. Nhà phân phối sơn cần phải đảm bảo được việc hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Bạn cần nắm rõ được điều kiện kèm theo này khi làm đại lý cho một hãng sơn nào đó. Tùy vào từng hãng sơn mà chỉ tiêu nhu yếu theo từng tháng cũng sẽ khác nhau. Cần phải bảo vệ hoàn thành xong chỉ tiêu trong một thời hạn để được đồng ý trở thành đại lý .

Cơ chế mở đại lý sơn

Khi trở thành đại lý của một hãng sơn nào đó. Bên cạnh mức chiết khấu mà hãng dành riêng cho đại lý thì bạn còn cần phải quan tâm đến những chính sách của nhãn hàng, cùng với thủ tục mà họ yêu cầu đại lý phải đáp ứng được. Thường thì khi chọn đại lý, mỗi nhà sản xuất sẽ có cho mình những chính sách riêng, trong đó bao gồm chính sách từ nhà sản xuất có máy pha màu và không có máy pha màu. Những cơ chế này cũng rất cơ bản, quan trọng là bạn chọn được cho mình đúng thương hiệu sơn phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình, có mức chiết khấu cao và có chính sách hỗ trợ tốt.

Cơ chế chung

Khi mở đại lý sơn, việc tiên phong bạn cần làm đó là ký hợp đồng đại lý và cam kết mức lệch giá đạt được trong vòng một năm ( bằng số tiền thu về khi đã trừ hết những khuyến mại và chiết khấu ). Sau khi ký hợp đồng bạn sẽ được hãng tương hỗ về việc làm bảng biển, catalogue màu, quạt màu ( cây màu ), bảng làm giá đại lý, bảng làm giá kinh doanh nhỏ và tọa lạc mẫu sơn theo số lượng pháp luật của từng hãng. Hầu hết những hãng sơn trong quy trình tiến độ đầu sẽ tương hỗ đại lý một cách tối đa để thôi thúc thị trường kinh doanh nhỏ tăng trưởng hơn .

Cơ chế riêng

Đối với những loại sản phẩm sơn có máy pha màu thì đại lý cần phải ĐK trước và đặt cọc tiền máy theo pháp luật của nhà phân phối. Còn so với những mẫu sản phẩm sơn không có máy pha màu thì bạn chỉ cần nhập đơn hàng tiên phong theo định giá đơn hàng hoặc theo cơ cấu tổ chức của từng loại loại sản phẩm khác nhau .
Nhìn chung thì chính sách mở đại lý sơn không quá phức tạp. Việc quan trọng là cần làm thế nào để duy trì và tăng trưởng đại lý trong quy trình tiến độ về sau .

Chính sách đại lý sơm Minano

Mỗi tên thương hiệu sơn đều có những chủ trương riêng nhằm mục đích ship hàng quyền lợi cho những đại lý

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ?

Vốn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi làm nhà phân phối sơn. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn sẽ được giải đáp như sau.

 • Khoản tiên phong được gọi là phần vốn cho gia tài cố định và thắt chặt. Tức là tiền phí bỏ ra cho việc thuê khu vực, thuê nhân viên cấp dưới, phí điện nước và vật tư hao mòn. Kinh phí dự kiến cho khoản này sẽ rơi vào khoảng chừng từ 30 đến 100 triệu .
 • Khoản thứ hai là ngân sách nhập đơn hàng tiên phong. Sản phẩm của đơn hàng này sẽ được dùng hầu hết cho việc tọa lạc. Do vậy mà bạn cần nhập phong phú, khá đầy đủ những mẫu mã, dòng sơn của hãng để người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Phần vốn này sẽ không cố định và thắt chặt, tùy thuộc vào từng hãng và lượng hàng mà bạn nhập .
 • Khoản phí dự trữ được sử dụng trong những trường hợp phát sinh, những trường hợp rủi ro đáng tiếc, hoặc khi cần nhập thêm hàng với số lượng theo nhu yếu của người mua. Số vốn này cũng tùy thuộc vào quy mô đại lý và năng lực của của bạn .

Như vậy, số vốn để mở một đại lý sơn tổng cộng cần bỏ ra rơi vào khoảng từ 80 triệu (trong trường hợp đã có sẵn cửa hàng) trở lên. Hiện nay, để mở rộng thị trường kinh doanh, Minano Group cũng đang tuyển đại lý với số vốn ban đầu chỉ từ 50 triệu. Các bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa về cách thức kinh doanh, làm biển hiệu hay cách sắp xếp showroom sao cho chuyên nghiệp nhất có thể. 

Đại lý sơn Ánh Dương

Đại lý sơn Ánh Dương

Nên làm đại lý sơn cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối ?

Việc lựa chọn trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối phụ thuộc vào các yếu tố như nhu cầu hay kinh nghiệm của bản thân, số vốn bạn sở hữu và nhiều yếu tố.

 • Nhiều người khi chuẩn bị sẵn sàng mở đại lý sơn có xu thế làm nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1 luôn để hưởng mức chiết khấu cao. Suy nghĩ này không sai nhưng nó không tương thích với những người chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Nhất là kinh doanh thương mại một mẫu sản phẩm khá khó như sơn .
 • Nếu bạn chọn làm đại lý cấp 1 mà lượng khách hàng bạn mang về mà không đạt chỉ tiêu của một đại lý cấp cao đề ra. Hậu quả là số vốn bỏ ra sẽ nhiều hơn lợi nhuận thu về. Đồng thời bạn phải chịu thêm áp lực về doanh sốcông nợ.

 • Bạn nên khởi đầu từ những đại lý cấp thấp trước. Sau đó tăng cấp lên làm đại lý cấp cao hơn khi bạn đã có đủ kinh nghiệm tay nghề và một lượng người mua nhất định. Tuy là đại lý cấp 2 nhưng nếu lệch giá shop của bạn lớn thì doanh thu mà bạn thu về hoàn toàn có thể còn lớn hơn cả đại lý cấp 1 .

Như vậy, trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay nhà phân phối là lựa chọn của riêng bạn. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp làm nhà phân phối, đại lý cấp 1 nếu tự tin và đủ tiềm lực. Nếu không, bạn hãy khởi đầu từ đại lý cấp thấp cho đến khi tích góp đủ kinh nghiệm tay nghề để tăng cấp lên cấp cao hơn .

Kinh nghiệm mở đại lý mà bạn cần biết

Ngoài việc quan tâm đến câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Mấu chốt là mình sử dụng số vốn đó ra sao? Khi đó kinh nghiệm là yếu tố vô cùng quan trọng khi làm đại lý sơn. Do vậy, khi mở đại lý sơn nước cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước.

Khảo sát thị trường

 • Bạn cần đầu từ thời hạn để khảo sát thị trường và có được sự nhạy bén với nó. Đây là việc quan trọng để nắm tình hình kinh doanh thương mại ở khu vực mà bạn muốn mở shop .
 • Các yếu tố cần chăm sóc đến như : khu vực đó đã có shop sơn nào chưa ? Sau đó liên tục nhìn nhận những yếu tố khác như thực trạng khu dân cư, nguồn người mua, … .
 • Cần phải bổ trợ, củng cố kỹ năng và kiến thức cho bản thân về nghành nghề dịch vụ mà mình sắp kinh doanh thương mại. Khi đã tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng về mọi mặt, việc tìm hướng đi đúng đắn cũng sẽ đơn thuần hơn .

Chọn hãng sơn

 • Bạn cần tìm cho mình một hãng sơn có nguồn hàng tốt, chất lượng và mức chiết khấu cao. Đây là yếu tố mà bất kể ngành hàng nào cũng cần phải chăm sóc .
 • Nguồn hàng là yếu tố quyết định hành động việc kinh doanh thương mại của bạn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những hãng sơn lớn nhỏ và đại lý sơn khác nhau. Vậy nên bạn cần tạo nên sự độc lạ thiết yếu .
 • Bạn hoàn toàn có thể chọn một hãng sơn mới, nhưng được ghi nhận về chất lượng, tên thương hiệu như Minano .

Quyết định trở thành đại lý cấp thấp hay cao

Khi đã chọn được tên thương hiệu sơn, bạn cần xem xét đến việc trở thành đại lý cấp cao hay thấp để bảo vệ được doanh thu giữa cả đôi bên .

Tận dụng các kênh bán hàng mới

 • Nên tận dụng một cách tối đa những kênh bán hàng. Không phải chỉ dùng một kênh bán hàng truyền thống lịch sử là bán hàng trực tiếp. Mà dưới thời đại công nghệ tiên tiến như lúc bấy giờ thì việc bán hàng Online, quảng cáo qua những kênh như Facebook ; Zalo ; Website nếu có, …. là điều thiết yếu nên làm .

Yêu cầu sự hỗ trợ từ nhãn hàng

 • Khi mở đại lý sơn, bạn cần nhu yếu sự tương hỗ từ phía nhãn hàng về việc lắp ráp bảng biển, giá kệ và cách tọa lạc mẫu sản phẩm sao cho đồng điệu với những showroom khác. Bên cạnh đó thì nhãn hàng cũng có nghĩa vụ và trách nhiệm hướng dẫn đại lý phương pháp bán hàng cơ bản .

Lý do chọn Minano làm nhà phân phối sơn

Khi lựa chọn làm đại lý cho một nhãn hàng nào đó, thì nhãn hàng cũng phải chứng minh và khẳng định được tiềm năng của hãng, nói lên được những nguyên do những bạn nên chọn nhãn hàng đó làm nơi chọn mặt gửi vàng. Như khi đến với Minano Group, những bạn sẽ luôn thấy được nguyên do bạn nên chọn Minano làm đơn vị chức năng phân phối sơn cho đại lý của mình. Những nguyên do cơ bản hoàn toàn có thể được kể đến như :

Về tên thương hiệu

 • Minano là một hãng sơn Việt đã và đang dần khẳng định chắc chắn được bản thân trên thị trường cả nước. Minano được nhiều đơn vị chức năng thiết kế tin yêu và lựa chọn .
 • Là tên thương hiệu nằm trong top 10 tên thương hiệu, thương hiệu nổi tiếng đất Việt. Minano được vinh danh trongchương trình truyền thông Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt và Nhà chỉ huy doanh nghiệp xuất sắc 2020 .

Về chất lượng loại sản phẩm

 • Sản phẩm sơn của Minano bảo vệ chất lượng, không chứa những thành phần gây hại cho người tiêu dùng .
 • Đa dạng về mẫu sản phẩm, sắc tố sơn với số lượng màu lên đến 1026 .
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến tân tiến, văn minh bậc nhất với xưởng sản xuất sơn quy mô lớn .

Minano nhận giải thưởng top 10 thương hiệu nổi tiếng đất Việt

Minano nhận giải thưởng top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt

Hệ thống đại lý trải dài khắp cả nước và nhiều khuyễn mãi thêm cho đại lý mới

 • Đã có Trụ sở trên 5 tỉnh thành trải dài trên cả nước như TP.HN, Nghệ An, Thành Phố Đà Nẵng, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều đại lý lớn nhỏ trên cả nước .
 • Minano luôn tôn vinh niềm tin coi đại lý như người nhà với những chủ trương về chiết khấu, tương hỗ đại lý luôn được tôn vinh .
 • Chỉ cần bỏ ra số vốn từ 50 triệu đồng là hoàn toàn có thể trở thành đại lý sơn của Minano .
 • Bên cạnh đó, khi trở thành đại lý, bạn còn nhận được những phần quà mê hoặc từ nhãn hàng .

Những phần quà hấp dẫn khi trở thành đại lý sơn của Minano

Những phần quà hấp dẫn khi trở thành đại lý của Minano

 • Minano cũng sẽ tương hỗ bạn trong việc làm bảng biển, phong cách thiết kế showroom chuyên nghiệp và tương hỗ việc tiếp thị, tiếp thị quảng cáo. Bạn cũng sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức thiết yếu khi trở thành đại lý sơn Minano .
 • Cuối cùng là thủ tục và điều kiện kèm theo để trở thành đại lý sơn của Minano rất là đơn thuần .

Trên đây là những vấn đề cần biết về mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn mà Minano đã đưa ra cho các bạn tham khảo. Mọi thắc mắc và góp ý xin để lại dưới phần comment. Hoặc gọi trực tiếp đến hotline của Minano 088.869.1987 để được giải đáp trực tiếp và tư vấn về dịch vụ. 

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bí quyết cần nằm lòng để kinh doanh hiệu quả nhất

Next Post

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn không phải ai cũng biết?

Related Posts