Kinh nghiệm mở siêu thị mini 50 m2 với số vốn 300 – 500 triệu

Mở siêu thị mini là một chủ đề rất rộng lớn, có rất nhiều kiến thức bạn cần tìm hiểu. Hôm nay Vinatech xin đưa ra 3 phần nội dung cơ bản: mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, các bước cần thực hiện và một số kinh nghiệm chia sẻ. Hãy tham khảo nó chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan và đúng nhất về mô hình kinh doanh này. 

Đừng quên, liên hệ Vinatech để được tương hỗ, triển khai quá trình setup nhà hàng mini từ a -> z. Với 10 năm chuyên sản xuất kệ siêu thị giá rẻ và lắp đặt hàng ngàn dự án Bất Động Sản trên cả nước chúng tôi tự tin giúp bạn mở shop nhà hàng thành công xuất sắc .
Lưu ý : Những thông tin về việc ĐK làm đại lý Vinmart, Vinmart nhượng quyền hoặc phí nhượng quyền Vinmart, … hãy tìm hiểu thêm tại bài viết ” Vinmart có nhượng quyền tên thương hiệu không ? ” mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó .

Tìm kiếm Gif​​

I. MỞ SIÊU THỊ MINI CÓ LÃI KHÔNG ?

Có nên mở nhà hàng mini không ? – Câu vấn đáp là Có .

Nếu bạn đang có một khoản vốn, muốn kinh doanh thương mại thì trọn vẹn nên góp vốn đầu tư vào hình thức nhà hàng. Chúng tôi muốn bạn nắm được rằng : ” Mở nhà hàng siêu thị mini có lãi rất lớn, doanh thu không hề cố định và thắt chặt và liên tục tăng mạnh trong những quý và những năm sắp tới ”

Những dẫn chứng: 

+ Tập đoàn VinGroup đặt tiềm năng 2020 sẽ mở 200 nhà hàng Vinmart và 4000 nhà hàng siêu thị Vinmart +, phủ rộng toàn nước .
+ Theo báo điện tử nhà nước ( chinhphu.vn ) Coop sẽ mở 1000 điểm bán hàng mới trong 2019 và rất tập chung vào mạng lưới hệ thống siêu thị nhà hàng mini ( xem bài viết )
+ Hàng loạt những mạng lưới hệ thống nhà hàng siêu thị, shop được mở ra trong năm 2019 vừa mới qua như : Vinmart, Vinmart +, B’s Mart, Family Mart, Shop và Go, Circle K, Lan Chi, siêu thị nhà hàng Sakura, … Đến cả tập đoàn lớn Thế giới di động cũng muốn chen chân vào ngành này với hình thức Bách hóa xanh .
+ Những siêu thị nhà hàng ở tầng 1 căn hộ chung cư cao cấp, mở nhà hàng siêu thị mini ở nông thôn cũng được nhiều người triển khai .

Mở siêu thị mini là hình thức bạn nên đầu tư

Mở nhà hàng mini là hình thức bạn nên góp vốn đầu tư

Một điểm nữa, siêu thị mini là hình thức kinh doanh:

+ Vốn góp vốn đầu tư không quá lớn, tịch thu vốn nhanh
+ An toàn so với những quy mô kinh doanh thương mại góp vốn đầu tư khác ( bất động sản, sàn chứng khoán, tiền ảo, … )
+ Không khó triển khai tuy nhiên cũng không quá dễ
+ Đã rất thành công xuất sắc cụ thể hóa là những mạng lưới hệ thống nhà hàng mini
+ Phù hợp với sự tăng trưởng kinh tế tài chính lúc bấy giờ ( đời sống người dân được cải tổ -> mua hàng ở nhà hàng siêu thị tăng ), đây là cách shopping văn minh .

II. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN ?

Ngân sách chi tiêu mở ẩm thực ăn uống mini tối thiểu cần từ 200 triệu đến 350 triệu tùy từng khu vực nông thôn hay thành phố. Ngân sách chi tiêu này không chỉ dành cho thuê mặt phẳng, trang thiết bị, giá kệ tọa lạc, mà còn là nguồn vốn bắt buộc để nhập sản phẩm & hàng hóa khởi đầu. Nếu bạn chỉ có 100 triệu thì sẽ không đủ vốn để mở ẩm thực ăn uống mini, hãy xem xét mở shop tạp hóa thay vì mở siêu thị nhà hàng .

Bảng ngân sách mở siêu thị nhà hàng mini

Loại ngân sách

Đơn vị tính

giá thành / mét vuông

Tài sản cố định và thắt chặt ( giá kệ, camera, quầy thu ngân … )

mét vuông

500.000 vnđ – 700.000 vnđ

Hàng hóa tọa lạc tối thiểu

mét vuông

5 triệu – 10 triệu

Chi tiêu quản lý và vận hành, nhân viên cấp dưới, quản trị, …

Gọi ngay

0867589999

để tư vấn chi tiết cụ thể không lấy phí

Bảng ngân sách mở siêu thị nhà hàng mini độc quyền của Vinatech

Ví dụ:

Một nhà hàng mini có diện tích quy hoạnh 50 mét vuông, ngân sách sẽ là :
+ Ngân sách chi tiêu cho gia tài cố định và thắt chặt : 25 – 35 triệu
+ Ngân sách chi tiêu nhập sản phẩm & hàng hóa 250 – 500 triệu tiền sản phẩm & hàng hóa ( hàng tốt sẽ có giá cao hơn )
+ Các ngân sách quản lý và vận hành, nhân viên cấp dưới, quản trị thì sẽ ảnh hưởng tác động bởi rất nhiều yếu tố, không hề tư vấn hết chỉ trong bài viết .
Vậy tổng ngân sách khi mở một nhà hàng mini diện tích quy hoạnh 50 mét vuông sẽ là từ 300 – 500 triệu .

Các loại giá kệ siêu thị Vinatech lắp đặt

Muốn mở nhà hàng cần có số vốn từ 200 triệu trở lên

III. CÁC BƯỚC ĐỂ MỞ SIÊU THỊ MINI THÀNH CÔNG

Để mở nhà hàng mini bạn cần giấy phép ĐK kinh doanh thương mại hợp pháp. Bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục ĐK kinh doanh thương mại tại những cơ quan có thẩm quyền, những phòng ĐK kinh doanh thương mại ở thành phố hoặc địa phương .
Sau khi có được giấy phép kinh doanh thương mại, có 3 phần quan trọng bạn nhất định phải lưu tâm :
+ Mặt bằng đẹp thuận tiện
+ Nguồn hàng tốt ( không thay đổi, giá rẻ, chất lượng )
+ Kế hoạch kinh doanh thương mại rõ ràng
>> > Dowload bản kế hoạch mở nhà hàng mini không lấy phí File PDF để tìm hiểu thêm tại đây

Bước 1 : Thuê mặt phẳng

Thuê mặt phẳng quyết định hành động rất lớn đến thành công xuất sắc. Những nơi có mặt bằng đẹp như tầng 1 của nhà ở, ngã ba đông người qua lại, gần trường học khu đông dân cư. Đây là bước tiên phong cần triển khai và hãy khảo sát thêm những người mua khu vực mặt phẳng bạn định thuê nữa. Nó rất quan trọng, hãy làm thật cẩn trọng bước này .

Mặt bằng quyết định thành công hay thất bại

Mặt bằng quyết định hành động nhiều đến kinh doanh thương mại thành công xuất sắc hay không .

Bước 2 : Lắp đặt thiết bị nhà hàng siêu thị

Lắp đặt trang thiết bị siêu thị cần thực hiện ngay sau khi bạn thuê được mặt bằng. Những thiết bị quan trọng là: 

+ Giá kệ nhà hàng, kệ tọa lạc, kệ kho, kệ sắt v lỗ đa năng, kệ chứa hàng, kệ để hàng, xe đẩy siêu thị nhà hàng, phụ kiện nhà hàng siêu thị ( giỏ hàng, sọt để đồ, móc treo, tủ đựng đồ ) …
+ Hệ thống bảo mật an ninh : cửa từ, camera, tem từ, …
+ Hệ thống quản trị : máy tính, máy quét mã vạch, bàn thu ngân
+ Thiết bị khác : trang trí, biển quảng cáo, mạng lưới hệ thống âm thanh, điều hòa, …

  • >> > Có thể bạn muốn đọc: 5 mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp chuẩn quốc tế

Bước 3 : Tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng

Thực hiện song song bước 2 và bước 3. Tức là bạn vừa setup nhà hàng siêu thị vừa tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng. Hãy bảo vệ sau khi setup xong nhà hàng siêu thị bạn hoàn toàn có thể bày hàng lên đó ngay lập tức và hoàn toàn có thể bán hàng bất kể khi nào .

Tìm kiếm nguồn hàng tại chợ Đồng Xuân

Tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, chất lượng cao .
Nguyên tắc khi nhập hàng :
+ Luôn bắt tay với nhiều đơn vị chức năng phân phối khác nhau để so sánh về giá và chất lượng
+ Đảm bảo nhập hàng với giá rẻ nhất hoàn toàn có thể
+ Hợp tác lâu dài hơn
+ Không nhập hàng nhiều tránh tồn hàng
+ Gần với kho hàng hoặc được tương hỗ luân chuyển đến kho hàng

Bước 4 : Trưng bày sản phẩm & hàng hóa lên giá kệ

Hãy tọa lạc sản phẩm & hàng hóa lên giá kệ một cách khoa học và hiệu suất cao nhất. Trưng bày tốt sẽ chiếm được thiện cảm của người mua, biến khoảng trống nhà hàng trở lên chuyên nghiệm. Việc tọa lạc sản phẩm & hàng hóa cần có những quy tắc, kỹ năng và kiến thức không hề đơn thuần .
Hãy tin chúng tôi ,
Nhiều nhà hàng hoàn toàn có thể nâng lệch giá lên 10 % – 30 % chỉ bằng cách tọa lạc mẫu sản phẩm đẹp đẹp mắt .

Bước 5 : Nhập hàng vào mạng lưới hệ thống quản trị

Sau khi tọa lạc hàng trong siêu thị nhà hàng bạn cần nhập sản phẩm & hàng hóa vào mạng lưới hệ thống quản trị. Máy móc sẽ theo dõi thực trạng sản phẩm & hàng hóa giúp bạn. Cuối ngày hoàn toàn có thể dựa vào đó để xuất ra thống kê và biết được thực trạng kinh doanh thương mại của ẩm thực ăn uống .

Bước 6 : Quản lý và duy trì bán hàng

Bước sau cuối chính là triển khai quản trị và duy trì hoạt động giải trí bán hàng của siêu thị nhà hàng. Những kỹ năng và kiến thức bạn cần học như giảng dạy nhân viên cấp dưới bán hàng, thống kê báo cáo giải trình, xu thế tăng trưởng, những kế hoạch đẩy doanh thu, tiếp cận người mua sẽ nằm trong phần duy trì bán hàng và tăng trưởng nhà hàng siêu thị .
Sau những bước kể trên bạn sẽ phải tích góp kinh nghiệm tay nghề từ từ về việc làm kinh doanh thương mại nhà hàng hằng ngày. Sẽ rất khó khăn vất vả trong thời hạn đầu bán hàng từ sáng đến tối, quản trị sản phẩm & hàng hóa, duy trì hoạt động giải trí và tìm tòi làm thế nào để lôi cuốn người mua, Giao hàng người mua tốt nhất .

Học cách quản trị nhà hàng, shop để kinh doanh thương mại hiệu suất cao

IV. KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI NÊN BIẾT

1. Khảo sát và nhạy bén với thị trường

Nghiên cứu thị trường

Theo kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại nhà hàng mini của nhiều người thì đây là việc làm quan trọng để biết được khu vực bạn muốn kinh doanh thương mại đã có shop nào chưa ? Mức giá trung bình là bao nhiêu ? Hay khu vực bạn định mở shop thực trạng dân cư thế nào, …
Bên cạnh đó, bạn cần học tập bổ trợ kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại để luôn nhạy bén với thị trường để tích góp, học hỏi thêm những kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại .

2. Trưng bày sản phẩm & hàng hóa ấn tượng

Nếu đã xác lập kinh doanh thương mại vĩnh viễn và lôi cuốn người mua thì không nên bỏ lỡ việc tọa lạc loại sản phẩm để vừa đẹp, vừa khoa học. Hãy sắp xếp và phân loại sản phẩm & hàng hóa rõ ràng để thuận tiện cho người mua lựa chọn. Những loại sản phẩm hút khách bày ra ngoài, hoặc những hàng khuyến mại có biển báo để khách nhìn thấy .
Hãy sử đụng những loại giá kệ ẩm thực ăn uống hiện đại để tương hỗ tối đa trong quy trình trưng bày hàng, bởi giá kệ là móc xích quan trọng, tọa lạc hàng đẹp và ấn tượng hay không phụ thuộc vào lớn vào mạng lưới hệ thống giá kệ .
Nếu bạn đã đi shopping tại nhà hàng lớn chợ giao thương Big C, Lotte, Lan Chi hay những chuỗi shop tiện nghi Vinmart, shop tự chọn VietMart, … thì sẽ thấy toàn bộ mặt hàng được tọa lạc vô cùng đẹp và khoa học trên những giá kệ ẩm thực ăn uống như : Kệ tôn đục lỗ ; Kệ sống lưng lưới ; Kệ tôn kín ; Các tủ kệ ; Kệ móc treo, … Đây là những mẫu kệ mới nhất được sử dụng thông dụng trong những nhà hàng siêu thị, shop trên toàn nước lúc bấy giờ .

Cần lựa chọn sản phẩm hàng hóa phù hợp để kinh doanh tại nông thôi

Sử dụng mạng lưới hệ thống giá kệ giúp tọa lạc hàng hóa đẹp và ấn tượng

3. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Hãy có kế hoạch giảng dạy đội ngũ nhân viên cấp dưới bán hàng những kiến thức và kỹ năng để thuyết phục khách mua hàng. Biết cách ra mắt loại sản phẩm mới khéo kéo và tư vấn cho người mua những mẫu sản phẩm tốt và tương thích nhất .

4. Kết hợp những kênh bán hàng và quảng cáo

Kết hợp quảng cáo để bán hàng hiệu quả

Kết hợp quảng cáo để bán hàng hiệu suất cao
Các kênh bán hàng Online đang là xu thế rất thông dụng lúc bấy giờ, bạn nên tận dụng để bán hàng hiệu suất cao hơn. Có thể tận dụng Facebook, Zalo hoặc góp vốn đầu tư phong cách thiết kế Website bán hàng, …
Kết hợp bán hàng Online và lên kế hoạch quảng cáo trực tiếp tại shop dưới những hình thức như làm biển bảng khi có tặng thêm hoặc phát tờ rơi để lôi cuốn người mua đến trực tiếp shop lựa chọn .

5. Luôn sử dụng thủ pháp ” chiết khấu “

Đây là tuyệt kỹ để tăng lệch giá khá hiệu suất cao. Khách hàng luôn muốn mua hàng với một mức giá tốt nhất vì thế bạn nên tiếp tục đưa ra những chương trình khuyến mại trong những dịp lễ tết, tháng vàng, tuần lễ vàng, … để kích thích nhu yếu shopping của người mua .

V. LỜI KHUYÊN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

1. Nên góp vốn đầu tư giá kệ tọa lạc sản phẩm & hàng hóa mới ngay từ đầu

Muốn shop đẹp, chuyên nghiệp, văn minh và kinh doanh thương mại vĩnh viễn nên góp vốn đầu tư loại giá kệ tọa lạc sản phẩm & hàng hóa tương thích ngay từ đầu như : kệ sống lưng lưới ; kệ tôn đục lỗ ; kệ tôn liền ; những loại kệ rổ mỳ, Kệ rau, …
Bạn chỉ mất ngân sách góp vốn đầu tư giá kệ mới một lần và sử dụng lâu bền 15 – 20 năm vẫn còn tốt. Đây là khoản phí góp vốn đầu tư có lợi cho những chủ doanh nghiệp vì như đã nói ở trên, giá kệ có tầm quan trọng rất lớn, quyết định hành động đến việc tọa lạc sản phẩm & hàng hóa có đẹp hay không. Hành vi shopping của con người lúc bấy giờ luôn thích đẹp, thích văn minh và tiện ích .

Đầu tư giá kệ mới một lần và sử dụng lâu bền 15-20 năm

2. Lựa chọn đơn vị chức năng uy tín để cung ứng giá kệ

Nhu cầu mở nhà hàng siêu thị mini ở thành phố cũng như ở nông thôn ngày càng cao nên thị trường giá kệ lúc bấy giờ rất sôi động, có sự cạnh tranh đối đầu và rất nhiều đơn vị chức năng phân phối, có giá kệ chất lượng tốt, cũng có hàng kém chất lượng. Vì thế, nếu muốn mở nhà hàng, shop chuyên nghiệp, kinh doanh thương mại dài hạn nên góp vốn đầu tư chọn loại giá kệ chất lượng tốt .
Hãy chọn những đơn vị chức năng trực tiếp sản xuất giá kệ để hưởng mức giá tốt nhất, không mất phí trung gian. Hơn nữa những đơn vị chức năng cung ứng giá kệ chuyên nghiệp sẽ tương hỗ bạn lên phong cách thiết kế mặt phẳng ẩm thực ăn uống không tính tiền và lựa chọn những loại giá kệ tương thích với loại sản phẩm bạn muốn kinh doanh thương mại .
Hiện nay, Vinatech là nhà phân phối giá kệ nhà hàng siêu thị số 1 tại Nước Ta, giá kệ của Vinatech được người mua toàn nước nhìn nhận cao bởi chất lượng, hình thức kệ có sự độc lạ so với những mẫu mã trên thị trường. Các chi tiết cụ thể tạo nên bộ kệ đều được sản xuất dày hơn, chắc hơn, lòng mâm rộng hơn nên khi bày hàng vừa được nhiều, vừa bảo vệ bảo đảm an toàn chắc như đinh .
Vinatech phân phối những mẫu sản phẩm giá kệ rất tương thích để mở siêu thị nhà hàng mini, shop tạp hóa, shop sữa, nhà sách, … với mức giá tốt nhất thị trường, phong phú những size, sắc tố, …
>> >> Xem thêm : kệ hạng nặng, kệ sắt hà nội

Kệ tôn đục lỗ Vinatech sản xuất và lắp ráp cho người mua
+ Kệ tôn đục lỗ : Đây là loại giá kệ có tấm chắn sống lưng bằng tôn đục lỗ theo hoa văn, đang Hot lúc bấy giờ, sẽ là khuynh hướng lựa chọn trong năm 2020 và những năm tiếp theo vì hình thức kệ khá sang trọng và quý phái, giá hài hòa và hợp lý, độ chịu lực cao và có năng lực bày phong phú tổng thể cá mặt hàng hóa trong ẩm thực ăn uống .
+ Kệ tôn lưới : Loại kệ này cũng được nhiều khách yêu quý bởi giá rẻ nhất, kệ có tấm sống lưng dạng lưới giúp shop thông thoáng, so với những loại kệ khác, kệ có độ chắc và chịu lực thấp hơn, nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .
Thông báo update tháng 6/2020 : Tính đến tháng 6/2020 Vinatech không sản xuất kệ tôn lưới nữa vì chúng tôi đã sản xuất thành công xuất sắc kệ tôn đục lỗ loại mỏng dính ( trên thị trường có duy nhất Vinatech sản xuất kệ này ). Loại kệ tôn đục lỗ mỏng dính có giá tiền tương tự mà chất lượng tiêu biểu vượt trội hơn kệ lưới. Nếu chăm sóc muốn mua kệ này hãy liên hệ với Vinatech qua hotline 0867589999 để được tư vấn .

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

Kệ nhà hàng tôn lưới Vinatech sản xuất
+ Các loại kệ rau, kệ rổ mỳ : Ngoài ra có những loại kệ để để bày trái cây, rau củ quả và những loại kệ rổ mỳ đựng mì tôm, bim bim, …
+ Kệ tôn kín : Loại kệ có tấm sống lưng kín, độ bền chắc cao, kệ tương thích sử dụng để bày hàng hóa như sách vở, sữa, những đồ điện gia dụng, có độ chịu lực cao nên giá tiền khá cao .

Kệ tôn đục lỗ chịu lực tốt, rất chắc như đinh, tọa lạc phong phú sản phẩm & hàng hóa
VI. KẾT LUẬN
Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề mở nhà hàng siêu thị mini, mỗi khu vực mở nhà hàng sẽ có đặc thù và người mua khác nhau. Để lôi cuốn người mua bạn không chỉ cần góp vốn đầu tư tìm kiếm mặt phẳng kinh doanh thương mại tương thích, sản phẩm & hàng hóa kinh doanh thương mại, phương pháp quảng cáo, … mà nhất định phải có giá kệ tọa lạc loại sản phẩm để kinh doanh thương mại vĩnh viễn và lôi cuốn người mua .

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam là thương hiệu cung cấp thiết bị siêu thị và giá kệ hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tự sản xuất giá kệ. Vui lòng liên hệ Hotline 0867589999 để được tư vấn lắp đặt giá kệ  phù hợp và tốt nhất.

tin tức liên hệ :

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Đà Nẵng: 121 Phạm Văn Bạch, Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM​

Điện thoại: 0867589999

Website : https://expgg.vn
Click để tham gia group
Chúng tôi có tạo 1 group hội đồng san sẻ kinh nghiệm tay nghề bán hàng tạp hóa và mở ẩm thực ăn uống mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm tay nghề, đặt câu hỏi để được những chuyên viên của chúng tôi tư vấn không lấy phí tại Group : www.facebook.com/groups/MoSieuThi

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

14 mô hình quán cafe độc đáo, thiết thực nhất hiện nay

Next Post

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Lập bảng chi phí dự tính hiệu quả

Related Posts

Cách chơi minecraft pc

Minecraft đang nằm trong top những game được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn…
Read More