Mở quán net có lời không? Câu trả lời từ chủ quán net có kinh nghiệm

Mở quán net là xu thế “ hot ” được 5 – 6 năm trở lại đây. Có người mở quán net phải dẹp tiệm nhưng cũng có người mở quán net thu doanh thu khủng ? Vậy mở quán net có lời không ?
Lần trước, Sapo đã san sẻ kinh nghiệm tay nghề mở quán net cho người mới mở màn. Ai kinh doanh thương mại rồi thì cũng hiểu bất kể ngành nghề nào cũng có rủi ro đáng tiếc. Để hạn chế rủi ro đáng tiếc ở mức thấp nhất, bạn cần phải hiểu thực chất của ngành nghề đó trước .
Mọi yếu tố tương quan đến máy tính, phần cứng, ứng dụng, việc quản trị … bạn đều phải nắm được, nếu không giỏi nâng cao thì cũng phải biết để hoàn toàn có thể tùy cơ ứng biến trước mỗi trường hợp gặp phải .

Những người mới mở màn kinh doanh thương mại thường do dự : Mở quán net có lời không ?

1. Mở tiệm Internet cần những gì?

Khó nhất của kinh doanh thương mại quán net là bạn phải theo dõi, chớp lấy được sự đổi khác nhanh như vũ bão trong quốc tế game cũng như thông số kỹ thuật máy tính. Theo san sẻ của chủ quán net có kinh nghiệm tay nghề, năm 2010, mở quán net khởi nghiệp chỉ cần 6 máy tính, chưa có Hub .
Những trò game hồi đó cũng chỉ toàn là RoadRash, BH2002, cờ tướng, Mario, line 98, xếp gạch. Màn hình thì second hand 14, ngon lắm là chỉ có 1 máy có màn hình hiển thị Prolink 15 siêu phẳng với giá 5 k / 1 h. Sau đó là sự lên ngôi của Halflife, Counter Strike 1.3, Red Alert 2 ( Báo động đỏ ) … Máy tính chuẩn phải có Ram 128M b, Celeron 1.2 hoặc 1.7 Ghz. Ngày ấy, quán net cũng không cần ngừng hoạt động DF hay SV và BootRom như lúc bấy giờ .
Cuộc chạy đua công nghệ tiên tiến khi mở quán net tạo ra áp lực đè nén về vốn góp vốn đầu tư khá lớn với những người mới mở màn chen chân vào nghành nghề dịch vụ này. Ngoài ra, mở tiệm Internet bạn cần chăm sóc những yếu tố sau đây :

Vốn đầu tư mở quán net

Tùy vào khả năng của mỗi người mà có vốn đầu tư khác nhau. Tuy nhiên để hoạt động, đảm bảo lợi nhuận, tối thiểu bạn cần 20 máy. Trung bình một chiếc máy mới đầu tư mất 9 – 15 triệu đồng. Riêng tiền đầu tư cho dàn máy bạn đã cần đến 180 – 300 triệu đồng.

Các thủ tục pháp lý cần thiết để mở tiệm net

Về giấy phép kinh doanh thương mại : có nơi cấp, có nơi không cấp nên bạn phải mua lại. Giá cả tùy vào từng khu vực kinh doanh thương mại ( thường từ 10 – 40 triệu ) và mất khoảng chừng 1 tháng mới hoàn tất tiến trình này .

Mặt bằng – điện nước cho quán net

Nếu có sẵn mặt phẳng thì tuyệt vời quá. Không mất tiền thuê mặt phẳng đỡ được rất nhiều ngân sách. Nhưng nếu không có, đi thuê ngoài giá cũng giao động từ 3 – 10 triệu / tháng. Tùy từng khu vực, khu vực mà có mức giá khác nhau .

Người quản lý cho tiệm net

Người quản trị quán net hoàn toàn có thể là bạn – chủ quán. Dù là bạn hay thuê nhân viên cấp dưới bên ngoài thì đều phải có xu thế và chiêu thức kinh doanh thương mại. Không đơn thuần chỉ là quản trị khách vào khách ra đâu. Người quản trị phải am hiểu về PC và có giải pháp lôi cuốn người mua, tăng doanh thu cho quán mỗi tháng. Chi tiết về những loại góp vốn đầu tư thiết yếu bạn xem thêm bài mở tiệm Internet cần những gì nhé .
6 cách quản lý quán net hiệu quả, chống thất thoát cho chủ quán

👉 XEM NGAY

2. Mở quán net có lời không?

Từ dự toán chi phi đến thực tế khi mở quán net là một khoảng cách rất xa. Do những phát sinh phụ trội trong quá trình thuê mướn mặt bằng, và doanh thu quán net dự tính nên thường không chính xác. Theo chia sẻ của một chủ quán net có kinh nghiệm cho biết, trung bình tiệm chạy tối đa 1 ngày 10 tiếng, mỗi giờ chơi 3.000 đồng.

 • Doanh thu 1 ngày (20 máy) = 20 máy x 10 tiếng x 3.000đ = 600.000đ
 • Doanh thu 1 tháng (20 máy) = 600.000đ x 30 ngày = 18.000.000đ

Đấy là lệch giá trong điều kiện kèm theo phòng máy full toàn bộ giờ Open. Thực tế, nhiều phòng net chỉ được ngày đầu đạt hiệu suất như vậy. Nhưng hôm vắng khách thì tiệm net cũng thê thảm lắm. Nên tạm tính lệch giá 1 tháng thực tiễn chỉ được 15.000.000 đ là tuyệt vời rồi. Thu được ngần ấy, phải chi những khoản như nào :

 • Khoản chi 1 tháng (20 máy) = Tiền điện (2.000.000đ) + Tiền thuê nhà (4.500.000đ) + Tiền hao phí máy móc (500.000đ) + Tiền mạng (1.000.000đ) + Tiền sắm mới chuột, bàn phím, head phone (500.000đ) + Tiền thuê người coi quán (1.500.000đ x 2) = 11.500.000đ

Cuối cùng bạn chỉ còn 3,5 triệu đồng cho 1 tháng. Với 200 – 300 triệu đồng góp vốn đầu tư mà thu về 3,5 triệu trong 1 tháng cũng khó khăn vất vả đúng không nào ? Mở tiệm net chắc như đinh có lời ? Nhưng làm thế nào để tăng thêm doanh thu ?

3. Những khó khăn sẽ đối mặt khi mở quán net

 • Cạnh tranh khốc liệt từ sự cải tiến công nghệ với các quán net khác. Không có ngành nghề nào mà sức ép cạnh tranh lại khủng khiếp như: nghề game net, các quán lân cận mọc lên như nấm, đua cấu hình kinh khủng… Nhưng cái chính là mọi người hoàn toàn tự phát và không hề có bất kỳ thoả thuận nào với nhau, mạnh ai lấy làm, mặc xung quanh ai chết thì chết.
 • Xu hướng điện thoại thông minh – smartphone nở rộ, ai cũng nhoay nhoáy một chiếc di động trên tay, truy cập mạng wifi, 3G, 4G mọi lúc mọi nơi.
 • Giá thành xài dịch vụ quán net Việt Nam có chiều hướng giảm.
 • Mở tiệm net trong thời điểm 2017 thị trường net gần như rơi vào điểm bão hoà.

4. Làm tế nào để mở tiệm net có lời?

 • Tập trung vào chiến lược tiếp thị và khuyến mãi
 • Khách mở tài khoản và nạp từ 30.000 đồng trở lên sẽ được nhận nhiều ưu đãi như tăng giờ chơi, tặng đồ uống tự chọn. Ngoài ra, quán cũng có nhiều gói khuyến mại dành cho khách hàng thân thiết hoặc khách nạp thẻ chơi game với số tiền lớn.
 • Phát triển các dịch vụ đi kèm.
 • Ngoài dịch vụ ngồi chơi thu phí, bạn cần bán tất cả mặt hàng như: thẻ điện thoại, đồ ăn vặt đơn giản (mì tôm, bánh mì, nước ép, sinh tố), thẻ nạp tiền game online cho các game thủ thường xuyên ngồi ở quán.
 • Quản lý tốt tài sản, phòng máy.
 • Liên minh với các quán net khác.

Mở quán net có lời không ? Câu chuyện san sẻ từ chủ quán net có kinh nghiệm tay nghề đã giúp bạn vấn đáp được vướng mắc rồi phải không ? Lời khi mở quán net chắc như đinh là có, nhưng thử thách để thu được hiệu suất cao từ kinh doanh thương mại quán net là không nhỏ. Sapo chúc những bạn ” vững tay chèo ” khi khởi nghiệp nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mở quán kinh doanh kem tươi cần những gì để thành công?

Next Post

Kinh nghiệm mở quán nướng bình dân đắt khách mỗi ngày

Related Posts