Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page hiệu quả bạn cần lưu ý

Với khoảng 100 triệu người dùng, Zalo đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mong muốn bán hàng trên Zalo Page và phục vụ việc quảng bá thương hiệu. Tận dụng những ưu điểm về tính phổ biến, dễ sử dụng, thị phần lớn, số lượng người tạo Zalo page để bán hàng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết bán hàng trên Zalo thế nào? Tạo Zalo page (tạo shop trên Zalo) mang lại hiệu quả cho người bán hàng online ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Sự kiện Zalo sinh ra và trở thành phương tiện đi lại kinh doanh thương mại đã trở thành giải pháp cứu cánh cho những doanh nghiệp khi việc bán hàng trên Facebook đã đạt tới trạng thái bão hòa, mức độ cạnh tranh đối đầu quá lớn. Họ hoàn toàn có thể tránh được nỗi lo về tiếp thị mẫu sản phẩm khi có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như website, Facebook ads, quảng cáo Adwords. Zalo là kênh trọn vẹn không lấy phí mà bạn hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên trang cá thể hoặc Zalo page của mình .

1. Tại sao nên bán hàng trên Zalo page ?

Bán hàng trên Zalo đang là một kênh bán hàng trực tuyến hiệu suất cao, mang lại lệch giá cao qua hàng nghìn đơn cho người bán hàng. Vậy tại sao bán hàng trên Zalo mang lại hiệu suất cao như vậy ? Hãy cùng điểm qua 1 số ít yếu tố cơ bản dẫn đến sự thành công xuất sắc khi bán hàng trên Zalo như sau !

 • Thị trường khách hàng rộng lớn:

  Zalo hiện có khoảng 100 triệu người Việt sử dụng. Đây là thị trường tiềm năng rộng lớn, nếu biết cách khai thác thì việc bán hàng của bạn sẽ đạt kết quả cao.

 • Đa phần là người dùng thật:Hầu hết người dùng Zalo lúc bấy giờ đều chiếm hữu tối thiểu 1 số điện thoại cảm ứng và lấy số điện thoại cảm ứng đó làm thông tin tài khoản Zalo để gọi điện và gửi tin nhắn không tính tiền. Vì vậy, khi bán hàng trên Zalo bạn sẽ hạn chế bớt thực trạng “ người mua ảo ” .
 • Bán hàng miễn phí trên Zalo:Người kinh doanh thương mại nào cũng mong ước giảm tối đa những ngân sách bán hàng. Khi bán hàng trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể tự do gửi tin nhắn không lấy phí để tư vấn chi tiết cụ thể cho người mua cách lựa chọn mẫu sản phẩm từ mẫu mã, sắc tố, kích cỡ đến cách sử dụng, … Nhờ đó, năng lực chốt đơn hàng thành công xuất sắc cao hơn .
 • Tạo Zalo page dễ dàng:Bán hàng trên Facebook có Fanpage Facebook. Bán hàng trên Zalo có Page Zalo. Bạn có thể tạo Zalo page dễ dàng, nhanh chóng để giới thiệu các sản phẩm tới khách hàng. Zalo page có giao diện và tính năng ngày càng cải tiến giúp gia tăng hiệu quả bán hàng online.

Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page

Lượng người sử dụng zalo hầu hết là giới trẻ

2. Đăng ký thông tin tài khoản Official Account để tạo Zalo page

Zalo Official Account là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức triển khai và hội đồng trên Zalo, với mục tiêu tương tác, liên kết, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo .
Từ thông tin tài khoản Zalo cá thể, bạn hoàn toàn có thể tạo ngay Official Account ( gọi tắt là OA ) với những bước triển khai đơn thuần, nhanh gọn .
Zalo Official Account có 3 loại thông tin tài khoản gồm : Nội dung ( Media ), Cửa hàng ( Zalo Shop – Service ), Thương Mại Dịch Vụ khác ( Service ). Bạn dự tính bán hàng trực tuyến thì hãy lựa chọn mục Cửa hàng để tạo shop trên Zalo. Tài khoản OA được cho phép shop đăng tải hình ảnh, thông tin loại sản phẩm tới những người mua. Bạn cũng hoàn toàn có thể quảng cáo những mẫu sản phẩm trong Cửa hàng để lôi cuốn nhiều người mua tiềm năng hơn .
Để tạo thông tin tài khoản Official Account hay cũng chính là tạo Zalo Page bạn hãy thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn http://oa.zalo.me/manage. Giao diện hiện ra bạn chọn “Tạo Official Account mới” -> Chọn loại tài khoản Cửa hàng.

Bước 2: Chọn loại Danh mục con với ngành nghề, lĩnh vực bạn kinh doanh, ví dụ: Ăn uống.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin Tên Official Account (chính là bước đặt tên cho Zalo page khi tạo shop trên Zalo), Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ. Ví dụ: Tên Official Account (Zalo page): Gà muối, Thông tin mô tả: gà muối ngon Hà Nội, thơm thịt, vị giòn, đậm đà phù hợp liên hoan, tiệc tùng.

Bước 4: Cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) để tạo shop trên Zalo (Zalo page).

Như vậy là bạn đã tạo Zalo page xong với tính năng Cửa hàng để đăng loại sản phẩm ra mắt bán hàng. Việc tạo shop trên Zalo khá đơn thuần và nhanh gọn. Cách tạo Zalo shop trên điện thoại thông minh cũng tựa như bạn nhé !

3. Đăng sản phẩm trên Zalo page

Bước 1: Bạn chọn mục Sản phẩm -> sau đó chọn Thêm sản phẩm.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cần thiết cho danh mục: Tên danh mục, trạng thái, Mô tả và hình ảnh cho danh mục (150x150px) -> Nhấn chọn nút Đồng Ý

Bước 3: Điền thông tin sản phẩm

– Tên loại sản phẩm : tối đa 200 ký tự

– Giá sản phẩm: nhập đúng cấu trúc VND – VD: 100000, không nhập 100

– Hình ảnh cho loại sản phẩm : 500 × 500 ( dung tích
– Mô tả mẫu sản phẩm
– tin tức cụ thể : Danh mục, Mã mẫu sản phẩm, Loại mẫu sản phẩm và Trạng thái hiển thị

Bước 4: Mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account

1. Chọn Quản lý -> Chọn tin tức thông tin tài khoản
2. Bật công dụng Cửa hàng để hiển thị phần Cửa hàng trong giao diện trang Official Account

4. Bán hàng trên Zalo page mang lại hiệu quả như thế nào?

Bạn đã thấy được quyền lợi của việc bán hàng trên Zalo qua nghiên cứu và phân tích ở phần 1. Tôi cũng đã hướng dẫn bạn tạo Zalo page ( tạo shop trên Zalo ) và có bài viết “ Tại sao phải sử dụng zalo page để bán hàng ? ”, nêu ra những quyền lợi khi sử dụng ứng dụng này để kinh doanh thương mại. Nhờ những hạng mục được phân loại theo từng nhóm nghành như hội đồng, tiện ích, shop, dịch vụ mà cả người bán lẫn người mua đều thuận tiện lựa chọn được nhu yếu thiết yếu của mình. Tuy nhiên bởi việc bán hàng trên Zalo còn khá mới lạ với những người mới mở màn nên để giúp bạn khai thác tốt hơn ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít hướng dẫn sau :
1. Sử dụng tính năng “ tìm quanh đây ” để Zalo page được quảng cáo với giá rẻ theo từng đối tượng người dùng người mua Open trong khu vực kinh doanh thương mại theo độ tuổi giới tính. Bạn trọn vẹn không phải sử dụng những giải pháp tăng like, tăng fan như Fanpage Facebook mà người dùng hoàn toàn có thể tự động hóa biết đến bạn .
2. Việc update sản phẩm & hàng hóa rất thuận tiện và không tốn nhiều ngân sách. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã QR Code để chèn mã vào những loại sản phẩm / dịch vụ hay thông tin khách bán hàng. Nếu như người dùng Zalo cảm thấy chăm sóc sẽ quét mã của bạn và khởi đầu theo dõi hoạt động giải trí bán hàng của bạn trên Zalo page. Nhiều chủ shop trực tuyến tận dụng tính năng này của Zalo và đã quảng cáo Zalo giá rẻ đạt hiệu suất cao cao, với dịch vụ tăng lượng người chăm sóc Zalo mà không tốn bất kể ngân sách nào. Nổi bật hơn, bán hàng trên Zalo tương tác với người mua cao hơn so với những kênh quảng cáo khác vì sự không lấy phí của nó. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa người bán và người mua, giúp trao đổi mua và bán trở nên thuận tiện hơn khi nào hết .

Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page

Một số kinh nghiệm tay nghề bán hàng trên Zalo page
3. Thời gian đăng mẫu sản phẩm / dịch vụ : Cũng giống như Facebook bạn cần lựa chọn thời gian tương thích, có lượng người trực tuyến nhiều nhất để mọi bài post nhận được lượng tương tác cao. Theo những người có kinh nghiệm tay nghề, 1 số ít khoảng chừng thời hạn bạn cần chú ý quan tâm như :

 • 7h30 – 8h00: Nhân viên văn phòng đến cơ quan, chuẩn bị làm việc, họ có thói quen check Zalo hoặc Facebook. Đồng thời đây cũng là thời điểm học sinh, sinh viên vừa đến trường.
 • 10h30: Khoảng thời gian chuẩn bị nghỉ trưa.
 • 13h30 – 14h00: Thời gian sau khi nghỉ trưa.
 • 16h00 – 17h00: Mọi người có xu hướng nghỉ ngơi sớm sau một thời gian làm việc vất vả.
 • 21h00 – 22h00: Thời gian online buổi tối.

4. Hình ảnh trên Zalo là hình vuông vắn nên phải sử dụng ảnh chất lượng cao, hãy thêm tên shop vào ảnh vì người dùng Zalo hay down ảnh về và up lại lên trang cá thể .
5. Không cần quá lo ngại về việc chăm nom page do Zalo không bị giảm Reach như facebook .
6. Chốt marketing trên Zalo cũng đúng chuẩn hơn do người mua thường cho số điện thoại cảm ứng là số sử dụng Zalo. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra cũng như kết bạn để hoàn toàn có thể bán hàng .
7. Zalo page bạn hoàn toàn có thể quản trị được trên máy tính tại page.zaloapp.com vừa tiện nghi trên Facebook cũng như trực tiếp trên Zalo .

Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page

5. Bán hàng trên Zalo cá nhân

Mặc dù đã tạo được Zalo Page và đăng bài bán hàng trên đó nhưng bạn cũng không nên bỏ lỡ cách bán hàng trên Zalo cá thể. Với những người làm ăn nhỏ, mẫu sản phẩm ít, mới kinh doanh thương mại họ thường trực tiếp bán hàng trên Zalo cá thể. Theo thống kê nghành kinh doanh thương mại đa phần trên Zalo cá thể là những mẫu sản phẩm handmade, giày dép, quần áo .

Người bán có thể sử dụng tính năng Tìm bạn quanh đây để kết bạn với những người có cùng giới tính, độ tuổi phù hợp và tiếp thị sản phẩm hàng giờ. Đặc biệt hiện nay khi smartphone ngày càng trở nên phổ biến, những người bán hàng trên Zalo cá nhân có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Bạn chú ý quan tâm 1 số ít khung “ giờ vàng ” để đăng bài bán hàng trên Zalo gồm có 7 : 30 – 8 : 00, 11 : 00 – 12 : 00, 13 : 30 – 14 : 00, 16 : 00 – 17 : 30, 21 : 00 – 22 : 30. Đây là những khoảng chừng thời hạn tương thích nhất để người dùng hoàn toàn có thể lướt tin Zalo, Facebook nhiều nhất, giúp chủ shop trình làng thoáng rộng những mẫu sản phẩm của mình đến với người mua .
Số lượng bài bán hàng đăng trong ngày khoảng chừng 2 bài để giữ lượt tương tác với người mua trên Zalo. Nội dung bài viết cần phong phú và thay đổi liên tục. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề đăng bài của những người bán hàng trên Zalo thành công xuất sắc để ngày càng tăng đơn hàng và bảo vệ kinh doanh thương mại hiệu suất cao .

Bán hàng trên Zalo lâu dài, bạn cũng nên đầu tư những bộ ảnh chất lượng cao cho sản phẩm của bạn. Hình ảnh rõ nét vừa thể hiện được chất lượng sản phẩm vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của người bán hàng.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cùng bạn tại sao nên bán hàng trên Zalo, cách để tạo Zalo page (tạo shop trên Zalo/cách tạo Zalo shop trên điện thoại). Hy vọng bạn đã thấy rõ những lợi ích khi bán hàng trên Zalo và nắm được cách bán hàng trên Zalo page hiệu quả, chốt nhiều đơn hàng thành công.

Xem thêm:

Phương Anh

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 12 món nhậu ngon độc đáo hút khách cả đông lẫn hè

Next Post

Mua bán điện thoại cũ – Miếng bánh không dễ nuốt

Related Posts