Mua hàng giá sỉ online và 5 kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ cần biết

Thật không hề thuận tiện cho những người lần đầu đi tìm nguồn hàng sỉ, nếu không có kinh nghiệm tay nghề, bạn sẽ khó tìm được mối hàng bỏ sỉ giá rẻ, chất lượng. 5 kinh nghiệm tay nghề dưới đây chắc như đinh rất có ích cho những ai muốn lấy nguồn hàng giá sỉ tập tành kinh doanh thương mại online .
Khi có ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại một mẫu sản phẩm nào đó, bạn cũng đã khám phá một list những nhà phân phối nguồn hàng sỉ trải qua mạng internet, để lựa chọn ra nhà phân phối tiềm năng cho mình. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng khi liên hệ với họ, và không biết rằng những gì họ nói bạn hoàn toàn có thể tin được hay không .
Đừng quan ngại điều đó ! Với tổng thể những người mới lần đầu tìm mối hàng bán sỉ chắc như đinh ai cũng phải trải qua quá trình khó khăn vất vả như bạn. Sẽ chẳng ai dám đặt niềm tin vào một nhà phân phối bất kể, nếu chưa có quen biết từ trước. Tâm lý chung của mọi người đều giống nhau, tất cả chúng ta luôn tự hỏi mình liệu lấy một số lượng hàng nhỏ có được tính giá buôn hay không ? Giá buôn mà họ nói với bạn liệu có đúng mực không ? Liệu có có chuyển hàng ngay cho bạn hay không ? …

Các nhà cung cấp luôn luôn bận rộn nên bạn đừng hy vọng một cuộc nói chuyện qua điện thoại có thể giúp bạn thương lượng được mọi thứ. Bạn sẽ cần trang bị kỹ năng, kinh nghiệm tìm kiếm mối mua hàng sỉ và chiến lược để “đối phó” với các nhà cung cấp, nhất là lần đầu tiên mua hàng buôn qua mạng.

Xác định loại nhà cung cấp nguồn hàng sỉ

Tùy vào loại loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thương mại mà lựa chọn loại nhà phân phối tương thích nhất, Có 3 nguồn hàng sỉ chính bạn cần biết và xem xét :

Nhà sản xuất: Đi mua hàng giá sỉ mà không biết lấy hàng tận nơi sản xuất thì đúng là 1 thiếu sót lớn. Người ta thường nói “mua hàng tận gốc” chính là mua từ nhà sản xuất vì đây là mối lấy hàng sỉ giá rẻ mà các con buôn chuyên nghiệp thường xuyên tìm tới. Tuy nhiên, các xưởng sản xuất thường yêu cầu đơn đặt hàng tối thiểu và con số này không hề nhỏ nên nguồn hàng này chỉ phù hợp khi bạn có vốn dày và có kinh nghiệm buôn bán. Ngoài ra, nếu bạn mới liên hệ với nhà sản xuất đó lần đầu thì có thể yêu cầu họ gửi trước 1 số hàng để xem mẫu trước khi đặt hàng số lượng lớn.

Nhà phân phối: Nếu như không có nhiều vốn để lấy hàng từ các nhà cung cấp, bạn có thể mua lại từ các nhà phân phối sản phẩm. Không chỉ có mạng lưới phân phối rộng, khi mua hàng sỉ ở đây, bạn không bắt buộc phải lấy số lượng nhiều, tuy nhiên, giá cả sẽ không được rẻ như khi lấy nguồn hàng sỉ từ nhà sản xuất do phải qua 1 trung gian.

Dropshipping: Ngoài 2 nguồn hàng giá sỉ kể trên, bạn có thể bán hàng theo hình thức Dropshipping, tức là lấy hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất nhưng không bán sỉ mà phân phối lẻ cho người mua. Hình thức kinh doanh này cũng gần giống như bạn đóng vai trò là nhà phân phối, nhưng bạn sẽ không phải lấy hàng về và lưu kho của mình mà việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và chuyển đơn cho nhà sản xuất.

Các mối lấy hàng giá sỉ

Sau khi xác lập được loại nhà sản xuất nguồn hàng sỉ, bạn cần tìm kiếm họ ở đâu ?

Hội chợ thương mại: Một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm các nhà cung cấp “chất” chính là tại các triển lãm thương mại. Bạn sẽ có cơ hội để xem nhà cung cấp nào xây dựng thị trường 1 cách nghiêm túc, thu thập thông tin bằng cách trò chuyện trực tiếp với đại diện bán hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công ty và có thể so sánh ngay lập tức nhiều đối thủ cạnh tranh.

Diễn đàn, mạng xã hội: Đây cũng là 1 kênh tìm kiếm nguồn hàng sỉ hiệu quả. Nếu có nhu cầu nhập 1 mặt hàng nào đó, bạn chỉ cần đăng bài vào các diễn đàn, hội nhóm kinh doanh, chắc chắn sẽ có không ít nhà cung cấp liên hệ, lúc đó bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Đọc thêm: 24 Group bán hàng hiệu quả trên Facebook

Tìm kiếm trên Google: Tìm kiếm nguồn hàng sỉ online chắc chắn không thể bỏ qua cách này. Chỉ cần gõ từ khóa mặt hàng bạn muốn là có cả nghìn kết quả hiện ra, sau đó phân loại các nhà cung cấp bạn quan tâm hay không.

Thực hành đối thoại với nhà cung cấp bạn không quan tâm đến

Khi mò mẫm tìm nguồn hàng giá sỉ trên mạng, bạn sẽ chọn ra được một list những nhà sản xuất, nhưng không phải tổng thể đều hoàn toàn có thể hợp tác với bạn. Để tự tin liên lạc với những nhà cung ứng mà bạn chăm sóc, thứ nhất hãy chọn ra list những nhà cung ứng mà bạn không chăm sóc nhiều về họ để thực hành thực tế tiếp xúc và thương lượng. Điều này thực sự quan trọng, đặc biệt quan trọng là so với những người lần đầu đi tìm mối mua buôn. Sau một vài lần như vậy, bạn sẽ tiếp xúc mạnh dạn và có thần thái của người đi buôn hơn. Khi đã đủ tự tin, hãy liên lạc với những nhà cung ứng tiềm năng bạn chọn để thỏa thuận hợp tác mọi thứ .
Bạn đang tự hỏi sao phải làm như vậy ? Hãy tưởng tượng rằng nếu từng câu nói của bạn chưa được rõ ràng, mạch lạc, những lái buôn sẽ rất dễ bắt thóp và sẵn sàng chuẩn bị nâng cao mức giá buôn lên với bạn, và bạn sẽ không đủ tỉnh táo để trả giá hay phản ứng như thế nào sau đó .

Nên hỏi những thông tin gì khi liên hệ với nhà cung cấp?

Trước khi thỏa thuận hợp tác với nhà đáp ứng về mẫu sản phẩm bạn muốn mua, hãy chắc như đinh bạn đã sẵn sàng chuẩn bị kỹ những trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra, tìm hiểu và khám phá kỹ càng về chi tiết cụ thể của loại sản phẩm đó, và thời gian bạn muốn nhận hàng. Tốt nhất nên sẵn sàng chuẩn bị sẵn mọi thứ, nếu nhà cung ứng tương thích bạn hoàn toàn có thể gật đầu mua luôn ngay sau đó. Nhiều năng lực nhà sản xuất sẽ triển khai tráng lệ và phân phối nhanh gọn nhu yếu của bạn .
Hầu hết những người bán sỉ rất tinh xảo, họ có năng lực đánh giá và nhận định một người trải qua cách tiếp xúc của họ một cách rất đúng chuẩn, và đặc biệt quan trọng họ không thích nhập nhằng. Do đó, đừng mang những câu hỏi ngớ ngẩn ra để trò chuyện với họ. Vì vậy, những thắc mắc quan trọng nhất mà bạn cần phải hỏi họ là :

Giá sản phẩm: Nhà cung cấp sỉ sẽ không bao giờ công bố giá buôn của họ. Thay vào đó, họ thường đưa ra cấu trúc giá khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Với kinh nghiệm của người đi mua lần đầu, chắc hẳn giá mua buôn sẽ vẫn bị cao hơn một chút. Nhưng dần dần, bạn sẽ trở thành khách hàng tin cậy của họ, và chắc chắn giá sỉ xũng theo đó mà được giảm xuống đến mức tốt nhất cho bạn.

Thời gian nhận hàng: Sai lầm của nhiều người đi mua buôn lần đầu là không đề cập rõ ràng đến thời gian bao lâu họ có thể nhận hàng. Khi nhà cung cấp nói rằng thời gian từ 2-4, bạn đừng nên mặc định nó là từ 2-4 ngày, mà thực tế nó còn có thể là từ 2-4 tháng. Tuy nhiên, sẽ còn tùy thuộc vào khối lượng đơn hàng mà thời gian giao vận có thể là nhanh hoặc chậm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thỏa thuận rõ ràng với họ về điều này  để nhà cung cấp thực sự có thể gửi sản phẩm cho bạn đúng hẹn.

Số lượng sản phẩm và đơn hàng: Giả sử bạn đang cần đặt mua 20 chiếc áo sơ mi, bằng với số lượng mua buôn tối thiểu mà nhà cung cấp yêu cầu. Tuy nhiên, nếu  bạn chỉ ghi chung chung con số 20, nhà cung cấp sẽ rất dễ hiểu nhầm là bạn đặt mua 20 dây. Vì vậy, hãy hết sức lưu ý để không phải nhận được một hóa đơn gây sốc cho bạn.

Hình thức vận chuyển và các điều khoản thanh toán: Hầu hết các nhà cung cấp sẽ có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau, bao gồm cả đường hàng không và đường biển. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu được tất cả các thuật ngữ hay tiếng lóng trong ngành vận chuyển và thanh toán trước khi đó là lần đầu bạn liên hệ với nhà cung cấp,  đặc biệt nếu đó là các nhà cung cấp ở nước ngoài. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các điều khoản thanh toán là những gì bạn đang mong đợi. Một số nhà cung cấp châu Á sẽ đòi hỏi một khoản thanh toán tạm ứng trước, trong khi một số nhà cung cấp khác lại yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ trước khi họ chuyển hàng.

Một vài kỹ năng mua hàng sỉ

Bất cứ khi nào liên hệ với nhà phân phối nào đó lần đầu, bạn nên tập trung chuyên sâu và nhìn nhận nhân cách của họ cũng như thái độ hợp tác của họ. Trong thực tiễn, tôi thường để họ trở thành nhận vật chính trong cuộc trò chuyện, và chỉ nói mở mức độ vừa đủ để đối thoại cho tương thích. Ví dụ, nếu nhà phân phối đang có vẻ như hấp tấp vội vàng, sau đó tôi hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu chính của mình. Nhưng nếu một nhà phân phối thích “ chém gió ”, sau đó tôi sẽ chuyển sang nói về những câu chuyện phiếm, và ở đầu cuối, bạn sẽ thiết lập được một mối quan hệ thao tác lâu dài hơn với những nhà sản xuất của bạn. Vì vậy điều bạn cần có khi tiếp xúc là tế nhị và tôn trọng đối tác chiến lược của mình .
Cho đến hiện tại, mối quan hệ của tôi với nhà cung ứng của mình khá là tốt đẹp. Họ hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị gửi trước mẫu sản phẩm cho tôi với giá hàng ngàn đô la mà không cần phải đặt cọc trước. trái lại, tôi cũng sẵn sàng chuẩn bị thanh toán giao dịch trước một khoản tiền lớn cho nhà cung ứng mà không lo ngại mẫu sản phẩm mình nhận sẽ như thế nào, bởi tôi hiểu được đối tác chiến lược của mình như thế nào .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Mùa đông kinh doanh gì ? 16 Ý tưởng kinh doanh vào mùa đông

Next Post

Mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt như thế nào?

Related Posts