Nên Cài Win 7 Pro Hay Ultimate, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Như chúng ta biết thì Windows 7 có tới 6 phiên bản là Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise, và Ultimate. Bởi vậy mà việc làm sao để chọn lựa được một phiên bản phù hợp trong danh sách các phiên bản này không hề đơn giản. Tuy nhiên thì bạn chỉ nên chú ý tới 3 phiên bản Windows 7 được liệt kê phía dưới đây cùng với đó hãy thử so sánh win 7 professional và ultimate cái nào tốt hơn?

Contents2 So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate3 Giá của các phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?4 Nâng cấp Windows 7 từ các phiên bản Windows trước thì sao?

Nên chọn phiên bản Windows 7 nào sẽ là phù hợp?

2 So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate3 Giá của những phiên bản Windows 7 là bao nhiêu ? 4 Nâng cấp Windows 7 từ những phiên bản Windows trước thì sao ?

Đầu tiên, hãy cùng nhìn một cách tổng quan nhất từng phiên bản của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 Starter thì phiên bản Windows này sẽ chỉ cung cấp cho chúng ta các tác vụ cơ bản có thể kể tên như tính năng kiểm tra email, tính năng lướt web hay nghe nhạc…bình thường mà thôi. Phiên bản Windows này là phiên bản được thiết kế với khả năng tối ưu cho các dòng máy tính cấu hình không quá mạnh mẽ như netbook sử dụng chip atom. Nếu như bạn có ý định tìm kiếm phiên bản Windows 7 Starter này ngoài các cửa hàng bán lẻ thì bạn sẽ chẳng thể tìm được gì đâu bởi phiên bản Windows này sẽ chỉ được cài đặt sẵn trên các netbook mà thôi.

Bạn đang xem: Nên cài win 7 pro hay ultimate

*Thứ 2 là phiên bản Windows 7 Home Basic, phiên bản Windows này thì không giống như phiên bản WIndows Starter kể trên, nó sẽ không bị số lượng giới hạn tính năng. Mặc dù vậy thì phiên bản Windows này lại chỉ được bán tại 1 số ít những vương quốc có nền kinh tế tài chính đang tăng trưởng như Ấn Độ, Trung Quốc hay Philipines … và những phiên bản Windows này cũng sẽ được setup sẵn trên những thiết bị máy tính .Còn với riêng phiên bản Windows Enterprise thì lại giống như phiên bản Windows Ultimate. Phiên bản này chỉ được sử dụng cho những doanh nghiệp với số lượng lớn thiết bị .Vì khi đó, tất cả chúng ta sẽ chỉ còn lại 3 phiên bản để lựa chọn mà thôi. Đó là những phiên bản ( Home Premium, Professional và Ultimate ). Và dưới đây sẽ là chi tiết cụ thể đặc thù của từng phiên bản Windows 7 sẽ giúp bạn thuận tiện lựa chọn được phiên bản Windows tương thích nhất .

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate

Hãy cùng điểm qua từng phiên bản Windows mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn dưới đây nhé :

Windows 7 Home Premium

Phiên bản Windows 7 Home Premium cũng tựa như như phiên bản Win XP Home và Vista Home Premium, dành riêng cho nhóm đối tượng người dùng sử dụng tại nhà với giao diện người dùng Aero trong suốt. Phiên bản Windows 7 Home Premium thường sẽ đi theo Windows Media Center sẽ giúp bạn chơi được nhiều định dạng Media, kể cả DVD. Ngoài ra thì nó còn có thêm phần tạo DVD giúp bạn tạo ra đĩa phim DVD hay ghi ra đĩa CD, DVD và Blu-ray .
Ngoài ra thì phiên bản Windows 7 Home Premium còn có khả năng sao lưu để bạn có thể tạo được những bản sao lưu của toàn bộ hệ thống. Một số tính năng đáng chú ý được liệt kê như tính năng “Previous Version” đã từng có mặt trong phiên bản Vista Business trước đây với tính năng khôi phục lại các file đã xóa hay đã được bạn điều chỉnh đột ngột.
*
Ngoài ra thì phiên bản Windows 7 Home Premium còn có năng lực sao lưu để bạn hoàn toàn có thể tạo được những bản sao lưu của hàng loạt mạng lưới hệ thống. Một số tính năng đáng quan tâm được liệt kê như tính năng “ Previous Version ” đã từng xuất hiện trong phiên bản Vista Business trước kia với tính năng Phục hồi lại những file đã xóa hay đã được bạn kiểm soát và điều chỉnh bất ngờ đột ngột .Windows Virtual PC thời gian này được tương hỗ cho hàng loạt những phiên bản Windows 7 còn Virtual PC lại chỉ tương hỗ cho phiên bản Windows XP Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Nếu như bạn sử dụng Virtual PC, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng những hệ điều hành quản lý khác như Windows XP, Vista hay thậm chí còn là cả hệ quản lý Linux trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 Home Premium có năng lực tương hỗ tối đa 2 bộ giải quyết và xử lý vật lý không số lượng giới hạn số lõi cùng với đó là RAM 16GB .

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 Home Premium có tính năng nào thì Windows 7 Professional sẽ có tính năng đó, thêm vào đó là khá nhiều những tính năng nâng cao. Một số tính năng nâng cao khá mê hoặc được kể tên như tính năng Location Aware Printingcho, tính năng này được cho phép bạn lựa chọn một chiếc máy in mặc định không giống nhau cho những mạng khác nhau. Đối với những ai sử dụng máy tính tại nhiều khu vực khác nhau như ở công ty hay ở nhà thì tính năng này sẽ thật là hữu dụng .Thêm vào đó là tính năng “ Offline Files ” của Windows 7 Professional tương hỗ tàng trữ những file trên mạng vào ổ đĩa máy vi tính của bạn để bạn hoàn toàn có thể thao tác với chúng khi mà bạn không có liên kết với mạng internet .Tính năng Windows Backup có sẵn sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể sao lưu tài liệu của bạn lên trên mạng. Để bảo vệ tốt hơn cho những file trên máy tính của bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới hệ thống tập tin được mã hóa .

Tính năng Domain Join của Windows 7 Professional hỗ trợ kết nối tới mạng công ty được bảo mật hơn và việc truy cập sẽ được quản lý thông tin tốt hơn thông qua chính sách nhóm.

Windows 7 Home Premium cũng tương tự như Vista và XP Professional cũng sẽ bao gồm tính năng Remote Desktop hỗ trợ kết nối máy tính của bạn không qua hệ thống mạng internet.

Xem thêm: Tên Tiếng Anh Của Thụy Điển, Phiên Âm Tiếng Anh Tên Các Nước Trên Thế Giới

*
Những tính năng trên chưa là gì khi tất cả chúng ta nhắc tới tính năng XP Mode trên phiên bản Windows 7 Professional. Tính năng XP Mode thích hợp so với những cá thể làm kinh doanh thương mại muốn chạy những ứng dụng trên Windows 7 khi mà những ứng dụng đó chỉ tương hỗ chạy trên Windows XP .Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Windows Home Premium và có phiên bản copy có bản quyền của Windows XP thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng Virtual PC để chạy tính năng XP Mode .

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate gồm có hàng loạt cá công dụng của Windows 7 Home Premium và phiên bản Professional. Ngoài ra thì phiên bản Windows này còn được tích hợp thêm những tính năng doanh nghiệp và tính năng bảo mật thông tin .Đối với tính năng doanh nghiệp hoàn toàn có thể kể tới một số ít những tính năng như tính năng Federated tìm kiếm tương hỗ tìm kiếm trong những ổ đĩa trên mạng. Tính năng Direct Access tương hỗ truy vấn sever email, những file, thư mục được san sẻ, những website trên mạng nội bộ doanh nghiệp mà không cần truy vấn vào VPN. Tính năng BranchCache tương hỗ sao lưu bản sao hàng loạt nội dung của website, những file trên sever để hoàn toàn có thể tăng hiệu suất truy vấn. Thêm vào đó là một mạng lưới hệ thống được cho phép bạn chạy được ứng dụng UNIX trên Windows .Với phiên bản Windows 7 Ultimate, bạn sẽ có khởi động từ ổ đĩa ảo. Thêm vào đó là tính năng BitLocker tương hỗ tất cả chúng ta mã hóa nội dung file trong máy tính của bạn cũng như trong ổ đĩa USB .

Giá của các phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài những tính năng của từng phiên bản Windows được kể trên thì mức giá cả cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định hành động lựa chọn phiên bản Windows nào. Home Premium chính là phiên bản Windows 7 rẻ nhất trong số 3 phiên bản Windows kể trên, nhất là khi nó đi kèm theo trong bản Family Pack, phiên bản được sử dụng cùng một bản quyền cho 3 máy tính trong cùng một mái ấm gia đình. Giá bán từng phiên bản Windows 7 được tổng hợp phía dưới đây .

Windows Home Premium

Windows 7 Home Premium Full: 199,99 đôWindows 7 Home Premium nâng cấp: 119,99 đôWindows 7 Family Pack (Home Premium): 149,99 đôNâng cấp Windows 7 Home Premium từ bản Windows 7 Starter: 79,99 đô

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bản nâng cấp: 199,99 đôNâng cấp lên Windows 7 Professional từ Windows 7 Home Premium: 89,99 đô

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade: 219,99 đôNâng cấp lên Windows 7 Ultimate từ phiên bản Windows 7 Home Premium: 139,99 đô

Nâng cấp Windows 7 từ các phiên bản Windows trước thì sao?

Windows 7 Home Premium Full : 199,99 đôWindows 7 Home Premium tăng cấp : 119,99 đôWindows 7 Family Pack ( Home Premium ) : 149,99 đôNâng cấp Windows 7 Home Premium từ bản Windows 7 Starter : 79,99 đôWindows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bản tăng cấp : 199,99 đôNâng cấp lên Windows 7 Professional từ Windows 7 Home Premium : 89,99 đôWindows 7 Ultimate Full : 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade : 219,99 đôNâng cấp lên Windows 7 Ultimate từ phiên bản Windows 7 Home Premium : 139,99 đôTheo những thông tin từ hầu hết những website kinh doanh bán lẻ thì chỉ người dùng phiên bản Windows XP và Vista mới có đủ điều kiện kèm theo cho việc tăng cấp lên phiên bản Windows 7. tin tức chính thức từ Microsoft Store lại là :Điều kiện để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản Windows 7 từ những phiên bản Windows cũ trước đó là bạn đang sử dụng một phiên bản hệ quản lý Windows Vista, Windows XP, hoặc Windows 2000 có bản quyền .Mặc dù bạn sẽ không thể nào lưu lại những thiết lập khi mà bạn tăng cấp lên Windows 7 từ những phiên bản Windows XP hay 2000 tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm chi phí được tương đối tiền khi triển khai việc tăng cấp này .

Vậy sử dụng bản 32 bit hay 64 bit?

Hầu như các máy tính xách tay mới được bán ngày này đều sử dụng bộ xử lý 64 bit. Những bộ vi xử lý hỗ trợ bộ nhớ RAM lớn hơn so với bộ vi xử lý 32 bit, và cũng có thể có thể xử lý các thông tin tại một thời điểm nhiều hơn so với các bộ vi xử lý trước đó. Để tận dụng tính năng này thì hệ điều hành Windows 7 cũng nên là 64 bit.

Nếu như mà bạn đang sử dụng những phiên bản Windows trước thì hãy đưa ra được câu vấn đáp cho câu hỏi sẽ dùng bản 32 bit hay bản 64 bit trước khi bạn đưa ra quyết định hành động mua. Còn nếu là Windows 7 thì cả phiên bản 32 bit và 64 bit đã được gộp chung trong hộp. trong lúc setup bạn sẽ lựa chọn sử dụng bản nào .Kết luận : Phiên bản Windows Home Premium thích hợp cho phần đông người tiêu dùng, nhưng nếu như bạn vận động và di chuyển tại nhiều khu vực như nhà ở hay văn phòng thì có lẽ rằng phiên bản Windows 7 Professional sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn cả .
Chuyên mục: Chuyên mục : Domain Hosting

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Dự báo may rủi và những vấn đề phải để tâm

Next Post

Cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào tốt và may mắn nhất?

Related Posts