Netflix and chill là gì? Bạn đã hiểu đúng nghĩa của câu nói này chưa?

Netflix là nền tảng cung cấp nội dung trả phí số một toàn cầu và đang dần trở thành một phần của văn hoá đại chúng, điều mà những đối thủ như Amazon Prime, Disney+ sẽ khó có thể bắt kịp. Điển hình là câu nói: “Netflix and chill”. Vậy Netflix and Chill là gì? Đó đơn giản là một lời mời, hay chính là mật mã để dùng trong những trường hợp “đặc biệt”? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Netflix and chill là gì?

Netflix and chill là gì? (Ảnh: Internet)

Nếu dịch thô từng từ một, chúng ta sẽ có một câu nói rất vô hại và có phần hơi tối nghĩa: Netflix và thư giãn thôi.

Ở trong thực tế, khi ai đó nói với bạn “Netflix and Chill”, họ có ý muốn mời bạn đến nhà họ chơi, xem phim và sau đó sẽ quan hệ tình dục.

Woah ! Mong rằng sau khi đọc dòng này, bạn sẽ không cảm thấy xấu hổ và đã vô tình nói “ Netflix and Chill ” tới sai người nhé ! Một câu hỏi có phần hơi

Netflix and chill bắt nguồn từ đâu?

Đoạn Tweet khởi đầu cho giai thoại Cụm từ “ Netflix and Chill ” Open lần đầu vào năm 2009. Người dùng Twitter NoFaceNina ( Tên thật là La Shanda Rene Foster ) đã đăng tải lên trang cá thể của mình dòng trạng thái : “ I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night ” ( Lược dịch : Tôi sắp đăng nhập vào Netflix và thư giãn giải trí hết đêm nay ) .

Xem thêm ý nghĩa của Netflix and Chill trong video sau:

Bốn năm sau, Netflix dần leo lên được đỉnh điểm tại Mỹ. Năm 2013 lưu lại thời kỳ tăng trưởng vượt bậc của Netflix khi nền tảng này đã lôi cuốn được hàng triệu người dùng mới, kéo theo sự hồi sinh của cụm từ “ Netflix and chill ”. Kể từ thời gian đó, “ Netflix and Chill ” từ từ trở thành câu cửa miệng của mọi nhà để ám chỉ tới nền tảng san sẻ nội dung đang bùng nổ lúc bấy giờ .

Xem thêm ý nghĩa của cụm từ này trong video sau:

Kể từ giữa năm 2014, việc lồng ghép ý nghĩa 18+ cho câu nói “Netflix and chill” dần phổ biến trong thế hệ trẻ tại Mỹ. Đến cuối năm 2014, Netflix and Chill đã thực sự trở nên phổ biến. Ở thời điểm này, những người dùng thường viết từ chill ở trong ngoặc kép: Netflix and “chill” để phân biệt với nghĩa đen của câu nói.

Bạn có thể xem thêm ý nghĩa câu nói này trong video sau:

Tháng 4/2015, Urban Dictionary, từ điển tiếng lóng phổ cập số 1 quốc tế đã thêm “ Netflix and chill ” vào list của mình. Theo trang này, Netflix and Chill có nghĩa là “ một mật mã cho việc hai người đến nhà nhau và quan hệ tình dục hoặc thực thi những hoạt động giải trí tình dục khác ” ( code for two people going to each other’s houses and [ having sexual intercourse ] or doing other sexual related acts ) .

Không lâu sau đó, Netflix and chill được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng người Mĩ gốc Phi, xuất hiện trong vô số ảnh chế (meme) và dần thu hút sự chú ý của truyền thông đại chúng. Một số trang báo uy tín như The Guardian hay Daily Mirror đã có những bài bào viết về ảnh hưởng của câu nói này trong cách mà thanh niên giao tiếp với nhau.

Netflix and “chill” đến hiện tượng văn hoá không thể làm ngơ

Năm năm ngoái là tiến trình bùng nổ của cụm từ này, trở thành bước đệm để cụm từ “ Netflix and Chill ” phổ cập đến tận ngày này .Tháng 7 năm năm ngoái, trên thông tin tài khoản Twitter của chính mình, Netflix đã đăng tải ảnh GIF cắt ra trong phim Clueless, trong đó chú thích “ Netflix and Chill ? No, really. ” ( Lược dịch : Netflix and chill ? Không hẳn nha ! ) Dòng Tweet gây bão của Netflix (Ảnh: Internet)Sau khi Netflix chính thức công nhận cụm từ này bằng dòng Tweet trên, hàng loại dịch vụ và mẫu sản phẩm ăn theo liền Open. The Netflix Switch (Ảnh: Internet)Vào một sự kiện dành cho giới công nghệ tiên tiến năm năm ngoái, Netflix đã ra mắt một loại sản phẩm khá độc lạ mang tên “ The Switch ”. Đây là một nút bấm và khi được kích hoạt, độ sáng trong nhà ở của người dùng đã được giảm, điện thoại thông minh của người dùng sẽ được chuyển sang chính sách “ Không làm phiền ”. Mục đích chính của mẫu sản phẩm này, đó chính là giảm thiểu tối đa sự phân tâm trong khi người dùng xem Netflix. Bạn hoàn toàn có thể tự làm nút bấm này ở nhà nếu có một chút ít kiến thức và kỹ năng về công nghệ tiên tiến .Hàng loạt những nhãn hàng và người nổi tiếng cũng đi theo trào lưu “ Netflix and Chill ” bằng cách đề cập đến chúng trong những loại sản phẩm của mình vào thời gian đó. Logo của Netflix tại trụ sở chính bị một cá nhân quá khích sơn dòng chữ Vào tháng 10/2015, dòng loại sản phẩm bao cao su có tên “ Netflix and chill ” đã được tung ra thị trường. Dòng mẫu sản phẩm này đã được kiểm định bởi FDA chất lượng trong việc tránh thai và những bệnh lây qua đường tình dục. Đến lúc bấy giờ, dòng mẫu sản phẩm này vẫn được restock liên tục cũng như nhận được những phản hồi tốt từ người dùng. Bao cao su Netflix and Chill (Ảnh: Internet)Tháng 12/2015, Ariana Grande ra đời đĩa đơn lan rộng ra mang tên Christmas và Chill, dựa trên câu nói “ Netflix and Chill ” .

Xem thêm về album này trong video sau:

Vào tháng 1/2020, Ben & Jerry’s cho ra mắt tới công chúng kem “Netflix & Chill’d”.

Dòng sản phẩm độc đáo dành cho người dùng vừa thích ăn kem, vừa thích Netflix and Chill cũng trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những câu đùa và meme ( ảnh chế trên mạng ). Netflix and chill là gì? Bạn đã hiểu đúng nghĩa của câu nói này chưa? câu nói netflix netflix and chill netflix giá rẻ netflix là gì thuật ngữ tiếng lóngMong rằng bài viết này đã lý giải cho bạn được ý nghĩa của “ Netflix and chill ”. BlogAnChoi kỳ vọng sau bài viết này, bạn sẽ không nói “ Netflix and Chill ” tới nhầm người nữa nhé !

Đón đọc những bài viết liên quan trên BlogAnChoi

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những câu nói hay nhất về tình yêu, cuộc sống và gia đình

Next Post

15 truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hay dành cho fan tiên hiệp

Related Posts