Neuromarketing Là Gì? Ưu Điểm Của Tiếp Thị Thần Kinh Là Gì?

Neuromarketing là nghiên cứu và điều tra về tâm lý của người tiêu dùng với sự trợ giúp của việc sử dụng những công nghệ tiên tiến y tế để điều tra và nghiên cứu phản ứng của bộ não của người tiêu dùng so với những kích thích tiếp thị .

Neuromarketing là gì?

Neuromarketing là một nghành mới trong nghành tiếp thị và giúp những nhà tiếp thị nghiên cứu và điều tra về hành vi của người tiêu dùng nhằm mục đích cải tổ những kế hoạch tiếp thị được vận dụng đặc biệt quan trọng là trong nghành nghề dịch vụ bán hàng và quảng cáo. Nó lần tiên phong Open và được trải qua vào năm 2002 bởi những chuyên viên quảng cáo và tiếp thị .
Neuromarketing sử dụng những giải pháp hiệu suất cao như vậy trực tiếp giúp ích cho việc thăm dò tâm lý mà không yên cầu hoặc bất kể loại tham gia nào của người tiêu dùng. Bây giờ những chuyên viên tiếp thị một ngày đang tiêu tốn số tiền lớn trong nghành nghề dịch vụ quảng cáo để chớp lấy tâm lý người mua và biết thực sự để sống trong tiềm thức của họ, do đó với sự trợ giúp của khoa học thần kinh, hoàn toàn có thể bẩm sinh trong nhận thức, cảm ứng và ảnh hưởng tác động đến phản ứng tương quan đến cách người mua sử dụng để lựa chọn mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ với sự trợ giúp của kế hoạch những hoạt động giải trí tiếp thị khác nhau .

Neuromarketing cho thấy rằng cả suy nghĩ cảm xúc và lý trí tồn tại cùng một lúc. Giống như khoa học thần kinh giúp thu thập thông tin liên quan đến chức năng và cấu trúc của não. Quá trình tiếp thị thần kinh chứa một số cơ chế liên quan đến khoa học thần kinh như ra quyết định , lý luận, trí nhớ, phát huy, v.v. trước khi mua một sản phẩm cụ thể.

Sử dụng tiếp thị thần kinh

Tiếp thị thần kinh là gì - 3

Neuromarketing giúp tổ chức triển khai kiến thiết xây dựng xác định tên thương hiệu và lòng trung thành với chủ. Cảm xúc dẫn đến sự quan tâm của mọi người và điều này hoàn toàn có thể dẫn đến sự hài lòng hoặc không hài lòng của người mua. Hiện tượng dẫn đến sự hài lòng hoặc không hài lòng của người mua sống sót trong thời hạn ngắn vì có nhiều cuộc khảo sát được thực thi cho thấy ngay cả những người tiêu dùng hài lòng cũng bỏ đi và những người hài lòng hoàn toàn có thể được trả lại sau một thời hạn .
Neuromarketing giúp giảm thiểu những thất bại tương quan đến tiếp thị và giúp nâng cao sự thành công xuất sắc của tiếp thị theo hướng tích cực. Bây giờ một ngày chi một số tiền lớn cho những chiến dịch quảng cáo. Nó sẽ dẫn những chuyên viên tiếp thị theo dõi nhu yếu của bộ não với sự trợ giúp của việc quét để nhìn nhận phần nào của bộ não đang phản ứng hoặc hoạt động giải trí trong khi xem quảng cáo, nếu nó không thành công xuất sắc được phân phối sau đó quảng cáo thất bại trong thử nghiệm .
Quảng cáo phân phối nhằm mục đích mục tiêu gồm có sự phấn khích, niềm đam mê, sự vui nhộn, sự kết nối xúc cảm, vv để làm sáng lên và trở nên phản ứng với tâm lý vô thức .

Kỹ thuật được sử dụng trong chiến lược tiếp thị thần kinh

Tiếp thị thần kinh là gì - 4

a) FMRI: – (chụp cộng hưởng từ chức năng)

Nó được sử dụng để đo hoạt động giải trí của não với sự trợ giúp của việc phát hiện mức độ oxy trong lưu lượng máu khi não hoạt động giải trí, nó yên cầu nhiều oxy hơn .

b) MRI (Chụp cộng hưởng từ): –

Nó được sử dụng để phát hiện những khối u não và giúp hiểu phương pháp bộ não của con người giải quyết và xử lý và hiểu những thông điệp được truyền tải bởi nội dung của quảng cáo .

c) Điện não đồ (Điện não đồ): –

Nó đo và ghi lại hoạt động điện của não .

d) MEG (từ điện não đồ): –

nó giúp cung ứng thông tin về hoạt động giải trí của não với sự trợ giúp của việc sử dụng từ trường. it được sử dụng để đo hoạt động giải trí trực tiếp của não, không giống như fMRI .

e) SST (địa hình trạng thái ổn định): –

Nó được sử dụng để ghi lại và giám sát hoạt động giải trí của não. Nó có độ phân giải thời hạn cao giúp sử dụng địa hình trạng thái không thay đổi trong thử nghiệm tiếp thị thần kinh tương quan đến quảng cáo trên TV .

f) Tốc độ hô hấp: –

Đó là số lần một người mất trong 1 phút .

g) Nhịp tim: –

Đó là số lượng nhịp tim diễn ra trong 1 phút. Đồng hồ đo học viên là một thiết bị được sử dụng để đo độ giãn của đồng tử so với kích thích thị giác .

h) Phản ứng da Galvanic hoặc độ dẫn của da: –

Nó được sử dụng để phát hiện những đổi khác đang xảy ra trên da tùy thuộc vào mức độ ẩm .

I) Phương pháp theo dõi mắt: –

Đó là một giải pháp trong đó mắt được theo dõi nơi chúng đang tập trung chuyên sâu .

j) Phân tích giọng nói: –

Nó giúp thống kê giám sát căng thẳng mệt mỏi tâm sinh lý phát ra từ giọng nói so với những dây thanh âm đến stress như vậy .

Ví dụ về tiếp thị thần kinh

Như để minh họa về tiếp thị thần kinh, một trong những loại nước giải khát nổi tiếng có tên là Pep Pepsi và coca cola ( Cả hai loại đồ uống này đều giống nhau nhưng những gì hoạt động giải trí để chọn từ hai mẫu sản phẩm này là sở trường thích nghi tên thương hiệu của chúng được đưa ra với sự trợ giúp của tiếp thị thần kinh. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mặc dầu cả hai loại sản phẩm này đều giống nhau ngay cả khi đó người mua sử dụng để tiêu thụ một mẫu sản phẩm so với mẫu sản phẩm kia .
Sau đó, những nhà nghiên cứu tìm hiểu và thấy rằng những thông điệp văn hóa truyền thống dẫn đến nhận thức của tất cả chúng ta về những loại sản phẩm dẫn đến biến hóa quyết định hành động mua. Một thí nghiệm được thực thi bịt mắt và một thí nghiệm khác được triển khai bằng cách biết đồ uống là gì và với sự giúp sức của những nhà nghiên cứu quan sát hoạt động não của họ .
Khi những tình nguyện viên không biết trong thực tiễn họ đang tiêu thụ loại đồ uống nào, fMRI đã đo kích hoạt vỏ não trước trán được coi là một TT thưởng khi họ uống Pepsi .
Tuy nhiên, khi những tình nguyện viên biết họ đang uống đồ uống nào thì việc quét cho thấy hoạt động giải trí của não khởi đầu ở vùng đồi thị, trung não và vỏ não trước trán ( có nghĩa là TT của trí nhớ và xúc cảm ) có lợi cho than cốc dựa trên xúc cảm Kết nối hay nỗi nhớ. Mọi người thích mùi vị của Pepsi nhưng họ nghiêng về than cốc hơn .
Từ những hiệu quả này, những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng than cốc được ưa thích và chịu ảnh hưởng tác động của hình ảnh tên thương hiệu hơn là mùi vị của nó. Để duy trì trí nhớ trung thành thương hiệu và xúc cảm đóng một vai trò quan trọng .

Ưu điểm của tiếp thị thần kinh

Tiếp thị thần kinh là gì - 5

Hiểu rõ hơn về hành vi của người mua : với sự trợ giúp của việc lấp đầy khoảng trống giữa tiếp thị thần kinh là một công cụ giúp làm điển hình nổi bật những điểm mù còn sót lại bằng cách sử dụng những chiêu thức truyền thống cuội nguồn trong khi thực thi điều tra và nghiên cứu tiếp thị. Do đó, nó giúp hiểu được hành vi cũng như hiểu biết của họ .
Nói một cách đơn thuần là tiếp thị thần kinh, nó giống như nếu người mua định uống trà và sau khi đến quán cafe gọi cafe đen .
Neuromarketing không chỉ lấy tài liệu từ thông tin được phân phối với sự trợ giúp của câu vấn đáp khảo sát mà còn quan sát hoạt động của mắt, nét mặt, sự đổi khác của con trỏ chuột, v.v. xuất phát từ sự trợ giúp vô thức trong việc xác lập những ham muốn là đúng thay vì đặt câu hỏi và vấn đáp một cách có trấn áp
Nó hoạt động giải trí như một giá trị đồng xu tiền : với những công cụ và kỹ thuật số mới, rất hữu dụng trong việc hạ giá điều tra và nghiên cứu bằng cách cung ứng chất lượng của cái nhìn thâm thúy. với giá thấp hơn .
Nó phân phối độ đáng tin cậy của tác dụng được cải tổ : tiếp thị thần kinh tiếp cận với tâm lý vô thức của người mua. Nó giúp hiểu được những phản ứng diễn ra trong tiềm thức của mọi người mua khi tâm lý hoạt động giải trí chung như nhau. Với việc nghiên cứu và phân tích thực thi những phản ứng như vậy dẫn đến việc đồng cảm quy mô ra quyết định hành động của người mua .
Khách hàng hoàn toàn có thể thuận tiện nói dối trong trạng thái ý thức nhưng não không hề nói dối, vì nó không hề trấn áp sự ngất xỉu của não. Nó rất hữu dụng trong việc xác lập tài liệu đáng an toàn và đáng tin cậy bằng cách nhận được phản ứng thực sự cho mẫu sản phẩm .
Liên kết nội dung với những phản ứng sinh lý : với sự trợ giúp của việc thiết lập link giữa những phản ứng sinh lý và những video đơn cử của những khoảnh khắc. Các yếu tố tương quan đến website, phong cách thiết kế vỏ hộp, v.v. và thống kê giám sát xúc cảm được phân phối trải qua phản ứng của người mua để cải tổ những phần thiếu hoặc chiêm ngưỡng và thưởng thức trong việc kích thích phản hồi xấu đi .

Nhược điểm của tiếp thị thần kinh

Mối chăm sóc về đạo đức : 1 số ít người nghĩ rằng nó đang xâm nhập vào não của người mua nhưng trong thực tiễn là việc tiếp thị thần kinh sử dụng để làm những gì một nhà tâm lý học làm. Nó giúp trong việc học những quy mô và hiệu quả của hành vi không nhiều hơn thế .
Kỹ năng đơn cử được nhu yếu : những kiến thức và kỹ năng đơn cử hơn dẫn đến thành tích hiểu biết cao hơn. Trước đây, cần phải có một nền tảng khoa học nhưng giờ đây thật dễ hiểu những báo cáo giải trình với sự văn minh của công nghệ tiên tiến .
Thiết bị đắt tiền : tiếp thị thần kinh và ngân sách tương quan là đắt đỏ .
Thiếu sự riêng tư : cá thể không được bảo hiểm khỏi rò rỉ tài liệu .
Do lối sống và mức sống biến hóa, điều thiết yếu là những nhà tiếp thị phải biết và chớp lấy tiềm thức của người mua. Để phân phối nhu yếu của người mua, cần phải làm cho loại sản phẩm tốt nhất tương thích với nhu yếu của người mua .
Do đó, tiếp thị thần kinh là thiết yếu vì nó được gọi là nhánh của khoa học thần kinh. Nó giúp những nhà nghiên cứu giúp sức sử dụng những công nghệ tiên tiến y tế để biết phản ứng của người tiêu dùng về những thương hiệu, quảng cáo hoặc khẩu hiệu đơn cử tương quan đến nó .
Với sự trợ giúp của việc đo lường và thống kê hoạt động giải trí của não tức là những gì người tiêu dùng đang nghĩ khi đương đầu với tên thương hiệu hoặc mẫu sản phẩm. Đôi khi những giải pháp mà những nhà tiếp thị sử dụng để điệu đàng mà không cần ngay cả khi tất cả chúng ta biết nhưng trong tương lai gần đây hoàn toàn có thể sử dụng sai cách nếu công cụ này được quản lý và vận hành sai cách .
Vì nó tương quan trực tiếp đến nghiên cứu và điều tra về hoạt động giải trí của não bộ, do đó mọi yếu tố về đạo đức sẽ được đặt ra. tiếp thị thần kinh là tốn kém và nó sẽ dữ thế chủ động ngăn cản trong tương lai gần cho những người muốn mày mò khu vực này .
Nó được nhu yếu phải có sự cộng tác thích hợp của những luồng khác nhau như thần kinh học, tâm lý học và tiếp thị. Văn hóa đóng một vai trò rất quan trọng so với hành vi được biểu lộ bởi một cá thể ; do đó, sử dụng văn hóa truyền thống và khoa học thần kinh sẽ giúp thực thi những chiến dịch tiếp thị quảng cáo hiệu suất cao và hiệu suất cao hơn .

Nguồn: dịch và edit từ marketing 91

Xem thêm :

Minh Phương- ATP Software 

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Network Marketing là gì? 7 lời khuyên xây dựng Network Marketing chuyên nghiệp

Next Post

Newsletter Là Gì? Làm Newsletter hấp dẫn và khác biệt

Related Posts