Top 15 Nghề thu nhập tốt, dễ xin mà không cần bằng Đại học

Tấm bằng Đại học không phải là con đường duy nhất để mang lại thu nhập cho bạn. Với sự chịu khó, chịu khó học hỏi, kiên trì, niềm tin cầu tiến cao trong việc làm, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập tốt. Bài viết dưới đây toplist sẽ ra mắt những nghề không cần bằng cấp và có năng lực xin được cao dành cho những bạn. Chúc những bạn sớm tìm được việc làm như ý muốn .

Nghề lái xe Taxi ( Thu nhập 6-15 triệu đồng / tháng )

Có lẽ đây là nghề những bạn luôn nghĩ đến tiên phong khi không có bằng Đại học. Tôi nhấn mạnh vấn đề : những bạn vẫn phải HỌC, chỉ có điều không phải là ngồi trên trường hay giảng đường học đến 3-4 kì như học ĐH mà thôi. Vậy bạn phải học gì để trở thành một lái xe taxi giỏi và thu nhập cao ?

Chắc chắn, bạn phải có bằng lái xe B2 trở lên. Bạn cần đầu tư đi học lái xe ô tô, và thi để lấy được bằng B2. Có được bằng B2 là điều kiện cần để bạn hành nghề lái xe taxi.

Bằng lái xe B2: được cấp phép điều khiển xe ô tô 4-9 chỗ kinh doanh vận tải (xe gia đình, xe cơ quan, xe taxi…)


Tiếp theo, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu trước những hãng taxi đang có mặt trên thị trường. Bỏ chút thời gian tìm kiếm thông tin tuyển dụng, nếu có người quen đang làm trong một hãng nào đó có thể giới thiệu cho thì quá tốt. Bạn cần rèn luyện các kĩ năng khác nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như: thông thuộc đường phố nơi bạn sinh sống, khả năng ứng biến xử lí tình huống, ngoại ngữ (cái này quan trọng vì khách nước ngoài giờ đi taxi rất nhiều và bạn có thể được họ tip). Bạn cũng cần xác định trước các rủi ro trước khi bước vào nghề này: tai nạn giao thông, khách say xỉn quỵt tiền, bị phạt vì vi phạm giao thông…

Bạn hoàn toàn có thể gắn bó với nghề nhiều năm nếu thật sự thích, hoặc tích góp vốn để khởi nghiệp sau này. Mua một chiếc xe riêng và chạy Uber, Grab cũng là một sự lựa chọn nên xem xét nếu bạn không còn muốn làm cho hãng nữa .

Thu nhập dự kiến: 6-15 triệu đồng/tháng (thu nhập chỉ mang tính chất tham khảo, thay đổi tùy hãng, tùy kinh nghiệm của bạn, các mức đãi ngộ, thỏa thuận theo hợp đồng, loại xe, khấu trừ chi phi…)

Lái xe taxi là một trong những nghề có thu nhập khá ổn định mà không cần bằng đại họcNghề lái xe TaxiNghề lái xe TaxiNghề lái xe Taxi

Nhân viên bán hàng trực tiếp ( Thu nhập 3 triệu / tháng – Không có số lượng giới hạn )

Nhân viên bán hàng trực tiếp cũng là một nghề khá đại trà phổ thông và dễ xin được việc so với những bạn không có bằng ĐH. Tuy nhiên, đây thực sự là nghề “ Dễ mà Khó ” .

Dễ ở đây là vì các bạn sẽ dễ tìm thấy những tin tuyển dụng Nhân viên bán hàng đầy khắp trên mạng lẫn dán ở ngoài các cửa hàng, siêu thị trên phố. Yêu cầu cơ bản cũng không quá khó khăn: ngoại hình ưa nhìn, ăn nói lưu loát, nhanh nhẹn, năng động, trung thực và có thể kiềm chế cảm xúc, kiến thức về sản phẩm có thể sẽ mang lại cho bạn lợi thế hơn những ứng viên khác. Hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng sẵn sàng tuyển dụng những nhân viên chưa có kiến thức sau đó đào tạo, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu khác.

Khó với các bạn là khả năng trụ lại được trong nghề này. Chỉ cần một lần bạn nổi nóng với khách hàng thì công việc của bạn ở cửa hàng đó cũng có thể chấm dứt luôn. Các cửa hàng vẫn liên tục tuyển dụng nhân viên bán lẻ vì tính đào thải của nghề này rất cao, đòi hỏi nhiều yếu tố và bạn phải liên tục rèn luyện kỹ năng nếu muốn trụ lại được.

Một bộ phận không nhỏ những bạn vào nghề này khi chưa nhận việc đã bày tỏ thái độ sẽ không gắn bó vĩnh viễn, đây là một tâm lý rất là sai lầm đáng tiếc sẽ khiến những bạn hoàn toàn có thể mất việc ngay dù chưa tích góp được gì. Lời khuyên là bạn hãy vượt qua quy trình tiến độ thử việc để chắc như đinh rằng bạn sẽ không gắn bó lâu dài hơn, và cũng để khám phá thiên nhiên và môi trường thao tác có tương thích với bạn hay không. Nếu bạn thấy không ổn, hãy dữ thế chủ động nói về việc bạn sẽ không liên tục thao tác nữa và cảm ơn họ đã cho bạn thời cơ thử việc. Như vậy công ty sẽ không tốn nguồn lực để đào tạo và giảng dạy bạn, và bạn cũng sẽ không phải thao tác trong môi trường tự nhiên khong mong ước, thuận hòa cả hai bên .

Không khuyến khích bạn cả đời đi làm nhân viên bán hàng thuê với mức lương 3 triệu đồng. Bạn hãy rèn luyện kỹ năng từng ngày, cho công ty thấy được tinh thần phấn đấu trong công việc của bạn. Cơ hội để bạn thăng tiến làm Quản lý sẽ hiện ra với bạn. Nếu bạn có dự định khởi nghiệp, hãy tích lũy tiền bạc để làm vốn, kiến thức sản phẩm, kinh nghiệm xử lý tình huống và tất cả các yếu tố giúp bạn làm tốt công việc bán hàng. Tấm bằng đại học gần như không có giá trị với bạn nữa. Nhưng tôi nhấn mạnh lại một lần nữa: bạn luôn phải HỌC.


Thu nhập dự kiến : 3 triệu – không số lượng giới hạn ( phụ thuộc vào vào lương cơ bản, hoa hồng, thương doanh thu, thưởng lễ tết … )Nhân viên bán lẻ trực tiếp là nghề Nhân viên bán lẻ trực tiếp là nghề Nhân viên bán lẻ trực tiếp là nghề “Dễ mà Khó”Nhân viên bán hàng trực tiếpNhân viên bán hàng trực tiếpNhân viên bán hàng trực tiếp

Nhân viên bán hàng Online ( Thu nhập 3 triệu / tháng – không số lượng giới hạn )

Vâng, liên tục là bán hàng nhưng những bạn sẽ không tiếp xúc với người mua trực tiếp, mà sẽ tương tác qua những kênh trực tuyến thông dụng như : hotline, tổng đài, chat trực tuyến, Facebook, Zalo …Nghề này cũng như nghề bán hàng trực tiếp, không yên cầu bạn cần có bằng ĐH. Yêu cầu thiết yếu để bạn được một công ty tuyển dụng trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng trực tuyến gồm có : có hiểu biết cơ bản về internet, mạng xã hội, có những kỹ năng và kiến thức cơ bản về tin học, giọng nói lưu loát để trực tổng đài. Các kiến thức và kỹ năng lợi thế bạn hoàn toàn có thể rèn luyện gồm có : thuyết phục người mua mua hàng qua điện thoại cảm ứng, tư vấn dễ hiểu, phản ứng nhanh với trường hợp, ngoại ngữ ( còn nhờ vào ngành hàng ban chọn ). Kiến thức mẫu sản phẩm công ty hoàn toàn có thể giảng dạy cho bạn trải qua việc cho bạn khám phá loại sản phẩm trực tiếp trong một thời hạn .Thu nhập của bạn sẽ không có trần nếu như bạn là một nhân viên cấp dưới bán hàng trực tuyến giỏi mang lại lệch giá cao cho công ty. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tăng % thưởng lệch giá, hợp đồng với mức thu nhập cao hơn khi bạn đã chứng tỏ được năng lượng. Bạn cũng nên tham gia những Khóa học đào tạo và giảng dạy Telesale ( bán hàng qua điện thoại thông minh ), bán hàng trực tuyến qua mạng xã hội nếu như có điều kiện kèm theo. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân, giúp bạn tự tin khi tham gia phỏng vấn ở bất kỳ công ty nào .Cũng như trên, không khuyến khích bạn mãi mãi làm việc làm này với mức thu nhập giữ nguyên. Con đường thăng quan tiến chức lên Trưởng nhóm bán hàng trực tuyến, Quản lý bộ phận bán hàng trực tuyến hay bạn tự mở một shop bán hàng trực tuyến của chính mình sẽ hiện ra trước mắt bạn. Thu nhập dự kiến : 3 triệu – không số lượng giới hạn .Bán hàng online là công việc tốt bạn nên nghĩ tới khi không có bằng đại họcBán hàng online là công việc tốt bạn nên nghĩ tới khi không có bằng đại họcBán hàng online là công việc tốt bạn nên nghĩ tới khi không có bằng đại họcNhân viên bán hàng OnlineNhân viên bán hàng OnlineNhân viên bán hàng Online

Nhân viên sửa chữa thay thế đồ điện tử, đồ gia dụng ( Thu nhập 4,5 triệu – 10 triệu / tháng )

Bạn có năng lực sửa chữa thay thế những đồ điện tử, đồ gia dụng như : tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại cảm ứng … thì đây chính là việc làm thích hợp dành cho bạn .Bạn hoàn toàn có thể xuất phát từ niềm đam mê tự sửa chữa thay thế những vật dụng trong nhà, hoặc ĐK tham gia học tại những trường đạo tạo nghề thay thế sửa chữa sâu xa. Đây cũng là nghề rất cần nhân lực trong xã hội lúc bấy giờ. Yêu cầu quan trọng của nghề này là bạn phải thực sự thích và là người thay thế sửa chữa có “ tâm ”, không tráo đổi linh phụ kiện của người mua, trung thực với người mua. Tay nghề của bạn cũng cần được rèn luyện và tăng cấp theo thời hạn, tránh trường hợp “ chữa lợn lành thành lợn què ” gây thiệt hại cho cả công ty và người mua .Bạn hãy tích góp kinh nghiệm tay nghề thay thế sửa chữa, thao tác, tiếp xúc với nhiều loại mẫu sản phẩm. Càng tiếp xúc nhiều, bạn càng hiểu thêm nhiều về cách cấu trúc và hoạt động giải trí của mẫu sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể trở thành người Quản lý và dạy lại cho những người khác, hoặc đứng ra tự xây dựng công ty của riêng mình .Thu nhập dự kiến : 4,5 triệu – 10 triệu / tháng .Sửa chữa đồ điện tử đòi hỏi người trong nghề cần có Sửa chữa đồ điện tử đòi hỏi người trong nghề cần có Sửa chữa đồ điện tử đòi hỏi người trong nghề cần có “tâm”Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụngNhân viên sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụngNhân viên sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng

Nhân viên giao hàng ( Thu nhập 5 – trên 10 triệu / tháng )

Nhân viên giao hàng, hay còn gọi là Shipper là việc làm đơn thuần, dễ xin được với bất kỳ bạn nào trên 18 tuổi, có bằng lái xe và thông thuộc đường phố .Ngày nay, nghề giao hàng tận nhà đã trở nên vô cùng thông dụng. Các shop bán hàng phần đông đều muốn tăng trưởng dịch vụ giao hàng đến tận nhà, vì thế mà những shipper cũng có nhiều thời cơ việc làm hơn. Điều kiện để làm shipper không quá khó : đủ 18 tuổi, có bằng lái xe, có xe máy, có sức khỏe thể chất và thông thuộc đường phố. Một số shop cũng nhu yếu shipper cần đặt cọc Chứng minh thư hoặc một số tiền nhất định, điều này cũng là dễ hiểu khi bạn tiếp tục được cầm rất nhiều tiền hàng của công ty .Nhiều bạn chọn làm shipper như một giải pháp thời gian ngắn để ngày càng tăng thu nhập lúc rảnh rỗi hoặc chưa có khuynh hướng việc làm. Cũng có 1 số ít bạn trang nghiêm góp vốn đầu tư để trở thành shipper chuyên nghiệp, được công ty cất nhắc những vị trí cao hơn, thu nhập cũng tốt hơn theo thời hạn. Một số bạn sau khi tích góp đủ hoàn toàn có thể rời khỏi công ty cũ và xây dựng một công ty chuyên về dịch vụ giao hàng. Một số bạn coi đó như những thưởng thức việc làm đầu đời .Làm shipper cũng cần tăng trưởng kĩ năng, bạn cần học cách buộc sản phẩm & hàng hóa chuyên nghiệp, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc. Bạn cần nghiên cứu và điều tra những lối đi ngắn hơn cho mỗi cung đường, rút ngắn thời hạn người mua phải chờ đón. Bạn cần thông thuộc những khu vực, tuyến phố để nhận đơn hàng hài hòa và hợp lý. Bạn luôn phải chú ý thực trạng xe của bạn, vì nó chính là nguồn tạo ra thu nhập cho bạn .

Ngoài ra để trở thành shipper chuyên nghiệp, bạn cần đọc thêm cả các Quy định vận chuyển hàng hóa theo Luật giao thông đường bộ, để tránh bị phạt khi đang đi giao hàng.

Thu nhập dự kiến : 5 – trên 10 triệu / tháng ( tùy loại sản phẩm, quy mô công ty )Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp thu nhập cao khá phổ biến trong xã hội ngày nayNhân viên giao hàng chuyên nghiệp thu nhập cao khá phổ biến trong xã hội ngày nayNhân viên giao hàng chuyên nghiệp thu nhập cao khá phổ biến trong xã hội ngày nayNhân viên giao hàngNhân viên giao hàngNhân viên giao hàng

Chạy Grabbike, UberMoto ( Thu nhập 5 – 10 triệu / tháng )

Cũng là việc làm chạy xe máy, nhưng thay vì chở hàng như shipper, bạn sẽ chở người từ khu vực này tới khu vực khác theo nhu yếu của người mua .Khác trọn vẹn với việc bạn tự lấy xe máy ra đứng ở ngoài đường và tất cả chúng ta hay gọi dân dã là “ xe ôm ”, Grab hoặc Uber phân phối dịch vụ được cho phép bạn ĐK thao tác cho công ty. Bạn cũng chỉ cần có : xe máy tương thích với nhu yếu của công ty, CMT, bằng lái xe là trọn vẹn đủ điều kiện kèm theo ĐK chạy xe. Khách hàng có sử dụng smartphone, có cài ứng dụng gọi xe từ Uber hay Grab, tìm kiếm thấy vị trí của bạn ở gần đó và đặt xe, thế là bạn lên đường và kiếm tiền. Nếu tôi nhớ không nhầm thì bạn sẽ được phát ( hoặc mua ) đồng phục của công ty, dán nhãn công ty vào xe và được phân phối 1 số ít phụ kiện gì đó cho việc làm .Cách làm này của Uber và Grab được nhìn nhận cao tương thích với những người trẻ muốn kiếm thêm, hoặc có nhiều thời hạn rảnh rỗi. Đồng thời giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cho bạn khi tự mình mang xe ra tranh chỗ, tranh địa phận với những “ xe ôm ” khác. Bạn hoàn toàn có thể bị họ đánh đấy, cứ thử mang xe ra đứng mà xem, tôi không dọa bạn đâu .

Cũng như những công việc khác, bạn cũng phải phát triển kĩ năng khi chạy xe cho Uber hay Grab, vì khách hàng có quyền đánh giá bạn với công ty mà. Nếu bạn có thái độ phục vụ tốt, làm hài lòng, họ sẽ vote cho bạn nhiều sao, bạn sẽ được công ty thưởng hoặc tăng lương… ngược lại thì bạn biết rồi đấy. Đạo đức nghề nghiệp và tuân thủ Luật giao thông là những điều bắt buộc nếu bạn muốn kiếm thu nhập tốt và lâu dài.


Thu nhập dự kiến: 5 – 10 triệu/tháng (nếu bạn chạy chăm, chạy tốt và được vote nhiều sao)

Công việc đòi hỏi bạn di chuyển nhiều nhưng thu nhập rất kháCông việc đòi hỏi bạn di chuyển nhiều nhưng thu nhập rất kháCông việc đòi hỏi bạn di chuyển nhiều nhưng thu nhập rất kháChạy Grabbike, UberMotoChạy Grabbike, UberMotoChạy Grabbike, UberMoto

Nhân viên kho ( Thu nhập 4 – 8 triệu / tháng )

Đặc thù chính của việc làm này là bạn có sức khỏe thể chất và tính cẩn trọng. Bằng cấp Đại học sẽ không có nghĩa lí gì khi bạn xin vào công việc làm nhân viên cấp dưới kho ở bất kể một công ty nào .

Công việc chính của bạn là sắp xếp hàng hóa đúng quy định, kiểm soát số lượng hàng xuất, hàng tồn, lập báo cáo danh mục hàng hóa và tiến hành kiểm kho theo ngày/tuần/tháng để đảm bảo không bị lệch kho. Nhân viên kho ở tất cả các công ty đều rất quan trọng, vì bạn là người kiểm soát số lượng từng mặt hàng của công ty. Xuất gì, nhập gì, số lượng bao nhiêu bạn đều phải nắm rõ và chính xác.

Sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao và tính cẩn thận là những tiêu chí quan trọng để tuyển dụng một nhân viên kho. Một số công ty còn thêm vào khoản gọi là tiền trách nhiệm để tính thưởng, phạt đối với nhân viên kho. Kho sạch sẽ, gọn gàng, số lượng chuẩn khớp hệ thống, bạn được thưởng. Ngược lại lệch hàng hóa, mất hàng, hỏng hàng… bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc đó và bị phạt.

Từ nhân viên cấp dưới kho, bạn hoàn toàn có thể thăng quan tiến chức lên Quản lý kho, rồi những vị trí đảm nhiệm xuất / nhập của công ty. Kinh nghiệm tích góp từ việc quản trị xuất nhập sản phẩm & hàng hóa, quản trị hàng tồn, sắp xếp vị trí sản phẩm & hàng hóa … là những thứ quan trọng tương hỗ bạn sau này nếu bạn xây dựng công ty riêng .Thu nhập dự kiến : 4 – 8 triệu / tháng ( mỗi công ty có chính sách khác nhau, bạn nên hỏi kĩ khi phỏng vấn ) .Nhân viên kho đòi hỏi sức khỏe, tinh thần trách nhiệm và sự cẩn thậnNhân viên kho đòi hỏi sức khỏe, tinh thần trách nhiệm và sự cẩn thậnNhân viên kho đòi hỏi sức khỏe, tinh thần trách nhiệm và sự cẩn thậnNhân viên khoNhân viên khoNhân viên kho

Nhân viên thu ngân ( Thu nhập 4 – 10 triệu / tháng )

Thêm một việc làm nữa dành cho những bạn có ít kinh nghiệm tay nghề và không có bằng Đại học. Đặc thù của nghề thu ngân là bạn hoàn toàn có thể phải đồng ý làm theo ca, bạn cần có sự cẩn trọng, nhanh gọn và năng động .Nếu bạn dạo một vòng quanh những trang tuyển dụng hoặc những quán cafe, shop bán hàng … không khó để thấy tin tuyển dụng nhân viên cấp dưới thu ngân. Nghề này bạn xin cũng không quá khó nhưng đào thải thì cũng nhanh vì đây là nơi công ty hoàn toàn có thể mất tiền mà không rõ lí do .Lệch quỹ, thiếu tiền, quên tính tiền cho người mua là những lỗi thường thấy ở những bạn thu ngân mới và ít kinh nghiệm tay nghề. Do đó tính cẩn trọng là yếu tố quan trọng quyết định hành động thu nhập của bạn, những kĩ năng tin học, sử dụng ứng dụng tính tiền bạn học được rất nhanh đúng không ? Nhưng tính cẩn trọng bạn phải rèn luyện theo thời hạn thì mới có đấy bạn ạ .Nhiều công ty hoàn toàn có thể nhìn thấy tiềm năng khác ở bạn và đồng ý góp vốn đầu tư nguồn lực đào tạo và giảng dạy bạn thành thu ngân chuyên nghiệp, tất yếu là kèm theo cam kết gắn bó lâu bền hơn với công ty. Nhưng cũng có rất nhiều công ty sẽ cho bạn “ out ” ngay sau vài ngày thử việc, đơn thuần chỉ do tại bạn tổng kết cuối ngày thiếu tiền bán hàng và khi hỏi tại sao thiếu thì bạn vấn đáp “ em không biết ” .

Cũng giống như nhân viên kho, thu ngân ở một số nơi có khoản gọi là “tiền trách nhiệm”, và đạo đức là phẩm chất quan trọng nhà tuyển dụng sẽ xem xét rất kĩ. Cũng dễ hiểu thôi, vì thu ngân là vị trí được tiếp xúc nhiều nhất và thường xuyên với dòng tiền mặt của công ty mà. Làm tốt và gắn bó với công ty, con đường lên Quản lý sẽ rộng mở với bạn.

Thu nhập : 4 – 10 triệu / tháng ( cố gắng nỗ lực đừng để bị phạt hoặc đền bạn nhé, vì phạt nhiều thì hết cả lương .Đạo đức là phẩm chất quan trọng của nhân viên thu ngânĐạo đức là phẩm chất quan trọng của nhân viên thu ngânĐạo đức là phẩm chất quan trọng của nhân viên thu ngânNhân viên thu ngânNhân viên thu ngânNhân viên thu ngân

Nhân viên phong cách thiết kế đồ họa ( Thu nhập 5 – 20 triệu / tháng )

Công việc này rất tương thích với những bạn có năng khiếu sở trường và đam mê đồ họa. Bạn cần sử dụng thành thạo những soft như : Photoshop, Lightroom, Bridge … Có con mắt và cảm xúc tốt về thẩm mỹ và nghệ thuật là những thuận tiện quan trọng khi bạn đi xin việc .Các công ty tuyển dụng nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế đồ họa thường trả rất cao cho những nhân viên cấp dưới chất lượng, bởi họ biết đó là điều đó là xứng danh. Nếu có niềm đam mê từ khi còn đi học cấp 3, được tiếp xúc sớm, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm phong cách thiết kế đồ họa khi 19, 20 tuổi .

Tuy nhiên, để đạt được đến trình độ “nghìn đô/tháng”, bạn cần tham gia các khóa học chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ về thiết kế đồ họa, và thực sự làm ra một sản phẩm nghiêm túc có chất lượng. Khi đó bạn sẽ được săn đón bởi các công ty lớn, mức đãi ngộ tất nhiên sẽ rất tương xứng với năng lực của bạn. Những sản phẩm của bạn cũng giá trị tương đương như tấm bằng tốt nghiệp Đại học khi đi xin việc vậy, bởi nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn: bạn đã làm được gì, sản phẩm nào của bạn chứng minh năng lực của bạn. Chứ không phải là bạn đã học được gì đâu bạn ạ! Ngoại ngữ cũng là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn làm việc cho công ty nước ngoài nhé.


Thu nhập : 5 – 20 triệu / tháng ( có khi hơn, nếu bạn đủ trình thao tác cho công ty quốc tế )Thiết kế đồ họa - nghề có thu nhập lên đến nghìn đô đó bạn!Thiết kế đồ họa - nghề có thu nhập lên đến nghìn đô đó bạn!Thiết kế đồ họa – nghề có thu nhập lên đến nghìn đô đó bạn!Nhân viên thiết kế đồ họaNhân viên thiết kế đồ họaNhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp ( Thu nhập 5 – 15 triệu / tháng )

Nếu bạn có sức khỏe thể chất và chịu được việc phải làm theo ca không cố định và thắt chặt giờ giấc, nghề nhân viên cấp dưới bảo vệ khá tương thích với bạn. Các công ty bảo vệ lúc bấy giờ vẫn liên tục tuyển dụng vì nhu yếu sử dụng bảo vệ tại những tòa nhà, ngân hàng nhà nước, ẩm thực ăn uống, shop kinh doanh bán lẻ … lúc bấy giờ đang là rất cao .

Đặc thù công việc này là bạn cần có sức khỏe, tính kỷ luật và chịu được việc “thức đêm ngủ ngày”. Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay còn có những khóa huấn luyện võ thuật, nâng cao kỹ năng ứng biến cho nhân viên của họ. Ngoài thu nhập chính thức từ công ty, một số nơi còn có “thu nhập riêng” từ việc gửi, trông giữ xe cho những khách hàng, văn phòng có nhu cầu riêng.

Tính kỷ luật là một yếu tố quan trọng với nhân viên cấp dưới bảo vệ tòa nhà, ngân hàng nhà nước, gia tài … đặc biệt quan trọng là ca đêm. Nếu bạn vô kỷ luật, bỏ vị trí đi chơi, nhậu nhẹt, gặp bạn hữu … mà gia tài bạn đang bảo vệ xảy ra chuyện, bạn chắc như đinh sẽ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và bồi thường rất nặng. Ngoài ra hồ sơ của bạn cũng sẽ bị nhìn nhận xấu từ công ty bảo vệ chủ quản, khiến bạn khó xin việc sau này. Lời khuyên là bạn đừng nên bỏ vị trí hoặc uống rượu, bia say khi đang trong ca trực nhé. Nếu muốn ngủ thì tốt nhất là nên luân phiên, người này ngủ thì người kia trực sau đó đổi lại, luôn bảo vệ có người trông coi gia tài .Công ty sẽ cất nhắc bạn lên đội trưởng hoặc chuyển sang những vị trí nghĩa vụ và trách nhiệm lớn hơn, thu nhập cũng tốt hơn theo thời hạn, thậm chí còn là chuyển bạn về khối văn phòng nếu bạn đủ năng lực. Ngoài ra bạn cũng sẽ có thưởng theo chính sách khi phải đi trực vào những ngày lễ hội, ngày tết. Tất cả là ở sự phấn đấu của bạn thôi .Thu nhập dự kiến : 5 – 15 triệu / tháng ( tùy công ty, chính sách, thỏa thuận hợp tác )Nghề bảo vệ chuyên nghiệp là nghề khá dễ xin mà không cần bằng cấpNghề bảo vệ chuyên nghiệp là nghề khá dễ xin mà không cần bằng cấpNghề bảo vệ chuyên nghiệp là nghề khá dễ xin mà không cần bằng cấpNhân viên bảo vệ chuyên nghiệpNhân viên bảo vệ chuyên nghiệpNhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Giáo viên yoga ( Thu nhập 4 – 30 triệu / tháng )

Giáo viên yoga là nghề đang rất hot hiện nay. Đây là công việc tự do về thời gian, đảm bảo thu nhập tốt cũng như mang đến cuộc sống bình an, khỏe mạnh chắc hẳn là công việc lý tưởng của nhiều người.

Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm việc làm như vậy, hãy ngẫm nghĩ về 6 nguyên do tại sao nghề huấn luyện viên yoga nên được bạn lựa chọn :

  • Chủ động thời gian: Đặc điểm nổi bật của công việc dạy yoga là bạn không cần phải làm việc 8 tiếng liên tục trong ngày mà sẽ dạy theo một số khung giờ của câu lạc bộ, hoặc giờ của khách hàng. Thời gian còn lại sẽ được dùng để tập luyện, học hỏi nâng cao kiến thức, hoặc bạn có thể làm mọi thứ bạn thích.
  • Thu nhập tốt: Mức lương trung bình của một giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do từ 120 – 150k mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300k – 800k mỗi giờ. Nếu bạn là giáo viên yoga dạy cho người nước ngoài, thu nhập thường từ 40 – 80 USD. Thử tưởng tượng, một ngày bạn nhận đều đặn 3 lớp, mỗi tháng thu nhập của bạn vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp, thu nhập của bạn vào khoảng 35 – 40,000,000 mỗi tháng. Quá lý tưởng phải không?
  • Khỏe mình, khỏe người: Điều hiếm hoi mà các công việc khác ít khi đem đến cho bạn là sự bình an, khỏe từ bên trong cho mình và cho người khác. Công việc này giúp bạn đem đến lối sống tích cực, sức khỏe bền vững cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bạn hãy để ý các yogi (người tập luyện yoga lâu năm), họ luôn có thần thái an nhiên, tự tại, giữ được nét thanh xuân dài lâu và trên môi thường nở nụ cười do họ luôn sống trong sự tích cực, khoa học.
  • Nghề huấn luyện viên yoga là một nghề đặc biệt, không đòi hỏi bạn phải có trình độ đại học để theo đuổi mà chỉ cần bạn có trái tim yêu thương, phụng sự và khao khát học hỏi là đủ. Bên cạnh đó, sự kiên trì tập luyện cũng là yếu tố then chốt giúp bạn cảm nhận cơ thể, thực hiện được các tư thế khó và nhanh chóng nhận ra vấn đề trên cơ thể của học viên. Sự tập luyện chính là vốn dạy của bạn.

Giáo viên yoga

Giáo viên yogaGiáo viên yogaGiáo viên yoga

Dancer ( Thu nhập 5 – 20 triệu / tháng )

Xã hội ngày càng đi lên thì những ngành nghề mới, được gia nhập vào Nước Ta ngày một nhiều. Trong đó có nghề vũ công – dancer, một ngành nghề mới đã chiếm được rất sự chăm sóc của những bạn trẻ lúc bấy giờ .Bạn không cần phải học ĐH, cao đẳng, không cần bằng cấp này nọ nhưng làm vũ công không hề đơn thuần chút nào, để trở thành một vũ công chuyên nghiệp. Không chỉ cần có năng lực hay năng khiếu sở trường riêng mà còn phải có những kỹ thuật cơ bản để trở thành một dancer. Nghề vũ công không hề đơn thuần như mọi người thường nghĩ là chỉ đứng trên sân khấu là nhảy. Để có những màn trình diễn tuyệt vời trên sân khấu, bạn cần lao động khó khăn vất vả nhiều giờ, rèn luyện với nhiều người, thực thi nhiều quy trình khác nhau .Mất nhiều thời hạn rèn luyện khó khăn vất vả, và trải qua những cuộc thi khắc nghiệt để trở thành dancer chuyên nghiệp. Như thế hoàn toàn có thể nói làm vũ công không hề dễ chút nào .Nghề vũ côngNghề vũ côngNghề vũ côngNghề vũ côngNghề vũ côngNghề vũ công

Kinh doanh bất động sản ( Thu nhập 4 – 100 triệu / tháng )

Nhân viên môi giới bất động sản là một nghề hiện đang lôi cuốn nguồn nhân lực rất cao trong những năm trở lại đây do thu nhập mê hoặc, thị trường bất động sản tăng trưởng sôi động, không yên cầu nhiều về trình độ, băng cấp, chỉ tôn vinh kĩ năng mềm .Khi bước chân vào nghề này, bạn sẽ gặp được rất nhiều thuận tiện :

  • Không cần bằng cấp vẫn có cơ hội việc làm. Hiện nay, thị trường bất động sản toàn quốc đang phát triển theo hướng ổn định. Các sản phẩm bất động sản được đa dạng hóa và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Sàn giao dịch nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Do đó nhu cầu môi giới BĐS cũng tăng cao. Tuyển dụng ngành bất động sản khá dễ dàng. Nhiều nhân viên môi giới trẻ không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể “tay ngang” bước vào nghề. Cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở đối với những ai muốn theo đuổi.
  • Thu nhập cao Ngoài mức lương cứng, nhân viên môi giới còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Tùy chính sách mỗi công ty, bạn có thể nhận thêm 2 – 5% giá trị bất động sản. Các giao dịch bất động sản thường có giá trị cao. Vì thế tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có thể nhận được cũng rất hấp dẫn. Nếu bạn có năng lực thì cơ hội làm giàu từ nghề này là không khó.
  • Môi trường làm việc thoải mái Nếu bạn là người năng động, không ưa gò bó thì đây là việc làm thích hợp. Trở thành nhà môi giới bạn sẽ không phải làm bạn với 4 bức tường 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp khách hàng, đối tác truyền thông… Đi càng nhiều càng học được nhiều điều và có thêm các kỹ năng. Thời gian làm việc cũng rất linh hoạt. Do đó, nhiều người lựa chọn bất động sản là nghề phụ.
  • Mở rộng mối quan hệ Khách hàng bất động sản có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, nếu giữ được mối quan hệ này, bạn có thể xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng.

Kinh doanh bất động sảnKinh doanh bất động sảnKinh doanh bất động sảnKinh doanh bất động sảnKinh doanh bất động sảnKinh doanh bất động sản

Tiếp viên hàng không ( Thu nhập 8 – 20 triệu / tháng )

Nếu bạn đang tìm kiếm những gợi ý học nghề không cần bằng cấp thì tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn lý tưởng. Với mức thu nhập giao động từ 18 – 20 triệu đồng / tháng, việc làm này luôn nằm trong top nghề nghiệp dễ thăng quan tiến chức, thu nhập cao mà những bạn trẻ hướng đến khi khuynh hướng việc làm. Đây là một trong những ngành nghề đi lại nhiều, có thời cơ thưởng thức nhiều nơi lại có mức lương cao, cho nên vì thế tiếp viên hàng không cũng là việc làm có áp lực đè nén cao .Hiện nay, ở nước ta gần như chỉ có Học viện Hàng Không là trường chuyên huấn luyện và đào tạo về nhân lực ngành Hàng không tuy nhiên vẫn chưa có khóa học riêng dài hạn về việc làm tiếp viên. Nên hầu hết lúc bấy giờ, khóa học huấn luyện và đào tạo việc làm này do những hãng hàng không tự tổ chức triển khai tuyển sinh, huấn luyện và đào tạo với điều kiện kèm theo chỉ từ tốt nghiệp trung học phổ thông và nhu yếu về ngoại ngữ, ngoại hình .Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không ở mỗi hãng hàng không là không giống nhau, tuy nhiên những điều kiện kèm theo đưa ra đều được nhìn nhận dựa theo những đặc thù của ngành và phong thái riêng của hãng hàng không đó. Nghề làm tiếp viên hàng không rất mê hoặc, nhìn khách quan thì có vẻ rất thư thả và sung sướng, nhưng thực sự lại trái ngược rằng để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực đè nén rất lớn. Mỗi tiếp viên hàng không phải thực thi 4 chuyến bay trong nước mỗi ngày. Thời gian nghỉ lại là không nhiều nên sẽ rất khó khăn vất vả .Để trở thành tiếp viên hàng không ứng viên phải nộp hồ sơ dự tuyển và trải qua những vòng thi khá khắt khe .

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng khôngTiếp viên hàng khôngTiếp viên hàng không

Quản lý nhà hàng quán ăn ( Thu nhập 9 – 20 triệu / tháng )

Nhà hàng – chuỗi nhà hàng là ngành công nghiệp không khói gắn liền phương châm hoạt động chính là mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, vui vẻ và hài lòng nhất với từng dịch vụ mà họ trải nghiệm. Để có thể tạo nên bầu không gian tổng hòa đáp ứng được tiêu chí “hiếu khách” đặc thù của ngành, mỗi bộ phận trong nhà hàng phải liên kết chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng dưới sự chỉ đạo của người đảm nhận vị trí quản lý. Cương vị người quản lý ngày càng trở nên tất yếu và quan trọng do họ góp phần rất lớn vào thành công của nhà hàng, khách sạn.

Hiện nay, sau khi tích góp được một chút ít kinh nghiệm tay nghề, kĩ năng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm ở những nhà hàng quán ăn với mức thu nhập 7 – 9 triệu đồng / tháng và thời cơ thăng tiến thành lên những cấp bậc giám sát, quản trị. Đặc biệt, thị trường lao động nghành nhà hàng quán ăn, hiện đang rất thiếu đội ngũ quản trị ở cấp trung và khá với mức lương giao động từ 10 – 20 triệu đồng / tháng ( chưa gồm có thưởng ) .Ngành Nhà hàng lúc bấy giờ có thiên nhiên và môi trường đào tạo và giảng dạy khá phong phú nên vì thế ngoài ĐH thì những bạn trẻ hoàn toàn có thể chọn những trường Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp nghề … với những khóa giảng dạy ngắn, dài hạn tùy theo nhu yếu và năng lực của chính người học .Quản lý nhà hàngQuản lý nhà hàngQuản lý nhà hàngQuản lý nhà hàngQuản lý nhà hàngQuản lý nhà hàng

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 Keo xịt tóc giữ nếp chất lượng tốt nhất năm 2021

Next Post

Top 10 trung tâm dạy múa, dạy nhảy hiện đại tốt nhất TP HCM

Related Posts