Top những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới

( Nguồn : Fizikist )
Cõ lẽ một lúc nào đó, bạn vướng mắc rằng những nhà khoa học nổi tiếng nhất trên quốc tế, họ là ai và họ có những ưu việt “ khác người ” nào mà tạo nên những kì tích tuyệt vời đáng và kinh ngạc. Sau đây, là những nhà khoa học đã mang lại những điều tốt đẹp cho đời sống tất cả chúng ta ngày này .

Albert Einstein

Ông là người Đức, gốc Do Thái và vào 1921 ông đã vinh dự nhận giải Nobel vật lý .

Einstein – cha đẻ của vật lý hiện đại, khác hẳn với những tưởng tượng bạn đầu của một người nào đó về ông, rằng hồi nhỏ chắc hẳn Einstein là một đứa trẻ hiếu động và rất thông minh. Sự thật lại khiến chúng ta ngạc nhiên khi biết rằng ông 3 tuổi mới biết nói và cho đến năm 8 tuổi ông bắt đầu học đọc trong khi nói chưa thông thạo.

Năm 10 tuổi ông đã mở màn tìm hiểu và khám phá về khoa học làm những quy mô thí nghiệm khác nhau. Nhờ đó, những thành tựu của ông ngày càng nhiều, 300 bài báo khoa học cùng 150 đề tài noài khoa học trong đó có thuyết tương đối được coi là thành tựu lớn nhất của ông .

 Albert Einstein (Nguồn: The Indian Express)

Albert Einstein ( Nguồn : The Indian Express )

Isaac Newton

Newton là con trai của một mái ấm gia đình nhà nông dân nước Anh. Ông được gửi lên thành phố để học trở thành một luật sư. Ngành học tiên phong của ông là triết học nhưng Newton lại bị hấp dẫn bởi toán học, quang học và thiên văn học .
Ông đã từ bỏ trở thành một luật sư để theo đuổi nghành nghề dịch vụ mình đam mê, và những thành tựu của những ngày tháng miệt mài nghiêm cứu đã chứng tỏ sự lựa chọn của ông là trọn vẹn đúng đắn. Trong vật lý, ông là cha đẻ của thuyết vạn vật mê hoặc và những nền tảng cơ học cổ xưa của ông đã thống trị trong 3 thế kỉ tiếp sau đó. Trong toán học, ông cùng cộng tác với Leibniz đã cùng nhau tăng trưởng phép tích vi phân và tích phân ; ngoài những ông còn để lại cho chugs ta định thức Newton. Mọi người biết đến ông không chỉ với cương vị là một nhà vật lý thiên tài hay một nhà toán học suất chúng mà còn là nhà triết học, thiên văn học và giả kim .

Isaac Newton (Nguồn: Huffington Post)

Isaac Newton ( Nguồn : Huffington Post )

Galileo Galilei

Ông là một nhà khoa học người Ý. Thời đại của ông trước Newton khoảng chừng 200 năm. Ông nghiêng cứu rất nhiều nghành nghề dịch vụ như thiên văn học, vật lí học, toán học và triết học .
Ông đã góp phần rất nhiều trong công cuộc cách mạng khoa học. Thành tựu của ông để lại cho tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể như nâng cấp cải tiến kính thiên văn, công nghệ tiên tiến ứng dụng, nâng cấp cải tiến la bàn, hoạt động cơ học và tuần của Sao Kim bằng kính thiên văn, phát hiện bốn vệ tinh lớn nhất của Sao Mộc, được đặt tên là những vệ tinh Galileo để vinh danh ông, và sự quan sát và nghiên cứu và phân tích vết đen Mặt Trời .
Ông là người ủng hộ Chủ Nghĩa Copemicus, ông đã trình diễn thuyết nhật tâm như một thực sự đã được chúng minh điều này lại đi ngược lại với Kinh Thánh. Galileo ở đầu cuối buộc phải từ bỏ thuyết nhật tâm của mình và sống những ngày cuối đời trong cảnh bị quản thúc tại gia theo lệnh của Toà án dị giáo La Mã .

Galileo Galilei (Nguồn: SlideShare)

Galileo Galilei ( Nguồn : SlideShare )

Charles Robert Darwin

Lý thuyết chọn lọc tự nhiên gợi nhớ nhà khoa học Darwin – người Anh, người rất nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Nhờ đó, mà chúng ta có thể lí giải được chính yếu của quá trình tiến hóa của con người, cùng lời giải thích duy lý cho sự đa dạng của loài.

Cả cuộc sống ông đều công hiến cho sự nghiệp khoa học, 5 năm cuộc sống ông đã đi vòng quanh quốc tế để phát sinh và chứng tỏ được sự hài hòa và hợp lý của khu công trình của mình. Lúc đầu khu công trình gây nhiều tranh cãi với giáo hội nhưng tác dụng ở đầu cuối được cả quốc tế khoa học công nhận .

Charles Robert Darwin (Nguồn: Onedio)

Charles Robert Darwin ( Nguồn : Onedio )

Aristotle

Aristotle – là trụ cột văn minh khoa học cổ đại Hy Lạp. Ông nghiêm cứu rất ngiều nghành nghề dịch vụ vật lý học, siêu hình học, lý luận học, ngôn ngữ học tới cả những yếu tố như thơ văn, kịch nghệ, âm nhạc … Lý thuyết về ngành động vật học của Aristoteles đã không đổi khác và được giảng dạy tại tổng thể những trường học trong nhiều thế kỷ. Ông để lại cho trái đất một kho tàng lớn và đủ những thể loại nhũng đã bị mai một thao thời hạn và ngày này số lượng ngày càng ít hơn .

Aristotle (Nguồn: Trithuc)

Aristotle ( Nguồn : Trithuc )

Thomas Edison

Edison đã đạt kỉ lục mà tới thời nay chưa ai hoàn toàn có thể vượt qua đó chính là 1000 loại sản phẩm của ông được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ. Ngoài việc là một nhà sáng tạo thiên tài ông còn là một thương nhân năng lực. Một trong những sáng tạo tuyệt vời của ông phải kể đến đó là ý tưởng ra bóng đèn. Bạn sẽ phải giật mình vì thời sách vở, ông là người luốn hiếu kì và cả sự ốm yếu .

Thomas Edison ( Nguồn: ThoughtCo)

Thomas Edison ( Nguồn : ThoughtCo )

Alessado Giuseppe Antonio Anastasio Volta

Alessado Giuseppe Antonio Anastasio Volta là một bá tước người Ý, mê hồn khoa học từ nhỏ. Sau khi trưởng thành ông là một giáo viên vật lý và triết học. Từ sau những năm 1765, ông mở màn chăm sóc đến hiện tượng kỳ lạ tĩnh điện, điều tra và nghiên cứu về nó và cho đến năm 1769 cuốn sách về tĩnh điện của ông đã được ra đời : ” Về sự mê hoặc của điện ” giải thich về một số ít hiện tượng kỳ lạ tĩnh điện, vào năm 1776, ông là người tiên phong phát hiện ra khí Methane. Sau đó một thời hạn ông ý tưởng ra pin điện. Đơn vị điện thế Volt được đặt theo tên của ông .

Alessado Giuseppe Antonio Anastasio Volta (Nguồn: COC Noticias)

Alessado Giuseppe Antonio Anastasio Volta ( Nguồn : COC Noticias )

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc những kỷ lục hấp dẫn.

Mến Thương tổng hợp
Nguồn : Khoahoc

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

hand cực chất cho sinh viên tại Hà Nội

Next Post

“Chọn Mặt Gửi Vàng” Top 9 Các Tiệm Spa Tại Đà Nẵng Uy Tín

Related Posts