Cách nhận biết video có bản quyền trên YouTube

Đối với những người thao tác với video nhất là những video về âm nhạc, mối chăm sóc về bản quyền gần như chắc như đinh có. Với rất nhiều cách để san sẻ nội dung, những giải pháp bảo vệ danh tính và quyền sở hữu là thiết yếu. Lấy ví dụ là vấn đề gần đây của một nam ca sĩ hạng A bị cho bay màu MV có chục triệu lượt xem trên YouTube vì hoài nghi vi phạm bản quyền giai điệu.

Trong những trường hợp này, bạn cần trang bị cho mình cách nhận biết video có bản quyền trên YouTube không. Nếu không, bạn có thể phải chuẩn bị để bảo vệ nội dung của mình không bị sử dụng trái phép. Cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Xem thêm :>> 9 cách chèn logo vào video đơn thuần và không tính tiền

cách nhận biết video có bản quyền trên youtube

Cách nhận biết video có bản quyền trên YouTube hay không?

Trước khi bàn luận về bất kể chi tiết cụ thể đơn cử về cách nhận ra video có bản quyền trên YouTube không, điều quan trọng là phải biết bản quyền YouTube là gì ? Bản quyền YouTube là khi bất kể ai tạo ra loại sản phẩm video gốc, bảo vệ bản quyền sẽ gồm có video đó. Không quan trọng ai tải video lên trước vì video đó thuộc về người phát minh sáng tạo ra nó .Tuy nhiên, có 1 số ít trường hợp khó lòng kiểm tra được khi bạn cần kiểm tra bản quyền video gốc. Ví dụ : nếu đã giao dịch thanh toán cho một video, bạn nên kiểm tra kỹ. Vì rất hoàn toàn có thể video đó cũng đã mua lại bản quyền từ một bên nào đó và bạn chỉ mua nó trải qua trung gian. Giống như trường hợp của MV ca nhạc được nói ở trên .

  • Xem thêm: Bản quyền YouTube là gì

YouTube Studio: cách kiểm tra video có bản quyền trên YouTube

Dễ dàng tìm hiểu và khám phá được quá trình kiểm tra bản quyền của YouTube và đồng thời làm quen luôn với công cụ YouTube Studio nếu bạn là một người phát minh sáng tạo nội dung trên YouTube .Để vào YouTube Studio bạn hãy làm theo những bước sau :

  1. Truy cập trang chủ YouTube với tài khoản đăng nhập của bạn.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấn vào biểu tượng tài khoản YouTube có hình ảnh đại diện của bạn.
  3. Chọn YouTube Studio trong menu vừa xuất hiện.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu và khám phá sâu hơn về quy trình tiến độ kiểm tra bản quyền video trên YouTube .

Sau khi bạn đã đăng nhập vào YouTube Studio, có ba cách chính để tiếp cận mọi yếu tố bản quyền đã biết :

  • Xem thẻ Thông báo về vi phạm bản quyền của Trang tổng quan.
  • Sử dụng Bộ lọc và chọn Copyright claims.
  • Nhìn vào cột Hạn chế.

Điều tiên phong bạn sẽ nhận thấy là những chiêu thức này không hoạt động giải trí. Thay vào đó, họ chỉ đưa bạn đến những yếu tố bản quyền đã xác lập để lý giải và giúp bạn hướng tới giải pháp .Đối với người không gặp yếu tố gì, bạn hoàn toàn có thể di chuột qua cột Hạn chế. Từ đây, bạn sẽ nhấp vào Tìm hiểu thêm và có quyền truy vấn vào thông tin bản quyền khác .

cách nhận biết video có bản quyền trên youtube

Cách nhận biết video có bản quyền trên YouTube từ trang YouTube Help

Mặc dù sẽ là lý tưởng nếu có một trình kiểm tra bản quyền tự động hóa cho tổng thể những video, nhưng điều này không khả thi. Các tổ chức triển khai như YouTube không hề giám sát toàn bộ việc tạo nội dung. Cuối cùng, YouTube chỉ thực thi luật .Do đó, những khiếu nại về Content ID và cảnh cáo bản quyền chỉ xảy ra trải qua những kênh pháp lý và sàng lọc tương thích .Vì vậy, cách đúng chuẩn nhất để sàng lọc video về bản quyền trước khi tải lên là triển khai nghiên cứu và điều tra kĩ từ những nguồn. Đây không phải là giải pháp nhanh nhất nhưng có hiểu biết cơ bản về phần pháp lý của bản quyền là điều quan trọng .Ngoài việc xử lý những câu hỏi phổ cập về bản quyền, việc quản trị bản quyền và quyền của YouTube giúp bạn khám phá rõ hơn. Bạn hoàn toàn có thể đến trang Quản lí quyền và bản quyền ở đường dẫn dưới đây :

Cách nhận biết video có bản quyền trên YouTube để không bị đánh gậy bản quyền 1

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách thủ công bằng tay nhưng YouTube tương hỗ một công cụ kiểm tra tự động hóa trải qua Content ID. YouTube hoàn toàn có thể tự động hóa tạo thông tin xác nhận quyền sở hữu so với bất kể ai sử dụng nội dung của người khác miễn là xác nhận quyền sở hữu so với nội dung đó khớp với tham chiếu trong hồ sơ .Để xử lý yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể xóa nhạc, hoán đổi nhạc hoặc hoàn toàn có thể san sẻ lệch giá cho tác giả. Tương tự, nếu điều này xảy ra với phân đoạn video, bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ nội dung đã có quyền chiếm hữu .

ban-quyen-video-tren-youtube

Mặc dù có những công cụ trực tuyến tương hỗ cách nhận ra video có bản quyền trên YouTube nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn. Số lượng nội dung phát minh sáng tạo được san sẻ đã là vô cùng lớn và việc trùng lặp nội dung là không hề tránh khỏi .Vì thế, đừng lệ thuộc quá nhiều vào những công cụ kiểm tra tự động hóa mà cùng với đó khám phá thêm nguồn bên ngoài để tránh trường hợp bị đánh gậy bản quyền trên video của bạn .Trên đây là bài viết của GhienCongNghe san sẻ cách phân biệt video có bản quyền trên YouTube mà bạn đọc hoàn toàn có thể chăm sóc. Nếu thấy bài viết có ích hãy để lại Like và Share cũng như nếu có bất kể vướng mắc hay góp ý nào hoàn toàn có thể để lại phản hồi. Cảm ơn đã theo dõi .Xem thêm :

>> Hướng dẫn cắt video trên Youtube không cần cài phần mềm

>> Bạn đã biết size cover Youtube chuẩn chưa ?Tham khảo MakeUseOf

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nhạc lofi là gì và những bản lofi nổi tiếng

Next Post

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là tốt? Cách duy trì nhiệt độ CPU khi chơi game

Related Posts