Những sinh vật thần thoại nổi tiếng nhất thế giới

Nhiều nền văn hóa truyền thống trên quốc tế có những câu truyện ly kỳ về những sinh vật thần thoại cổ xưa của riêng mình. Có lẽ bạn đã phát hiện những sinh vật huyền bí này, nhưng không phải là ngoài đời thật mà là trên phim ảnh. Tôi rất thích xem phim viễn tưởng và sau đây là list những sinh vật lịch sử một thời nổi tiếng nhất từng Open trên phim .

1. Nhân Mã

nhân mã trong thần thoại hy lạp

Nhân Mã (Centaur hoặc Hippocentaur) là một sinh vật thần thoại Hy Lạp. Chúng được mô tả là có phần thân trên là người và phần thân dưới của một con ngựa. Chúng là con của Nephele và Ixion (Ixion là vua của Lapiths).

Người ta nói rằng, Ixion đã yêu Hera ( vợ của thần Zeus ) và nỗ lực cưỡng hiếp bà ấy. Hera đã báo lại việc này cho Zeus, và ông ấy quyết định hành động tìm hiểu và khám phá. Zeus đã tạo ra một đám mây giống Hera để thử lòng Ixion, và hiệu quả là Centaur sinh ra sau cuộc ái ân giữa Ixion và đám mây Nephele .Khi phát hiện ra điều này, Zeus gắn Ixion vào một bánh xe để gió quay trong không khí. Trong những nhân mã, Chiron được coi là người khôn ngoan và công minh nhất. Chiron cũng là vị thầy của nhiều anh hùng Hy Lạp gồm có cả Achilles .

2. Basilisk

Basilisk là sinh vật nửa chim nửa rắn trong thần thoại châu âu

Basilisk là một sinh vật thần thoại cổ xưa châu Âu. Tên của nó có nghĩa là “ vua nhỏ ” và Basilisk được cho là vua của loài rắn. Nó có nọc độc và hoàn toàn có thể giết người chỉ bằng ánh nhìn. Basilisk được sinh ra từ trứng của con rắn được ấp bởi một con gà trống .Vì vậy, sinh vật có hình dáng nửa chim và nửa rắn. Chúng là một trong những sinh vật đáng sợ và nguy hại nhất trong những sinh vật truyền thuyết thần thoại. Trong một câu truyện, nọc độc của Basilisk đã chuyển dời theo ngọn giáo đang ghim vào người nó và giết chết chiến binh và con ngựa của ông ấy .

3. Medusa

Trong thần thoại Hy Lạp Medusa bị giết bởi Perseus

Medusa là một trong 3 người con của nhà Gorgon – Medusa, Stheno và Euryale. Cô từng là một thiếu nữ xinh đẹp nhưng sau khi Poseidon hãm hiếp cô trong đền thờ Athena .Athena đã khó chịu và biến Medusa thành một sinh vật gớm ghiếc với khuôn mặt xấu xí và rắn Open đầy trên đầu. Lời nguyền của Athena dành cho Medusa khiến bất kể ai nhìn vào khuôn mặt của cô sẽ bị biến thành đá .Trong nỗi vô vọng, cô trở nên kinh khủng như vẻ hình thức bề ngoài của mình. Medusa chạy trốn sang châu Phi, nơi những con rắn non rơi xuống đất và theo người Hy Lạp, đây là nguyên do tại sao lục địa này trở thành nơi sinh sống của nhiều loài rắn rết .Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Medusa bị giết bởi Perseus ( con trai của Thần Zeus và công chúa Danae ). Người ta nói rằng, khi Perseus cắt đầu Medusa thì Open Chrysaor và Pegasus .

4. Chimera

Chimera trong thần thoại hy lạp

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Chimera là một con quái vật có năng lực thở ra lửa. Chimera trông giống như một con sư tử với cái đầu của một con dê nhô ra từ sống lưng và đuôi là một con rắn .Ngày nay, thuật ngữ “ Chimera ” đã được sử dụng để diễn đạt bất kể sinh vật lịch sử một thời nào có những bộ phận từ nhiều loài động vật hoang dã khác nhau .Nhận thông tư của vua Lobates, anh hùng Bellerophon đã chỉ huy quân đội đi giết con quái vật này. Ông cưỡi con ngựa có cánh Pegasus bay vào và đâm thẳng ngọn giáo bằng chì vào họng Chimera khiến nó tắc thở mà chết .

5. Banshee

banshee được cho là một điềm báo cái chết sắp xảy ra trong gia đình

Banshee là một nữ thần trong văn hóa truyền thống dân gian Ireland, thường được gọi là “ nàng tiên của âm ti ” hoặc “ Quỷ Báo Tử ”. Tên của Banshee tương quan tới những nấm mồ hay những gò đất nằm rải rác ở những vùng quê Ireland .Đôi lúc, Banshee có mái tóc trải dài như dòng suối và mặc một chiếc áo choàng xám phủ đầu với chiếc đầm xanh lá cây, đôi mắt của bà ấy có màu đỏ thẳm vì khi nào cũng ngấn lệ .Tiếng gào thét thê lương, ai oán của banshee được cho là một điềm báo cái chết sắp xảy ra trong mái ấm gia đình. Mặc dù vậy, những banshee không phải khi nào cũng được miêu tả là tà ác .Một số được coi là có quan hệ ngặt nghèo với người dân nơi đây và người ta nói rằng, mỗi mái ấm gia đình ở phía Nam Alien đều có một banshee che chở. Họ hát những bài hát tràn ngập tình yêu với mối chăm sóc dành cho những mái ấm gia đình .

6. Cyclops

Cyclops hay người khổng lồ một mắt là những người nguyên thủy trong thần thoại Hy Lạp

Cyclops hay còn gọi là “ người khổng lồ một mắt ” là những người nguyên thủy trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, vốn là một chủng tộc hoang dã và vô pháp luật. Tên Cyclops có nghĩa là “ mắt tròn ”. Polyphemus là người khổng lồ một mắt nổi tiếng nhất trong những Cyclops, hắn chuyên bắt người và ngựa để ăn thịt .Cyclops được cho là con trai của Uranus và Gaia. Uranus và Gaia là tổ tiên của hầu hết những vị thần Hy Lạp nhưng không được thờ phượng. Uranus cũng không Open trên những bình gốm của Hy Lạp cổ đại .

7. Minotaur

Minotaur là một con quái vật nửa bò nửa người trong thần thoại Hy Lạp

Minotaur là một con quái vật nửa bò nửa người trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Nó sống trong một mê cung bên dưới hoàng cung của vua Minos ở Crete .Mọi chuyện mở màn khi Minos muốn làm vua xứ Crete nên ông cầu xin thần biển Poseidon. Poseidon nhu yếu ông Tặng Kèm con bò trắng đẹp tuyệt trần để chứng tỏ lòng thành của mình. Nhưng mê mệt trước vẻ đẹp của con bò, Minos đã đem một con bò giả để thế .Tức giận, thần Poseidon đã trừng phạt Minos bằng cách hóa phép cho hoàng hậu của Minos, Pasiphaë, yêu con bò đó. Hoàng hậu đã ra lệnh kiến trúc sư Daedalus làm một con bò cái bằng gỗ để bà chui vào giao phối với con bò đó và hiệu quả là sự sinh ra của Minotaur .Minotaur đã gieo rắc kinh hoàng cho toàn hòn đảo Crete nên vua Minos ra lệnh cho Daedalus làm một mê cung để nhốt nó lại. Mỗi năm, ông đem 7 người con trai và 7 người con gái từ Athena vào cho Minotaur ăn thịt .Minotaur đã bị hủy hoại bởi anh hùng Thes eus nhờ sự giúp sức của Ariadne, con gái vua Minos. Nhờ cuộn chỉ của cô đưa mà anh đã tìm đường thoát được khỏi mê cung .

8. Kraken

Kraken là một loài thủy quái huyền thoại có kích thước khổng lồ

Theo truyền thuyết thần thoại Scandinavia, Kraken là một loài thủy quái lịch sử một thời có kích cỡ khổng lồ. Nó được cho là sống ngoài khơi bờ biển Na Uy và Greenland. Kraken thường được miêu tả như một con mực khổng lồ hoặc sinh vật giống bạch tuộc, nhưng đôi lúc nó cũng được miêu tả giống như cua .Có nhiều câu truyện khác nhau về việc Kraken tiến công và tàn phá những chiếc tàu. Nó có năng lực tạo những xoáy nước khổng lồ để kéo tàu xuống lòng biển sâu. Người ta tin rằng, lịch sử một thời về quái vật Kraken có nguồn gốc từ mực khổng lồ có chiều dài lên đến 18 mét và hiếm khi được nhìn thấy bởi con người .

9. Cerberus

Theo thần thoại Hy Lạp Cerberus là một con chó ba đầu bảo vệ lối vào địa ngục

Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Cerberus là một con chó ba đầu bảo vệ lối vào âm ti, nơi người chết được phép vào nhưng không ai được phép rời đi. Ngoài ba cái đầu dữ tợn ra, Cerberus còn có đuôi là một con rắn và móng vuốt của sư tử .Tên Cerberus có nguồn gốc từ “ Kerberos ” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “ phát hiện ”. Ba đầu tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Nó cũng được cho là bộc lộ sự sinh ra, tuổi trẻ và tuổi già. Vũ khí nguy khốn nhất của Cerberus là cái nhìn chằm chằm hoàn toàn có thể biến bất kỳ ai thành đá .

10. Phượng Hoàng Lửa

Phượng Hoàng Lửa là một con chim lửa thần thoại có khả năng chết đi sống lại

Phượng Hoàng Lửa ( Phoenix ) là một con chim lửa thần thoại cổ xưa có năng lực chết đi sống lại, tái sinh theo chu kỳ luân hồi. Phoenix cũng được biết trong những nền văn hóa truyền thống Hy Lạp, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ai Cập và Native American. Trong toàn bộ những nền văn hóa truyền thống, Phượng Hoàng Lửa gắn liền với Mặt Trời .

Nó là loại chim với bộ lông màu vàng và đỏ rất đẹp. Khi chuẩn bị từ giã cõi đời, Phượng Hoàng Lửa xây cho nó một cái tổ từ những cọng quế và sau đó tự bốc cháy. Cả tổ và chim đều cháy dữ dội để sau đó chỉ còn một nắm tro tàn, từ đó một con chim phượng hoàng mới ra đời.

Phượng Hoàng Lửa rất phổ cập trong những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, văn học Kitô giáo thời kỳ đầu cũng như là chủ nghĩa tượng trưng Kitô giáo, giống như hình tượng của chúa Giê-su, và ngoài những, nó còn tượng trưng cho sự chết, Phục hồi và bất tử của Giê-su .

11. Nhân Sư

Nhân sư là một sinh vật thần thoại hiện diện trong cả văn hóa Hy Lạp và Ai Cập

Nhân Sư là một sinh vật thần thoại cổ xưa hiện hữu trong cả văn hóa truyền thống Hy Lạp và Ai Cập. Nó được miêu tả là có đầu của một con người và khung hình của một con sư tử. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Nhân Sư được miêu tả là một người phụ nữ với đôi cánh của một con đại bàng và đuôi của một con rắn .Theo truyền thuyết thần thoại, Nhân Sư ngồi ở bên ngoài thành phố Thebes và hỏi những người đi qua một câu đố nổi tiếng :

“ Sinh vật nào đi bằng 4 chân vào buổi sáng, 2 chân vào buổi trưa và 3 chân vào buổi chiều, và khi nó càng đi bằng nhiều chân thì nó càng yếu. ”

Bất cứ ai vấn đáp không đúng mực đều bị ăn thịt. Sau khi Oedipus ( vua của Thebes ) vấn đáp câu đố một cách đúng chuẩn thì Nhân Sư đã tự sát .

12. Nàng Tiên Cá

Nàng Tiên Cá là một sinh vật huyền thoại sống dưới biển

Nàng Tiên Cá là một sinh vật lịch sử một thời sống dưới biển với phần trên là con người và phần thân dưới của một con cá. Nàng Tiên Cá Open trong văn hóa truyền thống dân gian từ khắp nơi trên quốc tế. Trong nhiều câu truyện, những Nàng Tiên Cá có tương quan đến những tai nạn đáng tiếc đường thủy như đuối nước và đắm tàu .Chúng được biết đến với vẻ đẹp tuyệt vời điệu đàng người lái tàu lạc lối đâm vào bãi đá ngầm. Khi nhắc đến tiên cá, người ta thường nghĩ đến những cô nàng xinh đẹp. Tuy nhiên, cũng có những “ Chàng Tiên Cá ” được gọi là Mermen. Cùng nhau, chúng gây ra nỗi sợ hãi cho những thủy thủ đang lênh đênh trên biển .Mặc dù là sinh vật truyền thuyết thần thoại, 1 số ít người thời nay thậm chí còn còn tin rằng mình đã thấy Nàng Tiên Cá lên bờ phơi nắng đón ánh mặt trời buổi sớm mai, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có vật chứng dứt khoát .

13. Hydra

Hydra là con rồng nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp

Lernaean Hydra là con rồng nổi tiếng nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Người ta nói rằng, Hydra thường có 7 hoặc 9 đầu nhưng nếu ai đó chặt đầu của nó thì ngay tại vị trí đó mọc lại 2 cái đầu mới. Hydra có năng lực thở ra lửa và máu của nó cũng ô nhiễm chết người .Để thắng lợi con quái vật Hydra này, dũng sĩ Hercules đã nghĩ ra cách dùng lửa đốt ngay chỗ vết thương của những cái đầu vừa bị chặt để những cái đầu mới không hề mọc ra .Cứ thế, Hercules đã chặt từng cái đầu một của quái vật Hydra. Đây cũng chính là một trong những chiến công vĩ đại nhất của dũng sĩ Hercules. Sau này Hercules dùng mũi tên tẩm máu của Hydra để dọa những vị thần bất tử như thần Apollo và thần Poseidon. Sau khi chết, Hera đã biến con quái vật thành một chòm sao cùng tên .

14. Kappa

Kappa là một loài thủy quái trong văn hóa dân gian Nhật Bản

Kappa là một loài thủy quái trong văn hóa truyền thống dân gian Nhật Bản. Tên của nó có nghĩa là “ con sông ”. Kappa sống được cả ở dưới nước và trên cạn. Trên đỉnh đầu có một cái đĩa hình bầu dục đựng nước, khi lên trên cạn nếu cái đĩa này còn đầy nước thì Kappa vẫn còn có sức mạnh .Kappa được miêu tả như một tiểu yêu, một quái vật cao cỡ như đứa trẻ bốn hoặc năm tuổi nặng khoảng chừng xấp xỉ 20 kg, hình dạng gần giống loài tinh tinh, đầu bờm xờm tóc, mũi dài khoằm, miệng như mỏ quạ, mặt và mắt tròn, có râu màu nâu dưới cằm, da xanh xám hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố tùy theo thiên nhiên và môi trường, tay chân có 5 ngón và có màng, bụng có một chiếc túi đựng vật phẩm, thân thể có mùi tanh như cá .Các trẻ nhỏ Nhật Bản được cảnh báo nhắc nhở không nên đi gần sông hoặc hồ vì Kappa thường được cho núm trong bụi cây ven hồ và kéo những ai đến gần để moi ruột ăn. Một số người cho rằng, nếu dụ được Kappa cúi đầu khiến nước trên đầu chúng tràn ra thì chúng sẽ mất đi sức mạnh siêu nhiên của chúng .

15. Lamia

Theo thần thoại Hy Lạp Lamia là người tình của Thần Zeus

Lamia là một nhân vật trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp cổ đại, cô là một nữ hoàng xinh đẹp của xứ Libya chuyên bắt và ăn thịt trẻ nhỏ và đã trở thành một người quái thú daemon. Lamia trước là con của vua Belus của xứ Ai Cập và cô còn là cháu nội của thần biển Poseidon với Lybie .Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Lamia là người tình của Thần Zeus. Điều này khiến vợ Zeus ghen tuông giết con của Lamia và biến cô thành một con quái vật chuyên săn lùng và nuốt chửng con cháu của người khác. Người ta nói rằng cô ấy có phần thân dưới của một con rắn .Cô cũng bị nguyền rủa để không hề nhắm mắt lại để cô luôn bị ám ảnh bởi những đứa trẻ đã mất của mình. Trong truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống dân gian, Lamia được coi là một con quái vật và có nhiều nét tương đương với Ma cà rồng với một tính cách luôn thèm khát máu. Lamia chuyên bắt cóc trẻ con để ăn thịt và điệu đàng những đàn ông trẻ tuổi để hút máu. Scylla là đứa con duy nhất của Lamia còn sống nhưng cô ấy cũng bị biến thành quái vật .

16. Harpy

Harpy là sinh vật nửa người nửa chim trong thần thoại Hy Lạp và La Mã

Harpy là những sinh vật trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp và La Mã. Chúng được miêu tả là sinh vật nửa người nửa chim, và là sứ giả của gió bão. Chúng có khuôn mặt của một thiếu nữ, một khuôn mặt nhợt nhạt với móng vuốt dài .Tên của chúng theo nghĩa đen có nghĩa là “ người ăn cướp ” hoặc “ tên cướp nhanh ”. Chúng được diễn đạt là những sinh vật gớm ghiếc sống trong tầng thứ bảy của âm ti, nơi linh hồn của những người tự tử bi biến thành cây gai và được nuôi dưỡng bởi người Harpy .

17. Typhon

Typhon là một sinh vật mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp

Typhon là một sinh vật mạnh nhất trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp và được coi là “ Cha của toàn bộ quái vật ”. Typhon là một loại sinh vật to lớn nhất với hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay. Typhon có thân người và hàng trăm đầu rắn khác nhau .Người ta nói rằng khi Typhon đứng thẳng, đầu của hắn chạm đến những vì sao. Đôi cánh của hắn rộng đến nỗi thổi bay cả ánh nắng mặt trời và ngọn lửa lóe lên từ đôi mắt gây sợ hãi kể cả những vị thần .Typhon là người con sau cuối của Gaia, cha là Tartarus ( thần vực thẳm vô tận ). Typhon có thủ đoạn lật đổ ngôi của Zeus để trở thành Vua của những vị thần và loài người. Hắn bị hạ bởi Zeus, và bị ông ta lấy Núi Etna đè lên trên. Typhon được cho là cha của Cerberus, Hydra, Chimera .Hoa Sen Phật – Tổng hợp : wikipedia.orgẢnh : AyarnE on deviantart.com

4.7
3
votes

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

8 công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín ở Hà Nội

Next Post

TOP 10 CÔNG TY VẬT LIỆU XÂY DỰNG UY TÍN NĂM 2021

Related Posts