Alexandre Arnault, công tử 9X nhà LVMH: “Tôi không nhắm đến khách hàng trẻ”

Anh Alexandre Arnault, người con thứ ba của triệu phú Bernard Arnault, nói về quy trình tham gia tập đoàn lớn, liên kết thương vụ làm ăn mua lại tên thương hiệu vali Rimowa xa xỉ, và trở thành ” vũ khí bí hiểm ” về mặt kế hoạch digital của LVMHTỷ phú Bernard Arnault, người quản lý đế chế LVMH hùng mạnh, có 5 người con. Bốn trong năm người đều nắm một vị trí tại tập đoàn lớn LVMH. Trong số đó, Alexandre Arnault được nhiều người cho rằng sẽ thừa kế vị trí quản trị của cha mình. Tuy nhiên, chàng trai trẻ tuổi này khá kín tiếng lặng thầm về bản thân trong suốt thời hạn dài, cho đến gần đây khi trở thành CEO của tên thương hiệu vali xa xỉ Rimowa .

Alexandre Arnault là ai?

Người con trai thứ ba của ông Bernard Arnault cao dong dỏng, ốm kiểu thư sinh, luôn ăn nói nhỏ nhẹ và ân cần. Anh liên tục Open trong bộ suit lịch sự của Dior cùng giày Berluti cổ xưa .

Thoạt nhiên, bạn có thể sẽ đoán rằng Alexandre cũng như bao cậu quý tử sinh ra trong gia đình giàu có. Không hẳn.

Thời trung học, Alexandre không theo học trường quốc tế nổi tiếng. Mà anh chọn theo trường Lycée Louis le Grand, một trường điểm ở Q. 5, Paris. Là trường công nên học phí tại đây không tính tiền. Quy tắc lựa chọn học viên trọn vẹn dựa theo điểm số .

“ Tại đây, bạn được tiếp xúc với học viên giỏi khắp nước Pháp. Nó không lấy phí, nên ai cũng theo học được. Bạn theo học được hay không chỉ dựa vào điểm số và sự hiếu học của bạn. Không có sự phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Có những người như tôi ( đến từ mái ấm gia đình khá giả ). Và cũng có những người đến từ mái ấm gia đình khó khăn vất vả hơn. Điểm tương đương duy nhất của chúng tôi là tổng thể mọi người đều ham học hỏi. ”– Alexandre Arnault –

Công tử trẻ tuổi hiếu học, chăm làm

Sau trung học, Alexandre ĐK ngành học Khoa học kỹ thuật tại trường Télécom ParisTech, một trong những trường ĐH tốt nhất nước Pháp. Nhưng anh muốn đạt được nhiều thành tích hơn chỉ đơn thuần là học. Alexandre xin phép được nhập tổng thể những lớp học lại vào chung một ngày trong tuần. Để bốn ngày còn lại, anh hoàn toàn có thể đi làm .Suốt 3 năm, từ 2013 đến năm nay, Alexandre giữ thời hạn biểu kín kẽ. Trong bốn ngày thao tác, anh tham gia bộ phận công nghệ tiên tiến mới tại Groupe Arnault, công ty góp vốn đầu tư kinh tế tài chính của mái ấm gia đình Arnault. Ngoài ra, Alexandre cũng khởi đầu theo chân bố, ông Bernard, để làm quen với việc làm tại tập đoàn lớn LVMH .Cả quốc tế lần tiên phong chú ý đến Alexandre Arnault vào năm 2017, khi anh cùng bố Bernard đến Mỹ để gặp gỡ tổng thống Donald Trump và bàn luận những kế hoạch của tập đoàn lớn LVMH tại đất Mỹ. Ông Bernard đã chọn Alexandre mới chỉ 25 tuổi, thay vì hai người anh chị Delphine hay Antoine đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề tại LVMH .Sau đó chỉ một tháng, anh được chỉ định vào vị trí CEO của tên thương hiệu Rimowa. LVMH đã mua lại 80 % CP trong hãng vali hạng sang này với giá trị khoảng chừng 716 triệu đô-la Mỹ .

Rimowa là “đứa con tinh thần” của Alexandre Arnault

Sự chỉ định này không phải vì ông Bernard dung túng hay nuông chiều con trai mình. Mà chính do Alexandre là người đã đề xuất LMVH bắt tay cùng Rimowa .Sau khi thao tác tại tập đoàn lớn LVMH một thời hạn dài, Alexandre cảm thấy Rimowa là một tên thương hiệu tương thích với tiêu chuẩn tăng trưởng của LVMH, và đã đề xuất với ông Bernard khi có thời cơ mua lại Rimowa .

“ Tôi đã dành ra hai năm để làm thân với người chủ nhiệm kỳ trước đó của Rimowa. Cho ông ấy thấy cách tập đoàn lớn LVMH thao tác, như một cách “ rù quến ” ông ấy ”. Alexandre kể lại. “ Nên tôi nghĩ tôi xứng danh ở vị trí CEO. Nếu không có tôi, thì hẳn Rimowa cũng sẽ không về với LVMH đâu ! ”

“Tôi thương lượng với bố rất nhiều. Tôi nói, “Hãy giao cho con một vị trí liên quan đến điều hành doanh nghiệp. Con thà làm ở một công ty nhỏ, nhưng được toàn quyền quyết định; hơn là bị kẹt ở một thương hiệu lớn hơn mà chỉ được làm những thứ tủn mủn.” Và tôi nghĩ bố đã suy nghĩ nhiều về lời đề nghị của tôi. Khi Rimowa về với tập đoàn LVMH, thương hiệu này chắc chắn cần một người quản lý. Và tôi rất muốn được nhận vai trò ấy. Vâng, tổng cục sẽ nằm ở Đức. Vâng, tôi sẽ phải rời khỏi Paris, nhưng những khó khăn trước mắt khiến tôi hưng phấn.”

Sự trẻ hóa của Rimowa

Lúc về với tập đoàn lớn LVMH, Rimowa là một tên thương hiệu được ưa thích tại châu Á. Tuy nhiên, tên thương hiệu 121 năm tuổi đời có hình ảnh khá cũ kỹ và cần được trẻ hóa .Để nhận trách nhiệm CEO của Rimowa, Alexandre Arnault phải chuyển đến sống ở Cologne, Đức hai năm để làm quen và am hiểu tên thương hiệu Rimowa đến tận cốt lõi. Anh cũng ý kiến đề nghị Rimowa hợp tác với những cái tên như vận động viên quần vợt Roger Federer hay hãng street wear Supreme .

“ Phần thử thách nhất là đổi khác văn hóa truyền thống và mang đến những nhân tài mới. Ý tưởng của chúng tôi rất khác với những gì họ đã làm từ trước. Tôi phải mất nhiều thời hạn thuyết phục những đối tác chiến lược quan trọng, như Supreme hay Roger Federer. Vì chúng tôi là tên thương hiệu khá nhỏ và không có kinh phí đầu tư quảng cáo cao. ”

Anh Alexandre đã biến hóa quy mô kinh doanh thương mại của Rimowa trọn vẹn từ khi trở thành CEO của Rimowa. Trước khi về LVMH, phần đông lệch giá Rimowa đến từ mảng kinh doanh bán lẻ qua những TT thương mại khác. Tuy nhiên, Alexandre cho rằng Rimowa còn hoàn toàn có thể tăng trưởng nhiều hơn. Anh tăng cường những sự hợp tác với những thuơng hiệu xa xỉ khác, như Fendi, Dior, Off-White và Supreme .Tầm nhìn của Alexandre có hiệu suất cao ngay lập tức. Đặc biệt mang lại lệch giá tốt cho Rimowa ở những thị trường mới như Mỹ .

“Chúng tôi không nhắm đến khách hàng trẻ tuổi”

Tuy nhiều những chiến dịch của Rimowa trong thời hạn gần đây khá hip và tươi tắn, anh Alexandre Arnaul cho biết mình không nhắm đến đối tượng người dùng người mua millenial .

“ Rất nguy khốn nếu những nhãn hàng chỉ tập trung chuyên sâu vào đối tượng người dùng người mua trẻ. Có rất nhiều hãng chỉ nhắm vào đối tượng người tiêu dùng này. Đầu tiên, họ phất lên rất nhanh. Nhưng họ cũng mất đà nhanh không kém một khi họ không còn giữ được hình ảnh “ cool ” trong mắt giới trẻ. ”

Anh Alexandre cho rằng những chiến dịch nhắm đến đối tượng người tiêu dùng thích du lịch nhiều hơn. Và anh cũng không muốn để vuột mất nhóm người mua cũ của Rimowa. Chất lượng vẫn phải là sự chăm sóc số 1 của tên thương hiệu vali .

Người thừa kế tập đoàn LVMH?

Những thành tựu Alexandre Arnault đạt được tại Rimowa trong chỉ 2 năm vừa mới qua rất đáng ngưỡng mộ. Nhưng thị trường vali khá nhỏ so với những thị trường thời trang và làm đẹp khác. Tuy nhiên, Alexandre còn cả chặng đường dài. Chàng trai chưa đến 30 tuổi này chắc như đinh sẽ được bố Bernard đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, như hai anh chị Antoine và Delphine, ở những vị trí nhiều trách nhiệm hơn tại nhà LVMH .

Ở thời điểm hiện tại, ông Bernard còn rất minh mẫn và quyết đoán. Có lẽ ông sẽ không nghỉ hưu trong thời gian sắp tới mặc dù đã 70 tuổi. Dẫu vậy, lời đồn trong giới cho rằng Alexandre Arnault sẽ là người thừa kế tập đoàn. Chẳng vì vậy mà trong những lần gặp gỡ tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bernard luôn mang con trai nhỏ của mình theo, thay vì hai anh chị Antoine và Delphine giàu kinh nghiệm hơn.

Tuy nhiên, Alexandre cho biết hiện tại mình chỉ tập trung chuyên sâu làm những gì tốt nhất hoàn toàn có thể tại Rimowa .

“ Hiện tại, tôi rất niềm hạnh phúc tại Rimowa. Tôi mới chỉ đảm nhiệm vị trí này 2,5 năm vừa mới qua. Và chúng tôi vẫn đang trên đà chuyển hướng. Tạm thời cứ như thế đã. ”

Theo SCMP, BoF
Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Alber Elbaz đột ngột qua đời vì COVID-19. Cùng nhìn lại những thành tựu của NTK đã hồi sinh Lanvin.

Next Post

Amandine Thùy Trinh: Nàng thơ của các rapper Việt

Related Posts