Áo đại cán – Phong cách thời trang “bất biến” của Chủ tịch Kim Jong Un

Trong hầu hết sự kiện ngoại giao, nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong Un thường Open với phục trang theo phong thái Mao Trạch Đông – áo đại cán bốn túi với hàng cúc lớnChủ tịch Triều Tiên Kim Jong UnVào lúc 11 h15 ngày 26/2 vừa mới qua, Nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong Un đã đặt chân đến Thành Phố Hà Nội để tham gia cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong chuyến đi đến Nước Ta lần này, chỉ huy của vương quốc Triều Tiên liên tục chọn phong thái phục trang với áo đại cán đặc trưng .

Gắn liền với trang phục phong cách thời Mao Trạch Đông

Kim Jong Un không phải là chưa từng mặc suit văn minh và thắt cà vạt, nhưng đó là những dịp khan hiếm. Trong hầu hết sự kiện, nhất là những cuộc gặp gỡ chỉ huy những nước khác, ông Kim thường Open với phục trang phong thái của cố quản trị Trung Quốc Mao Trạch Đông. Đó là áo đại cán tối màu ( đen hoặc xám ), dáng dài với hàng cúc lớn, cổ áo ngắn và trưởng thành, tích hợp cùng quần đồng nhất .

Theo Racked, áo đại cán ngày nay không còn phổ biến ở Triều Tiên, người dân bình thường cũng ít mặc, chủ yếu là giới quan chức. Chủ tịch Kim Jong Un lựa chọn trang phục này như một cách nhằm khẳng định quyết tâm duy trì bản sắc xã hội chủ nghĩa.

Ông muốn nhấn mạnh vấn đề Triều Tiên đang hội nhập với quốc tế, với phương Tây, nhưng không đánh mất truyền thống, không bị hòa tan. Hình ảnh của ông chính là hình ảnh vương quốc. Chính vì thế, việc tạo nên sự độc lạ rất quan trọng với vị chỉ huy này .Người dân Triều Tiên, sau nhiều năm sống nhọc nhằn dưới những lao lý khắc nghiệt, nền kinh tế tài chính khó khăn vất vả, bị cấm vận, hơn ai hết họ muốn có sự biến hóa. Song mặt khác, họ cũng luôn bày tỏ lòng trung thành với chủ, sùng bái nhà chỉ huy Kim Jong Un .Bên cạnh đó, theo giáo sư Suk-Young Kim của trường UCLA, ông Kim luôn cố gắng nỗ lực liên kết hình ảnh bản thân với người ông quá cố – lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành, để tạo cảm xúc quen thuộc với nhân dân .

Nếu như Hillary Clinton luôn gắn liền với những mẫu pantsuit quyền lực, Mark Zuckerberg trẻ trung với áo hoodie, thì những bộ suit phong cách Mao Trạch Đông chính là hình ảnh biểu tượng của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Kim Jong Un đang hướng theo hình ảnh của ông nội. Ngay cả mái tóc “ sweptback ” đặc trưng, phong thái phát biểu của ông Kim cũng không ít học hỏi từ người đã sáng lập ra nước CHDCND Triều Tiên vào năm 1948. Giới quan sát còn cho rằng để trông giống lãnh tụ Kim Nhật Thành nhất hoàn toàn có thể về ngoại hình, ông Kim Jong Un hoàn toàn có thể đã tuân thủ một chính sách ăn riêng đặc biệt quan trọng .“ Khi mới lên nắm quyền, đương nhiên Kim Jong Un phải tạo dựng hình ảnh một nhà chỉ huy. Và cách tốt nhất để làm điều đó là liên kết trực tiếp với ông nội Kim Nhật Thành ”, Suk-Young Kim nêu quan điểm .

Kim Jong Un mặc suit vào dịp năm mới

Đến nay, những lần Kim Jong Un mặc Âu phục, thắt cà vạt hoàn toàn có thể đếm trên đầu ngón tay. Đó thường là dịp ông đọc bài phát biểu đón năm mới trên truyền hình ( vào những năm 2017, 2018 và 2019 ). Robert Kelly, giáo sư khoa học chính trị thuộc Đại học Pusan National, cho rằng hoàn toàn có thể đây là nỗ lực của ông Kim để khiến hình ảnh Triều Tiên trở nên tân tiến và liên kết hơn với bên ngoài .

Một số nhà phân tích khác nhận định lựa chọn mặc suit màu xám nhạt trong năm 2018 của Kim Jong Un nhiều khả năng đã được tính toán kỹ để ông thể hiện một hình ảnh mềm mỏng hơn, một tư tưởng cởi mở hơn, hướng đến hòa bình.

Kết quả hình ảnh cho kim jong un styleBên cạnh phục trang, giới tiếp thị quảng cáo cũng chú ý quan tâm vào những đôi giày platform ( đế dày ) của nhà chỉ huy Triều Tiên. Những bức ảnh trong hội nghị thượng đỉnh trước đó giữa ông Kim và ông Trump tại Nước Singapore cho thấy chiều cao giữa hai vị chỉ huy không chênh lệch nhiều, trong khi trong thực tiễn Kim Jong Un chỉ cao khoảng chừng 1,7 m – thấp hơn Tổng thống Mỹ 20 cm .Báo chí Nước Hàn cho rằng cũng có năng lực ông Kim đã sử dụng miếng lót giày để tăng chiều cao, nhưng không ước đạt được đúng chuẩn là bao nhiêu .Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Angelia Ong: Nàng Hoa hậu Trái Đất xinh đẹp, can trường

Next Post

Bae Doona: Tôi không can đảm như Seo-Bi trong “Vương triều xác sống”

Related Posts