Bae Doona: Tôi không can đảm như Seo-Bi trong “Vương triều xác sống”

Cho dù nhân vật Seo-bi trong Vương triều xác sống ( Kingdom 2 ) của Netflix rất can trường, hoàn toàn có thể vượt mặt lũ zombie, thì nữ diễn viên thủ vai, Bae Doona, lại cho biết mình sẽ … ngất xỉu nhân sự nếu gặp phải chúng. Còn nếu không ngất xỉu thì cô sẽ tìm cách chạy trốn thật nhanh .Bae Doona thậm chí còn không xem phim kinh dị. Cô rất sợ bị ám ảnh. “ Có lẽ vì tôi dễ thả hồn vào một bộ phim. Nên nếu xem phim kinh dị thì tôi sẽ ‘ khó ở ’ trong cả tuần sau đó ”, cô nói .Nhưng việc đóng phim kinh dị lại là một yếu tố khác. Hình như cô không gặp ác mộng gì khi đóng phim rùng rợn .

Trong Vương triều xác sống, Bae Doona thủ vai nhân vật Seo-bi gan dạ. Đây là một nữ y sĩ cùng chung tay với Thái tử Lee Chang, vừa đánh bại lũ zombie, vừa chỉnh đốn lại nạn tham ô trong triều đình.

Bae Doona đã mang lại sức sống cho Seo-bi

“ Trong ngữ cảnh, Seo-bi được diễn đạt là một người có sức mạnh của người mẹ. Nhưng do là phận phái đẹp sinh sống trong triều đại Joseon, cô bị trói buộc bởi những khái niệm cổ hủ của thời đại ”, Bae Doona lý giải .Bae Doona nhấn mạnh vấn đề, cô hưng phấn khi tham gia dự án Bất Động Sản này vì quá yêu quý ngữ cảnh .“ Không có nguyên do gì để cho tôi ngần ngại cả. Cả biên kịch Kim Eun-Hee và đạo diễn Kim Seong-Hun đều là những người tôi ngưỡng mộ. Họ cũng muốn cộng tác với tôi, nhưng trong Vương triều xác sống, Seo-bi là nhân vật duy nhất tôi có năng lực bộc lộ ” .Khi tham gia đóng phim, Bae Doona đã mang lại can đảm và mạnh mẽ cho nhân vật của mình .

“Tất nhiên, nhân vật Seo-bi được thay đổi một ít khi đến với tôi. Ban đầu, Seo-bi chỉ đơn giản là một người phụ nữ yếu đuối được nam nhân bảo vệ, dễ bị sợ hãi bởi zombie. Tính cách này sẽ phù hợp với phái nữ sống ở triều đại Joseon. Nhưng tôi muốn Seo-bi trở nên mạnh mẽ hơn, có thể đánh bay zombie với cuốc. Đây là những thay đổi khi tôi đến với Seo-bi”.

”Tôi vẫn thích đóng phim Hàn nhất”

Bae Doona là một nữ diễn viên gặt hái nhiều thành công xuất sắc cả trong và ngoài Nước Hàn .Cô nổi tiếng qua những bộ phim châu Á như Sympathy for Mr. Vengeance của đạo diễn Park Chan-Wook, The Host của Bong Joon-Ho, và Air Doll của Hirokazu Koreeda .Sau đó, cô xâm nhập thị trường phim quốc ngoại qua Cloud Atlas của chị em Wachowski, rồi Jupiter Ascending đóng chung với Channing Tatum và Mila Kunis. Cô liên tục cộng tác với chị em Wachowski qua serie phim truyền hình Sense8 .“ Cá nhân tôi, thì tôi thích đóng phim Hàn nhất. ” Bae Doona trầm ngâm. “ Thực ra, tôi nghĩ giờ đây thị trường phim không còn bị rào cản như trước nữa. Tôi không phân biệt giữa phim Hàn và phim quốc ngoại. Tôi chỉ đơn thuần là đóng phim mình yêu dấu. Tất nhiên, tôi luôn cảm thấy hưng phấn khi thao tác cùng êkíp quốc tế. Đây là thời cơ để tôi học hỏi thêm về văn hóa truyền thống và kinh nghiệm tay nghề của họ. Nhưng tôi luôn tự do hơn khi được quay phim Hàn ” .

Là người đã sống ở Hàn Quốc, Mỹ và Anh Quốc, Bae Doona rất hạnh phúc khi thấy điện ảnh Hàn được đón nhận ở nước ngoài.

“ Tôi nghĩ Netflix có công rất lớn trong việc xóa nhoà lằn ranh giữa điện ảnh của những vương quốc ”. Bae Doona nói một cách vui tươi. “ Tuy tôi sự không tương đồng ngôn từ và văn hóa truyền thống với người theo dõi vòng quanh quốc tế. Nhưng tôi kỳ vọng, khi diễn xuất hết mình, họ sẽ hoàn toàn có thể cảm nhận được thông điệp tôi muốn gửi gắm qua nhân vật mà tôi thủ vai ” .

ĐÔI NÉT VỀ BỘ PHIM VƯƠNG TRIỀU XÁC SỐNG (KINGDOM)

Loạt phim truyền hình cổ trang Kingdom lần tiên phong ra đời vào tháng 1/2019. Phần hai của Vương triều xác sống vừa ra đời vào 16/3/2020, gồm 6 tập phim. Câu chuyện của phần 2 diễn ra trong toàn cảnh Joseon cổ đại. Nhân vật chính là Thái tử Lee Chang, người phải cạnh tranh đối đầu với một nạn dịch biến người dân thành xác sống .

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc
Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Áo đại cán – Phong cách thời trang “bất biến” của Chủ tịch Kim Jong Un

Next Post

BEAUTY BLOGGER EMMI HOÀNG: ĐỂ THÀNH CÔNG, HÃY LÀ NGƯỜI TÒ MÒ

Related Posts