Gần 90 tuổi, cựu Hoàng hậu Nhật Bản – bà Michiko vẫn khiến cả thế giới ngưỡng mộ trước gu thời trang nhã nhặn in đậm cốt cách tiểu thư

Nếu như Hoàng gia Anh có Nữ hoàng Elizabeth – một trong những nhân vật đặc biệt quan trọng sở hữu gu thời trang nổi nhất Hoàng gia, thì tại Nhật Bản cũng có một vị cựu Hoàng hậu, kém Nữ hoàng Anh gần chục tuổi, cũng là một hình tượng thời trang bất hủ mọi thời đại, đến tận giờ đây khi đã gần 90 tuổi vẫn khiến cả quốc tế phải ngưỡng mộ, yêu dấu trước gu thời trang lịch sự, nền nã và cực kỳ nhã nhặn nhu mì của mình. Vị cựu Hoàng hậu được nhắc đến chính là Shoda Michiko, bà từng được tap chí Vanity Fair bầu chọn là một trong 10 Đệ nhất phu nhân mặc đẹp nhất quốc tế . Cựu Hoàng hậu Nhật Bản – bà Shoda Michiko năm nay đã bước sang tuổi 85 nhưng nhan sắc cùng gu thời trang của bà vẫn luôn là hình tượng thời trang của phụ nữ Nhật Bản nói riêng và phái nữ toàn quốc tế nói chung. Bà chinh phục người đối lập bằng khuôn mặt trái xoan, đường nét hòa giải, lông mày lá liễu và chiếc mũi cao. Nụ cười của hoàng hậu được nhiều người thương mến bởi vẻ trong sáng, hồn hậu .Suốt những năm đương nhiệm cho đến tận giờ đây khi đã thoái vị, cựu Hoàng Hậu vẫn giữ cho mình phong thái lịch sự, nền nã, cực kỳ sang trong mà vẫn rất khiêm nhường đúng với phong thái của người dân quốc gia mặt trời mọc .

Ấn tượng thường thấy về phong cách của phái đẹp Nhật Bản luôn là sự đơn giản đến mức tối giản đơn điệu; nhưng với cựu Hoàng hậu Michiko lại khác. Vẫn giữ sự chỉn chu đơn giản nhưng bà luôn chọn những thiết kế điệu, nữ tính; nếu là áo thì lúc nào cũng là những kiểu áo có thêm đai thắt nhẹ nhàng khéo tôn vòng eo và tạo điển nhấn cho set đồ trang nhã của mình.

Đặc biệt, phụ kiện gần như không thể thiếu của hoàng hậu là các kiểu mũ mang phong cách hoàng gia. Màu sắc và họa tiết mũ thường đồng điệu với trang phục. Bên cạnh đó, phụ kiện găng tay cũng được bà Shoda Michiko sử dụng thường xuyên để tạo hình ảnh quý phái.

Bà Michiko còn ghi dấu ấn bằng cách kết hợp khéo léo giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Bà ưu ái những chiếc áo vest, áo cape, chân váy midi hay váy liền… đi kèm găng tay, mũ đội đầu và vòng ngọc trai. Hầu hết trang phục của cựu Hoàng hậu Nhật đề có gam màu nền nã nhã nhặn, rất ít họa tiết và nếu có chỉ là những hoa văn đơn giản nhất.

Đương nhiên những bộ kimono – phục trang truyền thống cuội nguồn của phụ nữ Nhật Bản, sẽ không hề thiếu trong phong thái của cựu Hoàng hậu Michiko. Hình ảnh chuẩn mực, khiêm nhường trong bộ kimono truyền thống lịch sử, mái tóc bạc phơ búi ngăn nắp cùng nụ cười hiều hậu của bà luôn là chiếm trọn thiện cảm của dân cư Nhật Bản. Từ phong thái đến phong thái của cựu Hoàng hậu Michiko vẫn luôn vẹn nguyên những nét đẹp nhân hậu, nhẹ nhàng như vậy, dễ hiểu vì sao ngay cả khi đã thoái vị hình ảnh của bà vẫn luôn hiện hữu, không ai hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nữ rapper Iggy Azalea: Bỏ ngoài tai mọi thị phi để tiến về phía trước

Next Post

Phù thủy âm nhạc Zara Martin của các show diễn thời trang sang trọng

Related Posts