STYLE COACH BÙI VIỆT HÀ: KHI TỰ TIN, TÔI BIẾT MÌNH ĐẸP

Sự tự tin là một loại quyền lực tối cao. Không cần biết bạn trông như thế nào, khi bạn tự tin vào chính mình, bạn là người xinh đẹp nhất. Đó là điều mà Style Coach Bùi Việt Hà đã học được trong suốt quy trình trưởng thành .Tôi hẹn gặp Bùi Việt Hà ở một quán cafe vào một buổi sáng trong đợt nghỉ lễ Tạ Ơn. Chị ăn vận đơn giản, quần jeans và áo denim, nhưng đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm của mọi người trong quán .Tôi lại nhớ một lần khác chúng tôi cùng tham gia một sự kiện. Bùi Việt Hà với cả cây suit đen nhưng vẫn điển hình nổi bật hẳn trong đám đông. Có một vầng hào quang rất khác lạ tỏa ra từ chị .

Đó, chính là sự tự tin.

Theo chị, vẻ đẹp bên ngoài không chỉ từ cách ăn mặc hay đi đứng. Mà đó chính là vẻ đẹp từ tâm hồn và suy nghĩ của mỗi người. Thoạt nghe thì có vẻ mơ hồ. Thực ra một người có đẹp hay không, năng lượng có đầy sức sống hay không… tất cả đều từ tư duy mà ra. Không quần áo nào có thể khai mở điều này. Khi chúng ta thật sự yêu đời từ trong tâm, những suy nghĩ lạc quan đó sẽ lan tỏa một cách tự nhiên.

>>> Xem thêm: Cùng Bùi Việt Hà xây dựng phong cách cá nhân

Chị kể : “ Hôm nọ, có một người mua đến gặp tôi tại văn phòng. Anh chàng vừa có một ngày vô cùng tồi tệ. Tôi vốn chỉ định gặp anh nửa tiếng. Rốt cuộc, chúng tôi trò chuyện đến tận ba tiếng. Trước khi về, anh ấy thốt lên : Khi bước vào đây, tôi đang rất suy sụp. Chẳng hiểu sao giờ tôi thấy vui quá ” .

Bởi chị mang đến cho người đối diện cảm giác thoải mái và lạc quan. Chắc có lẽ vì thế mà chị đã sớm thành công với cương vị một Style Coach. Năm 2019 đánh dấu việc chị thành lập công ty Styleline. Tất cả khách hàng của chị phần lớn đều là các doanh nhân. Tuy nhiên, cái họ thiếu là sự tự tin. Khi công ty mở rộng kinh doanh, họ cũng cần đổi mới để có thể gặp gỡ các đối tác nước ngoài tại nhiều môi trường khác nhau.

Chị nhớ mãi cô người mua nọ làm nghề kiến trúc sư. Cô muốn đổi khác để trông tươi tắn và văn minh hơn. Ở phần tiên phong của quy trình tư vấn, chị thường có một phần trò chuyện lê dài vài tiếng. Mục đích là để khám phá xem quyết tâm biến hóa của người mua mạnh đến đâu. Cuối buổi, họ sẽ được hỏi rằng trong mức độ từ 0 – 10, mong ước được biến hóa làm mới mình là bao nhiêu. Cô kiến trúc sư chỉ cho bản thân 6 điểm .Chị cương quyết : “ Tôi không hề nhận người mua này. Nguyên tắc của tôi là không nhận những trường hợp dưới 8 điểm. Không ai hoàn toàn có thể đổi khác bản thân mình ngoài chính mình cả. Khi bạn không đủ quyết tâm, thì bao nhiêu kỹ năng và kiến thức hay lời khuyên cũng vô dụng. Họ đơn thuần chưa sẵn sàng chuẩn bị. Thế hà cớ vì sao phải phí thời hạn của nhau ? ”

Chú chim non sợ hãi

Nhà thần kinh học John Assaraf từng nói : “ Bất kì ai cũng hoàn toàn có thể giữ truyền thống của mình. Nhưng để đổi khác phải cần dũng khí lớn ”. Bùi Việt Hà luôn biến hóa. Chị ví von : “ Thời thế luôn biến hóa. Ngay cả chiếc điện thoại di động phải nâng cấp cải tiến liên tục để theo kịp. Con người cũng thế ” .

Sự tự tin mà chị đang có chính là kết quả của cả một quá trình thay đổi bản thân.

Ngày xưa, chị vốn là một đứa trẻ nhút nhát. “ Năm tôi học lớp 6 trường Lê Quý Đôn, mẹ đến đón tôi để chở đi học phụ đạo buổi tối. Lúc ấy, cả hai mẹ con đều không có đồng hồ đeo tay. Mẹ bảo tôi chạy ra hỏi giờ chú đứng gần đó. Tôi dứt khoát không đi vì quá sợ trò chuyện với người lạ. Kết cục, tôi bị mẹ mắng đến phát khóc ”, Bùi Việt Hà bật cười nhớ lại. Cũng trong năm lớp 6 đó, chị mở màn hoạt động giải trí đoàn đội và dần trở nên cởi mở và dạn dĩ hơn. Bản thân chị cũng là người hướng ngoại, lấy nguồn năng lượng từ đám đông. Chị thú nhận : “ Tuy nhiên đến lúc hoạt động giải trí với tư cách người mẫu, tôi vẫn không thực sự tự tin ” .Năm mười chín tuổi, chị có doanh nghiệp riêng và cũng thành công xuất sắc với nó. Trong mắt mọi người, chị là một cô gái tươi tắn, xinh đẹp, giỏi giang và thành công xuất sắc : “ Ai cũng nghĩ tôi hẳn là phải tự tin lắm. Nhưng thật ra không phải. Tôi lúc đó vẫn chưa đủ chín chắn để hoàn toàn có thể thực sự đồng ý bản thân và gạt bỏ những lời đàm tiếu. Tôi vẫn luôn so sánh bản thân với người xung quanh và với những chuẩn mực mà xã hội đặt ra ”. Bùi Việt Hà

Sống chậm lại giữa thế gian vội vã

Năm 29 tuổi, chị làm VJ cho Yan TV. Bùi Việt Hà lúc ấy xinh đẹp, nổi tiếng và có quyền lực tối cao trong ngành vui chơi. Dĩ nhiên, nhiều đàn ông phải theo chân chị. Đó là lúc chị có tình nhân ngoại bang tiên phong. Chị xao xuyến : “ Anh là đàn ông châu Âu nên rất ga lăng và chiều chuộng tôi. Tôi cảm thấy mình được nâng niu như một bà hoàng ! ” Rồi không một lời báo trước, anh bất chợt chia tay. Chị tổn thương và khó chịu, làm mọi cách để níu chân anh. “ Chúng tôi quay lại một thời hạn rồi đường ai nấy đi. Bởi lẽ, đó đâu còn là tình yêu nữa. Nó là một game show mà tôi là người khởi xướng. Tôi thực sự đau lắm vì đã yêu rất nhiều ” .

Sau chuyện đó, Bùi Việt Hà thay đổi rất nhiều, hướng về tâm linh và thiền định. Chị sống chậm lại và trở nên hướng nội hơn. Chị khoe: “Cuối tuần, tôi có thể bắt xe ra Mũi Né và tận hưởng một mình. Không vấn đề gì cả”. Chính những khoảng lặng đó cho chị có thời gian để nhìn lại bản thân: “Dần dà, tôi học cách chấp nhận và tha thứ cho mình.

“ Tôi gật đầu rằng mình không phải là một con người tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Tôi tha thứ cho việc mình từ chối bỏ và chê bai bản thân trong quá khứ. Ai cũng có lỗ hổng. ”

Bùi Việt Hà

Không cần son phấn, tôi vẫn rất đẹp

Hơn 30 tuổi, chị sang San Francisco du học. Cuộc sống nơi đây thời hạn đầu khó khăn vất vả vì chị chưa từng sống xa mái ấm gia đình. Chị hồi tưởng : “ Sáu tháng đầu, tôi phải làm hết mọi thứ một mình. Đây là quy trình tiến độ tôi trưởng thành nhiều nhất. Một mình bơ vơ nơi vùng đất lạ lẫm, không bè bạn hay người thân trong gia đình khiến bản năng sống sót trỗi dậy ”. Nhờ có lợi thế về ngoại ngữ, chị thích nghi rất nhanh. San Francisco là vùng đất tôn vinh chủ nghĩa cá thể. Bạn là ai, thích ăn mặc thế nào thì cứ là chính mình, không ai nhìn nhận hay có quan điểm gì về điều ấy .“ Đó là một sự đổi khác rất lớn. Thời gian sinh sống ở đây là lúc tôi thực sự yêu chính mình nhất ”. Lúc đó, Bùi Việt Hà nhận ra rằng mình vẫn đẹp mà không cần trang điểm hay se sua áo quần. “ Đó là một cái đẹp tự nhiên rất là thoải mái và dễ chịu ! ”, chị cảm thán. Chị vẫn nhớ mãi cảm xúc nhẹ nhõm và an tĩnh ấy. Chương trình học lúc đó rất nặng, nhu yếu phải phát minh sáng tạo liên tục. Nhưng sự phát minh sáng tạo của chị đã thăng hoa. Bởi lẽ, chị không cần phải lo người ta nghĩ gì về mình, cũng không phải toan tính để làm thỏa mãn nhu cầu bất kỳ ai : “ Chính lúc đó, tôi trở nên cực kỳ tự tin ” .

Sự viên mãn của một người đàn bà

Như một viên kim cương thô đã trải qua thời hạn dài gọt giũa. Bùi Việt Hà của hiện tại luôn tỏa sáng bằng chính sự tự tin từ chính trong tâm mình. Chị tận thưởng việc làm bản thân đang theo đuổi : “ Tôi đã có nhiều thưởng thức trong đời sống. Vui có, buồn có, đau đớn có, niềm hạnh phúc có để biết cách gật đầu và học cách yêu bản thân .

“ Giờ tôi tổng hợp chúng thành bài tập để những người phụ nữ khác không phải mất nhiều thời hạn và có những thưởng thức không vui như tôi đã từng ” .

Chị cũng đang sống toàn vẹn từng khoảng thời gian ngắn của cuộc sống mình. Chị tâm sự : “ Mỗi khi giao thừa đến, tôi sẽ viết ra những thứ mà mình sẽ làm khi chỉ còn một ngày để sống. Chúng chính là những điều mà tôi đã hụt hẫng ”. Quan tâm của chị hiện tại chính là con trai và cha mẹ già. Chị mê hồn kể về con mình, về việc thằng bé chững chạc và đồng cảm thế nào. Mối quan hệ của chị và cha mẹ cũng đổi khác theo chiều hướng tích cực. “ Tôi từng bị xem là con cừu đen của mái ấm gia đình. Bố mẹ luôn nghĩ tôi là một đứa bướng bỉnh. Giờ đây, họ đã hiểu những gì tôi làm đều có nguyên do ”. Bùi Việt HàMỗi khi nhận được bất kể lá thư hay tin nhắn cảm ơn nào từ người mua, chị đều gửi cho cha mẹ xem. Họ rất tự hào. Ngoài ra, một trong những điều mà chị trăn trở chính là làm thế nào để lại dấu ấn của mình trên quốc tế này : “ Tôi mong những giá trị mà tôi mang lại cho hội đồng sẽ có tác động ảnh hưởng tích cực lên những người phụ nữ khác. Điều người phụ nữ thời nay cần chính là sự mưu trí. Thông minh không có nghĩa là có nhiều bằng cấp hay kiếm được nhiều tiền .

“ Hãy uyển chuyển như dòng nước, yếu ớt và can đảm và mạnh mẽ đúng lúc. Cuối sùng, chị em phụ nữ tất cả chúng ta phải đoàn kết trợ giúp nhau. Đàn ông thực ra rất mưu trí vì họ luôn bênh vực nhau. ”

Chúng tôi chào từ biệt. Chị chạy vội qua đường để mua hoa cho bữa tiệc mừng lễ Tạ Ơn tại nhà. Ánh nắng buổi trưa nhảy múa trên mái tóc bạch kim của chị. Trông nó lấp lánh và rực rỡ như thứ ánh sáng tỏa ra từ một viên kim cương vậy.

***

Bài : Khánh An .Nhiếp ảnh : Nicholas Phạm, Tuấn Trần .Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Siêu sao Latin Thalía: Chẳng điều gì có thể cản bước tôi

Next Post

Stylist Bảo Luận: “Sơn Tùng M-TP thường tự mua các trang phục của anh”

Related Posts

Rowena Ravenclaw

Rowena Ravenclaw Tiểu sử Ngày sinh Trước năm 933 tại Scotland Ngày mất Thế kỷ 11 Dòng dõi…
Read More