Thùy Trang Next Top chuẩn bị dự án truyền nghề cho người mẫu trẻ

Mắc kẹt tại thành phố Melbourne, Úc vì đại dịch, Thùy Trang Next Top Model tâm sự cùng Harper’s Bazaar về những ước vọng cho tương laiTháng Hai năm nay, Thùy Trang đến Úc du lịch nhân ngày Tết Nguyên Đán. Khi ấy, Covid-19 đã Open, nhưng chưa ai nghĩ đây là mối rình rập đe dọa toàn thế giới. Trang liên tục chuyến đi như dự tính. Đột nhiên, mọi thứ diễn ra quá nhanh .Mọi đường biên giới đóng cửa. Các chuyến bay thưa hẳn rồi tạm dừng. Khi đó, Thùy Trang quyết định hành động sẽ nán lại Úc một thời hạn. “ Một thời hạn ” ấy đến nay đã là hơn 6 tháng .

Từ Melbourne, Úc, cô người mẫu xuất thân từ Vietnam Next Top Model thực hiện bộ ảnh độc quyền cho Harper’s Bazaar. Cuộc trò chuyện của chúng tôi diễn ra khi Thùy Trang vẫn còn 2 tuần giãn cách xã hội theo quy định của chính quyền sở tại. Với Trang, năm 2020 tựa như một cú reset khổng lồ không chỉ cho riêng cô mà cả thế giới. Đây là lúc chúng ta dừng lại một nhịp, thay đổi và bứt tốc độ trong tương lai.

HARPER’S BAZAAR: Chào Thùy Trang. Cảm giác lockdown tại Úc như thế nào?

THÙY TRANG: Tuần đầu tiên, Trang hầu như ở nhà, xem Netflix, YouTube và dành nhiều thời gian online. Sang đến tuần thứ hai, mình bắt đầu cảm thấy mỏi mệt và lo lắng. Thế là từ đó, mình bắt đầu vận động và tập Yoga mỗi ngày.

Công việc làm mẫu của mình hiện đang trong trạng thái tạm dừng. Vì thế, Trang tập trung chuyên sâu vào hoạt động, thanh lọc khung hình, học thêm những kỹ năng và kiến thức mới để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trở lại. À, Trang cũng học nấu ăn nữa !Nhờ có internet, trong thời hạn này mình học thêm được nhiều điều mới lạ hay ho. Trang luôn cố gắng nỗ lực đặt mình ở trong trạng thái bận rộn và nhìn nhận mọi việc ở chiều hướng tích cực nhất hoàn toàn có thể .

HARPER’S BAZAAR: Bạn nhớ sàn diễn chứ?

THÙY TRANG: Rất, rất nhiều! Thời trang tựa như dòng máu luôn chảy trong mình.

HARPER’S BAZAAR: Điều đầu tiên bạn làm khi về đến Việt Nam là gì?

THÙY TRANG: Mình sẽ về thăm cha mẹ. Thật tiếc vì quãng thời gian khó khăn này mình không ở bên gia đình.

HARPER’S BAZAAR: Sang Úc một thời gian, bạn thấy ngành thời trang tại đây khác Việt Nam như thế nào?

THÙY TRANG: Ở Úc, ngoài những tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng theo mặt bằng chung, người mẫu còn rất “fit”. Fit ở đây nghĩa là các bạn thường xuyên vận động, cơ thể săn chắc khỏe mạnh. Hiện tại, nước Úc có nhiều cơ hội rộng mở cho người mẫu ngoại cỡ. Đây cũng là xu hướng của thế giới. Bởi ai cũng có nhu cầu mặc đẹp và tự tin khi xuống phố.

Đi nhiều, mình nhận thấy người mẫu Việt có những số đo hình thể, cũng như chất lượng không thua kém gì người mẫu quốc tế. Chỉ tiếc là hiện chưa có nhiều chân dài Việt thành công ở quốc tế hay trong làng thời trang quốc tế. Trang kỳ vọng ngày càng nhiều người mẫu Việt bước chân ra quốc tế, và được “ nhớ mặt, đặt tên ” .

HARPER’S BAZAAR: Thùy Trang có những dự định gì cho năm sau?

THÙY TRANG: Trang bật mí hai dự định trước nhé! Trước tiên, Trang sẽ bắt đầu kinh doanh nho nhỏ trong ngành làm đẹp. Tiếp đó, mình chia sẻ những kiến thức, những câu chuyện về nghề người mẫu.

Công việc thực sự của người mẫu là gì ? Người mẫu cần trang bị kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng gì ? Từ chính những thưởng thức và kinh nghiệm tay nghề trong nghề, mình muốn truyền đạt lại kinh nghiệm tay nghề cho những bạn yêu nghề, thực sự trang nghiêm với nghề người mẫu .

HARPER’S BAZAAR: Nghe “giang hồ” đồn dạo này con tim Thùy Trang đã vui trở lại?

THÙY TRANG: Chẳng giấu gì Harper’s Bazaar, Trang đã có người thương rồi.

HARPER’S BAZAAR: Thùy Trang-khi-yêu khác gì với Thùy Trang-khi-catwalk nhỉ?

THÙY TRANG: (Cười to) Khi yêu, Trang cũng mộng mơ như nhiều cô gái khác. Mình chỉ cần người yêu chung thủy và thương mình nhiều thật nhiều là đủ rồi!

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn Trang về cuộc trò chuyện. Hẹn gặp bạn ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Giữ sức khỏe nhé!

***

Photographer: Edward Viet Hung Tran
Model: Thuy Trang Nguyen
Stylist: Emma Cotterill at Reload Agency
Creative Director: Mahalia Handley
Producer/MUA: Tri-Anh Nguyen
Hair: John Hynes using Oribe

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Người mẫu cao 1,91m Hồng Xuân: Thà ế chứ không quen trai lùn

Next Post

Tiến sỹ Nguyễn Phương Mai: “Trái tim tôi là kẻ to mồm”

Related Posts