Với ngôi sao Hoa đán Vương Lệ Khôn, điện ảnh là mối lương duyên trời định

Cô gái Nội Mông tốt nghiệp Học viện Vũ đạo Bắc Kinh rồi trở thành nữ diễn viên nổi danh. Thành công của Vương Lệ Khôn đến từ ý thức không khi nào bỏ cuộc, nỗ lực hết mìnhShowbiz Hoa đán không thiếu mỹ nhân, tôi tin như thế ! Nhưng Vương Lệ Khôn khiến tôi tò mò ngay từ đầu. Bởi cô được công chúng ca tụng là “ Nữ thần mặt mộc ”. Xuất thân từ Nội Mông – vùng thảo nguyên hùng vĩ – nhưng Vương Lệ Khôn lại chiếm hữu vẻ bên ngoài mong manh, trong trẻo. Cô cùng Open với Ngô Diệc Phàm ( Kris Wu ) trên trang bìa Harper’s Bazaar Nước Ta lần này. Hai người cũng đã cùng đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh Ở nơi mà chỉ tất cả chúng ta biết năm năm ngoái .

Từ đam mê vũ đạo đến mối duyên với điện ảnh

Thuở thiếu thời, cô theo học tại Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Tốt nghiệp một trong những học viện vũ đạo nổi danh bậc nhất thế giới, Vương Lệ Khôn không theo đuổi nghiệp múa. Năm 2004, cô lọt vào mắt xanh của đạo diễn Từ Khắc. Cô gái Nội Mông Cổ bước vào làng giải trí với tư cách là diễn viên trong bộ phim Thất kiếm hạ Thiên Sơn. Là diễn viên chưa kinh qua trường lớp chính quy nào, nhưng cô gái trẻ nhanh chóng bộc lộ năng khiếu diễn xuất. Năm sau đó, “Nữ thần mặt mộc” chinh phục khán giả qua bộ phim Hà lưu như huyết (2005).

“ Ngày bé, tôi ước mình là Tôn Ngộ Không, cưỡi cân đẩu vân đi khắp trần gian, ngắm hồng trần ” – Vương Lệ Khôn .

Sự nghiệp thăng hoa, kĩ năng phát tiết. Vương Lệ Khôn gặt hái nhiều thành công xuất sắc với gia tài đồ sộ : Hơn 40 bộ phim điện ảnh và truyền hình. Trao Giải cô cũng không thiếu : Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim truyền hình mùa xuân ( 2011 ) ; Trao Giải cải tiến vượt bậc của năm tại Quốc kịch thịnh điển ( 2012 ) ; Nữ diễn viên quyền lực tối cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Trung Quốc London ( năm ngoái ). Ấy thế nhưng thông tin về cô trên những phương tiện thông tin đại chúng khá nhã nhặn .

Phút trải lòng của bông hoa thanh thuần xứ Nội Mông

vương lệ khôn 3 Trong cuộc gặp gỡ độc quyền cùng Harper ’ s Bazaar Nước Ta, cô dành nhiều thời hạn bộc bạch về đời sống, sự nghiệp và những dự tính trong tương lai. Nữ diễn viên xinh đẹp kiệm lời, luôn nhìn trực diện vào yếu tố. Vẻ ngoài mỏng dính, nhưng chỉ cần gặp mặt, bạn sẽ nhận ra đó là người phụ nữ kinh khủng, can đảm và mạnh mẽ .Trong cuộc trò chuyện, Vương Lệ Khôn gợi nhắc cho tôi về một dòng suối : trong trẻo, an lành, róc rách chảy nhưng không khi nào vơi. Không mãnh liệt hay ồn ã, vẻ đẹp và sức mạnh của một dòng suối đến từ những gì mộc mạc, chân phương mà bền chắc và can trường. Có lẽ đó cũng là những giá trị nội hàm tạo ra sự một Vương Lệ Khôn – “ Nữ thần mặt mộc ” giữa làng vui chơi .

HARPER’S BAZAAR ( HB ) : Chào Vương Lệ Khôn. Cảm ơn bạn đã dành thời hạn cho Harper ’ Bazaar Nước Ta. Mình chuyện trò diễn xuất nhé ! Phim cổ trang và tân tiến, bạn thích diễn xuất trong thể loại nào hơn ?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Với tư cách là diễn viên, tôi nghĩ kịch bản và vai diễn đóng vai trò quan trọng nhất. Tôi không phân biệt phim cổ trang hay hiện đại, mà sẽ quan tâm đến vai diễn. Đó là vai diễn thế nào? Có nhiều “đất” cho mình diễn không? Nội tâm nhân vật diễn tiến thế nào, và tôi phải bộc lộ nhân vật bằng cách nào. Hiện nay, tôi đang tìm kiếm những vai diễn đa dạng, thử thách hơn, đòi hỏi mình phải trau dồi khả năng diễn xuất nhiều hơn nữa.

vương lệ khôn 4

HB: Nếu được chọn bốn tính từ để mô tả bản thân, bạn sẽ chọn những từ gì?

VƯƠNG LỆ KHÔN: (Im lặng suy nghĩ một lúc) Thành thực, Tử tế, Giản đơn, Thẳng thắn. Tôi nghĩ Vương Lệ Khôn trong tôi chính là như thế (Cười).

HB: Quy tắc sống của bạn là gì?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Có chứ! Quan điểm sống của tôi là không ngừng cố gắng và đừng cưỡng cầu mọi việc.

HB: Không ngừng cố gắng và đừng cưỡng cầu, tôi thấy hơi mâu thuẫn?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Không đâu! Không ngừng cố gắng để chúng ta có thể đạt được những gì mình mong muốn. Như tôi, những năm tháng học múa cổ truyền tại Học viện Vũ đạo Bắc Kinh, bao lần đầu gối và chân tứa máu hay chấn thương, nhưng tôi có bỏ cuộc đâu. Còn đừng cưỡng cầu chỉ là cách để mình bước qua những điều không như ý trong đời. Chỉ khi nào mình hiểu đạo lý ấy sớm, mình sẽ càng thanh thản.

vương lệ khôn 5

HB: Với lịch diễn dày đặc, bạn còn múa không?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Tôi chưa bao giờ ngừng yêu múa! Đó là đam mê của tôi mà. Hiện nay, bạn vẫn sẽ thấy Vương Lệ Khôn múa trong các chương trình truyền hình thực tế, và cả trong những tác phẩm phim ảnh tôi tham gia nữa.

HB: Điều tuyệt vời và chán chường nhất khi làm diễn viên là gì, theo bạn?

VƯƠNG LỆ KHÔN: Tuyệt vời nhất là được mang đến những giây phút thư giãn cho mọi người. Điều chán chường nhất ư? Có lẽ là việc tôi có rất ít quyền riêng tư cho mình.

HB : Cảm ơn bạn về những san sẻ. Hẹn gặp lại Vương Lệ Khôn trong những tác phẩm tuyệt vời .vương lệ khôn 6

***

Model: Vương Lệ Khôn (Claudia Wang)
Producers: Evan Xiong & Anthony V
Co-Producer: Cory Tran
Photographer: Fan Yi
Creative Director: Adrian Wang
Stylist: K!ND PLUS
Executive Stylist: Sulli Tsui
Makeup & Hair: Hongyu Tian
Assistants: Ivy Ou, Xingyue Wang
Set Designer: Lisa
Production: KMG + Connection Studio
Biên tập: Quỳnh Hương

Harper’s Bazaar Vietnam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Vì sao Gisele Bündchen được ưu ái gọi là “siêu mẫu cuối cùng”?

Next Post

Vương Nhất Bác mong chờ thi breakdance ở Olympic

Related Posts