Vương Nhất Bác mong chờ thi breakdance ở Olympic

Bên dưới ngoại hình lãnh đạm của Vương Nhất Bác là một trái tim núi lửa cháy bỏng, tiềm ẩn nhiệt huyết đang chực chờ phun tràoVương Nhất Bác trên bìa Harper's Bazaar Trung Quốc số 03/2021Nói đến Vương Nhất Bác, không hề gói gọn nam nghệ sỹ trong chỉ một từ. Người ta gọi anh là một ca sỹ, vũ công, diễn viên phe phái tiềm năng. Anh còn là một vận động viên đua xe thể thao, một người mê trượt ván bán chuyên nghiệp. Nhưng, khi Vương Nhất Bác tự diễn đạt về bản thân với Harper’s Bazaar, anh nói mình tự hào nhất về xuất thân từ bộ môn nhảy hip hop .

Từ cậu bé mê hip hop…

Khi còn là thiếu niên, anh khởi đầu tập hip hop vì mê cách người ta chơi bộ môn này qua TV. Đã mười năm kể từ khi Vương Nhất Bác bén duyên với hip hop. Và anh vô cùng vui tươi khi thấy bộ môn này ngày càng có nhiều người ưa thích .

“Rất khó để vũ công có được một sân chơi dành riêng cho họ. Các chương trình thường ưu ái ca sỹ hơn”, anh giải thích.

Chính vì thế, mỗi khi có thời cơ showcase vũ đạo thì Vương Nhất Bác không hề sơ sài .Ngẫm lại, lần tiên phong Nhất Bác có thời cơ thể hiện hàng loạt năng lực vũ đạo của mình là ở chương trình Produce 101 2018. Vì muốn tôn trọng bộ môn này, anh luôn hết mình cho nó. Mỗi lần được biên đạo, anh luôn chọn cách bộc lộ độc bản, phát minh sáng tạo, tươi mới. Vương Nhất Bác nói rằng, đây là quyết định hành động cứng đầu nhất từ khi tham gia làng vui chơi của mình. Nhưng anh sẽ vẫn cố níu giữ lấy nó cho bằng được .“ Tôi đã tham gia vào nhiều màn trình diễn khác nhau từ 2020. Và tôi luôn cố tránh tái diễn phong thái, vũ đạo, dàn dựng sân khấu. Trong tương lai, khi nhìn lại những màn màn biểu diễn cũ của mình, tôi không muốn thấy sự trùng lặp ”, Vương Nhất Bác san sẻ cùng Harper’s Bazaar .Tuy nhiên, năm 2021 thì có lẽ rằng Vương Nhất Bác sẽ không có nhiều thời hạn cho vũ đạo nữa. Lịch trình của anh kín vì quay phim và những chương trình tạp kỹ. “ Nhưng tôi vẫn nỗ lực tập luyện càng nhiều càng tốt ” .

…trở thành vận động viên Olympic

Năm 2020, Vương Nhất Bác trở thành một đội trưởng trong chương trình Street Dance of China. Chung với Vương Gia Nhĩ ( Jackson Wang ), Chung Hán Lương, Trương Nghệ Hưng ( Lay Zhang ), Vương Nhất Bác có thời cơ tiếp xúc với hội đồng đam mê hip hop trẻ của Trung Quốc .Thực ra thì, cũng không hề nói là trẻ được. Có nhiều thí sinh còn lớn tuổi hơn cả Nhất Bác. Nhưng cũng có nhiều em thiếu niên nhỏ bé. Nhìn thấy họ, Nhất Bác cảm thấy tự hào rằng làn sóng hip hop đang ngày một vững mạnh tại châu Á .“ Trước đây, muốn học hip hop thì thật khó tìm kiếm thông tin. Bây giờ thì khác, thật dễ để hội đồng mê hip hop gặp gỡ, trao đổi và tập luyện cùng nhau. Nền tảng của những em nhỏ cũng rất tốt. ”Chưa kể, breakdance – một thể loại nhảy hip hop – đã được bổ trợ như môn tranh tài thể thao tại Thế vận hội 2024 ở Paris. Sự công nhận từ Thế vận hội là cách tiếp thị rất tốt cho hình thức nghệ thuật và thẩm mỹ này. Vương Nhất Bác cũng bật mý, mình sẽ là một thành viên của đội tuyển tranh tài chính thức .Là một người có tính ganh đua cao, Vương Nhất Bác chắc như đinh muốn đạt huy chương vàng. Nhưng quan trọng hơn, anh kỳ vọng có thời cơ gặp gỡ nhiều bè bạn mới chung sở trường thích nghi. “ Đã lâu rồi tôi không có thời cơ nhảy street dance theo đúng nghĩa đen. Biểu diễn trên sân khấu dù gì cũng có điểm độc lạ ” .

Cũng xứng đáng để gọi Vương Nhất Bác là một diễn viên

Thời gian gần đây, người ta nhớ đến Vương Nhất Bác ở cương vị một diễn viên nhiều hơn là ca sỹ thần tượng. Có lẽ vì anh liên tục Open trong những bộ phim hot .Từ năm 2019, Nhất Bác đã liên tục thủ vai nam chính – hoặc là đồng nam chính – trong hàng loạt bộ phim lớn. Năm 2019 có Cùng em đến đỉnh cao quốc tế và Trần Tình Lệnh. Năm 2020 có Tư lập Thục sơn Học viện và Hữu Phỉ. Sắp sửa ra đời là Băng Vũ Hỏa. Đây là bộ phim tuy nhiên nam chính anh đóng cặp cùng Trần Hiểu .Thực chất, nhờ Trần Tình Lệnh mà cả quốc tế mới nhận ra tài diễn xuất của anh. Là một người kiệm lời, Vương Nhất Bác ít tự nhận mình là một diễn viên. Nhưng khi được nhận rất nhiều phần thưởng vì diễn xuất, bạn hữu, đồng nghiệp xung quanh anh đều cổ vũ Nhất Bác tự tin khoe chúng. Vì anh xứng danh .

Băng Vũ Hỏa khiến anh thổn thứcBộ phim sắp ra đời của Vương Nhất Bác, Băng Vũ Hỏa, là tuýp phim trinh thám hình sự. Một thể loại mới mẻ và lạ mắt so với loạt phim trước đây của anh .Trò chuyện với Harper’s Bazaar về Băng Vũ Hỏa, Vương Nhất Bác liên tục cảm ơn đạo diễn đã lựa chọn mình. “ Tôi thích những ngữ cảnh được cho phép mình có thời cơ thể hiện cảm hứng. Trong bộ phim này, tôi được dùng đạo cụ là súng nữa. Cảm giác mình thật đẹp trai ”, chàng trai đùa .Hài hước là thế nhưng Vương Nhất Bác vô cùng lao tâm khổ tứ cho vai diễn này. Để vào vai công an Trần Vũ, anh phải cắt tóc cực ngắn. Anh phải tập thể hình để tăng cơ bắp, cho hợp với hình tượng nhân vật. Và phải đóng phim trong cảnh mưa xối xả trắng trời, ngập bùn lầy lội. Trên phim trường, thực trạng móng tay anh đọng toàn bùn đất là chuyện như cơm bữa .Đoàn phim Băng Vũ Hỏa còn có thời cơ tiếp xúc với những công an thật. Một khu vực quay phim chính nằm ở tỉnh Mãnh Hải, ở biên giới Tây Nam của tỉnh Vân Nam. Đây là khu vực tiếp xúc nhiều với tệ nạn ma tuý, giáp ranh Tam Giác Vàng – một trong những khu vực trồng trọt thuốc phiện lớn nhất toàn quốc tế .“ Khi chúng tôi vượt qua biên giới trấn áp ma tuý, công an nhu yếu mở cửa xe để lục soát. Cho dù chúng tôi quen mặt những công an viên mỗi ngày trên đường đi quay, họ đều triển khai lao lý lục soát rất kỹ, không lơi là. Chúng tôi luôn bị hỏi đi đâu, làm gì, mang theo hành trang gì. Gặp gỡ họ, tôi thật sự cảm nhận được sức ép của những công an trong công cuộc phòng chống ma túy ”, Vương Nhất Bác kể lại .Các công an cũng san sẻ với đoàn phim những thưởng thức thực tiễn của họ. “ Mặc thường phục, họ ẩn náu để hoàn toàn có thể bắt gọn những băng đảng buôn ma túy. Nghe thì có vẻ ngầu, nhưng việc làm của họ thực ra rất nguy khốn. Một vị công an cho tôi thấy vị trí trên bắp chân bị đạn bắn trúng ”. Họ đúng là những anh hùng thầm lặng thật, khi không khi nào hoàn toàn có thể xuất hiện thêm trước công chúng, tránh gây ảnh hưởng tác động đến công tác làm việc .Vì vậy mà vào ngày 26/06, ngày phòng chống ma túy quốc tế, Nhất Bác san sẻ một câu ngắn ngủi lên Weibo cá thể : “ Họ đi tại vực sâu, để đổi lấy khung trời rạng rỡ cho tất cả chúng ta ” .

Những tham vọng cho tương lai

Vương Nhất Bác trên bìa Harper's Bazaar Trung Quốc số 03/2021Bây giờ, Vương Nhất Bác ngày càng đam mê sự nghiệp diễn viên. Thời gian gần đây, anh tăng cường tìm hiểu thêm những bộ phim tầm cỡ của Hollywood. “ Tôi vừa xem The Pianist của đạo diễn Roman Polanski. Xem những cảnh miêu tả đời sống trần ai ở Warsaw, nghe đàn piano cô độc, thật khiến tôi nung nấu cảm xúc muốn đóng phim ”. Những bộ phim yêu thích khác của anh là Pulp Fiction của Quentin Tarantino và Amadeus của Miloš Forman .“ Sau khi có thời cơ thử sức ở nhiều vai diễn, tôi cảm thấy ngứa ngáy khi đọc ngữ cảnh tốt, xem bộ phim hay. Hãy cho tôi thời cơ để hóa thân vào một nhân vật mới, am hiểu họ, yêu thương họ ”, đây là lời cầu nguyện của Vương Nhất Bác cho tương lai .

Một Vương Nhất Bác khi không đóng phim, biểu diễn

Vương Nhất Bác nổi tiếng là ghét bị cánh paparazzi làm phiền. Vì vậy, đôi lúc anh mơ mộng mình sẽ sở hữu siêu năng lượng ẩn thân, để hoàn toàn có thể tự do làm điều mình thích mà không bị cánh paparazzi theo chân. À, nhưng anh cũng rất thích siêu năng lượng vận động và di chuyển tức thời nữa. “ Khả năng này sẽ giúp tôi tiết kiệm chi phí thời hạn đi lại. Như vậy tôi hoàn toàn có thể dành ra thêm chút ít thời hạn cho bản thân mỗi ngày ”, Vương Nhất Bác lý giải với Harper’s Bazaar .Vương Nhất Bác trên bìa Harper's Bazaar Trung Quốc số 03/2021Sau nhiều năm tháng đương đầu với lịch trình dày kín, Vương Nhất Bác đã học cách dành ra chút ít thời hạn cho bản thân khi hoàn toàn có thể .“ Ví dụ, có lần tôi phải đến Thượng Hải công tác làm việc. Chợt tôi nhận ra mình đã lâu không chơi trượt ván. Mà Thượng Hải rất tương thích để trượt ván. Thành phố này cũng có rất nhiều tay skateboarder cừ khôi. Tôi quyết định hành động dậy cực sớm, đi trượt ván cùng họ, rồi tập gym. Thế là tôi niềm hạnh phúc cả ngày. Tràn trề nguồn năng lượng cho việc làm lúc chiều tối ” .

Trong cộng đồng skateboarder, anh chỉ là một kẻ đam mê bộ môn thể thao này. Họ không phân biệt đối xử với anh. Trên WeChat, anh và các skateboarder chia sẻ về các đôi giày hypebeast mới, ván trượt mới. Có người lại gửi phim tài liệu về trượt ván, video hướng dẫn cách thử một kỹ thuật mới.

Khi Harper’s Bazaar hỏi rằng, liệu anh có muốn giống như Dương Khải ( Quán quân Street Dance of China 3 ), vẫn nhảy hip hop quá U30, hay như Valentino Rossi, thắng giải tranh tài đua xe mô tô khi đã ở ngưỡng U40, thì Vương Nhất Bác vấn đáp : “ Nếu hoàn toàn có thể. Tôi chưa nghĩ xa đến vậy. Nhưng nếu đó là điều tôi đam mê, tôi kỳ vọng mình sẽ luôn hoàn toàn có thể duy trì tình yêu với nó trong tương lai ” .Vương Nhất Bác trên bìa Harper's Bazaar Trung Quốc số 03/2021

** Êkíp thực hiện**

Sản xuất: Song Fei
Planning: Ren Bo
Nhiếp ảnh: Yin Jie
Phỏng vấn: Chen Jing
Làm tóc: Zhang Fan BON
Trang điểm: Xin Miao, nghệ sỹ độc quyền của Chanel

Trích dẫn Harper’s Bazaar Trung Quốc
Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Với ngôi sao Hoa đán Vương Lệ Khôn, điện ảnh là mối lương duyên trời định

Next Post

Bỏ túi 7 cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả cực nhanh tại nhà

Related Posts