Xếp hạng 10 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất tại Mỹ nửa đầu năm 2021: BTS cân cả Kpop, TWICE vươn lên top 3 cùng BLACKPINK

Trong những năm gần đây, nhiều nghệ sĩ Kpop ngày càng lan rộng ra quy mô hoạt động giải trí tại thị trường Mỹ. Với việc BTS là người mở đường mới cho Kpop tại thị trường này, nhiều nghệ sĩ khác cũng đang dần được công chúng tại đây đảm nhiệm. Tuy nhiên liệu sức tác động ảnh hưởng của họ đã tăng trưởng ra làm sao trong thời hạn vừa mới qua ? Chúng ta hãy cùng theo dõi một BXH chi tiết cụ thể dựa trên số liệu rất đơn cử của công ty nghiên cứu và phân tích tài liệu Reels Corporation nhé .

Theo đó mới gần đây Reels Corporation đã công bố BXH sức tác động ảnh hưởng của những nghệ sĩ Kpop tại thị trường Mỹ. BXH này dựa trên tài liệu về lượt stream, lượng sales và lượt phát radio ( airplay ) tại Mỹ như đúng chuẩn BXH Billboard. Do đó với kho tài liệu khổng lồ như vậy, hoàn toàn có thể thấy BXH này rất đáng đáng tin cậy .

Một số lưu ý của Reels Corporation về dữ liệu mà họ ghi nhận như sau: 

– Dữ liệu ghi nhận từ ngày 1/1/2021 đến 3/7/2021 .
– Về tiêu chuẩn Streaming : Sẽ tính tổng lượt stream trên những nền tảng dịch vụ âm nhạc ( Ví dụ Spotify, Apple Music, Youtube v .. v … ) Không gật đầu lượt stream ‘ ảo ‘, vi phạm .
– Dữ liệu chỉ xét tại Mỹ .

Hạng 10: ITZY

 

Hạng 9: SEVENTEEN 

Hạng 8: ATEEZ 

Hạng 7: NCT 127 

Hạng 6: ENHYPEN 

Hạng 5: Stray Kids 

Hạng 4: TXT 

Hạng 3: TWICE 

Hạng 2: BLACKPINK

 

Hạng 1: BTS 

Dưới đây là một số điểm tóm tắt về tình hình hoạt động của Kpop tại Mỹ trong nửa đầu năm 2021 của Reels Corporation:

Ở Mỹ, Kpop đang tăng trưởng với vận tốc 15 % mỗi năm, nhưng người ta đã khẳng định chắc chắn rằng có những nghệ sĩ chiếm tỉ lệ áp đảo hơn so với những nghệ sĩ khác. Ví dụ trong nửa đầu năm 2021, tổng số điểm của tổng thể những nghệ sĩ Kpop tại thị trường Mỹ là 3.244.922 điểm, tuy nhiên BTS lại chiếm gần phân nửa tỉ lệ trong số điểm này .
Theo khảo sát của Tập đoàn Nghiên cứu tài liệu âm nhạc toàn thế giới Reel’s Corporation, trong thời hạn tracking nói trên và sau khi quy ra số điểm đơn cử của cả Kpop, BTS đã ghi nhận đến 1,42 triệu điểm. Như vậy, BTS chiếm tỉ lệ đến 44,01 %, là nghệ sĩ cân cả Kpop tại thị trường Mỹ. Đặc biệt, số điểm này chỉ tính một phần tài liệu của ‘ Butter ‘ và chưa tính ‘ Permission to Dance. ‘

BLACKPINK đứng ở vị trí thứ 2 với 250.000 điểm ( không tính điểm hoạt động giải trí solo mà chỉ tính chung nhóm ). Mặc dù nhóm không có màn comeback nửa đầu năm 2021 nhưng họ vẫn duy trì số thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc nữ. Sau đó lần lượt những nhóm TWICE, TXT, Stray Kids, ENHYPEN, NCT127, ATEEZ, SEVENTEEN và ITZY lần lượt xếp từ thứ 3 đến thứ 10 .

Reels Corporation cho biết ngoại trừ BTS, Kpop vẫn có vẻ như là một thể loại không hề bảo vệ tính vững chắc về mặt âm nhạc trong khu vực địa phương. Ngay cả việc BTS đứng đầu với 1,42 triệu điểm nhưng nhóm đứng thứ 2 là BLACKPINK chỉ có 250.000 điểm và những nhóm sau đó còn thấp hơn thì đã cho thấy sự chênh lệch rất lớn này .

Vì vậy để đảm bảo tương lai bền vững cho Kpop tại thị trường này, tỉ lệ phần trăm mà BTS chiếm lấy sẽ phải giảm đi để những nghệ sĩ khác cũng có cơ hội được vươn lên. Tuy nhiên sau khi đọc bài viết, nhiều Knet không đồng tình với quan điểm rằng ‘BTS phải chia bớt tỉ lệ miếng bánh của họ’ chi vì tương lai Kpop.

Những netizen này cho rằng ở Mỹ thì cái nổi tiếng là BTS chứ không phải Kpop, thế cho nên thay vì mong ước BTS ‘ chia bớt sức ảnh hưởng tác động ‘ thì những nghệ sĩ còn lại mới là những người cần phải tự phấn đấu để được công chúng Mỹ đảm nhiệm. Trong khi đó, có những người cho rằng việc chủ hit ‘ Dynamite ‘ mới chiếm tỉ lệ 44,01 % là đã ‘ đủ ít ‘, vì trong thực tiễn số lượng này còn cao hơn nữa khi giờ đây nói đến Kpop thì đa số người Mỹ chỉ nghĩ ngay đến BTS mà thôi .
Bạn nghĩ gì về BXH sức ảnh hưởng tác động của những nhóm Kpop tại Mỹ ? Theo bạn việc BTS chiếm tỉ lệ quá lớn liệu có phải sẽ tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bền vững và kiên cố của Kpop tại Mỹ về lâu bền hơn hay không ? Hãy san sẻ quan điểm của mình nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

13 bộ phim Hàn Quốc hay lên sóng tháng 10/2021 này: Đâu là bộ phim thành công tiếp theo sau “siêu phẩm” Squid Game

Next Post

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Hạ Tử Thu chiều em gái tới mức nào mà khiến dân tình “thi nhau” ao ước có anh trai đến thế?

Related Posts