Ong làm tổ trong nhà là tốt hay xấu theo phong thuỷ tâm linh

4.4
/
5
(
8
bầu chọn
)

Hiện tượng ong làm tổ trong nhà là một hiện tượng khá đặc biệt khiến nhiều người phải băn khoăn rằng đó là hiện tượng mang lại may mắn hay xui xẻo. Có khiến gia đình gặp phải điều gì nguy hiểm hay không? Và cần phải xử lý tình huống đó như thế nào cho thế nào cho hợp lý để vừa đảm bảo an toàn vừa không phá vỡ vận may.

>>> Xem thêm những bài viết hữu ích:

Đôi nét về loài ong

Ong thường làm tổ ở trên rừng trên núi. Đóng trên những cành cây tảng đá to. Tuy nhiên nhiều người lại thấy ong bay vào nhà làm tổ, thường ở trong nóc nhà. Điều này khiến nhiều người sợ hãi vì không biết ong bay vào nhà là điềm báo gì. Ong thường sống và làm tổ tại những nơi yên tĩnh. Những nơi thường có điều kiện kèm theo thuận tiện để chúng tìm thấy những nguồn hoa hút mật .
Ong thường làm tổ ở trên rừng trên núi

Tuy nhiên có một số loài ong có chứa nộc. Nộc ong chứa nhiều thành phần chứa axit, người bị ong chích có thể bị sưng tấy, đau nhức trong một thời gian dài. Một số nọc ong độc hơn có thể gây ra hiện tượng ngộ độc, dị ứng ngoài da, sưng phù và thậm chí có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng. Vậy xét theo quan niệm của thế giới tâm linh, ong bay vào nhà là điềm báo gì?

Ong làm tổ trong nhà là may mắn hay xui xẻo

Thật sự rất ít khi loài ong bay vào làm tổ trong nhà. Vì đây là nơi có nhiều mối nguy hại vì có nhiều người sinh sống. Nhưng nếu tự nhiên có một đàn ong bay vào làm tổ trong nhà bạn chứng tỏ nhà bạn khá bảo đảm an toàn. Nhà cửa sinh khí trong lành, thịnh vượng. Hoặc nhà bạn có khá nhiều loại cây xanh hoa lá, nên chúng bay vào nhà làm tổ. Việc ong bay vào nhà làm tổ theo phong thuỷ là điều rất là suôn sẻ .
Con ong mang lại sinh khí dương giúp nhà bạn luôn tràn trề sức sống. Gia đình luôn niềm hạnh phúc mang lại suôn sẻ về tài lộc và sức sống cho gia chủ. Vì vậy khi thấy ong bay vào nhà bạn cũng đừng quá lo ngại. Hãy cứ vui tươi và đón chờ những điều như mong muốn. Loài ong thường làm tổ nơi kín kẽ, bảo đảm an toàn nên việc chúng làm tổ trong nhà là hiếm khi xảy ra .
Ong làm tổ trong nhà là may mắn hay xui xẻo
Loài ong thích làm tổ nơi có nguồn thức ăn, hoàn toàn có thể nhà bạn gần nguồn thức ăn của nó nên nó làm tổ. Nếu là ong mật thì không sao, bạn hoàn toàn có thể để cho chúng tăng trưởng vì chúng sẽ không tiến công nếu không bị xâm phạm. Nhưng nếu là ong độc thì nên đốt chúng hoặc phá bỏ tổ chúng một cách bảo đảm an toàn nhất đề không gây nguy hại cho mái ấm gia đình .

Ong bay vào nhà là điềm báo tốt hay xấu cho chủ nhân

Loài ong là loài có ích, nhưng chúng là loài vật khá nguy hiểm. Có thể chích người dẫn đến tử vong. Nhưng ong bay vào nhà là điềm tốt cho chủ nhà. Dự báo một tương lai tốt, con đường làm ăn sẽ thuận lợi. Quen nhiều mối quan hệ tốt đem đến cho bạn một nguồn tài chính dồi dào. Lời đồn rằng nếu ong làm tổ trong nhà thì tiền bạc tài vận sẽ kéo theo vào nhà bạn. Lợi nhuận trong kinh doanh làm ăn sẽ tăng gấp bội như tổ ong vậy.

Nếu ong bay vào nhà bạn làm tổ nhưng bỏ đi ngay sau đó là một điềm báo xấu. Nhưng không có cách nào hoàn toàn có thể tránh khỏi. Có thể sau đó bạn sẽ gặp tai nạn đáng tiếc trong lúc thao tác cần phải đề phòng. Nhưng bạn cũng không nên lo ngại, hãy sống tự do và vui tươi, luôn thao tác tốt. Đôi khi đó sẽ là cách hoá giải .
Ong thường sống ở khu vực thôn quê hơn là thành phố. Vì ở thôn quê nhiều hoa cây cối cho chúng nguồn thức ăn và mật ong để chúng sản xuất mật. Khi muốn phá tổ ong, bạn cần phải cẩn trọng để tránh bị nó đốt .

Các điềm báo tâm linh khi ong làm tổ trong nhà

Khác với hiện tượng chim bay vào nhà và khi ong làm tổ trong nhà mà có những điềm báo khác nhau. Nhưng chủ yếu là là điềm báo về sự may mắn, thuận lợi trong con đường làm ăn kinh doanh. Nhưng muốn đạt được thành công, bạn phải kiên trì nổ lực giống như những chú ong thợ cần mẫn.

Ong vào nhà làm tổ cũng là điềm báo của sự thăng hoa trong tình yêu. Bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể có một mái ấm gia đình nhỏ niềm hạnh phúc và có thêm những thành viên mới trong mái ấm gia đình xung túc và không thiếu như tổ ong vậy .
Ong vào nhà làm tổ cũng là điềm báo của sự thăng hoa
Việc này cũng là điềm báo cho việc bạn sắp gặp lại người thân trong gia đình đi xa trở lại. Người này hoàn toàn có thể là quý nhân của bạn. Giúp đỡ bạn trong việc làm phía trước. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để nghênh tiếp vị khách này thật chu toàn nhé .
Nhưng nếu ong vào làm tổ và đuổi cắn những thành viên trong mái ấm gia đình bạn thì đây là điềm báo không hay. Là điềm gở mách bảo người thân trong gia đình của bạn hoàn toàn có thể gặp tai ương. Bạn gặp phải 1 số ít điều không may, hoàn toàn có thể khoảng chừng thời hạn sắp tới khá tồi tệ với bạn .

Quan niệm dân gian khi ong làm tổ trong nhà

Quan niệm thứ nhất

Dưới hiên nhà có ong làm tổ được coi là như mong muốn. Vì nó báo hiệu mái ấm gia đình thịnh vượng, tài vận tốt đẹp. Ong là con vật có nhiều nguồn năng lượng dương, tức dương khí. Khi dương vượng giúp âm khí và dương khí hài hoà. Tốt cho sức khoẻ và niềm tin. Theo đó, tổ ong càng to thì càng tốt. Gia chủ đừng khi nào động đến ong cũng như tổ của chúng. Cũng không đuổi chúng đi mà nên để chúng tự sinh tự diệt .

Quan niệm thứ hai

Ong Phong trong phong thuỷ trung hoa có nghĩa là phượng hoàng. Ý chỉ sự cao quý tốt đẹp. Ong là loại động vật hoang dã cần mẫn mưu trí, chuyên ăn phấn hoa nên luôn trong sáng, thuần khiết. Bởi vậy nếu có ong làm tổ trong nhà nhất định là điềm báo cát tường như ý .
ong làm tổ trong nhà nhất định là điềm báo cát tường

Quan niệm thứ ba

Phong thuỷ và triết lý nhân sinh đều cho rằng nên tránh xa cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bình thường khoông sao nhưng nếu không may động phải thì chắc như đinh rước hoạ vào thân. Giống như tất cả chúng ta nếu bị ngoại bang xâm phạm và phá hoạ chủ quyền lãnh thổ thì tức khắc phải tìm cách tự vệ. Do đó nếu thấy ong làm tổ trong nhà nhưng không ảnh hưởng tác động gì thì chớ dại khiêu chiến với chúng nó. Một lúc nào khi thức ăn hết sạch tức phấn hoa và điều kiện kèm theo khí hậu môi trường tự nhiên sống không còn tương thích thì tức khắc chúng sẽ tự may đi nơi khác .

Cách đuổi ong làm tổ trong nhà một cách an toàn

Mặc dù việc ong bay vào nhà hoàn toàn có thể mang lại điềm báo như mong muốn giúp cho mái ấm gia đình phát lộc phát lộc. Tuy nhiên nếu có một tổ ong trong nhà đôi lúc nó sẽ gây nguy hại cho những thành viên nhất là người già và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để khôn khéo mời những vị khách quý này ra khỏi mà vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn cũng như không đánh mất vận may tài lộc của mái ấm gia đình .

Đuổi ong bằng trái cây

Đuổi ong bằng trái cây

Bạn cũng biết đấy, các loại hoa quả ngọt như xoài, mít rất được ong yêu thích. Để dụ ong ra khu vực khác, bạn có thể cắt gọt các loại trái cây này rồi đặt cách tổ ong 5 đến 6m. Cách khoảng 3 ngày, dời các loại trái cây ra xa tổ ong thêm vài mét. Sau vài lần dời nguồn thức ăn của ong, nó sẽ tự động dời tổ đi mà bạn cần phải đuổi đánh hay đốt tổ ong.

Dùng sả để đuổi ong

Các loài ong đặc biệt quan trọng là ong mật và ong vò vẻ rất sợ mùi sả. Bạn hoàn toàn có thể dùng hương sả tại những khu vực không muốn ong bén mảng đến. Như rắt sả tươi quanh nhà, dùng xịt hương sả, đốt tinh dầu sả trong nhà. Chắc chắn lũ ong sẽ lập tức chuyển dời vì không chịu đuọc mùi hương này
Dùng sả để đuổi ong

Đuổi ong bay vào nhà bằng tỏi

Ngoài mùi sả, mùi tỏi cũng làm ong không dễ chịu. Bột tỏi nếu dính trực tiếp lên người ong hoàn toàn có thể giết chết chúng. Bạn có dùng bột tỏi rắc quanh nhà để đuổi ong đi. Nếu lại gần tổ thì nhớ mặc đồ kín, mang giày để tránh bị ong đốt .

Ong làm tổ trong nhà chắc hẳn sẽ làm bạn hoang mang. Tuy nhiên với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết và cách ứng phó khi ong bay vào nhà làm tổ nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Sao Thái Bạch là gì có đáng lo như bạn nghĩ?

Next Post

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 Nữ mạng năm Đinh Dậu 2017

Related Posts