Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu

Thứ Bảy, ngày 26/06/2021 00 : 05 AM ( GMT + 7 )

Nếu bạn đã quên mật khẩu hay quên hình vẽ bảo mật để mở khóa điện thoại thì tham khảo cách làm đơn giản dưới đây để mở khóa chiếc smartphone của mình nhé.

Bạn thường sử dụng một số ít loại khóa màn hình hiển thị trên điện thoại thông minh mưu trí Android như mã PIN, Mật khẩu hoặc hình vẽ bảo mật thông tin để khóa chiếc smartphone của mình lại, ngăn ngừa người khác truy vấn trái phép. Các chuyên viên luôn khuyến nghị sử dụng mật khẩu dài, khó đoán để tăng cường bảo mật thông tin. Tuy nhiên, đôi lúc đặt mật khẩu phức tạp khiến bạn khó nhớ được hết và thuận tiện nhập sai mật khẩu khi mở khóa điện thoại thông minh .

1. Mở khóa điện thoại Android

Để mở khóa điện thoại cảm ứng Android của bạn mà không làm mất những dữ liệu đã tàng trữ trên điện thoại cảm ứng đó, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những giải pháp dưới đây .

Cách 1: Mở khóa điện thoại bằng cách sử dụng Android Device Manager

– Bước 1. Truy cập địa chỉ “https://myaccount.google.com/findyour-phone-guide” trên

PC hoặc một chiếc điện thoại cảm ứng khác .
– Bước 2. Tiếp theo, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google được link với điện thoại thông minh của bạn .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 1

– Bước 3. Sau khi đăng nhập, hãy chọn đúng thiết bị của bạn trong list những thiết bị đã link với thông tin tài khoản Google vừa đăng nhập .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 2

– Bước 4. Ở màn hình hiển thị tiếp theo, chọn vào tùy chọn “ Khóa điện thoại thông minh của bạn ”
– Bước 5. Bây giờ, hãy nhập mật khẩu mới để sửa chữa thay thế mã PIN, hình vẽ mở khóa hoặc mật khẩu cũ trên điện thoại thông minh của bạn .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 3

– Bước 6. Sau đó, nhấp vào nút “ Khóa ” ở dưới cùng
– Bước 7. Sử dụng mật khẩu mới vừa tạo để mở khóa điện thoại thông minh của bạn là xong .

Cách 2: Sử dụng tính năng khớp giọng nói ‘Ok Google’

Nếu bạn đã thiết lập tính năng ‘ Mở khóa bằng giọng nói ‘ trong trình thiết lập Trợ lý Google ( Google Assistant ). Tính năng này hoạt động giải trí dựa trên giọng nói được ghi âm trước. Nếu tính năng này được bật, bạn chỉ cần nói ‘ Ok Google ‘ để mở khóa điện thoại cảm ứng mưu trí của mình .

Cách 3: Dùng tài khoản Samsung

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại cảm ứng mưu trí Samsung được đồng nhất hóa với Tài khoản Samsung của mình, hãy làm theo những bước sau :
– Bước 1. Truy cập vào địa chỉ “ https://findmymobile.samsung.com/ ” và đăng nhập bằng ID và mật khẩu .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 4

– Bước 2. Chọn tùy chọn ‘ Mở khóa ‘ và xác nhận mật khẩu thông tin tài khoản của bạn để mở khóa điện thoại thông minh mưu trí của bạn .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 5

Cách 4. Mở khóa điện thoại Android với dr.fone

Lưu ý : Bạn sẽ cần một máy tính để sử dụng chiêu thức này để mở khóa điện thoại cảm ứng Android của mình .
– Bước 1 : Tải ứng dụng dr.fone từ website của nhà tăng trưởng từ địa chỉ https://drfone.wondershare.com/android-lock-screen-removal.html
– Bước 2 : Mở ứng dụng và nhấp vào Mở khóa ( Unlock ) .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 6

– Bước 3 : Kết nối điện thoại cảm ứng Android của bạn với PC bằng cáp USB, sau đó nhấp vào Bắt đầu ( Start ) .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 7

– Bước 4 : Nếu điện thoại thông minh của bạn được liên kết thành công xuất sắc, thông tin về điện thoại thông minh của bạn sẽ Open trên màn hình hiển thị. Nếu đúng, hãy nhấn Tiếp theo ( Next ) .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 8

– Bước 5 : Khởi động điện thoại thông minh Android của bạn vào chính sách Tải xuống ( Download Mode ) bằng cách tắt nguồn điện thoại thông minh sau đó bấm tổng hợp phím Volume Down + Power đến khi màn hình hiển thị Open dòng Downloading thì dừng bấm. Lúc này gói Phục hồi sẽ được tải xuống, sau đó, quy trình xóa mật khẩu sẽ khởi đầu và thông tin xác nhận sẽ Open trên màn hình hiển thị .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 9

Lưu ý : Trên 1 số ít dòng điện thoại cảm ứng, để xác nhận truy vấn chính sách Download Mode cần bấm thêm Volume Up để liên tục .

Cách 5: Mở khóa điện thoại Android bằng “Khôi phục cài đặt gốc”

Lưu ý:

– Tùy thuộc vào thiết bị Android của bạn, những bước để Phục hồi thiết lập gốc hoàn toàn có thể khác nhau một chút ít, nhưng hiệu quả sẽ giống nhau trên thiết bị Android. Hầu hết những thiết bị sẽ được cho phép bạn Phục hồi setup gốc bằng cách truy vấn vào chính sách Phục hồi Recovery Mode .
– Sử dụng giải pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Bạn nên sao lưu nội dung lại trên smartphone của mình nếu bạn sử dụng cách mở khóa điện thoại cảm ứng này .
– Bước 1 : Truy cập chính sách Recovery Mode. Tùy từng dòng máy Android khác nhau mà cách truy vấn khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “ Recovery + Tên smartphone ”. Đa phần đều sử dụng 3 phím nguồn và tăng, giảm âm lượng .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 10

– Bước 2 : Ở chính sách Recovery Mode, dùng phím tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng để chuyển dời. Chọn dòng Wipe data / factory reset, nhấn phím Nguồn để xác nhận lựa chọn. Sau đó chọn Yes .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 11

Sau khi bạn xác nhận tùy chọn, điện thoại thông minh sẽ khởi đầu quy trình xóa dữ liệu và Phục hồi setup gốc. Có thể mất vài phút. Khi hoàn tất, thiết bị Android của bạn sẽ khởi động lại mà không cần mật mã. Quá trình này sẽ mở khóa điện thoại cảm ứng Android, nhưng nó cũng xóa toàn bộ thông tin tàng trữ và thiết lập trên máy .

2. Mở khóa điện thoại iPhone nếu quên mật mã

Apple lý giải cách mở khóa iPhone nếu bạn quên mật mã hoặc mật khẩu trong sách hướng dẫn cho từng kiểu máy. Ví dụ, so với iPhone 5 c, nó được phân phối trên trang 155 cũng như trên website tương hỗ của công ty. Tuy nhiên, vì đây là một câu hỏi rất thường gặp, những câu vấn đáp chính thức và trợ giúp bổ trợ ở bên dưới để thuận tiện cho bạn .

Giới thiệu về Mật mã iPhone

Nếu bạn liên tục nhập sai mật mã, iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu trong khoảng chừng thời hạn dài hơn trước khi bạn hoàn toàn có thể thử lại. Sau quá nhiều lần thử không thành công xuất sắc, bạn sẽ không hề thử lại cho đến khi bạn liên kết nó với máy tính mà bạn đã đồng nhất hóa nó lần cuối ( nếu iPhone đã được đồng điệu hóa với máy tính ) .
Lưu ý : Bạn hoàn toàn có thể thiết lập iPhone của mình để tự xóa tổng thể dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu liên tục. Cài đặt này bị tắt theo mặc định. Để bật tính năng này, bằng cách nhấn vào Cài đặt > Chung > Khóa bằng mật mã .
Nếu bạn không hề nhớ mật mã mở khóa iPhone, bạn sẽ cần Phục hồi thiết bị của mình bằng máy tính mà bạn đã đồng nhất hóa iPhone lần cuối ( hoặc đồng điệu qua iCloud ). Điều này được cho phép bạn đặt lại mật mã khóa iPhone của mình và đồng điệu hóa lại dữ liệu từ thiết bị ( hoặc Phục hồi từ bản sao lưu ) .
Nếu bạn Phục hồi trên một máy tính khác chưa từng được đồng điệu hóa với iPhone thì vẫn hoàn toàn có thể mở khóa thiết bị và xóa mật mã, nhưng tổng thể những dữ liệu đã thiết lập và tàng trữ trong máy sẽ bị xóa sạch .

Làm thế nào để mở khóa điện thoại iPhone

Cách 1: Cách mở khóa iPhone bị khóa bằng Find my iPhone

Sử dụng tính năng Find My iPhone của Apple, được cho phép bạn theo dõi những thiết bị iOS của mình và trong trường hợp xấu nhất, bạn hoàn toàn có thể xóa tổng thể những dữ liệu và Phục hồi lại máy về trạng thái xuất xưởng và thiết lập lại từ đầu, lúc này iPhone đã được mở khóa thành công xuất sắc .
– Bước 1. Mở website https://www.icloud.com/find bằng máy tính hoặc một chiếc điện thoại cảm ứng khác. Rồi đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu .
– Bước 2 : Sau khi đăng nhập, tìm iPhone của bạn trong list những thiết bị được link với thông tin tài khoản iCloud trong menu thả xuống ở đầu màn hình hiển thị và nhấp vào nó .
– Bước 3. Nhấp vào ” Erase iPhone “, nhấp tiếp ” Erase ” để xác nhận. Bạn vẫn cần nhập mật khẩu Apple ID của mình để triển khai việc này, nhưng bạn sẽ không cần mật mã của iPhone .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 12

– Bước 4 : Sau khi xóa, iPhone sẽ quay trở lại thiết lập gốc và bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn để Phục hồi iPhone bằng bản sao lưu gần đây .

Cách 2: Cách mở khóa iPhone bị khóa bằng máy tính

– Bước 1 : Trên máy tính của bạn, khởi động iTunes và liên kết iPhone của bạn bằng cáp USB .
– Bước 2 : Khởi động chính sách Phục hồi iPhone ( Recovery mode ). Tùy thuộc vào kiểu iPhone nào, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách đưa iPhone về Recovery mode dưới đây :
+ Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, hãy nhấn nút Tăng âm lượng, tiếp theo là Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình hiển thị ” liên kết với iTunes ” .
+ Nếu bạn có iPhone 7, hãy nhấn và giữ nút Nguồn trong ba giây, sau đó vuốt thanh trượt ” Tắt nguồn ” sang bên phải. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình hiển thị ” liên kết với iTunes ” .
+ Nếu bạn có iPhone 6 s trở lên, hãy nhấn và giữ nút Nguồn trong ba giây, sau đó vuốt thanh trượt ” Tắt nguồn ” sang bên phải. Sau đó nhấn và giữ nút trang chủ cho đến khi bạn thấy màn hình hiển thị ” liên kết với iTunes ” .
– Bước 3 : Trên máy tính của bạn, nhấp vào ” Khôi phục ” .
Khi iTunes phát hiện ra rằng iPhone của bạn đang ở Chế độ Phục hồi, nó sẽ phân phối cho bạn tùy chọn để Phục hồi nó về setup gốc .

Cách mở khóa điện thoại đơn giản không làm mất dữ liệu - 13

– Bước 4. Sau khi quy trình này hoàn tất, iPhone sẽ được đặt về trạng thái máy mới xuất xưởng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thiết lập mới hoặc làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để Phục hồi iPhone của bạn bằng bản sao lưu gần đây .

Để tránh điện thoại bị khóa cần làm gì?

– Thường xuyên sao lưu dữ liệu trên điện thoại thông minh để phòng trường hợp máy bị mất hoặc bắt buộc Phục hồi setup gốc để không bị mất dữ liệu quan trọng .

– Lưu trữ mật khẩu, mã PIN hay định dạng hình vẽ bảo mật để không bị quên khi đặt mật khẩu khó đoán.

Nguồn : http://danviet.vn/cach-mo-khoa-dien-thoai-don-gian-khong-lam-mat-du-lieu-5020212660440978.htmNguồn : http://danviet.vn/cach-mo-khoa-dien-thoai-don-gian-khong-lam-mat-du-lieu-5020212660440978.htm

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lời bài hát Ông Bà Anh [Lê Thiện Hiếu] [Lyrics Kèm Hợp Âm]

Next Post

Cách chuyển NTFS sang FAT32 đơn giản không sợ bị mất dữ liệu

Related Posts