12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows

Cho dù bạn vừa mua một chiếc PC mới hay thiết lập mới lại Windows thì tác vụ tiên phong bạn cần làm ngay sau cài driver chính là thiết lập ứng dụng ứng dụng. Mặc dù có hàng tá những chương trình ứng dụng tuyệt vời dành cho Windows, nhưng việc biết những chương trình nào là thiết yếu và bắt buộc phải có bạn thực thi việc thiết lập thuận tiện và nhanh gọn hơn .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 1.Không theo thứ tự đơn cử nào, bài viết này sẽ điểm qua 15 ứng dụng và ứng dụng được xem là thiết yếu cho Windows mà mọi người nên setup ngay lập tức, cùng với 1 số ít lựa chọn sửa chữa thay thế hài hòa và hợp lý khác. Cụ thể như sau .

1. Trình duyệt web: Google Chrome

Không có gì kinh ngạc khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt số 1 của của đa phần người dùng lúc bấy giờ. Nó siêu nhanh, gồm có những tiện ích nhỏ như được cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh ngay lập tức trên Google và có một thư viện to lớn những tiện ích lan rộng ra. Khả năng Đồng bộ hóa đa nền tảng được cho phép bạn mở lại những tab đang duyệt trên máy tính để bàn từ điện thoại thông minh và ngược lại, nhìn chung thì đây là một trình duyệt tuyệt vời cho mọi mục tiêu .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 2.Tuy nhiên, Chrome không phải không có yếu tố, đơn cử là việc theo dõi tràn ngập của Google trong Chrome và nó ngốn rất nhiều RAM. Nhưng tin tốt là bạn vẫn có rất nhiều những lựa chọn trình duyệt tuyệt vời khác để sửa chữa thay thế, như Firefox và Opera .Ngay cả Microsoft Edge cũng khởi đầu sử dụng nền tảng Chromium, thế cho nên hãy thử qua nó nếu bạn thích cách tiếp cận của Microsoft hơn của Google .Các gợi ý : Google Chrome ( không tính tiền ), Firefox ( không lấy phí ) và Opera ( không tính tiền ) .

2. Lưu trữ đám mây: Google Drive

Nếu bạn chỉ chọn thiết lập và sử dụng một dịch vụ tàng trữ đám mây, thì Google Drive là dịch vụ bạn nên thiết lập. Nó phân phối 15GB bộ nhớ không lấy phí, được san sẻ cùng với với Google Photos và Gmail .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 3.Google Drive phân phối ứng dụng tương hỗ cho mọi nền tảng chính, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể mang những tệp tin của mình đi bất kỳ đâu. Ngoài việc đồng điệu hóa những tệp bạn đặt trong thư mục Google Drive chuyên được dùng, ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũng giúp bạn thuận tiện sao lưu những thư mục, tập tin và những tài liệu từ những thiết bị bên ngoài .Việc san sẻ tệp tin với người khác cũng rất thuận tiện, ngoài những dịch vụ này cũng hoạt động giải trí tốt với với những ứng dụng khác của Google. Cho dù bạn sử dụng nó như một phần của kế hoạch sao lưu của mình, làm ổ đĩa ” flash đám mây ” hay để thiết lập những thư mục san sẻ với người khác, Google Drive là một lựa chọn khá hoàn hảo nhất .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 4.Nếu tích hợp với OneDrive được tích hợp sẵn trong Windows 10 hoặc một nhà sản xuất dịch vụ tàng trữ đám mây không lấy phí khác, bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều dung tích tàng trữ và phân tách những tệp tin của mình một cách hài hòa và hợp lý theo dịch vụ .

3. Nghe nhạc trực tuyến: Spotify

Ngày nay, những dịch vụ phát nhạc trực tuyến nhạc gần như vô hiệu trọn vẹn nhu yếu mua từng album về mặt vật lý hoặc kỹ thuật số. Có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thị trường, nhưng tôi nghĩ rằng lựa chọn thiết yếu cho Windows chính là Spotify .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 5.Gói không lấy phí có quảng cáo của nó cho phép bạn nghe bao nhiêu nhạc tùy thích và nếu có nhu yếu thì hoàn toàn có thể mua một số ít gói Spotify Premium để thỏa lòng đam mê. Spotify cũng là nơi tàng trữ hàng trăm podcast, giúp mọi thứ bạn cần đều có sẵn ở một nơi một cách thuận tiện .Spotify cũng có ứng dụng dành cho Windows khá chuyên được dùng, không giống như một số ít đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã ” góp vốn đầu tư ” vào một hệ sinh thái khác, Apple Music hoặc YouTube Music hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn .

4. Ứng dụng văn phòng: LibreOffice

Dù muốn hay không thì cũng có lúc bạn sẽ cần một công cụ được cho phép bạn thao tác với những tài liệu, bảng tính và bản trình diễn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng việc trả tiền để sở hữu Microsoft Office là cách duy nhất để làm điều này thì rất hoàn toàn có thể bạn đã … sai lầm đáng tiếc .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 6.LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng trọn vẹn không lấy phí và can đảm và mạnh mẽ gồm có những lựa chọn sửa chữa thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access, … Khi bạn đã quen với một vài độc lạ nhỏ về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật từ MS Office thì bạn sẽ thuận tiện hoàn thành xong việc làm của mình với LibreOffice .Nếu trước đó bạn đã sử dụng OpenOffice thì tin không vui là nó đã ngừng được tăng trưởng. Và nếu bạn không muốn sử dụng LibreOffice, hãy thử FreeOffice. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng web như Word Online hoặc Google Documents, nhưng tôi khuyên bạn nên tập trung chuyên sâu vào những bản tải xuống vừa đủ cho máy tính để hoàn toàn có thể tự do hơn trong việc sử dụng .Tải xuống : LibreOffice ( Miễn phí )Tải xuống : FreeOffice ( Miễn phí )

5. Biên tập ảnh: Paint.NET

Dù muốn hay không thì Photoshop vẫn được xem là ” tiêu chuẩn vàng ” trong việc chỉnh sửa và biên tập ảnh. Tuy nhiên, nếu như cầu chỉnh sửa ảnh chỉ dừng ở mức ” hơn ” Microsoft Paint và không cần phải có một giao diện ” đồ sộ ” như Photoshop thì Paint. NET là lựa chọn khá tuyệt .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 7.Với Paint. NET, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm mờ những phần của hình ảnh, tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh mức độ ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản và hình dạng vào ảnh của bạn chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng được cho phép bạn lan rộng ra những tính năng của nó .Nếu bạn thấy Paint. NET quá cơ bản, GIMP là một giải pháp nâng cao hơn và nó cũng được phân phối không lấy phí .

6. Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Như đã biết thì Windows 10 đã trang bị sẳn Windows Defender, đây là một ứng dụng chống vi-rút đủ tốt cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, bạn nên setup một chương trình bảo mật thông tin thứ hai để nâng cao năng lực bảo mật thông tin cho máy tính .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 8.

Đối với điều này, không lựa chọn nào hoàn toàn có thể vượt mặt Malwarebytes. Phiên bản không tính tiền của nó được cho phép bạn quét mạng lưới hệ thống của mình để tìm ứng dụng ô nhiễm mà ứng dụng chống vi-rút của bạn hoàn toàn có thể không phát hiện được. Nếu bạn cần một giải pháp bảo mật thông tin can đảm và mạnh mẽ tích hợp với can đảm và mạnh mẽ thì việc tăng cấp lên gói Malwarebytes Premium là rất đáng giá .

7. Trình phát media: VLC

Nhờ sự phổ cập của YouTube, bạn hoàn toàn có thể không xem video được tàng trữ trên ổ cứng quá tiếp tục. Tuy nhiên, mọi người vẫn nên giữ một trình phát video trong máy tính để khi bạn cần phát những tệp đa phương tiện được tàng trữ cục bộ trên máy tính. Ngay cả khi nó không phải là một trong những lựa chọn bạn nghĩ là cần tải xuống và setup ngay trên máy tính mới, nhưng nó vẫn sẽ có ích cho bạn vào một ngày nào đó .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 9.Đối với tác vụ này, không có gì vượt mặt được VLC MediaPlayer. Phần mềm này có rất nhiều tính năng và có năng lực phát gần như mọi định dạng video và âm thanh bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được .

8. Trình nén và xả nén gói tin: 7-Zip

Mặc dù Windows đã trang bị sẳn tính năng nén và xả nén tệp tin với định dạng ZIP nhưng nếu định dạng này không cung ứng được nhu yếu của bạn thì có lẽ rằng bạn nên cần một công cụ can đảm và mạnh mẽ hơn .7 – Zip là được xem là ” tiêu chuẩn vàng ” cho những ứng dụng nén và giải nén tệp. Nó nhỏ và thiết lập chỉ trong vài giây, dễ sử dụng và không bị vướng bận khi bạn không sử dụng. Thêm vào đó, nếu bạn cần những tính năng nâng cao thì bạn vẫn sẽ tìm thấy chúng trong 7 – Zip .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 10.Hạn chế duy nhất của 7 – Zip là ngoại hình khá cũ kỹ. Nếu bạn không hề vượt qua điều đó, hãy xem qua PeaZip, đây là một công cụ tựa như với giao diện mê hoặc hơn nhiều. Dù bằng cách nào, bạn chắc như đinh không cần phải trả tiền cho những công cụ như WinRAR .

9. Ứng dụng trò chuyện: Rambox

Rất hoàn toàn có thể bạn sẽ sử dụng tối thiểu một dịch vụ gửi tin nhắn để giữ liên lạc với bè bạn. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn thiết lập nhưng có vẻ như không có cách nào để hoàn toàn có thể chọn ra dịch vụ gửi tin nhắn tốt nhất, chính do tổng thể điều phụ thuộc vào vào những gì bạn và bè bạn của mình sử dụng. Vì vậy, tại sao không gom toàn bộ chúng vào cùng một nơi ?Rambox là lựa chọn của tôi dành cho ứng dụng gửi tin nhắn tốt nhất trên Windows. Nó được cho phép bạn thêm thông tin tài khoản từ hàng chục dịch vụ gửi tin nhắn thông dụng, gồm có WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord và nhiều dịch vụ khác .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 11.Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mọi dịch vụ bạn sử dụng, được cho phép bạn update mọi nhóm trong một hành lang cửa số. Nó gồm có một số ít tính năng bổ trợ giúp nó hữu dụng hơn so với việc mở những ứng dụng này trong trình duyệt của bạn và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi qua những trình trò chuyện nếu muốn .Mặc dù gói không lấy phí của Rambox có 1 số ít hạn chế, nhưng nhìn chung nó cung ứng không tính tiền nhiều tính năng hơn so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu như Franz .

10. Trình quản lý mật khẩu: Bitwarden

Bạn không hề tự tin rằng mình chỉ cần dùng một mật khẩu, được coi là ” đủ manh ” để sử dụng cho toàn bộ mọi thông tin tài khoản của mình trên internet. Thêm vào đó, việc ghi nhớ tổng thể là điều không hề. Đó là nguyên do tại sao bạn cần một trình quản trị mật khẩu. Đó được xem là một ” két sắt dịch vụ ” bảo đảm an toàn giúp quản trị tốt mật khẩu cho bạn, và nó được khóa lại bởi một thông tin tài khoản duy nhất .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 12.Bitwarden là trình quản trị mật khẩu không lấy phí tốt nhất và là một trong những ứng dụng quan trọng nhất mà bạn nên tải xuống và setup. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Bitwarden cũng có sẳn phiên bản tiện ích lan rộng ra Bitwarden cho trình duyệt mà bạn chọn để thuận tiện tự động hóa điền mật khẩu .

11. Sao lưu: Backblaze

Sao lưu PC của bạn là điều thiết yếu, vì nếu chẳng may như có thiên tai, đột nhập hoặc tiến công bằng ứng dụng ô nhiễm làm xóa sạch toàn bộ những tệp tài liệu trên máy tính của bạn. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy việc sao lưu dữ liệu là một hành vi đáng trân trọng .Tôi khá thích Backblaze, và gợi ý nó như một dịch vụ sao lưu thiết yếu cho Windows 10. Chỉ với vài đô la một tháng, dịch vụ này sẽ sao lưu mọi thứ trên PC của bạn, cũng như bất kể ổ đĩa ngoài nào bạn liên kết, vào đám mây Backblaze. Bạn không phải lo ngại về việc chọn những gì sẽ được sao lưu và cũng không có số lượng giới hạn về kích cỡ tài liệu sao lưu của bạn .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 13.Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong list này không có tùy chọn không lấy phí, nhưng việc sao lưu rất đáng để bạn mở ví ra .Nếu bạn không đủ tiền mua Backblaze, bạn hoàn toàn có thể dùng thử EaseUS Todo Backup Free. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho những tệp của bạn .

12. Quản lý lưu trữ: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự rắc rối của việc sắp hết dung tích tàng trữ. Đó là nguyên do tại sao một trong những ứng dụng khác mà bạn nên setup trên Windows là trình nghiên cứu và phân tích ổ đĩa .12 Phần mềm mà bạn nên cài đặt ngay sau khi cài mới lại Windows - Ảnh 14.TreeSize Free là lựa chọn cách đơn thuần để tìm ra thứ gì đang chiếm nhiều dung tích trên máy tính của bạn. Đơn giản chỉ cần mở nó và cho nó biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp tổng thể những thư mục trên PC của bạn dựa trên dung tích của chúng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xem những tệp lớn nhất trên máy tính của mình và thực thi hành vi để xóa hoặc vận động và di chuyển chúng cho tương thích .Đừng tiêu tốn lãng phí thời hạn nỗ lực tìm kiếm bằng tay thủ công những thư mục và tìm những tệp lớn, hãy để tiện ích thiết yếu này làm điều đó cho bạn .

Tóm lại

Như đã nói, trên đây hầu hết là những ứng dụng ứng dụng được xem là thiết yếu cho Windows 10 mà mọi người nên setup ngay lập tức và chúng hầu hết đều không lấy phí. Nếu bạn không thích một trong những lựa chọn trên, bạn hoàn toàn có thể tìm một giải pháp sửa chữa thay thế tương thích mà không gặp nhiều khó khăn vất vả. Hầu hết mọi người điều sử dụng qua những chương trình trên và nhìn nhận cao chúng hơn ứng dụng mặc định được setup trên Windows 10 .Bây giờ bạn đã biết ứng dụng nào thiết yếu này cho PC của mình rồi đấy, nếu có lựa chọn nào bạn cảm thấy vừa lòng, hãy nêu cho mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Rộ mốt tạo ảnh tan biến, vỡ vụn siêu độc đáo của giới trẻ

Next Post

30+ cách tăng tốc máy tính Windows 10 hiệu quả, dễ thực hiện

Related Posts