Top 3 phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay


20/05/2021

Ứng dụng

Nếu bạn là một người tiếp tục thao tác trên máy tính thì chắc như đinh không còn lạ lẫm với những phần mềm máy ảo. Nói một cách đơn thuần, thì máy ảo chính là “ cửa phụ ẩn danh ” giúp bạn thưởng thức test thử một tính năng, phần mềm mới nào đó mà lại không muốn làm ảnh hưởng tác động tới hệ quản lý đang chạy .

Phần mềm máy ảo cho phép bạn tạo một hệ điều hành giả lập ngay trên chiếc máy tính của mình. Nên khi bạn muốn sử dụng các phần mềm, tính năng mới bạn có thể sử dụng trên cửa sổ giả lập này để tránh việc gây ảnh hưởng đến hệ điều hành hiện tại khi xung đột phần mềm. Các phần mềm máy ảo hiện nay có rất nhiều, chúng phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux,…

Các phần mềm máy ảo nhẹ nhất lúc bấy giờ

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn top 3 phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo để có thể chọn lựa cho được một phần mềm phù hợp với máy của mình.

1. Phần mềm máy ảo VMware Workstation

Như các bạn đã biết, máy ảo cho phép bạn chạy một hệ điều hành mô phỏng cùng mới hệ điều hành khác trên cùng một máy tính laptop. Ví dụ như bạn sử dụng hệ điều hành chính của là Windows 7 64-bit, tuy nhiên bạn đủ bộ nhớ và năng lượng xử lý thì bạn có thể chạy Ubuntu và OS X song song với hệ điệu này.

Phần mềm máy ảo VMware Workstation
VMware Workstation hoàn toàn có thể coi là phần mềm có tiêu chuẩn công nghiệm trong nghành nghề dịch vụ ứng dụng ảo. Với gần hai mươi năm trên thị trường, VMware Workstation chiếm hữu bộ công dụng can đảm và mạnh mẽ và hoàn toàn có thể cung ứng được mọi nhu yếu ảo hoá của bạn .

Phần mềm máy ảo VMware Workstation có rất nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ bạn chạy đồ hoạ 3D tiên tiến bằng cách hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3. Ngoài ra phần mềm còn giúp bạn loại bỏ phân giải hình ảnh và video trong máy ảo của bạn kể cả khi bạn đang sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên sâu.

Thêm nữa, phần mềm còn hỗ trợ tính năng Snapshot của VMware, nó cho phép bạn thiết lập nhiều điểm khôi phục khác nhau góp phần hỗ trợ bạn thử nghiệm tính năng và để bạn tạo thêm nhiều phiên bản máy ảo giống nhau khác. Không những thế, phần mềm VMware Workstation hỗ trợ 2 phiên bản để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt phần mềm máy ảo VMware Workstation siêu nhẹ, vô cùng phù hợp vì có thể hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành khách sử dụng mà hỗ trợ chia sẻ file giữa máy chủ – khách.

Xem thêm: Mách bạn 2 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay

2. Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Hiện nay, các phần mềm tạo máy ảo hầu hết đều được người dùng máy tính sử dụng khá nhiều. Nó giúp bạn test những phần mềm mới hay thậm chí là những phần mềm đang trong quá trình phát triển. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy ảo trong quá trình làm việc thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm VirtualBox.

Phần mềm máy ảo VirtualBox hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Đặc biệt nó vô cùng nhẹ, tiện dụng, phần mềm này cho phép bạn chạy các máy ảo với thông số từ Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD. Kể cả bạn dùng MAC thì bạn vẫn có thể chạy macOS trong máy ảo bằng VirtualBox, để sử dụng nó bạn hãy cài về máy mình trước nhé. 

Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tính năng “Guest Additions”, đây là tính năng được cài sẵn cho Windows, Linux và Solaris. Tính năng này cho phép bạn cài đặt phần mềm trên máy ảo cấp thêm các đặc quyền cho máy chủ cho các tác vụ như chia sẻ file, chia sẻ ổ đĩa và một số tác vụ khác.

VirtualBox sở hữu số lượng lớn người dùng bên cạnh vô số những tính năng tiện ích trên thì một phần đó là do phần mềm VirtualBox có sự kết hợp giữa thẻ giá miễn phí. Phần mềm hỗ trợ đa nền tảng và một số lượng lớn các tính năng giúp chạy và duy trì máy ảo dễ dàng với số tiền không quá lớn.

Tham khảo: Chuyên gia mách bạn 2 phần mềm tạo USB cài Win 10 đơn giản nhanh chóng

3. Phần mềm máy ảo QEMU

Bên cạnh 2 phần mềm máy ảo vô cùng nhẹ ở trên, phần mềm QEMU cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Phần mềm QEMU có thể đánh giá là một công cụ ảo hóa mạnh mẽ cho các dòng máy Linux được xây dựng trên hệ thống KVM. Không chỉ là phần mềm máy ảo nhẹ nhất, đây còn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm máy ảo QEMU

Một trong những ưu điểm của phần mềm QEMU là năng lực mô phỏng khá nhiều những loạt thiết bị ngoại vi phần cứng bằng cách sử dụng dịch mã động, điều này sẽ giúp QEMU đạt được hiệu suất lý tưởng. Ngoài ra QEMU còn có tính năng thi hành những mã khách trực tiếp trên phần cứng sever và tương hỗ mô phỏng những máy trên những loại phần cứng với bản dịch động .

Phần mềm máy ảo QEMU còn vô cùng dễ sử dụng, nó không yêu cầu quyền truy cập quản trị khi chạy, thậm chí bạn có thể chạy máy ảo ngay cả trên USB. Quả là một phần mềm máy ảo xứng đáng chậm điểm 10. 

Hy vọng với 3 phần mềm máy ảo được gợi ý trên đây, bạn đã có cho mình những lựa chọn để phù hợp với bạn. Nếu bạn không thích những phần mềm chiếm hết dung lượng hoặc gây ảnh hưởng đến hệ điều hành đang sử dụng thì còn chần chừ gì mà không lựa chọn 1 trong 3 phần mềm trên. Chúc bạn lựa chọn được phần mềm ưng ý với mình.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phần mềm quản lý văn bản và điều hành DocEye

Next Post

Top phần mềm thay đổi địa chỉ MAC trên Windows 10 cực nhanh

Related Posts