Phân tích chiến lược 4P của Vinamilk – Bí quyết thống lĩnh thị trường sữa Việt Nam

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Chiến lược Marketing 4P của Vinamilk – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) được biết đến như một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp sữa, chiếm khoảng 75% thị phần sữa  tại Việt Nam. Bên cạnh mạng lưới 183 nhà phân phối trong nước với gần 100.000 điểm bán phủ đều khắp 64 tỉnh thành, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác như Mỹ,  Ba Lan, Canada, Pháp, Đức, khu vực Trung Đông và Đông Nam Á…

Chiến lược Marketing 4P của Vinamilk

Vậy làm thế nào để trải qua bao nhiêu năm Vinamilk vẫn giữ vũng được vị thế của mình trong thị trường sữa Việt Nam? Hãy cùng ATP Software tìm hiểu về chiến lược Marketing 4P bài bản – bí quyết chiếm lĩnh thị trường Việt Nam của Vinamilk nhé.

Sản phẩm (Product)

Sản phẩm của Vinamilk đều hướng đến phân phối không thiếu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khoẻ và sự tăng trưởng của mọi đối tượng người dùng tiêu dùng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Vinamilk luôn bảo vệ sự tinh khiết từ vạn vật thiên nhiên trong những loại sản phẩm của mình để những điều tốt đẹp đến với người tiêu dùng mỗi ngày một cách đơngiản và thuận tiện .
Củng cố kiến thiết xây dựng và tăng trưởng một mạng lưới hệ thống những tên thương hiệu mạnh phân phối tốt nhất những nhu yếu và tâm ý tiêu dùng của người Nước Ta
Vinamilk tập trung chuyên sâu tăng trưởng tên thương hiệu dinh dưỡng có uy tín khoa học và đáng đáng tin cậy số 1 với mọi dân cư Nước Ta trải qua những kế hoạch vận dụng điều tra và nghiên cứu khoa học về nhu yếu dinh dưỡng đặc trưng của người tiêu dùng Việt để tăng trưởng những dòng mẫu sản phẩm tối ưu nhất cho họ .

Chiến lược Marketing 4P của VinamilkTrong kế hoạch Marketing 4P của mình, Vinamilk lan rộng ra đầu tư sản xuất kinh doanh thương mại, lấn sân sang thị trường nước giải khát có lợi cho sức khỏe thể chất mà tên thương hiệu nòng cốt là V ­ Fresh. Chiến lược này nhằm mục đích cung ứng xu thế tiêu dùng tăng nhanh so với những mẫu sản phẩm nước giải khát từ vạn vật thiên nhiên có lợi cho sức khỏe thể chất con người của người tiêu dùng Nước Ta .
Bên cạnh đó, Vinamilk còn tự tăng trưởng nguồn nguyên vật liệu cho riêng mình để bảo vệ nguồn phân phối sữa tươi không thay đổi, chất lượng đáng đáng tin cậy với giá thành cạnh tranh đối đầu .
Phát triển tổng lực những hạng mục loại sản phẩm sữa và từ sữa nhằm mục đích hướng tới một lượng người mua tiêu thụ to lớn. Đồng thời lan rộng ra sang những loại sản phẩm giá trị cộng thêm nhằm mục đích nâng cao tỉ suất doanh thu chung cho toàn công ty .

Giá (Price)

Trong chiến lược Marketing 4P, giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu vì đây là yếu tố cạnh tranh và khích lệ người tiêu dùng quyết định lựa chọn sản phẩm.

Chiến lược Marketing 4P của Vinamilk

Dự đoán trong tương lai, nếu nguồn nguyên vật liệu trong nước dồi dào và bảo vệ chất lượng công ty sẽ giảm nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu đầu vào từ quốc tế. Giá những loại sản phẩm sẽ được kiểm soát và điều chỉnh tương thích với thu nhập của người lao động. Thường xuyên có những đợt giảm giá, tăng dung tích sữa nhân những ngày kỷ niệm .

Hệ thống phân phối (Place)

  • Truyền Thống: nhà phân phối người tiêu dùng.
  •  Hiện Đại : Siêu thị và Metro

Hệ thống phân phối nội địa trãi rộng của Vinamilk, với độ bao phủ 125000 điểm bán lẻ hiện nay. Hệ thống tủ đông, tủ mát, xe lạnh cũng được đầu tư mở rộng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của nhóm sữa chua. Trong năm 2008, Vinamilk đã đầu tư hơn 7000 tủ đông, tủ mát cho hệ thống phân phối hàng lạnh và hơn 300 xe tải nhỏ cho các nhà phân phối. Chiến lược Marketing 4P của Vinamilk Mở rộng thị trường nội địa đến người iêu dùng thông qua 2 kênh: người tiêu dùng và điểm bán lẻ

Thị phần xuất khẩu : Công ty luôn tìm kiếm và lan rộng ra thị trường xuất khẩu qua những nước khác trong khu vực và trên quốc tế nhằm mục đích duy trì và tăng trưởng lệch giá xuất khẩu. Củng cố mạng lưới hệ thống và chất lượng phân phối nhằm mục đích giành thêm thị trường tại những thị trường mà Vinamilk có thị trường chưa cao đặc biệt quan trọng là vùng nông thôn và đô thị nhỏ .

Xúc tiến bán (Promotion)

Quảng bá loại sản phẩm thoáng đãng tới người tiêu dùng qua những phương tiện thông tin đại chúng : tivi, tạp chí, internet, poster … .
Thường xuyên đổi khác những nội dung, hình thức quảng cáo mới lôi kéo sự quan tâm và chăm sóc của người tiêu dùng .
Chiến lược Marketing 4P của VinamilkThực hiện những chương trình khuyễn mãi thêm lớn dành cho người mua : tăng thể tích sữa giá không đổi, khuyến mãi kèm đồ chơi trẻ nhỏ .Công ty có những kế hoạch tiêu thụ loại sản phẩm tương thích với từng thời gian, từng vùng, từng lứa tuổi … Đội ngũ nhân viên cấp dưới bán hàng ân cần, niềm nở, giàu kinh nghiệm tay nghề, năng động, gắn liền quyền lợi cá thể với quyền lợi của công ty .
Thực hiện những chương trình dùng thử mẫu sản phẩm ở những nơi công cộng : siêu thị nhà hàng, trường học …. Bên cạnh kinh doanh thương mại công ty còn chăm sóc tới những hoạt động giải trí xã hội, từ thiện như : quỹ khuyến học, hỗ trợ vốn và phát động chương trình từ thiện“ Chương trình 3 triệu ly sữa cho trẻ nhỏ nghèo trị giá 10 tỉ đồng ”

+ Vinamilk dành 3.1 tỉ đồng cho Quỷ học bổng “ Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ.
+ Các hoạt động giúp đỡ người nghèo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.8 tỉ.
+ Bên cạnh đó còn tham gia cứu trợ bão lũ và các hoạt động khác 1.6 tỉ
+ Nhận phụng dưỡng suốt đời 20 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng ở Bến Tre, Quảng Nam từ năm 1997 đến nay còn 13 bà mẹ.

Kết luận

Chiến lược Marketing 4P là một trong những chiến lược quan trọng nhất, nó sẽ giúp những người làm Marketing xác định những lựa chọn trong marketing về sản phẩm, kênh phân phối, giá cả và tiếp thị nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng.

Theo congdongdigitalmarketing.com

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phần mềm tự động gửi và spam tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Next Post

Phân tích chiến lược Marketing của Grab. Chiến lược Marketing Mix đỉnh cao giúp Grab đứng đầu Việt Nam.

Related Posts