Phân tích chiến lược Marketing của Grab. Chiến lược Marketing Mix đỉnh cao giúp Grab đứng đầu Việt Nam.

chiến lược marketing 4P của grab

Chiến lược Marketing 4P của Grab (Nguồn: Internet)
Grab là nền tảng dịch vụ đặt xe số 1, tiên phong trong hình thức vận động và di chuyển mới tại Khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, Grab đã trở thành công ty có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí tại 6 nước Khu vực Đông Nam Á chỉ sau 4 năm xây dựng, trở thành đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nặng ký với những dịch vụ đặt xe mưu trí tại thị trường Nước Ta. Hãy cùng ATP Software nghiên cứu và phân tích 4P trong kế hoạch marketing 4P của Grab – yếu tố không hề thiếu trong quy trình nâng tầm tên thương hiệu của hãng này .Chiến lược Marketing Mix của Grab ( Nguồn : Youtube )

Phân tích chiến lược Marketing của Grab. Chiến lược Marketing Mix đỉnh cao giúp Grab đứng đầu Việt Nam.

Chiến lược Marketing của Grab: Product (Sản phẩm)

Một trong những yếu tố tạo nên sự tăng trưởng chóng mặt của ứng dụng Grab nằm ở quy trình tăng trưởng loại sản phẩm. Sản phẩm dịch vụ Grab rất phong phú : từ GrabTaxi, GrabCar, GrabBike, GrabExpress và gần đây nhất là dịch vụ GrabShare. Grab luôn tăng trưởng loại sản phẩm của mình để đạt được chất lượng tốt nhất, bám sát vào nhu yếu và mong ước của người mua và chính vì vậy mà Grab cho sinh ra dịch vụ GrabExpress ( dịch vụ giao hàng ) .
Grab đã luôn liên tục biến hóa và hoàn thành xong mình để phân phối nhu yếu thị trường và đi trước đối thủ cạnh tranh. Chính điều này đã tạo nên một sự cách biệt lớn giữa Grab và những đối thủ cạnh tranh khác, và là “ top of mind ” trong hành vi người tiêu dùng .
chiến lược marketing 4P của grab 1 1
Chiến lược sản phẩm của Grab (Nguồn: Internet)
Grab luôn tâm niệm phải liên tục nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm, ưu tiên tuyệt đối cho mẫu sản phẩm vì đây là yếu tố cốt lõi để tăng trưởng tên thương hiệu cho hãng. Grab luôn nỗ lực tập trung chuyên sâu xử lý những yếu tố mà người mua chưa được hài lòng để đổi khác mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình theo khunh hướng tốt hơn .
Có thể nói, Grab có ưu điểm ở chỗ ứng dụng setup nhanh và thuận tiện. Với người mua mới, ngay trong lần tiên phong sử dụng thì ít thao tác, nhanh gọn, sử dụng đặt xe ngay lập tắc. Từ lần sau đó, người mua thuận tiện đặt xe nhanh, tương tác qua lại với tài xế thuận tiện. Grab có số lượng xe nhiều, phổ cập ở những khu vực làm quy trình đặt xe của người mua thuận tiện và nhanh gọn .
Ngoài ra, ứng dụng Grab còn cung ứng phong phú những dịch vụ nhằm mục đích cung ứng mong ước và quyền lợi của người mua như Grab Pay, Grab Chat, Grab Reward, Grab Car siêu rẻ .

Chiến lược Marketing của Grab: Price (Giá cả)

Grab đã đưa ra chiến lược cắt giảm tối thiểu mọi loại chi phí cho khách hàng để có giá hợp lý nhất có thể. Hơn nữa, Grab giúp khách hàng biết chính xác giá phải trả. Có thể nói, chính chiến lược giá cả đánh vào tâm lý khách hàng là một chiến lược đúng đắn khiến Grab có phần phổ biến hơn ở thị trường Việt Nam so với mọi dịch vụ gọi xe khác.

Kết quả hình ảnh cho bảng giá đi xe grab
Chiến lược về giá của Grab (Nguồn: Internet)
Bên cạnh đó, Grab là tên thương hiệu tích cực liên tục thực thi những chương trình khuyễn mãi thêm, phát hành mã giảm giá để thôi thúc hành vi sử dụng của người mua. Grab từng cho biết, sau khi đi vào khảo sát trong thực tiễn, họ thấy mọi người chỉ chăm sóc đến việc làm thế nào để chuyển dời nhanh gọn, hiệu suất cao và đặc biệt quan trọng là giá thành phải chăng. Vì thế, kế hoạch giá của Grab chính là một “ vũ khí lợi hại ” thôi thúc tên thương hiệu thuận tiện tiếp cận và thân thiện với người mua hơn .

Chiến lược Marketing của Grab: Place (Phân phối)

Kênh phân phối là yếu tố quan trọng trong việc đưa loại sản phẩm đến với người mua. Hệ thống Grab có hình thức phân phối phong phú, gồm có cả trực tiếp và gián tiếp. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy mẫu sản phẩm / dịch vụ của Grab qua hình thức tải ứng dụng trên App store hoặc Google play một cách thuận tiện và nhanh gọn .
chiến lược marketing 4P của grab 3
Chiến lược phân phối của Grab (Nguồn: Internet)
Với sự tăng trưởng không ngừng của công nghệ tiên tiến số và những thiết bị di động, khi mà trong quốc tế văn minh không ai hoàn toàn có thể thiếu một chiếc smartphone, thì việc phân phối mẫu sản phẩm qua ứng dụng trên điện thoại di động là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy trên đường một tài xế Grab ở những khu TT thương mại, đi dạo vui chơi, những khu TT khi thiết yếu. Đến nỗi có những người mua nhận xét “ đi đâu cũng thấy màu xanh lá ” của Grab. Địa bàn hoạt động giải trí của Grab phủ rộng trên khắp nhiều tỉnh thành của Nước Ta .

Chiến lược Marketing của Grab: Promotion (Truyền thông)

Grab là tên thương hiệu tận dụng hiệu suất cao những công cụ digital marketing trong việc tiếp thị quảng cáo loại sản phẩm của mình. Grab hoạt động giải trí tích cực trên những mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram … nơi họ hoàn toàn có thể tiếp cận nhóm người mua tiềm năng một cách nhanh gọn, hiệu suất cao. Đặc biệt, tích cực tri ân người mua, những chương trình chiết khấu cũng là một chiêu thức marketing chính của Grab .
chiến lược marketing 4P của grab 4
Chiến dịch khuyến mãi bắt nhịp chiến thắng từ Đội tuyển U23 Việt Nam (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Grab còn rất thành công trong việc tối ưu nhận diện bản sắc thương hiệu với khách hàng. Một trong những chiêu thức Grab dùng chính là Visual Marketing (marketing thị giác) – diễn tả việc khai thác các yếu tố thiết kế, đồ họa và hình ảnh nhằm đạt được hiệu quả cao trong việc thu hút “mọi ánh nhìn”. Vận dụng vai trò của visual marketing giúp cho các nhãn hàng nâng cao độ nhận diện thương hiệu (brand identity), khắc nhớ hình ảnh, bản sắc thương hiệu và thông điệp trong tâm trí khách hàng.

Tối đa hóa truyền thống nhận diện tên thương hiệu luôn là tiềm năng mà bất kể một nhãn hàng, đặc biệt quan trọng là những tên thương hiệu mới Open đều muốn hướng đến. Điều này càng quan trọng hơn so với Grab, mô hình dịch vụ Giao hàng cho đối tượng người dùng đại trà phổ thông. Grab đã rất khôn ngoan trong việc vận dụng ngôn từ sắc tố để chinh phục tâm ý người dùng, trải qua việc đồng nhất nhận diện tên thương hiệu trong toàn bộ những hình ảnh. Chiến lược này thành công xuất sắc đến mức người mua có vẻ như nhìn thấy màu xanh lá là nghĩ ngay đến Grab .
chiến lược marketing 4P của grab 5
Chiến dịch Star Wars của Grab với sự hợp tác với Walt Disney Đông Nam Á (Nguồn Internet)
Ngoài ra, Grab cũng rất phát minh sáng tạo trong việc thực thi những chiến dịch marketing. Ví dụ như Chiến dịch Star Wars của Grab với sự hợp tác với Walt Disney Khu vực Đông Nam Á trong dự án Bất Động Sản tiếp thị phim bom tấn “ Star Wars : The Last Jedi ”, với hy vọng mang đến một thưởng thức mê hoặc và hứng khởi cho toàn bộ những người mua của Grab .
chiến lược marketing 4P của grab 6
(Nguồn: Internet)
Grab mở màn triển khai mạnh tay hơn những chiến dịch mang tính nhân văn – tác động ảnh hưởng lớn đến tâm ý người mua. Grab Nước Ta cùng báo VNExpress vừa chính thức triển khai chiến dịch “ Cùng Grab chung tay chở Tết về gần ” từ ngày 15/1 đến 4/2/2018 trên khoanh vùng phạm vi toàn nước, với sự tham gia của tân Hoa hậu Hoàn vũ Nước Ta H’Hen Niê. Đây được coi là một trong những chiến dịch marketing đậm tính nhân văn của Grab trong tiến trình cận Tết nguyên đán – mùa cao điểm của những dịch vụ giao thông vận tải – vận động và di chuyển. Xuất phát từ toàn cảnh đó, Grab đã tiếp cận thị trường Việt vào tiến trình này với một hướng đi thật khác – đó là nhắm vào cảm hứng xa quê, và mong ước được đoàn viên của những người có thu nhập thấp, người nghèo, những mảnh đời khó khăn vất vả trong xã hội Việt .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phân tích chiến lược 4P của Vinamilk – Bí quyết thống lĩnh thị trường sữa Việt Nam

Next Post

Phân tích mô hình SWOT Coca Cola 2020

Related Posts