Những phim hay của Chung Tử Đơn, ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á

Chung Tử Đơn ( Chân Tử Đan ) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ huy võ thuật và nhà phân phối phim nổi tiếng châu ÁKhán giả biết đến Chung Tử Đơn qua những vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời bạn xem những bộ phim hay của Chung Tử Đơn để biết kĩ năng của ngôi sao 5 cánh võ thuật số 1 này .

Thông tin về Chung Tử Đơn

diễn viên Chung Tử ĐơChân Tử Đan sinh ngày 27-7-1963 trong một mái ấm gia đình có mẹ là võ sư, cha là nhạc sĩ tài ba ở Trung Quốc .

Từ nhỏ, Chung Tử Đơn đã được dạy võ thuật và đàn dương cầm cổ điển. Anh đã nghiên cứu võ thuật và là đệ tử của nhiều môn phái khác nhau như Thái Cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự phối hợp của nhiều môn phái khác nhau. Có một thời hạn, việc mê hồn võ thuật khiến Chân Tử Đan lơ là việc học, gia nhập băng đảng xấu chuyên tham gia đánh lộn và còn gây ra án mạng. Lúc này anh đang ở Boston ( Hoa Kỳ ), nơi mẹ anh mở viện nghiên cứu và điều tra võ thuật Trung Quốc .Quá lúng túng, cha mẹ đưa Chung Tử Đơn trở lại Quảng Đông. Lần quay về này, anh đi theo con đường của một võ sĩ Wushu .Năm 1983 khi sắp quay trở lại Mỹ, anh được mời thử đóng bộ phim Thiên sư chàng tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong vai trò một người đóng thế .Năm 1984, lần tiên phong Chung Tử Đơn thử sức với vai chính trong phim Thái cực túy quyền. Lúc này anh 21 tuổi và đây cũng là một trong những phim hay của Chung Tử Đơn. Sau đó, Chung Tử Đơn chính thức theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ đó tới năm 1989, anh chỉ được giao những vai phụ. phim hay của Chung Tử ĐơnBộ phim Tiêu diệt nhân chứng năm 1989 giúp Chung Tử Đơn khởi đầu nổi tiếng với vai trò là diễn viên võ thuật. Từ đây, anh liên tục tham gia trong nhiều bộ phim, tích hợp với nhiều diễn viên gạo cội như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ .Năm 1997, anh xây dựng hãng phim Bullet, đồng thời thử sức trong vai trò đạo diễn. Với siêu phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tên tuổi Chân Tử Đan vang xa khắp quốc tế. Sau đó, anh tham gia một số ít vai diễn tại Hollywood .Thành công bùng cháy rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của Chung Tử Đơn là năm 2008, với hàng loạt phim bom tấn như Diệp Vấn, Giang sơn mỹ nhân, Họa bì .Ngoài diễn xuất, Chung Tử Đơn còn thử sức trong những vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà phân phối phim, làm mẫu cho nhân vật trong game. Anh từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng cho sự nghiệp diễn xuất. Ngoài ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận phần thưởng về chỉ huy võ thuật trong những liên hoan phim Hồng Kông và châu Á .

Những bộ phim hay của Chung Tử Đơn

Những bộ phim hay của Chung Tử ĐơnTên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng châu Á Chung Tử Đơn được nhắc đến qua rất nhiều bộ phim hay. Ở mỗi một vai diễn, anh đều để lại ấn tượng riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài quyền cước nội lực, hay đơn thuần là cú xoạc cẳng làm ra tên thương hiệu .

1. Thái cực túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim đầu tiên Tử Đơn tham gia với vai trò diễn viên chứ không phải là đóng thế .Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, Chung Tử Đơn trình diễn nhiều màn hành vi thích mắt với cả tay không lẫn vũ khí. Nội dung phim xoay quanh một công tử nhà giàu tên Chan. Thái cực túy quyền là phim ở quy trình tiến độ đầu, khi tên tuổi anh chưa được nhiều người biết đến, nhưng đây cũng chính là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh .

2. Phim hay của Chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

Phim hay của Chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi HồngNăm 1993 là một năm ghi lại sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của nam diễn viên đa tài Chung Tử Đơn với vai chính trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Bộ phim hay của Chung Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt liệt, đưa hình ảnh Chung Tử Đơn lên hàng những ngôi sao 5 cánh võ thuật trong điện ảnh Hồng Kông với cú đá xoạc cẳng trở thành tên thương hiệu riêng của anh .Là một bộ phim võ thuật xuất sắc nhưng đến năm 2002, bộ phim mới được trình chiếu và biết đến ở phương Tây, đưa tên tuổi Chung Tử Đơn ra khỏi châu Á .Trong phim, Chung Tử Đơn, đóng vai chính Hoàng Kì Anh, cha của thiếu niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim có những cảnh quay thích mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu kết thúc diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kì Anh, Con Khỉ Sắt ( Vu Vinh Quang ) và Ác tăng đã để lại nhiều ấn tượng và trở thành đề tài cho nhiều phim nhái sau này .

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

Diệp Vấn 1 - Ip Man 1 (2008)Bộ phim lưu lại kĩ năng xuất chúng nhất của Chung Tử Đơn là chùm phim về người anh hùng Diệp Vấn ( 4 phần ) – kể về cuộc sống của bậc thầy võ thuật Trung Quốc phái Vịnh Xuân trong thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Một trong những phim Chung Tử Đơn hay nhất phải kể đến là những bộ phim về người anh hùng này .Diệp Vấn 1 có những tràng võ thuật đỉnh điểm, đôi lúc khiến người xem phải “ nổi gai ốc ”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau khi xem phim đã hết lời khen ngợi Chân Tử Đơn và cho rằng anh là người thích hợp nhất để đóng vai này .Bộ phim giúp anh lần tiên phong được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu Nhân dân tệ và 25 triệu đô la Hồng Kông, trở thành phim võ thuật đoạt lệch giá cao nhất từ trước tới giờ .Phim lấy toàn cảnh những năm 1973, vào thời hạn Nhật Bản xâm lược Phật Sơn – Trung Quốc. Bộ phim hay của Chung Tử Đơn này đã khắc họa rõ nét đời sống khó khăn vất vả, khắc khổ của người dân Nước Trung Hoa dưới cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa .

Trong phim, Chung Tử Đơn không sử dụng những cú đá song phi nổi tiếng của mình mà phần lớn đều dùng tay – một nét độc đáo của phái Vịnh Xuân quyền.

>>> Bạn có thể quan tâm: 7 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

4. Huyền thoại Trần Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

Huyền thoại Trần Chân

Phim Chung Tử Đơn hay này kể về những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời nhân vật huyền thoại Trần Chân. Nhân vật này từng được thể hiện qua các vai diễn của các diễn viên nổi tiếng Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến Chung Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân tạo nên những ấn tượng mới và cũng kể từ đây, cái tên Trần Chân gắn liền với Chung Tử Đơn và nhiều người gọi anh là Trần Chân, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại Trần Chân lấy toàn cảnh vào khoảng chừng thời hạn lần hai trong cuộc cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Nhật ở Trung Quốc. Trần Chân tham gia vào cuộc kháng chiến chống quân Nhật nhưng chiến dịch thất bại và những người tham gia vào cuộc kháng chiến bị truy quét. Trần Chân đã phải chạy đua với thời hạn để cứu họ .

5. Phim hay của Chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

Phim hay của Chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 sinh ra và cũng mang về lệch giá lớn. Phần 2 có sự tham gia của 1 số ít ngôi sao 5 cánh hành vi võ thuật kĩ năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh .Trong phim, Chung Tử Đơn được những nhà phê bình điện ảnh nhìn nhận cao về năng lực diễn xuất cùng những pha hành vi thích mắt .Nội dung phim kể về những năm 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ đường để kiếm sống. Những cảnh cuối phim, với sự Open của cậu học trò mang tên Lý Tiểu Long đến xin học Vịnh Xuân Quyền đã mang tới cho người xem sự tò mò, thú vị .Trong phim, Chung Tử Đơn sử dụng võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một cách đầy biến hóa. Những cảnh quanh Chung Tử Đơn tay không đấu lại 10 người hoàn toàn có thể nói là rực rỡ nhất trong phim, làm cho người theo dõi vô cùng thú vị và không khỏi bồn chồn qua từng phân cảnh .

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

Diệp Vấn 3 - Ip Man 3 (2015)Phim hay của Chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 có sự góp mặt của võ sĩ quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Phim được góp vốn đầu tư kinh phí đầu tư sản xuất 36 USD và thu về lệch giá lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này chứng tỏ thành công xuất sắc lớn của phim cũng như năng lực diễn xuất của Chung Tử Đơn .Diệp Vấn 3 được coi là tác phẩm chạy khách nhất trong những tác phẩm điện ảnh do Chung Tử Đơn thủ vai chính, nhận được 8 đề cử trong giải Kim Tượng .

7. Phim hay của Chung Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

Phim hay của Chung Tử Đơn: Đại sư huynhTừ khi tham gia Diệp Vấn, Chung Tử Đơn trở thành ngôi sao 5 cánh hàng đầu xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác sản xuất cùng đạo diễn khét tiếng Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng được người hâm mộ tiếp đón nồng nhiệt .Trong phim, tài tử Chân vào vai Trần Hiệp – một người lính thuộc biên chế quân đội Mỹ đã từng tham chiến tại nhiều vùng trọng hiểm .Sau khi giải ngũ, Trần Hiệp vì muốn giúp ích cho quê nhà nên đã trở lại Hồng Kông và trở thành một thầy giáo .Đại sư huynh chính là câu truyện của một thầy giáo “ cool ngầu ” trong hành trình dài nguy hiểm chinh phục những học trò quái chiêu tại trường trung học Trí Đức. Ngôi trường mà anh đầu quân cũng chính là nơi mà nhiều năm trước anh đã theo học và còn là một học viên riêng biệt .

>>> Bạn có thể quan tâm: TOP NHỮNG BỘ PHIM VỀ ẨM THỰC TRUNG QUỐC HAY NHẤT

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

Hoa Mộc Lan - Mulan (2020)Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang dựa trên huyền sử về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan của Trung Quốc và là phiên bản chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Disney. Phim theo sát bản gốc của Trung Quốc nhưng vẫn có những nét riêng của trong hành trình dài của nhân vật Hoa Mộc Lan .

Trong phim nhân vật chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô gái giả dạng con trai để thay cha già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát hiện ra cô là nữ nhưng vẫn giữ cô lại để cùng nhau chiến đấu, bảo vệ an nguy cho quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

Nộ hỏa - Raging fire (2021)Trong Nộ hỏa, diễn viên Chung Tử Đơn đóng vai đội trưởng đội trọng án. Phim còn có sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, Trần Mộc Thắng …Nội dung phim kể về một vụ án ma túy nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang ( Chung Tử Đơn ) là thanh tra công an đội trọng án chính trực, được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ .

Zhang Chong Bang được giao nhiệm vụ tiếp quản vụ án ma túy này. Thế nhưng, một ngày nọ, anh gặp vấn đề không ngờ trong suốt cuộc đời làm cảnh sát của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm, lại là một cảnh sát kỳ cựu năm xưa, người mà Zhang Chong Bang từng rất ngưỡng mộ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim hay của Chung Tử Đơn, hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ phim trên nhé ! Chúc bạn có những khoảng thời gian ngắn xem phim mê hoặc với những bộ phim của ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng châu Á – Chung Tử Đơn .

>>> Xem thêm: NHỮNG BỘ PHIM TRINH THÁM HAY CỦA TRUNG QUỐC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 phim chú hề (Joker) hay nhất và thú vị nhất.

Next Post

Top 15 phim hay nhất của “ngọc nữ” màn ảnh Thái Lan Baifern Pimchanok

Related Posts