Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

 • Năm sản xuất: 2014
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Alex Garland
 • Ngôi sao: Alicia Vikander, Domhnall Gleeson, Oscar Isaac

Ex Machina là một bộ phim tâm ý khoa học viễn tưởng Anh-Mỹ sản xuất năm năm trước do Alex Garland đạo diễn. Giám đốc quản lý ẩn dật của một công ty công nghệ cao ( Oscar Isaac ) tuyển dụng một lập trình viên máy tính trẻ tuổi xuất sắc ( Domhnall Gleeson ) để nhìn nhận ý tưởng mới nhất của anh ấy – một android hạng sang có tên Ava ( Alicia Vikander ), được phân phối Trí tuệ tự tạo tiên tiến và phát triển nhất đã từng thụ thai. Trong khi đó, mặc kệ trí mưu trí và khét tiếng đáng gờm, hai người đàn ông không nhận ra rằng họ hoàn toàn có thể thuận tiện bị điều khiển và tinh chỉnh bởi một cỗ máy đẹp như rực rỡ tỏa nắng như thế nào ..

Chappie (2015)

 • Năm sản xuất: 2015
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Neill Blomkamp
 • Ngôi sao: Dev Patel, Jose Pablo Cantillo, Sigourney Weaver, Hugh Jackman


Chappie là một bộ phim hành vi khoa học viễn tưởng năm năm ngoái của Mỹ do Neill Blomkamp đạo diễn. Trong tương lai gần, tội phạm được tuần tra bởi một lực lượng công an cơ giới ép chế. Nhưng giờ đây, người dân đang chống trả. Khi một con droid của công an, Chappie, bị đánh cắp và được lập trình mới, anh ta trở thành người máy tiên phong có năng lực tự tâm lý và cảm nhận. Khi những thế lực diệt trừ can đảm và mạnh mẽ khởi đầu coi Chappie là mối nguy khốn so với trái đất và trật tự, họ sẽ không dừng lại ở việc duy trì thực trạng và bảo vệ rằng Chappie là người sau cuối của đồng loại.

A.I. (2001)


A.I. là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2001 của đạo diễn Steven Spielberg. Trong tương lai, những trí tuệ tự tạo AI đã sống với những mái ấm gia đình và họ có hoàn toàn có thể đồng ý một đời sống gần như trẻ nhỏ. Đây đúng mực là những gì mái ấm gia đình Swinton làm, nhưng khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn cho mối quan hệ giữa mái ấm gia đình và đứa trẻ mới này, họ đã gửi nó ra ngoài để tự sống sót. Chỉ với cái tên David và niềm đam mê trở thành một cậu bé thực sự, đứa trẻ trở thành bạn với Gigolo Joe và khởi đầu biến điều đó thành hiện thực.

Transcendence (2014)

 • Năm sản xuất: 2014
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Wally Pfister
 • Ngôi sao: Johnny Depp, Rebecca Hall, Paul Bettany, Kate Mara,


Transcendence là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm năm trước do Wally Pfister đạo diễn. Tại Thành Phố New York, Tiến sĩ Will Caster là một trong ba nhà khoa học lỗi lạc nhất trong việc điều tra và nghiên cứu Trí tuệ tự tạo. Anh thao tác với người vợ yêu quý của mình và cũng là nhà khoa học Evelyn Caster và người bạn thân nhất của anh là Tiến sĩ Max Waters. Tiến sĩ Caster buộc phải đến một buổi thuyết trình để gây quỹ cho điều tra và nghiên cứu của họ nhưng một nhóm khủng bố chống công nghệ tiên tiến đã tiến công ông và hai nhà chức trách khác trong nghành AI.

Tiến sĩ Caster bị đầu độc và chỉ còn một tháng sống. Khi Will gần chết, Evelyn thảo luận với Max về khả năng chuyển cảm xúc của anh ấy sang AI và họ quyết định thử. Có vẻ như họ đã thành công tốt đẹp, nhưng họ bị tấn công bởi những kẻ khủng bố do Bree chỉ huy, phá hủy cơ sở và Evelyn giải phóng “linh hồn” của Tiến sĩ Caster trên Internet để cứu anh ta. Ngay sau đó, Tiến sĩ Caster kiểm soát hệ thống trên toàn thế giới và với kiến ​​thức ngày càng cao của mình, ông đã thay đổi sinh học của con người và môi trường trở thành một sức mạnh toàn diện. Nhưng mọi người sợ những điều họ không hiểu và Tiến sĩ Caster được coi là mối đe dọa đối với thế giới sẽ bị hủy diệt.

Blade Runner (1982)

 • Năm sản xuất: 1982
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Ridley Scott
 • Ngôi sao: Harrison Ford, Rutger Hauer, Sean Young và Edward James Olmos


Blade Runner là một bộ phim khoa học viễn tưởng sản xuất năm 1982 của đạo diễn Ridley Scott. Trong một Los Angeles 2019 với những tòa nhà chọc trời cao chót vót, cựu Blade Runner tóc hoa râm, Rick Deckard, được gọi là nghỉ hưu khi bốn người sao chép Nexus-6 trá hình đánh cắp một con tàu thiên hà và xâm nhập trái phép vào Trái đất để tìm người tạo ra chúng, Tiến sĩ Eldon Tyrell. Khi những hình người tổng hợp ngày càng trở nên vô vọng để xác lập vị trí của anh ta, người thợ săn tiền thưởng nghiễm nhiên, Deckard, không để lại một viên đá nào trong thành phố tương lai, được chiếu sáng bằng đèn neon, cố gắng nỗ lực truy lùng và “ bắt hưu ” những người máy nguy khốn. Tuy nhiên, càng ngày, Rick càng thấy mình phải vật lộn với những xúc cảm trái ngược nhau. Liệu anh ta có để cho sự không chắc như đinh, và thậm chí còn cả sự đồng cảm, cản trở trách nhiệm ?

Upgrade (2018)


Upgrade là một bộ phim hành vi năm 2018 do Leigh Whannell đạo diễn. Trong một tương lai không xa, nơi mà máy móc đã tích hợp liền mạch vào những góc nhìn phong phú của đời sống của tất cả chúng ta, quốc tế hầu hết dựa trọn vẹn vào công nghệ tiên tiến để thực thi ngay cả những trách nhiệm phức tạp nhất so với tất cả chúng ta. Kết quả là, càng ngày, gã thợ sửa xe hơi già dặn, nhút nhát về công nghệ tiên tiến, Grey Trace, càng cảm thấy mình như cá ra nước ; một người đàn ông tương tự như cứng đầu sống trong một quốc tế kỹ thuật số mới dũng mãnh. Sau đó, đùng một cái, một sự cố kinh khủng vào đêm khuya đã cướp đi niềm hạnh phúc của Gray, khiến anh bị liệt tứ chi. Giờ đây, ông trùm công nghệ tiên tiến ẩn dật, Eron Keen, đưa ra một lời đề xuất, hứa hẹn Trace sẽ thu hẹp khoảng cách đau đớn giữa chân tay không phản ứng và bộ não của anh ta với sự tương hỗ của ý tưởng mới nhất, văn minh nhất của anh ta : vi mạch Stem can đảm và mạnh mẽ. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu việc nếu bệnh ngày càng nặng ?

Hãy xem ngay những bộ phim về trí tuệ nhân tạo hấp dẫn này nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Next Post

Top 15 phim về chuyện tình thầy trò lãng mạn nhất màn ảnh

Related Posts