Chuyên gia mách: Các phương pháp học tập hiệu quả – Toppy

Bạn đang tìm kiếm những giải pháp pháp học tập hiệu suất cao ? Bạn cảm thấy khó hiểu tại sao cùng nội dung kiến thức và kỹ năng, cùng thầy cô dạy nhưng lại có bạn học tốt lại có bạn học không tốt ? Lý giải cho câu hỏi này chính là nằm ở phương pháp học. Phương pháp học khoa học sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Hãy cùng chuyên viên Toppy mày mò ngay những phương pháp học tập hiệu suất cao trong bài viết sau :
Phương pháp học tập hiệu quả

Vấn đề thường gặp

Có rất nhiều những bạn học viên cảm thấy khó khăn vất vả trong việc học tập. Dù đã cố gắng nỗ lực rất là nhưng hiệu quả học tập không được như mong ước. Học trước quên sau, dễ bị nhầm lẫn giữa những khái niệm, khó khăn vất vả trong việc vận dụng kim chỉ nan vào bài tập, … Để khắc phục những yếu tố này, những bạn học viên cần đặt ra câu hỏi phương pháp học tập hiện tại có thực sự tương thích với bản thân không ? Việc xem xét biến hóa, làm mới phương pháp học tập cũng là giải pháp để xử lý những yếu tố trên .
Tìm ra cho bản thân một phương pháp học tập tương thích sẽ mang đến nhiều quyền lợi. Phương pháp học tương thích sẽ giúp bạn học tập hiệu suất cao hơn. Bận sẽ không mất nhiều thời hạn, sức lực lao động nhưng hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao cao. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập khoa học mà những bạn học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Xem thêm: [Bật mí] Phương pháp rèn luyện kỹ năng lắng nghe – TOPPY

Phương pháp học tập hiệu quả

Xây dựng thời gian biểu, kế hoạch học tập

Xây dựng thời gian biểu, kế hoạch học tậpThời gian biểu, kế hoạch học tập sẽ tương hỗ rất nhiều cho quy trình học tập. Tuy nhiên, phần lớn những bạn học viên đang không coi trọng và sử dụng hết công suất của nó. Một kế hoạch học tập với thời gian biểu hài hòa và hợp lý sẽ giúp quản trị việc học tập thuận tiện. Bạn biết được ngày hôm đó cần làm những gì, ngày hôm sau cần làm gì. Bạn sẽ dữ thế chủ động làm chủ việc làm học tập của mình. Các việc làm học tập sẽ được xử lý khá đầy đủ, đúng hạn, chất lượng. Bài tập cũng không bị quên lãng. Việc này cũng giúp bạn không rơi vào thực trạng dồn ứ bài tập, hoàn toàn có thể dành thời hạn cho những hoạt động giải trí thể dục, thể thao .

Học ít nhưng hiệu quả cao 

Hình ảnh các bạn học sinh ngồi hàng tiếng đồng hồ liên tục để học tập không còn xa lạ. Tuy nhiên, cách học này thực sự không đem đến hiệu quả cao. Theo nghiên cứu khoa học, chu kỳ tập trung của não bộ là 30 phút – 1 tiếng. Việc ngồi hàng giờ đồng hồ sẽ không tránh khỏi khoảng thời gian bị xao nhãng. Cách tốt nhất chính là tận dụng thời gian chu kỳ tập trung của não để học tập. Thời gian này bạn tập trung hoàn toàn vào việc học. Bạn sẽ học nhanh và tốt hơn. Sau đó, hãy cho não được nghi ngơi từ 5 – 10 phút và bắt đầu một chu kỳ tập trung mới.

Lựa chọn thời gian học từng môn

Bạn đã biết thời hạn tốt nhất để học những môn giám sát ? Thời gian tốt nhất để học những môn xã hội ? Thời gian tốt nhất để học những môn đo lường và thống kê chính là từ 19 h – 22 h. Đây là thời hạn não bộ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi sau một ngày hoạt động giải trí. Việc học những môn học thuộc thời gian này sẽ khó hấp thụ hơn. Thời gian tốt nhất để học những môn học thuộc, môn xã hội là từ 4 h – 6 h sáng. Đây là khoảng chừng thời hạn, não đã được nghỉ ngơi và rất minh mẫn để thu nạp nhiều kỹ năng và kiến thức mới. Tuy nhiên, đây là thời hạn chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Bạn hãy thử nghiệm và tìm ra cho mình khung thời hạn học tập hiệu suất cao nhất .

Sơ đồ tư duy

Học tập hiệu quả với sơ đồ tư duy

Thời gian gần đây, phương pháp sơ đồ tư duy được rất nhiều trường học, giáo viên khuyến khích học sinh sử dụng. Chuyên gia Toppy đánh giá đây là một phương pháp học tập khoa học, thực sự đem lại hiệu quả cao. Mỗi bài học, các bạn học sinh có thể thiết kế thành một sơ đồ tư duy gồm các từ khóa chính, từ khóa phụ. Nhìn vào sơ đồ tư duy có thể hiểu được, nhớ được tất cả nội dung bài học. Việc làm xong một sơ đồ tư duy cũng là cách bạn học lại bài. Sơ đồ tư duy không chỉ giúp hệ thống lại kiến thức mà còn giúp bạn ôn tập hiệu quả hơn. Thay vì phải ôn tập đọc lại cả quyển sách dày, chỉ cần nhìn vào sơ đồ tư duy bạn có thể nhớ được toàn bộ kiến thức, nội dung.

Tư duy phản biện – Tích cực đặt câu hỏi

Tư duy phản biện - Tích cực đặt câu hỏiTư duy phản biện và việc tích cực đặt câu hỏi sẽ giúp những bạn hiểu yếu tố sâu hơn. Đây là phương pháp học tập hiệu suất cao. Không ngừng đặt câu hỏi sẽ bắt não phải tâm lý, hoạt động giải trí tìm ra câu vấn đáp. Thay vì học thuộc lòng, đảm nhiệm thông tin, kiến thức và kỹ năng một chiều bạn hãy lật đi, lật lại yếu tố ở nhiều góc nhìn. Hãy đặt ra những câu hỏi tại sao, vì sao, … Bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm thấy câu vấn đáp trong sách vở, thông tin trên mạng internet hoặc hỏi bè bạn, thầy cô. Học tập theo chiêu thức này trong thời hạn dài sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện. Tư duy phản biện là điều thiết yếu trong đời sống .
Trên là những phương pháp học tập hiệu suất cao mà chuyên viên Toppy muốn gửi gắm đến những bạn học viên. Hy vọng những chiêu thức này sẽ tương hỗ đắc lực cho việc học tập của những bạn. Hiện nay, Toppy – Ứng dụng học trực tuyến số 1 Nước Ta đang phân phối khóa học K12 dành cho học viên từ lớp 1 đến lớp 12 ở những bộ môn : Toán, Lý, Anh, Hóa. Tham gia ngay những lớp học của Toppy để cải tổ điểm số trong thời hạn ngắn. Link : https://expgg.vn

Xem thêm: Nguyên tắc “vàng” trong rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm – TOPPY

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 20 công ty nghành thủy sản lớn nhất Bắc Trung Nam

Next Post

Những loài hoa hồng đẹp nhất trên thế giới

Related Posts