POC là gì? Định nghĩa, khái niệm

POC là gì?

Tương tự: Proof of Concept,Bằng chứng về khái niệm
POC hay Proof of Concept (Bằng chứng về khái niệm) là việc triển khai thử nghiệm 1 ý tưởng, để có thể chứng minh tính khả thi của lý thuyệt đó trong thực tế ra sao. Thông thường các Proof of Concept sẽ chỉ được triển khai trong quy mô nhỏ.
Tương tự : Proof of Concept, Bằng chứng về khái niệmNó là một hình thức triển khai thử một giải pháp hoặc một ý tưởng sáng tạo nào đó để chứng tỏ được nó thực sự khả thi. Hơn thế, nó còn giúp chứng tỏ về cơ bản một triết lý nào đó có tính thực tiễn với đời sống xung quanh ảnh hưởng tác động tới con người hoặc người tiêu dùng .

Lịch sử ra đời của POC (Proof of Concept)

POC sinh ra và đã phổ cập vào năm 1967 với giới khoa học kỹ thuật, đây được cho là tạo ra bởi Bruce Carsten. POC được định nghĩa vào năm 1969 là chứng tỏ một tiến trình tăng trưởng trong đó phần cứng thử nghiệm được thiết kế xây dựng và thử nghiệm này để mày mò và chứng tỏ tính khả thi của nó .

POC là một thuật ngữ tạo ra để phục vụ trong ngành kỹ thuật, công nghệ. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại thì nó không còn bó hẹp trong lĩnh vực này nữa mà mở rộng ra ở nhiều mảng khác nhau như làm phim, kỹ sư, bảo mật, thử nghiệm thuốc, kinh doanh…

Các ứng dụng của POC

POC trong IT

Bằng chứng về khái niệm trong công nghiệp tăng trưởng ứng dụng ( IT ) giúp ích rất nhiều đến mẫu sản phẩm đầu ra trong ngành công nghệ tiên tiến. POC hoàn toàn có thể được sử dụng để giúp những tên thương hiệu đưa ra những phản hồi sau cuối về một tính năng được update hay bổ trợ. POC trong IT còn giúp bạn nghiên cứu và phân tích và phát hiện những lỗi để bạn sửa trước khi tung ra thị trường, tới tay người tiêu dùng .
Thêm vào đó, POC trong công nghệ tiên tiến tăng trưởng ứng dụng còn giúp bạn có không thiếu những Research và dẫn chứng để chứng tỏ mẫu sản phẩm của bạn là tiêu biểu vượt trội và nhắm tới tiềm năng người mua đúng đắn. Khi mà một ngành mà có nhiều ứng dụng đã tăng trưởng, thì Proof of Concept là một điều rất có ích cho bạn .

POC trong Bảo mật

Lĩnh vực bảo mật thông tin là một trong những điều mà người dùng lúc bấy giờ chăm sóc hơn cả khi nhiều lỗ hổng bảo mật thông tin được phát hiện ra. Chính bởi lý do đó, bạn nên hiểu POC là gì để loại sản phẩm của bạn đạt được những tính năng tốt nhất. POC trong bảo mật thông tin nhằm mục đích chứng tỏ mạng lưới hệ thống của bạn khó hoàn toàn có thể bị xâm hại, hoặc bạn có những tăng cấp bổ trợ về tính năng khiến bảo mật thông tin của bạn “ ăn đứt ” những tên thương hiệu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Điều này thực sự hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều tiền, đặc biệt quan trọng là trong nghành này, nơi mọi thứ đều rất tốn kém cũng như yên cầu rất nhiều tâm lý và tiềm năng nhân lực để thực thi .

POC trong Kinh doanh

Mỗi thông tin hoàn toàn có thể giúp công ty phong cách thiết kế mẫu sản phẩm, giảm chi phí sản xuất và nâng cấp cải tiến loại sản phẩm để tương thích với sở trường thích nghi của mọi người. Một trong những điểm của Proof of Concept trong nghành kinh doanh thương mại là cho người mua sử dụng thử mẫu sản phẩm của mình để xem mọi người nhìn nhận gì về nó. Đây là điều quan trọng góp phần ra thành phẩm ở đầu cuối của công ty, giúp chúng đạt được chất lượng tốt nhất trước khi đến tay người mua .

POC trong các ngành kỹ thuật

POC trong các ngành liên quan tới kỹ thuật được sử dụng mỗi khi hãng có ý tưởng nào mới về một sản phẩm nào đó. Trước khi sản phẩm đó được cập nhật hay ra mắt thì nó phải được thử nghiệm trước, và những điều như thế này sẽ chứng minh được chức năng của nó trước khi triển khai chính thức. Các dự án về kỹ thuật thường rất đắt đỏ, chính vì thế bạn nên hiểu được vai trò của POC là gì và từ đó bạn có thể trình bày với những nhà đầu tư chứng minh nó khả thi và đáng để rót tiền.

POC trong ngành dược phẩm

POC trong ngành dược phẩm, phát triển thuốc còn có một số thuật ngữ khác như POP – Proof of Pricuctor (bằng chứng nguyên tắc), POM – Proof of Mechanism, bởi thuốc là sản phẩm sử dụng trực tiếp vào cơ thể con người nên cần phải trải qua nhiều giai đoạn trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ

POC trong ngành công nghiệp điện ảnh

Điện ảnh thời nay đạt được thành công xuất sắc lớn dựa rất nhiều vào những kỹ xảo điện ảnh khi mà nhiều bộ phim với kinh phí đầu tư khủng đạt lệch giá cao bởi diễn biến cũng như mặt Visual làm quá tốt. Trong ngành công nghiệp điện ảnh thì những đạo diễn thường thử nghiệm những tính năng, hình ảnh, kỹ xảo trước để xem những hiệu ứng có thực sự đem lại hiệu suất cao cao hay không. Hơn hết sử dụng vật chứng về khái niệm là một điều bạn cần chăm sóc, nó sẽ ảnh hưởng tác động tới chất lượng của bộ phim mà bạn tạo ra .

Cách thực hiện POC hiệu quả

Bước 1: Xác định cơ hội: Tìm hiểu giải pháp, làm việc với các chuyên gia để từ đó phối hợp với các kĩ năng và nguồn nhân lực sẵn có

Bước 2: Mô tả vấn đề và dữ liệu: Sau khi đã xác định rõ cơ hội thì cần hiểu rõ ràng và phân loại chúng thành các hạng mục một cách khoa học

Bước 3: Xây dựng và triển khai giải pháp: Xây dựng mô hình bằng cách sử dụng dữ liệu đào tạo để thử nghiệm. Thử nghiệm sẽ giúp kiểm tra độ chính xác của mô hình nhằm đưa ra quyết định chính xác cho việc điều chỉnh sâu hơn.

Bước 4: Thẩm định giá trị doanh nghiệp: Các yếu tố thẩm định với kxy sư là đo lường, thiết kiế và thử nghiệm. Ngoài ra thì mức độ hoàn thiện, tính chính xác và thời điểm là yếu tố cần áp dụng vào giải pháp như quy mô, độ linh hoạt.

Bước 5: Muốn mở rộng quy mô của PoC: Mở rộng khả năng suy luận, cơ sở vật chất, điều chỉnh và tối ưu hóa giải pháp POC.

Lợi ích của Proof of concept là gì?

Những lợi ích mà POC đem lại cho những doanh nghiệp là rất lớn, nó đóng góp vào sự thành công của những sản phẩm hoàn thiện cuối cùng tung ra thị trường của nhiều brand. Cụ thể, một số lợi ích tiêu biểu phải kể đển như:

Tiết kiệm thời hạn và tránh mất quá nhiều công sức của con người, tài lộc vào những thứ không khả thi có địa thế căn cứ cơ sở để hoàn toàn có thể tranh luận với nhà đầu tư về ý tưởng sáng tạo của loại sản phẩm, đây sẽ là điều giúp ích để bạn tranh luận biện chứng về đặc thù loại sản phẩm của mình .
Lợi ích tiên phong mà Proof of Concept mang lại là giúp những tổ chức triển khai, doanh nghiệp giảm bớt việc mất tiền vào việc góp vốn đầu tư vào ý tưởng sáng tạo không mang tính khả thi .
Lợi ích tiếp theo là giúp quy trình tranh luận với người mua cũng như với nhà đầu tư thuận tiện hơn vì nó có bằng chứng thực tiễn để chứng tỏ. Điều này sẽ cải tổ hiệu quả của cuộc tranh luận, và bạn còn hoàn toàn có thể thuyết phục được những người đang có quan điểm trái chiều về mẫu sản phẩm hay dịch vụ bạn cung ứng .
Người đăng: hoy

Time: 2020-09-11 15:34:50

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Phát sốt với top 10 mẫu bài viết quảng cáo hay tuyệt chiêu làm content chạy quảng cáo Facebook

Next Post

Power BI là gì? Tổng hợp kiến thức về Power BI

Related Posts