Red pill là gì? Có gì tốt cho sự phát triển của đàn ông không?

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết khởi đầu từ đâu ? Đừng lo hãy click vào đây .Người đồng đội, tôi kỳ vọng bạn thích những bài viết của Chính Em .Gần đây nhiều bạn hỏi tôi red pill là gì ? Rồi trào lưu red pill đang nở rộ tại Nước Ta. Họ muốn biết tôi ủng hộ hay phản đối trào lưu này ?

Nói “trào lưu” vậy thôi chứ red pill đã có từ rất lâu rồi. Từ những ngày đầu chập chững với những cuốn sách về PUA tôi đã lờ mờ nhận thức được nó.

Rồi cho đến khi đọc cuốn The Rational Male của Rollo Tomasi thì nhận thức này càng rõ ràng hơn nữa .Thậm chí, trong cuốn Giải mã huyền bí phái nữ 2 ngày này mà tiền thân là Giải mã huyền bí phái nữ xuất bản những năm 2013, năm trước thì đã có rất nhiều kỹ năng và kiến thức red pill ở trong đó rồi .

Red pill là gì ?

Với những bạn chưa biết red pill là gì. Đây là khái niệm được mượn nội dung từ bộ phim The matrix. Trong đó có toàn cảnh là nhân vật Neo phải đưa ra 2 lựa chọn .Lựa chọn số 1 là uống blue pill, viên thuốc sẽ khiến bạn bàng quan, lú lẫn, không nhận thức được mọi thứ xung quanh. Nhưng ngược lại bạn sẽ vui tươi, niềm hạnh phúc .

Lựa chọn số 2 đó là red pill. Uống viên thuốc này vào bạn sẽ nhìn thấy sự cay đắng, đau khổ, khắc nghiệt. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận thức được chính xác mọi vấn đề xảy ra. red pill la gi Red pill có thể hiểu là sự thật. Một khi uống vào, bạn sẽ nhận thức được sự thật liên quan đến cách hành xử của phụ nữ. Những chiêu trò họ làm, những tình huống họ đặt bạn vào. 

Vậy có vẻ như tôi là một người ủng hộ red pill. Và bạn chỉ đơn thuần là làm ngay 1 viên red pill ngay thôi đúng không ? Well, hãy đọc hết nội dung bài viết đã …

Nguồn gốc red pill ?

Red pill được sinh ra tại Reddit, một trong những forum nổi tiếng nhất của đàn ông trên toàn quốc tế .Số là một thành viên của Reddit đã bóc mẽ thực sự xấu xí về nữ quyền. Sau khi một người đàn ông vào quán bar và bắt chuyện với con gái thì bị coi là tận dụng. Thế nhưng khi con gái thao tác tương tự như thì chả ảnh hưởng tác động gì ?Từ đó red pill sinh ra .

Red pill quốc tế khác red pill Việt

Tầm tiến hóa ở mỗi quốc gia là rất khác nhau

Red pill là viên kẹo đỏ có nguồn gốc từ Mỹ. Bạn nên biết Mỹ là một vương quốc rất tăng trưởng với western culture vẫn là thứ văn hóa truyền thống thống trị. Mà văn hóa truyền thống phương Tây như bạn cũng biết, họ có khuynh hướng làm gì cũng phải làm đến đỉnh, đến nóc .Chẳng hạn party thì phải party cho đã, chơi đồ thì phải chơi dẹo cả người, mày mò thứ gì cũng phải mày mò cho bằng hết thì thôi. Có lẽ một phần vì lý do đó mà phương Tây luôn là giống loài tiên phong trong việc nghiên cứu và điều tra hay tìm ra thứ gì đó mới cho trái đất từ trước đến nay .Do vậy, red pill xuất phát từ Mỹ thì cũng hài hòa và hợp lý thôi. Một vương quốc tăng trưởng bậc nhất quốc tế. Một vương quốc với văn hóa truyền thống phương Tây thống trị. Một vương quốc đang bị can thiệp quá sâu bởi feminism .

Theo một số thông tin hạn hẹp mà tôi biết thì:

  • Có nhiều phụ nữ Mỹ không muốn lập gia đình nhưng muốn sinh con vì sắp hết trứng. Vậy nên đã vào bar, lên giường, và bắt đàn ông phải chu cấp liền 18 năm sau đó.
  • Có nhiều phụ nữ Mỹ không có tình cảm gì. Nhưng cố tình kết hôn, làm biếng, chỉ ở nhà tiêu tiền. Nếu không ký prenup trước đó, bạn sẽ phải chia tài sản sau khi li dị.
  • Có nhiều phụ nữ Mỹ lợi dụng sex để điều khiển đàn ông. Mày ngoan ngoãn thì bà cho ngủ cùng, không ngoan thì nằm chổng đít vào nhau nhé.
  • Cao trào hơn, có những vụ đêm trước đã đồng ý “vui vẻ” rồi. Nhưng hôm sau gọi công an đến và cho bạn đi tù mọt gông vì tội hiếp dâm.
  • v.v…

Do vậy, câu truyện đàn ông Mỹ vùng lên, tìm tới red pill hay MGTOW có lẽ rằng cũng là điều dễ hiểu khi mà truyền thông online và lao lý đều dang tay tương hỗ phụ nữ. Đặc biệt hơn nữa, trong những năm của thế kỷ trước, đàn ông Mỹ lại là những người tôn vinh và tôn vinh masculine số 1 .Ở việt nam thì mọi thứ không đến nỗi như vậy. Tôi thấy nhiều người có khác gì vua đâu ? Việc nhà thì không khi nào động tay vào. Rượu chè bết bát. Tính cách thì gia trưởng. Đấm vợ quen tay hơn bao cát .Để tầm nhận thức như đàn ông Mỹ, cũng như để lao lý can thiệp đến từng góc cạnh nhỏ nhất của đời sống như cường quốc số 1 quốc tế. Âu đó vẫn còn một khoảng chừng thời hạn dài nữa .

Nếu là đàn ông trẻ, ít kinh nghiệm thì phải cẩn thận

Nếu còn trẻ, ít kinh nghiệm tay nghề bạn không khác gì trang giấy trắng. Bạn hoàn toàn có thể bị nhuốm màu bởi những điều tích cực, đáng học hỏi. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể bị vấy bẩn bởi những điều cay đắng, chua chát .Bởi chỉ có 4 kiểu đàn ông này mới nói về red pill thôi .

Thứ nhất, đó là những người có rất nhiều kinh nghiệm với phụ nữ.

Họ hiểu biết, khôn ngoan, nhận thức được yếu tố. Tiếp nhận red pill từ những người này là tuyệt vời nhất .

Thứ 2, đó là những người đã li dị.

Họ hoàn toàn có thể kết hôn 1 lần, 2 lần nhưng đổ vỡ. Họ sau cuối cũng nhận ra red pill, tìm tới MGTOW và hoàn toàn có thể truyền đạt lại những kỹ năng và kiến thức về red pill cho bạn hiểu .

Thứ 3, đó là những người chim mốc, thậm chí còn zin và khít.

Nhưng lấy thông tin từ nguồn này, nguồn khác và dịch lại cho bạn biết. Red pill của những người này đương nhiên là cay cú và chua chát. Tham khảo Simp là gì ? Biểu hiện của đàn ông mắc hội chứng simp

Thứ 4, đó là những người từng bị con gái phũ và thất bại trước phụ nữ.

Tiếp nhận red pill từ những người này. Dĩ nhiên còn cay cú và chua chát hơn người số 3 .

Vậy nên, nếu ai đó dạy bạn red pill và khuyến khích bạn tìm hiểu về phụ nữ. Giúp bạn yêu phụ nữ nhưng ngược lại không chấp nhận những cái xấu. Đó là những người bạn nên học hỏi.

Còn nếu bạn học red pill của ai đó, rồi vài ba tháng sau phát hiện ra mình ghét, mình căm thù phụ nữ. Tất cả bọn đang yêu nhau là bọn đần, bọn blue pill chột mắt. Tất cả những gì phụ nữ tỏ ra đều là chiêu trò, đáng bị ném trứng thối giữa đường …Trong trường hợp như vậy, đó là khi bạn đang cho vào mồm mình thứ thuốc dởm nhất .

Dù sao đi nữa, đàn ông phải nhận biết được red pill là gì?

Dù sao đi nữa, là đàn ông bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá về red pill là gì ? Bởi đó là những nhận thức rất là quan trọng mà bất kể ai cũng nên biết .Ví dụ trong cuốn The rational male, Rollo Tomasi đưa ra red pill dễ nhận ra nhất đó là LJBF – Let Just Be Friend. Trong trường hợp phụ nữ không thích bạn, không có tình cảm với bạn thì họ sẽ LJBF. Một khi kéo bạn lại gần, vờ như bạn còn thời cơ .Điều này sẽ chỉ khiến họ có lợi, không làm mất lòng ai. Chứ họ không chăm sóc bạn có đau khổ hay tổn thương không ?Hay một ví dụ khác là phụ nữ và mạng xã hội. Đây là nơi mà con gái 5 điểm cư xử như nữ hoàng 10 điểm. Vừa béo, vừa lùn, vừa đen nhưng chỉ cần họ post nhiều ảnh, stories. Thậm chí là đăng những video thút thít đến lố bịch thì không cần biết, đàn ông nhao nhao đến xếp hàng như đám không não .Với đàn ông thích khoe, hoàn toàn có thể mạng xã hội cũng là nơi họ biểu lộ “ giá trị ”. Với đa phần đàn ông còn lại, như tôi ví dụ điển hình. Tôi biết rằng lao đầu vào đó chẳng khác nào mình đang bú fame cho mấy em gái kiến thức và kỹ năng sửa anh 10 trên 10 .Hay một ví dụ khác, đó là sinh lý của đàn ông và LTR ( long term relationship ). Một khi vào mối quan hệ lâu bền hơn có nghĩa rằng bạn đang khước từ sinh lý của một thằng đàn ông. Điều này nghe có vẻ như trái đạo đức và chuẩn chung của xã hội nhưng nó là thực sự. Một là bạn sẽ dừng lại khi chơi đủ. 2 là bạn nhìn thấy bất kỳ cô gái nào ngoài đường cũng xinh, cũng đẹp và vã nước miếng .Oke vậy giờ đây tất cả chúng ta sẽ nói tới những loại tư tưởng lúc bấy giờ đang phổ cập ở việt nam nhé .

Tư tưởng redpill

Red pill là gì thì như trên tất cả chúng ta đã nói rồi. Nó là thực sự, là góc nhìn trần trụi về đời sống, mà đơn cử hơn là phụ nữ trước và sau mối quan hệ .Cái nguyên do red pill sinh ra, đó là bởi có quá nhiều thứ cố hữu, không rõ lai lịch. Mà chính do trước đó người ta làm vậy nên giờ tất cả chúng ta vẫn làm. Chẳng hạn như khi con gái body toàn thân shaming thì đa phần đàn ông đều ko chấp, nhưng chỉ cần nói không khéo về body toàn thân của con gái thì họ sẽ dỗi cho cả ngày. Hay ngày càng nhiều phụ nữ coi việc dựa vào đàn ông, hay kiếm được thằng nào vừa giàu vừa ngu vừa chiều mình là 1 tiêu chuẩn số 1 .Ngoài tập trung chuyên sâu vào thực sự, còn một điểm khác nữa mà tôi cũng rất thích ở red pill, đó là nó sử dụng từ ngữ theo cách can đảm và mạnh mẽ và có phần thô bạo. Tuy vậy với đàn ông, đôi lúc đó lại là thứ mà tất cả chúng ta thực sự cần .

Chẳng hạn nếu muốn khuyên ai đó đừng làm trai tốt, bạn hoàn toàn có thể nói : ĐỪNG BAO GIỜ LÀM TRAI TỐT !Hay nếu muốn tự nhắc nhở bản thân không được tỏ ra thiếu tự tin trước phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể nói : ĐỪNG BAO GIỜ TỎ RA THIẾU TỰ TIN TRƯỚC PHỤ NỮ. Nó giúp tất cả chúng ta strict to the point, ngay lập tức sốc lại ý thức và đi đúng hướng mình muốn .

Cái dở của red pill

Tuy nhiên, cái dở của red pill đó là những người theo tư tưởng này rất dễ cay nghiệt với đời sống và phụ nữ. Họ xoáy sâu vào sự nhận thức đúng sai của một yếu tố trừu tượng, to lớn, mà như bạn cũng biết đâu phải thứ gì cũng đúng, đâu phải thứ gì cũng sai. Ngay cả pháp lý là công cụ để phân định đúng sai thì nó cũng có thứ còn lại được gọi là khoan hồng .Dưới góc nhìn của một redpiller, một bức tranh khỏa thân chỉ đơn thuần là một con mụ cởi truồng nằm tạo dáng với 5 đô được nhận. Nhưng không, cái đó người ta gọi là thẩm mỹ và nghệ thuật .Dưới góc nhìn của một redpiller, mẹ đơn thân thường là những đứa chửa hoang. Nhưng nhiều lúc, đó lại là sự lựa chọn gan góc của một người được gọi là mẹ. Bất kể có khi họ chỉ là những cô gái 19, 20, hệt như cô em gái mà bạn yêu quý vậy. Hẹn hò với họ ư ? Cá nhân tôi nói không. Nhưng tôi gọi đó là những cá thể đầy quả cảm và nghị lực !

Red pill là gì? Nó là thứ thuốc để giúp chúng ta nhìn thấy sự thật, và tôi cũng rất thích red pill ở chỗ strict to the point, gạt bỏ hết những thứ lăng quăng để tập trung vào mục đích chính. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ thì hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý trước khi tiếp nhận những thông tin này. Bởi red pill khi chảy vào não những chú gà, có khi nó lại thành toxic pill hay evil pill chưa biết chừng. The good, the bad, the ugly, red pill có thể trở thành bất cứ thứ gì trong 3 thứ kể trên.

Tư tưởng alpha

Tư tưởng alpha là một trong những tư tưởng rất mê hoặc. Khi bạn là số 1, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Gái đẹp, mối quan hệ chất lượng, miếng bánh tươi ngon nhất, v.v …Trong quốc tế động vật hoang dã, tư tưởng alpha được vật chứng rõ ràng nhất. Cứ con nào mạnh nhất là con đó sẽ có mồi ngon nhất. Cứ con nào gan nhất là con đó sẽ được những con còn lại kính nể. Ngay cả với con người cũng không ngoại lệ. Khi bạn mạnh nhất, tài nhất, giỏi nhất, bạn sẽ có được những thứ tuyệt vời nhất. Ngay cả đứng bục nhận thưởng, số 2 và số 3 chỉ cao hơn nhau phân nửa. Còn số 1 thì đứng giữa với bậc cao hơn nhiều .Nói vậy để bạn biết rằng không ai muốn là số 2 cả. Messi và Ronaldo không ai muốn là số 2. Pepsi hay Cocacola không ai muốn là số 2. Shoppe, Tiki, Lazada không ai muốn làm số 2 chứ đừng nói là số 3, số 4 .Vấn đề ở đây, hầu hết đàn ông đều không biết mình alpha về cái gì ?Ví như Ronaldo hay Messi, họ số 1 về bóng đá. Vậy thì họ phải làm gì để trở thành số 1 ?Họ tập luyện, tranh tài rồi ghi bàn. Rồi họ lại tập luyện, tranh tài, ghi bàn …Các nhãn hàng muốn trở thành số 1 thì phải làm gì ?Họ tạo ra loại sản phẩm tuyệt nhất, đánh chiếm thị trường tiềm năng nhất, tạo ra những chiến dịch quảng cáo chạm tới người dùng nhất … .

Còn bạn, bạn muốn alpha về cái gì? Bạn muốn trở thành số 1 về lĩnh vực gì?

Cứ cho bạn muốn alpha về chinh phục. Vậy thì bạn cũng phải gặp gỡ, chinh phục, thực hành thực tế. Rồi lại gặp gỡ, chinh phục, thực hành thực tế trước phụ nữ .Chứ không thể nào nói, “ Tôi sẽ trở thành đàn ông alpha ” nhưng thực ra lại không biết mình đang làm cái gì ?

Bởi công thức đàn ông alpha chỉ đơn giản như vậy thôi: Đàn ông alpha = Tư tưởng alpha + Phẩm chất đàn ông thực thụ

Chẳng hạn phẩm chất của đàn ông là tự tin. Bạn là người tự tin số 1 .Nếu phẩm chất là dẫn dắt. Bạn là người dẫn dắt số 1 .Nếu đàn ông giọng trầm điệu đàng. Bạn gằn giọng xuống mức trầm nhất hoàn toàn có thể .Lý thuyết trở thành đàn ông alpha là như vậy. Bạn trở thành số 1 trong tổng thể những phẩm chất vốn có của đàn ông. Một khi làm được như vậy là bạn alpha, bạn trở thành gã mê hoặc số 1 mà bất kể người phụ nữ nào cũng muốn ngủ cùng .Có điều, đó lại là con đường khiến bạn tàu hỏa nhập ma nhanh nhất. Bởi thực ra dù tăng trưởng bản thân cỡ nào, bạn cũng không hề giỏi hơn người khác mọi mặt được. Bạn chỉ hoàn toàn có thể giỏi hơn 1000 người, 10.000 người khác tối đa 2, 3 nghành nghề dịch vụ mà thôi. Đó là nguyên do tại sao bạn sẽ thấy người theo tư tưởng alpha thường hay bị ức chế, cáu bẳn không bình thường. Họ cứ như một gã dị hợm và ngớ ngẩn chứ chả ai nghĩ họ là đàn ông alpha cả .

Lời khuyên của tôi khi theo tư tưởng alpha, là bạn phải biết mình muốn alpha về thứ gì? Chẳng hạn bạn alpha trong ngành in, alpha trong ngành bán báo. Hay đơn giản là số 1 về tự tin, số 1 về điềm tĩnh. Hãy chọn ra 1-3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn và tập trung phát triển nó. Khi bạn dành ra thời gian đủ lâu, công sức và chất xám đủ nhiều. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ trở thành alpha, hoặc ít nhất cũng thuộc top những người dẫn đầu trong lĩnh vực đó.

Tư tưởng real man

Cuối cùng tất cả chúng ta có tư tưởng real man. Nói một cách đơn thuần đó là thứ tư tưởng không có gì cao siêu cả. Nó là thứ tư tưởng giúp bạn trở thành một người đàn ông thực thụ .Tôi là người có nhiều năm trải qua tư tưởng alpha. Tôi nhận thấy có điểm hay, điểm dở, điểm bất hài hòa và hợp lý .Tôi cũng từng có thời hạn trải qua tư tưởng red pill. Tôi cũng nhận thấy có điểm hay, điểm dở, điểm bất hài hòa và hợp lý .Để sau cùng, tôi gạt bỏ đi hết những thứ dở. Và giữ lại những thứ hay nhất từ 2 tư tưởng kể trên, để sau cùng tất cả chúng ta có tư tưởng real man .Như đã nói real man chỉ đơn thuần là tư tưởng giúp bạn trở thành đúng tên gọi của nó. Real man, đàn ông chất, đàn ông thực thụ. Bạn sẽ nhìn thấy nó giống alpha, bởi tất cả chúng ta đều tôn vinh những phẩm chất tuyệt vời nhất của một người đàn ông điệu đàng. Nhưng thay vì khi nào cũng nghĩ tới việc trở thành số 1 như alpha. Bạn chỉ đơn thuần là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình .Rồi bạn sẽ nhìn thấy nó giống red pill. Bởi một người đàn ông thực thụ, anh ta sẽ có nhãn quan đủ tốt để nhìn thấy thực sự. Anh ta phân biệt được đâu là điều đúng, sai. Đâu là khi phụ nữ hồn nhiên, đâu là khi họ đang chiêu trò thao túng .Nhưng hơn tổng thể, thay vì chê bai hay chua chát với phụ nữ, real man yêu phụ nữ. Anh ta biết rằng, mình không đi hết cuộc sống này một mình, mà bên cạnh còn có những người phụ nữ. Thế nên thay vì cay đắng thì anh ta rộng lượng, thay vì chua chát thì anh ta bao dùng, thay vì ghét bỏ thì anh ta yêu dấu .Chúng ta không treo ảnh ai đó ở trong phòng chính bới tất cả chúng ta ghét. Chúng ta treo ảnh họ là bởi tất cả chúng ta ngưỡng mộ .Chúng ta sống chung, ăn nằm với phụ nữ không phải vì tất cả chúng ta ghét họ. Chúng ta làm điều đó là do tại tất cả chúng ta yêu họ .

Red pill là gì? Tổng kết

Sau cùng, qua bài trên tôi đã giải nghĩa red pill là gì ? Cũng như những loại tư tưởng đàn ông đang tăng trưởng lúc bấy giờ. Tôi thực sự không chăm sóc bạn đang theo tư tưởng nào. Miễn là tư tưởng đó ship hàng và có lợi cho đời sống của bạn thì bạn cứ theo tư tưởng đó .

Với cá nhân tôi, mục tiêu của tôi từ trước đến nay cho đến sau cùng vẫn chỉ đơn giản là trở thành một người đàn ông đúng với sứ mệnh khi sinh ra mà thôi. Chúc bạn tìm được tư tưởng phù hợp với mình.

Your friend ,

  • Đang nóng 🔥 Nhắn tin với người yêu không nhàm chán: 5 cách hiệu quả

Lai H .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 phim anime trinh thám hay, hấp dẫn không kém Thám Tử Conan

Next Post

Mukbangker gây phẫn nộ vì đủ chiêu trò phản cảm: Giả bệnh sắp chết, “đánh rắm” ngay trên vlog chỉ để câu view kiếm tiền

Related Posts