Render Là Gì? Render Farm Là Gì

Render ( hay trong tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ ) là một quy trình xây đắp một quy mô ( hoặc một tập hợp những quy mô ) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là miêu tả của những đối tượng người dùng ba chiều bằng một ngôn từ được định nghĩa ngặt nghèo hoặc bằng một cấu trúc tài liệu. Mô tả này gồm có những thông tin về hình học, điểm nhìn, vật liệu và sắp xếp ánh sáng của đối tượng người tiêu dùng. Hình ảnh này hoàn toàn có thể là một hình ảnh số ( digital image ) hoặc một hình ảnh đồ họa điểm ( raster graphics image ). Thuật ngữ ” render ” còn được dùng để chỉ quy trình giám sát những hiệu ứng trong một tập tin chỉnh sửa và biên tập phim để tạo hiệu quả video ở đầu cuối .

Render được sử dụng trong phong cách thiết kế kiến trúc ( architecture ), game show video và điện tử ( computer and video games ), trong những chương trình mô phỏng ( simulators ), trong điện ảnh ( movies ) hay trong hiệu ứng đặc biệt quan trọng ( special effects ) trên TV, và trong hình tượng hóa phong cách thiết kế ( design visualisation ) … Mỗi cái vận dụng một cân đối giữa những đặc trưng và kỹ thuật khác nhau .

 

Render Farm là gì ?

 

Render Farm là một khái niệm đã dần trở nên phổ biến. Đó là một cụm máy tính phân tán và song song, bao gồm CPU, kết nối internet và hệ điều hành, giúp tăng cường khả năng tính toán, xử lý cho những công việc là một chiếc máy tính không thể đảm nhận nổi.

mo-hinh-hoat-dong-cua-render-farm

Mô phỏng mô hình hoạt động của Render Farm

Render Farm gồm một nhóm những máy tính liên kết với nhau bằng giao thức tiếp thị quảng cáo. Nó hoàn toàn có thể chuyển dời khối lượng việc làm từ một máy tính bị quá tải sang những máy tính khác trong nhóm. Tính năng này được gọi là ” cân đối tải ” với tiềm năng tạo ra mạng lưới đo lường và thống kê và giải quyết và xử lý nhằm mục đích đạt được hiệu suất render mong ước nào đó. Như vậy, mạng lưới hệ thống render farm có năng lực tận dụng và phân phối những nguồn tài nguyên rảnh rỗi để bù đắp vào những chỗ bị thiếu vắng .

Bằng cách này, những doanh nghiệp đồ hoạ có năng lực tạo ra một cụm máy tính dùng cho render có hiệu suất ngang bằng 1 siêu máy tính có thông số kỹ thuật khủng bằng cách liên kết những máy tính có thông số kỹ thuật thường thì lại với nhau. Quá trình render sẽ nhanh hơn rất nhiều, hạn chế thực trạng quá tải cho một chiếc máy tính đơn lẻ .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Render là gì?

Next Post

Tìm hiểu Retweet là gì cho những tấm chiếu Twitter mới 2021

Related Posts