[Review Anime] Deca-Dence

Tóm lược nội dung Anime

Một ngày nọ, lũ quái vật Gadoll đùng một cái Open xóa khỏi 90 % dân số trên quốc tế, đẩy loài người vào diệt vong. Trong thời gian nguy khó, một nhóm mang tên Sức Mạnh đã đứng lên chống lại Gadoll, họ sử dụng lấy oxyone, một chất trong máu của Gadoll, để thiết kế xây dựng nên pháo đài trang nghiêm di động Deca-Dence. Phần còn lại của loài người được được cho phép sống trong bể chứa oxyone của pháo đài trang nghiêm đó. Họ trở thành những Tanker ( người sống trong bể chứa ), sống và ship hàng những việc làm phục vụ hầu cần cho tổ chức triển khai Sức Mạnh. ( ? ? ? cop trên web nên nghe hơi chán )

Đánh giá cụ thể

Về diễn biến

Ba tập đầu tiên của phim được làm ra với mục đích chính là giới thiệu bối cảnh, cốt truyện cũng như hướng đi cho tác phẩm. Và ba tập này cũng đã làm cho không ít người xem hoang mang khó hiểu vì mỗi tập lại theo một kiểu. Với một nội dung thế này, Deca-Dence có nhiều sự lựa chọn trong hướng đi, song anime đã tự lượng sức mình và chọn một hướng đi đơn giản. Có thể thấy đây là cuộc chiến của những kẻ bị xem là “bọ” chống lại sự thống trị của “hệ thống”. Một thế giới nơi mà con người bị kiểm soát và đưa ra làm trò tiêu khiển, Deca-Dence sở hữu phần world building được xây dựng bài bản và đầy chi tiết.
Cốt truyện anime Deca-Dence
Deca-Dence là hàng original, nhưng nó lại tỏ ra bản lĩnh khi xử lý tình huống hay và hợp lý, gần như không để lại plot hole khó hiểu nào. Các tình tiết được đưa ra vô cùng mạch lạc như dòng sông xưa vắng bóng một con đò. Giải quyết tình huống tài tình và liên kết chặt chẽ với nhau, được xây dựng chu đáo qua từng tập phim. Một điều đáng khen nữa là bộ phim giữ được phong độ ổn định từ đầu tới cuối. Xem tập này lại mong chờ đến tập sau, càng về cuối càng hấp dẫn. May mắn là không bị flop tập nào, tập cuối có thể nói là kết tinh từ những gì đã được xây dựng, kết phim cũng phù hợp. Hơi đàng tiếc là Deca-Dence chưa khai thác hết được tiềm năng của cốt truyện, nếu kéo dài thêm thời lượng thì bộ phim hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa.

Đánh giá nhân vật

Đánh giá nhân vật anime Deca-Dence
Nhân vật cũng được xây dựng hay, tương tác tự nhiên và phát triển hợp lý. Deca-Denca đã khai thác dàn nhân vật của mình một cách hiệu quả từ chính tới phụ, mỗi nhân vật lại để lại những dấu ấn rất riêng trong lòng người xem. Deca-Dence không có những nhân vật bá đạo với khả năng gánh team hay những kẻ yếu đuối chỉ tổ làm gánh nặng. Ở đó, mỗi nhân vật từ chính cho tới phụ đều đóng vai trò quan trọng dẫn đến sự thành công của kế hoạch. Trong số họ, nhân vật phụ đáng nhớ nhất đối với mình là Sark, anh ta xuất hiện chỉ vỏn vẹn 3 tập thôi nhưng lại rất đáng nhớ, người xem có thể thấy được rõ nét tính cách, diễn biến nội tâm và sự phát triển của anh ta. Cái chết của Sark góp công rất lớn cho sự thành công của kế hoạch tiêu diệt Gadoll.

Đánh giá Art của Anime

nhân vật Kaburagi
Đập vào mắt người xem đầu tiên không gì khác ngoài phần hình ảnh đầy ấn tượng. Sự ấn tượng đó được tạo nên nhờ phần background đẹp mê li cùng đồ họa cực kỳ chi tiết. Nhìn cái pháo đài Deca-Dence cũng đủ thấy sự chi tiết và kì công của những người thực hiện. Phần này của anime mang đến cho chúng ta những sự thỏa mãn về thị giác. Đặc biệt là mấy đoạn dùng Deca-Dence đánh Gadoll, từ màu sắc, CG cho tới các hiệu ứng hình ảnh đều rất tuyệt, xem mà phê. Bên cạnh đó, Deca-Dence có sự tham gia sản xuất của Tachikawa Yuzuru, ông này có làm bên Mob Psycho 100, mà animation của Mob thì tuyệt vời. Thế nên Deca-Dence cũng sỡ hữu cho mình phần animation sung mãn, các phân cảnh đu dây đánh nhau với Galldol vô cùng mãn nhãn. Art cũng đẹp và ổn định, đường nét rõ ràng biểu cảm tự nhiên và chân thật. CG trong phim cũng được sử dụng tài tình, mượt mà và tự nhiên chứ không sida như nhiều bộ nào đó.

Bạn đang đọc: [Review Anime] Deca-Dence

Đánh giá Âm nhạc

nhân vật natsume
Âm nhạc cũng thuộc hàng chất lượng, op nghe rất hay, giai điệu sôi động của Konomi Suzuki. Ed của ED của Kashitarou Itou thì nghe nhẹ nhàng hơn, nhưng giai điệu thì vẫn hay. Tuyệt vời hơn khi phần âm thanh của phim được làm bởi một nhà soạn nhạc tài năng như Fumiyuki Go. Đã từng tham gia vào những tác phẩm nổi tiếng như Overlord, không có gì ngạc nhiên khi tài năng của anh ấy đã làm nên điều kỳ diệu cho Deca-Dence, bổ sung vào việc xây dựng bầu không khí cho tác phẩm với sự trau chuốt từng li từng tí. Phần lồng tiếng cũng tốt.

Anime Deca-Dence có đáng xem không ?

Vì thời lượng ngắn nên anime vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhưng Deca-Dence là một anime đáng xem là không có gì phải bàn cãi. Deca-Dence xứng đang là new anime hay nhất mùa hè 2020, và là một trong những anime hay nhất năm.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cộng đồng kêu gọi giúp Youtuber Lumberjack hoàn thành ước mơ nút bạc sau khi qua đời

Next Post

Google Smart Lock là gì? Tìm hiểu tính năng và cách sử dụng Smart Lock

Related Posts