Review Gái Già Lắm Chiêu V: Phim triệu đô với cả tấn drama nhưng vẫn “nhạt”

Gái Già Lắm Chiêu V: Những Cuộc Đời Vương Giả vừa công chiếu toàn quốc, đối đầu trực tiếp với Bố Già của Trấn Thành – Vũ Ngọc Đãng. Liệu một bộ phim sang chảnh, đầu tư khủng, tung ra rất nhiều chiêu bài drama có hay như kỳ vọng?

Thông tin phim Gái Già Lắm Chiêu V

Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả (Ảnh: Internet).

  • Thể loại: Phim tâm lý, tình cảm
  • Đạo diễn: Bảo Nhân, Nam Cito
  • Diễn viên: Lê Khanh, Hoàng Dũng, Hồng Vân, Kaity Nguyễn, Lê Khánh, Jun Vũ…
  • Giới hạn tuổi: 13+
  • Khởi chiếu: 5/3/2021
  • Thời lượng: 115 phút

Nội dung chính phim Gái Già Lắm Chiêu V

Lý Lệ Hà, Lý Lệ Hồng ( NSND Hồng Vân ) và Lý Linh là 3 chị em gái, gia chủ của Lý gia quyền lực tối cao, giàu sang và nổi tiếng bậc Nhất. Lý Lệ Hà là một nhà sưu tầm và đấu giá những cổ vật hoàng cung, cực kỳ mưu trí, tinh tế và lọc lõi mọi mưu mô thủ đoạn của thươn trường. Lý Linh là cô em gái út 25 tuổi với tham vọng quyền lực tối cao cực lớn là ngồi lên chiếc ghế tại tòa tháp Đế Vương .

Điều này rất khó, nhưng Lý Linh lại được “mách nước” rằng cô có thể một bước lên tiên, chỉ cần đánh đổi một chút lợi ích cỏn con của gia tộc. Đó chính là chiếc phượng bào Phượng Hoàng Tam Vĩ – bảo vệ của Lý gia mà chị cả Lý Lệ Hà đang sở hữu và bảo quản. Với tham vọng của mình, Lý Linh quyết định “tiền trảm hậu tấu”, sẽ lấy chiếc phượng bào trước để đạt được quyền lực, sau đó sẽ đòi lại sau.

Nhưng mọi chuyện đâu có đơn thuần như tâm lý 25 tuổi của cô gái ấy. Bởi lời hứa của chàng thiếu gia họ Quách về chiếc ghế Đế Vương chắc gì đã là thực sự. Còn chiếc phượng bào của Lý Lệ Hà chắc gì thuận tiện lấy được ? Và dù có lấy được, chắc gì cô đã hoàn toàn có thể bảo vệ nó chu toàn khi có hàng trăm kẻ tham lam cũng đang nhòm ngó bảo vật độc nhất vô nhị này .

Trailer phim Gái Già Lắm Chiêu V

Gái Già Lắm Chiêu V: Cả tấn drama và plot twist

Gái Già Lắm Chiêu V là một bộ phim được đầu tư siêu khủng cả về tiền bạc lẫn chất xám. Bộ phim chú trọng xây dựng nhiều lớp lang drama để đánh lừa khán giả và chính các nhân vật của họ. Cùng tìm hiểu xem từng lớp drama này đã làm tốt nhiệm vụ của mình chưa nhé.

Drama chiến lược kinh doanh

Đầu tiên, chúng ta có drama chiến thuật kinh doanh. Gia đình Lý gia, đứng đầu là chị cả Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) nổi tiếng trong giới sưu tầm cổ vật vì những món đồ quý hiếm, danh giá.

Nhưng về thực chất, đây là những món đồ “ giả cổ ”, được bà Lệ Hà “ phù phép ” phủ lên lớp nguồn gốc sang trọng và quý phái để “ qua mắt ” người mua và bán với giá tiền cắt cổ. Lợi nhuận từ nguồn “ hàng pha ke ” này tăng lên chóng mặt và mang lại giàu sang cho nhà Lý gia. Những cuộc đấu giá sang chảnh nhưng chứa những bí mật ghê gớm. (Ảnh: Internet).Nhưng không chỉ dừng ở doanh thu, Lý Lệ Hà còn phải “ dày công ” tạo ra tiếng tăm cho mái ấm gia đình bằng những “ thần thoại cổ xưa ” đặc biệt quan trọng có 1 không 2 ” Chiếc Phượng Bào tam Vĩ trở thành món bảo vật gia truyền khiến nhiều người thèm khát. Bên cạnh giá trị về mặt thời hạn và vị thế quyền lực tối cao, Phượng Bào tam Vĩ trở thành bảo vật vì chẳng ai hoàn toàn có thể đụng vào nó, dù có “ chịu chơi ” bao nhiêu tiền đi nữa. Phượng bào tam vĩ có khả năng khiến con người mê mệt. (Ảnh: Internet).Chiến lược kinh doanh thương mại lợi hại của Lý Lệ Hà còn nằm ở việc bà tiếp tục “ cài người ” thân thiện vào những cuộc đấu giá triệu đô nhằm mục đích mục tiêu tăng giá trị món đồ vật thời cổ xưa và “ mua đi bán lại ” nhiều lần để giữ được đồ của mình. Thế nên, chẳng mấy ai biết Lý Lệ Hà có hai cô em gái nữa là Lý Lệ Hồng ( NSND Hồng Vân ) và Lý Linh ( Kaity Nguyễn ) .Mới nhìn, chiêu trò này khá phức tạp nhưng nghĩ kỹ với văn hóa truyền thống phương Đông, một mái ấm gia đình quyền quý và cao sang như Lý gia hẳn phải rất nổi tiếng qua những đời con cháu mà không ai biết đến sự sống sót của hai cô em gái thì hơi vô lý. Hồng Vân đóng vai em gái Lý Lệ Hồng. (Ảnh: Internet).Chiêu thức kinh doanh thương mại “ đánh cắp ” này còn lặp lại ở tuyến nhân vật phụ. Chính là cha con họ Quách – trùm bất sản châu Á ở Thành phố Hồ Chí Minh. Con trai Quách Gia Huy ( Anh Dũng ) là bạn trai của em út Lý Linh. Lợi dụng lòng ham muốn chức Phó Tổng của tập đoàn lớn Gianh Giá, cha con họ Quách tính dùng lại chiêu “ Mỵ Châu – Trọng Thủy ” với Mỵ Châu hóa thân thành Lý Linh và chiếc nỏ thần giờ đây được sửa chữa thay thế bằng Phượng Bào tam Vĩ .Động cơ của kế hoạch “ đểu cáng ” này chỉ được lý giải bằng việc nhà họ Quách muốn mang áo về “ trưng chơi vậy thôi ” – điều này khiến họ trở thành những nhân vật phản diện khá yếu về cả động cơ lẫn kế hoạch hành vi. Anh Dũng (Sống chung với mẹ chồng) đóng vai công tử Quách Gia Huy mưu mô. (Ảnh: Internet).

Drama gia đình lừa nhau

Chính vì “ tiếp tay cho giặc ” nên Lý Linh – một người chẳng hề thích việc làm đồ vật thời cổ xưa của mái ấm gia đình lại quay trở về Huế để lừa những chị mình. Tất nhiên, kế hoạch của cô đổ bể dưới tay của chị cả Lý Lệ Hà. Trước đó, bà chị cũng tá hỏa xanh mặt vì bảo vật tự dưng biến mất do chính cô em Lý Lệ Hồng giấu đi. Khán giả từng hiểu lầm mối quan hệ của Lý Lệ Hà và Lý Linh khi xem trailer. (Ảnh: Internet).Nhân vật Lệ Hồng mang lại tiếng cười cho phim với tính cách nhí nhảnh trong khi đã quá tuổi cùng những pha hành xử “ đi vào lòng đất ” suýt phá hỏng bao kế hoạch. Lệ Hồng suốt ngày “ giả ngây giả ngô ” nhưng thực ra biết hết mọi bí hiểm trong nhà và có người tình mấy chục năm chính là ông quản gia giả điếc ( Kiến An ). Cô em Lệ Hồng cứ nghĩ mình “ qua mắt ” được bà chị Lệ Hà, nhưng thực ra chị ấy đã biết từ lâu. Hậu trường ba chị em nhà Lý gia. (Ảnh: Internet).Với những trường hợp lừa đi lừa lại như thế này, phim sẽ làm tốt hơn nếu dựng phim biết cách che đi những diễn biến quan trọng và những nhân vật không cần phải “ bàn tới bàn lui ” nhiều lần về kế hoạch. Bại lộ khi nghe lén vẫn là cách giải quyết và xử lý trường hợp quen thuộc phim dùng lại nhiều lần .Đỉnh điểm của việc người trong nhà Lý gia giấu nhau chuyện hệ trọng chính là mối quan hệ thật sự giữa Lý Lệ Hà và Lý Linh. Đây là drama làm tốt nhất và gây sốc nhất cho phim. Với việc thiết kế xây dựng hai nữ nhân vật với tuổi tác chênh lệch, vừa có nét tính cách trái chiều, lại vừa có điểm giống nhau trong tham vọng và mưu mô, drama hiệu suất cao nhất của phim được đẩy lên cũng nhờ vào màn diễn xuất nhập vai của cả NSND Lê Khanh và Kaity Nguyễn .

Drama tiểu tam

Mối tình bí mật của đại gia Vĩnh Nghị (cố NSND Hoàng Dũng) và Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh). (Ảnh: Internet).

Đây là mối quan hệ tam giác ngang trái giữa đại gia Vĩnh Nghị (cố NSND Hoàng Dũng) – vợ cả Tôn Nữ Thục Lan (Lê Khánh) – “tiểu tam” Lý Lệ Hà. Bạn mong chờ một màn đánh ghen hoành tráng hay những lời lẽ có tính sát thương đâm vào tim nhau? Gái Già Lắm Chiêu V không dùng phương thức đó vì các nhân vật trong phim đều là giàu có và tiếng tăm, họ cần giữ thể diện của mình. Họ ghen ghét, thù hận với nhau nhưng vẫn toát ra vẻ quý phái, thượng lưu.

Ca khúc chủ đề Đóa bạch trà của Bùi Lan Hương hợp với không khí drama của phim. (Ảnh: Internet).

Ngoại tình trong phim được coi là một “cuộc chơi” có luật lệ và những người trong cuộc cần tuân thủ luật lệ đó dù phải đánh đổi những cái giá quá đắt. “Cuộc chơi” này được ví với ván cờ vua hàng đêm đại gia Vĩnh Nghị chơi cùng Lệ Hà nhưng suốt mấy chục năm ông không nhường bà một lần “phong hậu”. Để cuối cùng, dù thắng hay thua họ đều rút ra bài học xương máu: Phận phụ nữ khổ đau khi không được yêu thương trọn vẹn.

Ngoại tình là một "cuộc chơi" cay đắng với người thua cuộc là phụ nữ. (Ảnh: Internet).

Phim có đoạn hồi ức với sự tham gia của Jun Vũ, Trang Hý để giải thích kỹ hơn về drama này. Cách dựng phim ở trường đoạn này hợp lý khi đan xen lời thoại của các nhân vật ở thời điểm hiện tại và cảnh quay ở thời điểm quá khứ. Những người phụ nữ vẫn luôn day dứt về sai lầm của mình và họ là hiện thân của linh hồn trống rỗng qua nhiều năm sống trong lớp vở kịch hôn nhân.

Drama lối sống thượng lưu

Như đã nói ở trên, để giữ danh dự cho mình, những nhân vật luôn phải tạo nên vỏ bọc tuyệt vời để che đậy. Nhà Lý gia có câu nói nổi tiếng rằng : “ Khi nào vườn bạch trà nở đóa hoa màu đỏ, con gái Lý gia mới được phép đi lấy chồng ”, ám chỉ việc giữ gìn danh tiết luôn được xem trọng. Khu vườn bạch trà rộng khoảng 500 mét vuông ở phía sân sau cung An Định. (Ảnh: Internet).Nhưng tất cả chúng ta đều biết Lý Lệ Hà – người đặt ra quy tắc đó là người “ đạp đổ ” tiên phong. Bà cũng phải sống trong thảm kịch vì danh phận không được thừa nhận và lén lút che giấu tầng tầng bí hiểm đau lòng. “ Nhà giàu cũng khóc ” là vì vậy. Dù ở những tầng lớp nào trong xã hội, họ đều có những điều khó xử .

Để nổi bật lối sống thượng lưu, phim mạnh tay đầu tư về thiết kế bối cảnh, thiết kế phục trang cho các nhân vật. Tổng chi phí sản xuất cho phim rơi vào khoảng 2 triệu đô – gấp đôi kinh phí của siêu phẩm Bố Già ra mắt cùng thời điểm.

Phim được quảng bá như hình tượng của thời trang và du lịch. (Ảnh: Internet).Khuôn viên Bạch Trà Viên rộng hơn 500 mét vuông trị giá hơn 2 tỷ đồng do đoàn làm phim phong cách thiết kế đã được trao tặng lại cho chính quyền sở tại địa phương để lan rộng ra du lịch thăm quan du lịch hậu Covid-19 .Ngoài ra, phim cũng sử dụng những toàn cảnh sẵn có với giá trị văn hóa truyền thống như quần thể Đại Nội – Huế, cung An Định, kho lưu trữ bảo tàng lịch sử dân tộc … cùng với tòa khách sạn 6 sao nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Phân cảnh này không hề xuất hiện trong phim nhưng có trong trailer. (Ảnh: Internet).Việc phục chế chiếc Phượng bào tam vĩ yên cầu “ dày công ” cả về thời hạn, tiền tài và sức người. Những nghệ nhân phải thận trọng trong từng đường kim mũi chỉ để cho ra đời bộ phục trang quý và hiếm .

Cũng giống phần phim trước, từng đồ vật trong bối cảnh cũng được đầu tư kỹ lưỡng, toát lên thần thái của gia đình có lối sống thượng lưu. Đánh giá về xây dựng bữa tiệc điện ảnh thịnh soạn và sang chảng, chắc hẳn cặp đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito luôn đứng ở vị trí cao trong giới làm phim Việt.

Phim mạnh về thị giác, yếu về cảm xúc

Vì đầu tư mạnh tay về mọi thứ liên quan đến thị giác khán giả lại cộng thêm quay phim “mãn nhãn” trong mọi khung hình, Gái Già Lắm Chiêu V đẹp ở nhiều góc độ. Đại cảnh cố đô Huế với cặp đôi chèo thuyền, cưỡi ngựa hoặc đứng trên cao bàn tính mưu mô… đều khiến khán giả trầm trồ.

Cảnh khiêu vũ trong đại tiệc của gia đình thượng lưu. (Ảnh: Internet).

Nhất là phân cảnh mưa bão được xử lý không hề “giả trân” càng đẩy diễn xuất phức tạp của diễn viên lên tới đỉnh cao. Bạn sẽ ngạc nhiên với màn hóa thân của Kaity Nguyễn, cô đã trút được kiểu vai tuổi cô gái trẻ ngây thơ, dễ thương như trong Em Chưa 18 hoặc Tiệc Trăng Máu.

Kaity Nguyễn tiến bộ trong diễn xuất. (Ảnh: Internet).Dù ở lứa tuổi nào, những diễn viên của phim cũng toát ra vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Có những vai diễn chỉ cần đẹp thôi cũng đủ để “ tha thứ ”, ví dụ điển hình Jonathan Vĩnh Thụy ( Khương Lê ). Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những nụ cười tỏa sáng của anh cùng màn “ khoe thân ” táo bạo .Nhưng nếu là người theo dõi không dễ chiều, bạn sẽ thấy phân đoạn đó quen quen như đã từng Open trong phần trước với màn trình diễn của cặp đôi máy bay “ bà già ” Ninh Dương Lan Ngọc – phi công trẻ Lê Xuân Tiền. Ninh Dương Lan Ngọc sẽ xuất hiện after-credit của phim. (Ảnh: Internet).

Không chỉ về thị giác, nhạc phim cũng khiến người nghe chăm chú. Bài hát chủ đề “Đóa bạch trà” do Bùi Lan Hương sáng tác và trình bày đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả cả về giai điệu và câu từ. Phim cũng không lạm dụng nhạc phim quá nhiều mà để đến tận cuối khi khán giả đã hiểu rõ câu chuyện mới tung ra con át chủ bài đánh mạnh vào cảm xúc.

Tuy nhạc phim hay là thế nhưng xét về tổng thể, phim tập trung vào quá nhiều drama khiến cho cảm xúc của khán giả chưa thật sự vỡ òa. Vì họ mải mê cuốn vào việc giải mã các drama thì khi những tâm tư của số phận phụ nữ hay tình mẹ con trong bóng tối… được đẩy ra, họ chưa kịp để dâng trào cảm xúc đã bị cuốn ngay vào drama khác.

Phòng khách xa hoa trong phim. (Ảnh: Internet).Không khí căng thẳng mệt mỏi với những màn gào khóc xuyên suốt phim sẽ khiến người theo dõi có cảm xúc nặng nề, u uất. Những màn vui nhộn không quá rực rỡ để tạo thế cân đối. Phim chớp lấy xu thế khi khai thác triệt để tính tò mò của người theo dõi mỗi khi “ hóng ” drama nhưng cũng hơi mạo hiểm khi đánh mất tính vui chơi đơn thuần để người theo dõi cảm thấy vui tươi .

Tóm lại, Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả vẫn đáng xem ngoài rạp nhưng nếu bạn quá kỳ vọng, sẽ cảm thấy chưa thỏa mãn lắm đấy.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tin chuyển nhượng: Arsenal thanh lí Ozil và Sokratis

Next Post

Liệt Hỏa Như Ca: toàn “gà” nhà Dương Mịch, đóng phim phải có cả hội mới vui

Related Posts