Review và ý nghĩa series hoạt hình Love Death + Robots mùa 2

Có lẽ trên đời khó có thứ gì hoàn toàn có thể đem ra so sánh được với cảm xúc khi xem Love Death + Robots. Nếu bạn vẫn còn chưa biết, Love Death + Robots là một tuyển tập phim ngắn phim hoạt hình với đề tài cyberpunk, được chỉ huy sản xuất bởi đạo diễn lịch sử một thời David Fincher, người đứng sau những tên tuổi như Se7en, Gone Girl, The Social Network .

Xem thêm:

 series phim hoạt hình Love Death + Robots mùa 2

Sự đặc biệt quan trọng của Love Death + Robots không chỉ đến từ mỗi câu truyện độc nhất, được triển khai với một câu truyện và hình ảnh độc lạ, mà còn từ chính cách truyền tải đặc biệt quan trọng của nó – tuyển tập phim ngắn .
Phim ngắn là một thể loại đặc biệt quan trọng của điện ảnh. Chính do tại thời lượng ngắn của mỗi tập phim nên mọi diễn biến, ý tứ đều được biểu lộ rất cô đọng. Đôi lúc, cao trào kịch tính của phim lại được đặt rất gần với đoạn kết, để lại cho người xem một cảm xúc khó tả, xen lẫn luyến tiếc bởi chưa kịp tận thưởng hết thì niềm niềm hạnh phúc đó đã chợt qua đi .
Với một tuyển tập phim ngắn như Love Death + Robots, ngay khi cảm xúc mênh mang xen lẫn bàng hoàng trong lòng người xem chưa kịp kết thúc thì họ đã lại bị liên tục cuốn vào một quốc tế trọn vẹn mới với phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ, toàn cảnh và cảm hứng câu truyện trọn vẹn khác. Chính vì vậy mà cảm xúc nghiền ngẫm từ đầu đến cuối một mùa vẫn luôn là một niềm thống khoái mà chỉ có những fan của series này mới hiểu .

Review và giải thích ý nghĩa series phim hoạt hình Love Death + Robots mùa 2

Mới đây, mùa 2 của Love Death + Robots đã chính thức xuất hiện trên Netflix từ 2 giờ chiều ngày ngày hôm nay. Dù cảm nhận chung về season 2 không hề quá ngỡ ngàng như mùa 1 nhưng chất mênh mang và hoang hoải của từng tập phim thì vẫn y nguyên .
Những studio đằng sau những tập phim xuất sắc nhất của mùa trước đều trở lại với một câu truyện mới mang đậm dấu ấn của tác phẩm nhiệm kỳ trước đó. Cho dù bạn là fan của Zime Blue, Sonny’s Edge, Beyond the Aquila Rift … thì trong mùa 2 cũng đều có một tập phim tương tự như để người xem đón chờ .
Nếu để lý giải vì sao nhiều người phải phát điên vì series này đến như vậy, tôi nghĩ, có lẽ rằng là vì mỗi tập phim trong đó đều mang người xem đến với một cuộc phiêu không thuộc về quốc tế này, nhưng biết đâu, nó cũng chính là một tương lai rất gần của tất cả chúng ta, con người .
Love Death + Robots mùa 2 chỉ có 8 tập, so với mùa 1 là 18 tập. Tuy vậy, mùa 3 của phim sẽ được ra đời cũng vào khoảng chừng thời hạn này năm sau. Ít nhất người xem sẽ không phải chờ dài cổ tận mấy năm trời mới được gặp lại tình yêu của mình .

Review 8 tập Love Death + Robots mùa 2

Tập 1: Automated Customer Service

Review và giải thích ý nghĩa series phim hoạt hình Love Death + Robots mùa 2

Automated Customer Service là tập tiên phong của mùa 2, nó được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của tác giả John Scalzi. Mặc dù tập phim không để lại ấn tượng can đảm và mạnh mẽ như cách series Love, Death + Robots đã mở màn mùa 1 với Sonnie’s Edge, nhưng Automated Customer Service vẫn đáng xem, vì nó đầy châm biếm, vui nhộn một cách đen tối. Nó không cần tìm đến một tương lai xa xôi nào để nhìn thấy sự suy đồi của nhân tính, mà những gì tập phim đang bộc lộ đã ở rất gần và đang diễn ra rồi .
Bối cảnh phim diễn ra tại hội đồng dân cư “ hạng sang ” nơi những người già về hưu hoàn toàn có thể tận thưởng đời sống an nhàn của họ, mọi thứ đều được chăm sóc bởi bọn máy móc mà tiêu biểu vượt trội là Vacuubot Extreme Clean. Vaccubot có vẻ như bị trục trặc và nó muốn giết Jeanette, bà và con chó của mình phải chiến đấu để sống sót .
Tác giả John Scalzi đã có chủ đích phản ánh tình hình xã hội, chỉ ra một số ít yếu tố chưa ổn đang sống sót ngay trong xã hội thời nay. Truyện ngắn không những châm biếm sự vô dụng của dịch vụ tổng đài vấn đáp tự động hóa, thứ mà tất cả chúng ta thường rất stress khi phải đương đầu, mà còn chỉ ra chiêu trò láo toét của những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn đã o ép và trục lợi so với người dùng. Khi loại sản phẩm của họ gặp lỗi, người mua thường nhận được những câu lý giải theo kiểu “ đó không phải lỗi, mà là tính năng ” .

Tập 2: Ice

Tập 2: Ice hoạt hình Love Death + Robots mùa 2

Trong một tương lai khi mà nhiều con người được nâng cao sức khỏe thể chất bằng cách chỉnh sửa gen để đạt được sức mạnh và độ bền khác thường, những con người tự nhiên “ không bị biến hóa ” sẽ bị bỏ lại phía sau. Tập phim về sự xung đột giai cấp này mở màn với sự rạn nứt giữa hai bạn bè, thậm chí còn dẫn đến việc họ bị nguy hại tính mạng con người khi tham gia vào một cuộc đua liều lĩnh xuyên qua vùng biển đóng băng đầy cá voi khổng lồ .

Tập 3: Pop Squad

Tập 3: Pop Squad

Đây là tập phim thứ hai của phim Love Death + Robots mùa 2 được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Paolo Bacigalupi được đăng trong hợp tuyển khoa học viễn tưởng có tựa đề Brave New Worlds .
Trong quốc tế của Pop Squad, người ta ý tưởng ra “ Rejoo ” – một liệu pháp chống lão hóa. Như vậy, con người lúc này vẫn hoàn toàn có thể chết vì vết thương, tuy nhiên trên kim chỉ nan là nhờ Rejoo, họ hoàn toàn có thể sống rất lâu hoặc bất tử. Trong một quốc tế như vậy, nếu người ta liên tục sinh đẻ, dân số sẽ chỉ có tăng lên chứ không giảm đi, buộc chính phủ nước nhà độc tài phải áp đặt luật trấn áp dân số để giữ xã hội luôn trong trạng thái không thay đổi .

Việc trở nên bất tử thoạt nhìn có vẻ như rất đáng mừng, tuy nhiên không phải ai cũng có quan điểm như vậy, bởi nếu không thuộc tầng lớp tinh hoa, họ sẽ không tự quyết được cuộc đời mình và rơi vào vòng xoáy chỉ làm mỗi một công việc suốt hàng trăm năm để kiếm tiền trị liệu Rejoo và sống mãi. Trong thế giới này, sự bất tử đã làm mất đi rất nhiều ý nghĩa của việc làm người, đặc biệt là tước đi quyền và cơ hội trở thành cha mẹ của tất cả mọi người.

Đơn giản, tập phim đã châm biếm, lên án một thể chế mà mong ước của một nhóm nhỏ giới tinh hoa, những kẻ nắm trong tay quyền lập pháp và hành pháp hoàn toàn có thể trở nên độc tài như thế nào khi kềm hãm, tước đoạt quyền làm người của quần chúng .

Tập 4: Snow in the Desert

Tập 4: Snow in the Desert

Ở một tương lai xa xôi, trên một hành tinh khô cằn ở rìa của nền văn minh thiên hà, một người bạch tạng không tuổi có tên “ Snow ” bị săn đuổi bởi một loạt những thợ săn tiền thưởng vì năng lượng đặc dị của anh ta. Thế nhưng, sau khi được một người lạ xinh đẹp tên là Hirald cứu sống, cô ấy bật mý kế hoạch của riêng mình cho Snow, những diễn biến tiếp theo buộc Snow phải đặt câu hỏi về “ nhân tính ” .

Tập 5: The Tall Grass

Tập phim thứ 5 của phim Love, Death + Robots với tựa đề The Tall Grass được ra mắt trong mùa 2, nó mang đến cho người theo dõi một câu truyện kinh dị mang đậm phong thái của H. P. Lovecraft .
The Tall Grass xoay quanh thưởng thức kinh hoàng của Lairo – một hành khách stress khi đi trên đoàn tàu cũ kỹ nọ. Lúc tàu gặp sự cố và phải dừng lại đột xuất ở một nơi vô định, anh ta bước ra ngoài để hút một điếu thuốc. Bất kể được bác nhân viên cấp dưới tàu cảnh báo nhắc nhở rằng không nên đi lung tung, Lairo vẫn không hề cưỡng lại sự tò mò, anh ta đi sâu vào đám cỏ và hoảng sợ khi nhìn tò mò ra thực sự .
Bởi mô típ của nguyên tác là truyện ngắn kinh dị hầu hết gợi nên một hiện tượng kỳ lạ ngẫu nhiên về “ sự xen kẽ giữa yếu tố siêu nhiên và thực tại ”, nên tác giả không phân phối thêm dữ kiện nào đơn cử và nó chỉ dừng lại ở đó như một thần thoại cổ xưa đô thị mà thôi. Còn riêng về cách khai thác mà nhà biên kịch Philip Gelatt đã hướng đến trong tập phim này thì nó tựa như như trong tập Fish Night của mùa 1, chủ đề xuyên suốt của nó là “ chủ nghĩa khoái lạc ” ( hedonism ) và cách mà những người có hành vi theo chủ nghĩa khoái lạc ( hedonistic behavior ) hoàn toàn có thể tự làm hại mình .
Ngoài những chi tiết cụ thể trên, The Tall Grass không có gì hơn một tập phim ngắn nhằm mục đích tri ân tiểu thuyết gia kinh dị H. P. Lovecraft .

Tập 6: All Through the House

Tập 6: All Through the House

Nội dung kể về thưởng thức khó quên của hai chị em Leah và Billy vào một đêm Giáng Sinh. Mặc dù thời lượng chỉ có 7 phút gồm có cả credit nhưng All Through The House đã mang lại khoảng chừng thời hạn mê hoặc cho người xem vì diễn biến của tập phim rất khó đoán và người xem không biết chuyện gì xảy ra với những nhân vật cho đến phút cuối .
Trên trong thực tiễn đây là một tập phim rất đơn thuần và đa phần mang tính vui chơi, nó được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn người Hà Lan Joachim Heijndermans đăng trong tuyển tập Gallery of Curiosities ( loại truyện kể đêm khuya cho trẻ nhỏ ), ông đã lý giải trên Twitter rằng không có ý nghĩa ẩn dụ nào phía sau tập phim cả, nó chỉ đơn thuần là như vậy mà thôi. Những đứa trẻ đã tỏ ra ngoan và chúng được thưởng quà đúng như những gì mà câu truyện dân gian kể về ngày Giáng Sinh. Có khác chăng là người xem lẫn hai đứa trẻ đã không lường trước được hình dạng của “ ông già Noel ” .
Có người đã nghiên cứu và phân tích rằng tập phim mang ý nghĩa “ đừng nhìn nhận sự vật vấn đề qua vẻ vẻ bên ngoài ”, cũng có lý, nhưng sinh vật trông giống như sự tích hợp giữa Alien, Demongorgon và Pale man trong phim Del Toro hoàn toàn có thể chỉ là một hóa thân của Thánh Nicholas để dọa bọn trẻ và bắt chúng phải luôn giữ gìn sự ngoan ngoãn. Trong trường hợp lũ trẻ không ngoan, hoàn toàn có thể con quái vật sẽ chẳng làm gì hại đến chúng mà sẽ ói ra mấy cục than đá ( truyền thuyết thần thoại phương tây kể rằng trẻ hư sẽ nhận được than đá thay vì quà ) .

Tập 7:Life Hutch

Life Hutch khởi đầu với một phi công tên Ernie Terrence và công bố của anh ta là “ Tôi sẽ chết ở đây ! ” khi cùng những đồng đội lái con thuyền lao vào đại chiến ngoài khoảng trống. Dễ tưởng tượng ra được toàn cảnh là trong tương lai xa, con người phải đương đầu với một chủng loài ngoài hành tinh nào đó, trông hình dạng của chúng khiến mình liên tưởng đến thực thể “ Evil ” trong phim The Fifth Element của đạo diễn Luc Besson có Bruce Willis, Gary Oldman và Milla Jovovich, đây là một phim sci-fi tầm cỡ .

Trong khi xoay sở phóng tên lửa tấn công đối thủ, những mảnh vỡ từ vụ nổ gần đó khiến tàu của Terence bị hư hại và buộc phải đáp xuống một hành tinh cằn cỗi. Sắp hết dưỡng khí, người phi công bỏ tàu và đi đến một trạm cứu hộ gần đó mà không biết mình sắp rơi vào tình thế nguy hiểm không kém. Con robot bảo trì trong trạm bị lỗi và tấn công bất cứ thứ gì di chuyển. Phân cảnh này dùng góc quay close-up và extreme close-up để đặc tả diễn xuất của Michael B. Jordan, cho thấy cả mồ hôi lấm tấm trên gương mặt của anh ta.
Sau một hồi chật vật, cuối cùng Terence cũng hạ gục được con robot bằng cách lừa cho nó tự đánh gãy chân.

Life Hutch đã đưa ra một trường hợp dù không mới nhưng vẫn thường gặp trong đời sống. Đôi khi bạn không nhìn trước được tai hại mà mình phải đương đầu, trớ trêu hơn là có lúc những thứ lẽ ra nên giúp sức bạn thì ngược lại sẽ hãm hại bạn. Trong thời gian khó khăn vất vả đó chỉ có cách duy nhất là bình tĩnh ứng phó mới hoàn toàn có thể vượt qua nghịch cảnh .

Tập 8: The Drowned Giant

Một thi thể trần truồng của người khổng lồ cao hơn 60 mét dạt vào bờ biển bên ngoài một làng chài nhỏ, đám đông tụ tập để tận mắt chứng kiến ​ ​ cảnh tượng kỳ vĩ này. Một nhà khoa học địa phương ghi lại vấn đề – khi mà giống loài ưu việt trở thành trò đùa cho thiên hạ. Tập phim được chuyển thể từ truyện cùng tên của tác giả J.G. Ballard .

The Drown Giant là một tập phim dù bên ngoài không có chút nào liên quan đến công nghệ hay khoa học viễn tưởng nhưng lại truyền tải xuất sắc một góc nhìn đầy tính nhân văn. Nếu bạn cũng đã từng nhìn vào một loài động vật nào đó và cảm nhận thế giới sẽ ra sao trong cuộc đời của chúng thì sẽ hiểu ngay được ý nghĩa ẩn dụ sâu xa của tập phim này.

Còn giờ thì, mời bạn xem phim Love Death + Robots mùa 2, để tận thưởng cảm xúc như được gặp lại mối tình đầu đặc biệt quan trọng từ hai năm trước ấy .

Lu

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 game online PC miễn phí mới và hot nhất trên Steam 2021

Next Post

Review Lật Mặt 48h: Có gì hay mà khiến Trấn Thành “sợ bị soán ngôi”?

Related Posts