Review The Platform: Thịt người sẽ rất “ngon” khi ta ở trong hố sâu đói khát

The Platform dù đã phát hành từ năm 2019 nhưng chỉ được công chiếu tại Tây Ban Nha và một số liên hoan phim quốc tế. Ngày 20/3, bộ phim kinh dị được ra mắt rộng rãi trên internet và trở thành một trong những phim có sức hút lớn với những cảnh tượng vô cùng ám ảnh.

Thông tin về phim The Platform

The Platform

  • Đạo diễn: Galder Gaztelu-Urrutia
  • Thể loại: Kinh dị, Giật gân, Viễn tưởng
  • Ngày công chiếu: 20/3/2020 (internet)
  • Diễn viên chính: Ivan Massagué, Zorion Eguileor, Antonia San Juan,
  • Thời lượng phim: 1 tiếng 34 phút
  • Độ tuổi phù hợp: 18+
  • Điểm IMDb: 7.0/10 (12517 reviews)

Trailer phim The Platform

Bạn có thể xem The Platform trên Netflix tại đây

“Buffet thịnh soạn” từ cái hố tử thần

The Platform bắt đầu với khung cảnh Goreng mở mắt và nhận ra mình đang ở trong căn phòng quây kín bởi 4 bức tường, chỉ có một cái hố sâu nhìn lên không thấy ánh mặt trời, nhìn xuống không thấy đáy. Một tòa tháp với 333 tầng, tầng cao nhất là tầng 0 – nơi các món “sơn hào hải vị” được bày biện đẹp đẽ bởi ban điều hành của “trung tâm tự quản thẳng đứng”.

The platformMỗi ngày đều đặn một lần, bục thức ăn này sẽ được đưa đến những tầng và dừng lại ở đó khoảng chừng hai phút. Tầng 1 trên cao nhất sẽ được tận hưởng vừa đủ bữa “ Búp Phê ”, tầng dưới phải ăn thức ăn thừa của tầng trên nếu muốn sống sót qua ngày. Người bạn tù của Goreng, lão già Trimagasi đã ở đây rất nhiều tháng khẳng định chắc chắn rằng nên biết ơn nếu tất cả chúng ta đang ở tầng 48. Netflix

Giả sử trên Goreng là 47 tầng và hai người ở mỗi tầng, nghĩa là anh đang ăn đồ ăn thừa của 94 người. Chắc chắn rằng, bục thức ăn to lớn kia sẽ chỉ còn lại chén đĩa trước khi hạ xuống đến tận cùng của cái hố. Chưa hết, nếu cố gắng giữ lại bất cứ thứ gì, nhiệt độ phòng đó sẽ tăng lên tới khi tù nhân bị thiêu hoặc hạ xuống tới khi họ chết cóng.

Mỗi tháng một lần, những tù nhân sẽ luân chuyển phòng. Thật suôn sẻ khi mở mắt ra là số lượng “ 6 ” hay “ 48 ”, nhưng họ sẽ cầm cự thế nào nếu ở tầng 202 hay thậm chí còn 333 .

Thịt người sẽ trở nên rất “ngọt” khi chẳng còn gì ngoài chén đĩa

Ở tầng 171, nhịn vài ba ngày thì được nhưng 30 ngày không có đến một mẩu thức ăn thì thực trạng đó khiến thực chất con người trở nên tàn ác. Goreng và Trimagasi, sẽ có một người “ chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị ” của người còn lại. The Platform

Không chỉ có họ mà còn rất nhiều tù nhân khác giết hại nhau để tranh giành miếng ăn và sinh tồn. Khi bước chân vào đây, ai sẽ nghĩ rằng một con người sẽ ăn thịt đồng loại của mình. “Bần cùng sinh đạo tặc”, khi cuộc sống ép ta vào đường cùng, chẳng còn cách nào khác là trở thành một loài máu lạnh.

Một xã hội thu nhỏ nơi hố sâu đói khát

The Platform phản ánh sự phân biệt giai cấp rõ rệt của xã hội. Những kẻ ở tầng trên cao tượng trưng cho tầng lớp thượng lưu, họ tham lam, ích kỉ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Ăn uống xa hoa, dẫm đạp lên thức ăn hay thậm chí làm ô uế chúng bằng những hành động đáng kinh bỉ.

Những con người ở tầng giữa của “ TT tự quản thẳng đứng ”, họ chỉ biết đồng ý ăn đồ thừa, đổ lỗi cho người ở trên và không hề làm gì khác. Còn ở những tầng sau cuối, đó là những tầng lớp bần hàn nhất, không được bất kể quyền lợi và nghĩa vụ nào. Còn gì để mất nữa đâu, trở thành kẻ giết người hoặc đi đến chỗ chết. netfixNếu ai cũng có tâm lý đoàn kết như cô gái Imoguiri, mỗi lần chiếc bục hạ xuống, cô đều chia thức ăn sẵn vào hai đĩa với kỳ vọng những người bên dưới sẽ chỉ ăn khẩu phần đó và liên tục làm như vậy với tầng dưới nữa. Nhưng tổng thể chỉ là vô ích khi ai cũng trở nên điên cuồng khi nhìn thấy thức ăn .Cuộc sống con người sẽ biến hóa bất kỳ khi nào, từ “ ăn sung mặc sướng ” hoàn toàn có thể mất tổng thể. Như cái cách mà cái “ TT tự quản thẳng đứng hoạt động giải trí ”, tù nhân hoàn toàn có thể đang ở tầng trên cao với cái bụng no nê nhưng tháng sau lại ở nơi đến mùi thức ăn cũng không hề ngửi thấy .

Liệu có ai dũng cảm đứng lên tìm cách giải thoát?

Nhân vật chính của The Platform, Goreng khi được phép mang một thứ duy nhất vào đây, anh đã chọn cuốn sách nổi tiếng Đôn Kihôtê. Chẳng như lão già Trimagasi mang một con dao vô cùng sắc bén, chắc hẳn ông đã nghĩ đến việc cần nó để sinh tồn. Điều này chứng tỏ con người của Goreng tốt bụng, yêu thích cái hay, là con người tri thức. Anh mong muốn nơi đây là nơi bình yên để đọc sách.

Cuốn tiểu thuyết Don Quijote

Ý chí thay đổi hoàn cảnh hiện tại, Goreng tìm mọi cách để gửi một thông điệp đến ban điều hành cái hố sâu đói khát này mong có thể giải thoát cho chính bản thân cũng như những tù nhân khắc khổ khác. Cho đến những giây cuối cùng của bộ phim, bạn vẫn không thể đoán được cái kết sẽ như thế nào, nhìn thấy mặt trời hay chôn chân tại cái xã hội thu nhỏ tàn ác này.

The Platform có cốt chuyện mới lạ, hấp dẫn và hồi hộp từ những phút đầu tiên. Những thước phim ám ảnh, máu me đã làm nổi bật điều “hiển nhiên” về lòng tham, ích kỉ của con người.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đọc thêm những bài viết khác về phân mục phim dưới đây .Hãy ghé BlogAnChoi liên tục để update những tin tức mới nhất nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Yves Rocher chính hãng, khuyến mãi 2021

Next Post

Cơn sốt “Đồ ăn vặt Trung Quốc” có gì đặc biệt?

Related Posts