Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc

The Umbrella Academy là một series phim về dị nhân của Netflix dựa trên cuốn truyện tranh cùng tên của Gerard Way và Gabriel. Học Viện Umbrella nhanh chóng trở thành một trong những phim ăn khách nhất của Netfix năm 2019 và bắt đầu chiếu season 2 vào cuối tháng 7/2020.

Thông tin chung về bộ phim The Umbrella Academy (Học Viện Umbrella)

The Umbrella Academy season 2 (Nguồn: Internet)

 • Đạo diễn: Steve Blackman
 • Diễn viên chính: Tom Hopper, David Castarieda, Emmy Raver-Lampman, Robert Sheehan, Aidan Gallagher, Justin H. Min, Ellen Page
 • Thể loại: Siêu anh hùng, hành động, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng
 • Độ tuổi: 16+
 • Số mùa: 2 mùa (hiện tại)
 • Số tập: 10 tập
 • Thời lượng phim: 50 phút/tập
 • Ngày khởi chiếu:
  • Season 1: 15/2/2019
  • Season 2: 31/7/2020
 • Link Netflix: Bạn có thể xem phim The Umbrella Academy trên Netflix tại đây

Tóm tắt series phim The Umbrella Academy (Học Viện Umbrella)

Bộ phim giả tưởng của Netflix kể về vấn đề kỳ lạ khi 43 đứa trẻ được sinh ra cùng một lúc, cùng một ngày, nhưng điều không bình thường ở đây là những bà mẹ của chúng không có một ai mang thai trước đó. Trong số đó có 7 đứa trẻ được nhận nuôi bởi triệu phú lập dị kiêm nhà thám hiểm Reginald Hargreeves .

Tin rằng chúng là vị cứu tinh tương lai của Trái Đất, Reginald huấn luyện 7 đứa trẻ trở thành những siêu anh hùng. Ông sử dụng số để đặt tên cho 7 đứa trẻ. Bảy anh chị em nhà Hargreeves cuối cùng tách nhau ra mỗi người một nơi và đi theo con đường riêng. Nhiều năm sau, cả đội tái ngộ lại trong ngày người cha nuôi Reginald của họ qua đời.

Giới thiệu nhân vật The Umbrella Academy ss1

Cả đội tái ngộ lại trong ngày bố mất (Nguồn: Internet)

1. Number 1: Luther (Tom Hopper)

Number 1: Luther (Nguồn: Internet)Luther rất khỏe mạnh và có năng lực chịu đựng rất giỏi. Anh được Reginald đặt là Số 1 và được coi là thủ lĩnh của cả đội. Luther đã suýt mất mạng trong một trách nhiệm thất bại, để cứu lấy anh, Reginald tiêm vào khung hình anh một loại huyết thanh biến khung hình anh trở lên to lớn giống như khỉ đột. "Số 1" của Học viện Umbrella có một cơ thể khỏe mạnh (Nguồn: Internet)Luther là người ngay thật, tàn khốc và nhạy cảm. Anh rất coi trọng bố, anh luôn thực thi mọi trách nhiệm mà bố giao cho đến khi phát hiện ra bố chưa từng chạm đến đống báo cáo giải trình anh gửi về trong trách nhiệm lên mặt trăng mà bố giao, anh rất buồn và là lần tiên phong anh say xỉn. Trong đội, anh và Số 3 : Allison có tình cảm đặc biệt quan trọng với nhau, họ đã hay tâm sự và san sẻ bí hiểm với nhau từ khi còn nhỏ. Luther và Allison (Nguồn: Internet)Sau 4 năm không có ý nghĩa lên mặt trăng làm trách nhiệm, anh quay trở lại Trái Đất gặp lại đồng đội trong ngày Reginald mất. Luther hoài nghi cái chết của Reginald, anh tìm hiểu và không bỏ lỡ ai kể cả những thành viên trong mái ấm gia đình .

2. Number 2: Diego (David Castarieda)

Number 2: Diego với khả năng phi dao tuyệt đỉnh (Nguồn: Internet)

Diego có khả năng phi dao tuyệt đỉnh. Anh là thành viên nổi loạn nhất nhóm và được coi như một Patman của Umbrella Academy. Bên ngoài nổi loạn, xấc xược nhưng bên trong là người giàu tình cảm và luôn quan tâm mọi người. Trong đội, Diego là người yêu quý Grace nhất, anh bảo vệ và từ chối tin rằng cô có liên quan đến cái chết của Reginald.

Diego và Patch (Nguồn: Internet)Người yêu cũ của anh là cô nàng thám tử Patch. Sau cái chết của Patch do Cha-cha và Hazel gây ra, Diego bị bắt vì là nghi phạm chính trong vụ án. Do sự đổi khác của Hazel, Diego đã được thả và cùng với nhóm ngăn ngừa ngày tận thế .

3. Number 3: Allison (Emmy Raver-Lampman)

Number 3: Allison là người nổi tiếng nhất nhóm (Nguồn: Internet)Allison có sức mạnh khiến người khác phải nghe theo mỗi khi nói “ Tôi nghe đồn … ”. Sau khi rời Umbrella Academy, cô dùng sức mạnh của mình để trở thành một diễn viên nổi tiếng và có được tình yêu của Patrick. Cô đã ly hôn với Patrick và bị tước quyền nuôi cô con gái Claire. Patrick đã tận mắt chứng kiến Allison sử dụng sức mạnh của mình để Claire ngủ và cô cũng stress khi lạm dụng sức mạnh của mình nên cuộc hôn nhân gia đình của họ tan vỡ. Allison xinh đẹp và có khả năng đặc biệt (Nguồn: Internet)Allison giàu tình cảm, rất yêu thương con gái của mình và luôn chăm sóc, muốn trở thành một người chị tốt của cô em gái – Vanya. Cô với Số 1 : Luther có tình cảm với nhau .

4. Number 4: Klaus (Robert Sheehan)

Số 4: Klaus - anh chàng hài hước (Nguồn: Internet)Klaus có năng lực trò chuyện, nhìn thấy và chạm được vào người đã mất. Khi còn nhỏ, anh bị Reginald nhốt trong hầm mộ nhiều ngày để tự trấn áp sức mạnh. Anh sợ họ và phải dùng ma túy để không hề trang nghiêm được và không nhìn thấy họ. Nhưng Ben – em trai đã mất của anh luôn theo anh mặc kệ khi anh dùng ma túy. Klaus không tỉnh táo, nghiêm túc để tránh đi những nỗi sợ (Nguồn: Internet)Klaus bị Cha-cha và Hazel bắt cóc để dụ Số 5, nhưng sau đó anh trốn thoát được và đánh cắp chiếc cặp của họ khi tưởng bên trong có tiền. Chiếc cặp đó dùng để du hành thời hạn, anh không may đã sử dụng và dành 10 tháng trong cuộc chiến tranh tại Thung lũng A Sầu, Nước Ta, năm 1968. Tại đây anh phải lòng một người lính David .

5. Number 5: Five (Aidan Gallagher)

Number 5: Five - thành viên ngầu nhất của Umbrella Academy (Nguồn: Internet)

Khả năng đặc biệt của Five là du hành thời gian và bước nhảy không gian. Có thể nói Five là thành viên ngầu nhất của học viện Umbrella. Five là đứa trẻ mất tích và không được nhìn thấy trong nhiều năm từ khi anh tự ý du hành thời gian mặc dù Reginald không cho phép. Trên thực tế, anh đã đi đến tương lai và bị mắc kẹt ở đó trong nhiều năm, không thể trở lại. Khi đến một thời điểm, anh đã chứng kiến vùng đất hoang tàn, bị phá hủy hết vào ngày tận thế trong tương lai và đã dành nhiều năm một mình, chỉ có Dolores – một ma nơ canh đi cùng.

Ông cụ lớn tuổi trong thân xác của một đứa trẻ 13 (Nguồn: Internet)Five được Handler tiếp cận và ý kiến đề nghị một việc làm tại Ủy ban. Chấp nhận việc làm với điều kiện kèm theo sẽ được trở về sau khi triển khai xong hợp đồng, Five trở thành trinh sát giỏi nhất của cơ quan. Nhưng anh lại cố gắng nỗ lực sửa lại những phương trình để du hành thời hạn trở về hiện tại để thông tin cho cả đội về ngày tận thế sắp xảy ra .

6. Number 6: Ben (Justin H. Min)

Number 6: Ben có khả năng phóng xúc tu quái vật từ bụng (Nguồn: Internet)

Ben đã chết trong một nhiệm vụ vài năm trước khi các sự kiện của mùa đầu tiên. Ben chỉ có thể được nhìn thấy bởi Số 4: Klaus và giành thời gian tranh cãi, khuyên nhủ với anh trai của mình để cố gắng thuyết phục Klaus ngừng nghiện. Ben đã giúp Klaus không dùng ma túy nữa bằng cách khuyên và đấm anh trai mình.

Ben luôn theo chân anh chị để giúp họ thông qua Klaus (Nguồn: Internet)Khi học viện chuyên nghành bị hủy hoại bởi Số 7 : Vanya, sức mạnh của Klaus mạnh lên và khiến Ben chạm được vào người khác, anh đã cứu Số 2 khỏi những khối đá rơi xuống và phóng xúc tu quái vật từ bụng để tiến công những tay sai của Ủy ban tại buổi hòa nhạc .

7. Number 7: Vanya

Number 7: Vanya - cô em út mạnh nhất nhà (Nguồn: Internet)Có sức mạnh chuyển hóa âm thanh thành nguồn năng lượng, Vanya là người mạnh nhất trong cả 7 anh chị em. Khi không hề trấn áp được sức mạnh nguy hại của cô, Reginald đã dùng Allison để khiến Vanya tin rằng cô không có sức mạnh .Leonard là một tên sát nhân khi giết cha mình và đi tù, anh muốn trả thù học viện chuyên nghành Umbrella vì ghen tị, bị ngược đãi từ khi còn nhỏ. Leonard giả làm một người khác, tiếp cận và làm bạn trai Vanya sau khi tìm thấy cuốn sách của Reginald bị Klaus vất đi, anh phát hiện ra rằng Vanya không chỉ có sức mạnh mà còn là người mạnh nhất trong đội. Vanya và Leonard (Nguồn: Internet)Leonard kích động đến Vanya, cô bất hòa với anh chị và cơn thịnh nộ của cô gần như giết chết Số 3 : Allison khi biết rằng Allison đã sử dụng sức mạnh để đàn áp cô khi họ còn nhỏ. Cô cũng giết chết Leonard khi biết được sự lừa dối của anh. Vanya đến buổi hòa nhạc với đầy giận dữ, mất kiếm soát (Nguồn: Internet)

Trailer The Umbrella Academy ss1

The Umbrella Academy season 2: Du hành thời gian

Cả đội được Reginald mời đến ăn bữa tối năm 1963, khi họ chưa được sinh ra (Nguồn: Internet)Để giúp toàn bộ họ thoát khỏi ngày tận thế do sức mạnh của Vanya gây ra ở phần 1, Five đã đem cả 7 người du hành thời hạn đến một thời gian khác. Nhưng bằng cách nào đó, ngày tận thế hoặc một phiên bản khác của nó đã theo họ qua bước nhảy thời hạn khẩn cấp của Five .Bước nhảy của Five đã không đúng mực, anh chị em nhà Harigreeves bị phân tán ở những năm khác nhau tại một con hẻm ở thành phố Dallas, bang Texas. Đầu tiên là Klaus và Ben đến vào năm 1960, tiếp theo là Allison đến năm 1961, Luther đến năm 1962, Diego đến vào ngày 1 tháng 9 năm 1963 và Vanya đến vào ngày 12 tháng 10 năm 1963. Nguồn Cuộc tấn công hạt nhân phá hủy tất cả mọi thứ (Nguồn: Internet)Cuối cùng là Five, anh đến đúng vào ngày tận thế mới – ngày 25 tháng 11 năm 1963, đúng lúc tận mắt chứng kiến anh chị em của mình, Dallas và cả quốc tế bị xóa khỏi bởi một cuộc tiến công hạt nhân. Hazel gặp Five, cứu Five và quay lại 10 ngày trước đó. Five hấp tấp vội vàng tìm kiếm anh chị em và ngăn ngừa mối rình rập đe dọa tận thế mới .

Trailer The Umbrella Academy ss2

Dòng phim siêu anh hùng, dị nhân hay những người sở hữu năng lực khác biệt đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ với khán giả nữa. Hình thức học viện dị nhân đã có trong series phim X-Man đình đám, nhưng Netflix vẫn xây dựng một “học viện” của riêng mình và đạt được thành công với The Umbrella Academy. Nếu là một mọt phim yêu thích dòng phim khoa học viễn tưởng, yêu thích các dị nhân và năng lực đặc biệt của họ, đừng bỏ qua series phim mới này của Netflix nhé.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan hay khác của BlogAnChoi như:

 • Review Ju-on Origins trên Netflix: Phim kinh dị Nhật xem không phí tiền
 • Never I Have Ever: 98% Rotten Tomatoes, bộ phim tuổi teen của Netflix có gì khác biệt?
 • 8 series phim Anh quốc cực hay, cần xem ngay trên Netflix

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

150+ ảnh GIF cute, hình nền động anime siêu xinh cho điện thoại

Next Post

“Bố già” Ji Suk Jin từng bị Knet chỉ trích gay gắt, lý do vì sao?

Related Posts