Review tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy: Quyền năng đáng sợ của lời nói

Một tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc nổi tiếng với nhân vật chính là một người phụ nữ “trói gà không chặt” nhưng trong 3 năm lại sát hại đến 20 người. Và cô ấy giết người chỉ bằng những lời nói. Vậy nên họ đã nhắc nhở nhau: “ Đừng nói chuyện với cô ấy ”

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy: Quyền năng đáng sợ của “lời nói”

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy của tác giả Ngộ Cẩn được chia thành 2 phần, đều đã được dịch Việt và xuất bản đầy đủ. Đây là một câu chuyện không kịch tính, không dữ dội cũng không quá mức thu hút ngay từ những dòng đầu tiên, bởi nó không có những vụ án máu me hay những kẻ giết người hàng loạt có tâm lý biến thái vặn vẹo…Nhưng chắc chắn một khi bạn đã đọc thì không thể rời khỏi những con chữ đó dễ dàng được đâu.

tiểu thuyết trinh thám đừng nói chuyện với cô ấy

 • Tác giả: Ngộ Cẩn
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 05-2016
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
 • Công ty phát hành: Đinh Tị
 • Giá bìa: 126.000 VNĐ
 • Số trang: Quyển 1 – 560 trang/Quyển 2 – 586 trang
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 2 tập

Chân dung tác giả Ngộ Cẩn

Ngộ Cẩn là bút danh của một cây viết trẻ sinh năm 1985 trên văn đàn Trung Quốc. Tác phẩm duy nhất và tiêu biểu nhất được biết đến của anh chính là tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy – khi đăng trên diễn đàn văn học lấy tên là Ám Thị.

Ngộ Cẩn đã san sẻ đôi điều về bản thân trong phần tựa đầu của cuốn tiểu thuyết để fan hâm mộ hoàn toàn có thể hiểu được một phần nguyên do vì sao anh lại hoàn toàn có thể viết ra cuốn tiểu thuyết thâm thúy về tâm ý con người này. Không ai hoàn toàn có thể hiểu về cái chết bằng những người muốn chết, và không ai hiểu được muốn chết khó như thế nào bằng những người tự tử không thành. Ngộ Cẩn khi còn nhỏ đã 2 lần muốn tự tử bằng cách uống thuốc ngủ và rạch tay. Để rồi sau đó con người anh đổi khác và cả tam quan của anh cũng có sự di dời. Tiếp đó, anh gặp người con gái tên Cẩn – là bạn gái của anh – trở thành triết lý sống, là niềm hạnh phúc, là người khiến anh đổi khác bản thân và vượt qua mọi biến cố. Và đó cũng là nguồn gốc của bút danh “ Ngộ Cẩn ” – tức là hội ngộ, gặp được Cẩn .

Nội dung chính của tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy xoay quanh nhân vật chính là một “người phụ nữ trói gà không chặt” tên là Diệp Thu Vi. Cô chỉ là một người bình thường như bao người phụ nữ khác, đặc biệt hơn chút là cô là một phó giáo sư trẻ nhất trong lịch sử của một trường đại học danh tiếng.

tiểu thuyết trinh thám đừng nói chuyện với cô ấyThế nhưng Diệp Thu Vi, khoảng chừng 30 tuổi, yếu ớt tới mức được miêu tả là “ trói gà không chặt ” nhưng một ngày kia lại tự ra đầu thú và khai báo rằng “ trong 3 năm qua đã giết hại hơn 20 người ” – một số lượng hoàn toàn có thể sánh ngang với những tên sát nhân hàng loạt nổi tiếng trong lịch sử vẻ vang quả đât .Và điều đáng bàn không chỉ có vậy, theo tìm hiểu của công an thì những người Diệp Thu Vi khai báo lại không hề bị cô ta giết hại. Bởi những người đó hoặc là tự sát, hoặc chết do tai nạn thương tâm, hoặc bị người khác sát hại đã có nhân chứng vật chứng không thiếu .Vậy tại sao Diệp Thu Vi lại nói rằng cô ta giết bọn họ ? Và nếu là cô ta giết, thì cô ta làm thế nào để khiến những người đó tự sát, bị xe đâm, bị người khác bắn chết hay bị vợ đẩy ngã từ trên lầu cao được ? Hãy cùng Trương Nhất Tân – một nhà báo có tài năng chuyên tìm hiểu và khám phá về nghành nghề dịch vụ tâm ý tội phạm, phỏng vấn Diệp Thu Vi về những vụ giết người “ từ xa ” của cô ta .

Cảm nhận của độc giả về tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy

Sách do nhà xuất bản Amunbooks Đinh Tị phát hành với chất bìa mềm, hai quyển có bìa khá giống nhau. Màu sắc in tươi tắn, sắc nét với chất giấy khá dày, cầm nặng tay và chữ được in rõ ràng, cảm xúc khi cầm và đọc khá tốt. tiểu thuyết trinh thám đừng nói chuyện với cô ấyTrên trang chuyện review sách của Nước Ta, một fan hâm mộ với thông tin tài khoản KT đã nhìn nhận 5 sao cho cuốn tiểu thuyết trinh thám của Ngộ Cẩn với những lời khen ngợi và lời đề cử dành cho những ai yêu dấu nghành nghề dịch vụ trinh thám hay muốn khám phá về mảng tâm ý con người. Bên cạnh đó, fan hâm mộ KT cũng có những nhận xét khách quan về một chút ít “ sạn ” trong truyện nhưng không hề so sánh được với những kiến thức và kỹ năng và cảm hứng mà cuốn tiểu thuyết mang lại cho tất cả chúng ta. tiểu thuyết trinh thám đừng nói chuyện với cô ấy

Còn một độc giả khác, cũng đánh giá cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy xứng đáng 5 sao, đã cảm thấy khâm phục tài năng của tác giả khi có thể vận dụng nhuần nhuyễn những kiến thức tâm lý học huyền bí, uyên thâm vào trong các tình tiết truyện. Và hơn thế nữa, cái tài của Ngộ Cẩn còn ở chỗ có thể diễn giải những lý luận khó hiểu ở mức độ bác học đó một cách đơn giản, hấp dẫn và không hề khô khan, khiến độc giả không thể rời mắt khỏi trang sách.

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy là một cuốn bách khoa toàn thư hữu ích cho người mới nhập môn thể loại tiểu thuyết trinh thám tâm lý tội phạm này”. Thật sự là vậy, bởi Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy đã giải thích những sự phát triển, thay đổi tâm lý của con người thông qua từng giai đoạn, với những tác động của nội tại bản ngã hay ý thức hay tiềm thức của chính con người, và những tác động của ngoại cảnh, môi trường, thời thế xã hội…

tiểu thuyết trinh thám đừng nói chuyện với cô ấy

Những điều tâm đắc sau khi đọc tiểu thuyết Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy

Trích một câu nói điển hình nổi bật nhất trong truyện : “ Người là người không phải vì bản thân là người, mà vì những người xung quanh cũng là người. Nếu những người xung quanh không còn là người thì tính người sẽ mất đi thiên nhiên và môi trường để sống sót … ”Trong thiên hà này, không thứ gì bát ngát to lớn bằng trí não con người, không điều gì huyền bí và kỳ diệu bằng tâm ý con người. Và cũng không có tội lỗi nào, sự đen tối hay đáng sợ nào hơn được một con người khi mất đi “ tính người ” …Khi đọc Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy, lời khuyên dành cho những fan hâm mộ là nếu muốn cảm nhận và hiểu được tác phẩm trinh thám này thì bạn cần có một … cái não rỗng. “ Rỗng ” ở đây có nghĩa là bạn phải gạt bỏ mọi định kiến, mọi ý niệm, thậm chí còn là thế giới quan, nhân sinh quan của bản thân để đắm chìm vào quốc tế của những cảm hứng, những chuyển biến tâm ý đầy huyền diệu, những nghiên cứu và phân tích phân tâm học, nhân học hay những giải pháp nhìn nhận, chớp lấy thậm trí trói buộc nội tâm con người, những phương pháp ám thị để giết người đầy phức tạp và cực kỳ khó tin. tiểu thuyết trinh thám đừng nói chuyện với cô ấy

Diệp Thu Vi có thể giết người chỉ bằng cách…nói chuyện với họ. Qua những câu trao đổi, nắm bắt tâm lý, tìm ra điểm yếu hoặc chọc thủng tuyến phòng vệ của đối phương khiến họ trở nên yếu đuối hoặc sợ hãi đến chết, chính là cách mà người phụ nữ tưởng chừng vô hại này dùng để giết người. Chính bởi vậy nên cảm xúc của độc giả khi đọc Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy chính là “nín thở chờ đợi”. Chờ đợi xem Diệp Thu Vi sẽ tìm ra sơ hở nào của nạn nhân, xem cô ta làm cách nào để ám thị họ đến mức tự sát hoặc khiến họ căm hận đến mức giết người.

Rồi câu truyện không hiểu từ khi nào chuyển dời trọng tâm từ Diệp Thu Vi sang tới Trương Nhất Tân. Cứ ngỡ anh ta chỉ là người sát cánh giúp sức fan hâm mộ tất cả chúng ta thôi, để rồi sau đó ngỡ ngàng nhìn lại, người bạn dẫn đường qua từng trang giấy với tất cả chúng ta lại có một thân phận kỳ bí như vậy, một quá khứ kinh hoàng tột cùng như vậy, và lại là người có vai trò quan trọng như vậy so với Diệp Thu Vi .

“Chẳng có gì trên thế giới này là ngẫu nhiên, mọi thứ đều là tất nhiên”. Tất nhiên Diệp Thu Vi sẽ giết người, tất nhiên Trương Nhất Tân sẽ gặp Diệp Thu Vi và tất nhiên kẻ ác sẽ phải chịu sự trừng phạt, dù là tội lỗi của quá khứ hay hiện tại, dù hắn có quên đi hay đã chôn sâu trong ký ức. Tội lỗi vẫn là tội lỗi. Và ác giả thì có ác báo. Một kẻ luôn giết người bằng phương pháp “tự sát”, đến cuối cùng cũng phải dùng cách “tự sát” để kết thúc cuộc đời mình.

Hãy đọc Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy để tìm thấy một chút gì đó của bản ngã con người chúng ta trong những câu chữ đó, để nhìn lại quá trình phát triển của chính mình và của cả loài người với những sự thay đổi kỳ diệu tới mức nào.

Mua sách “Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy” ở đâu? Giá bao nhiêu?

Giá gốc của tiểu thuyết trinh thám Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy có giá bìa 126.000 VND/1 cuốn, bạn có thể mua sách online trên Tiki hoặc Fasaha theo các link sau :

Và bạn nhớ đừng quên theo dõi BlogAnChoi để update những tin tức vui chơi có ích và mê hoặc nhất bạn nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách làm caramen (bánh flan) béo ngon ngay tại bếp nhà bạn

Next Post

5 khách mời nữ ghép đôi với thành viên Running Man khiến fan hào hứng “đẩy thuyền”

Related Posts