9 cuốn sách kinh doanh làm thay đổi tư duy của bạn

Hàng năm có hàng trăm thậm chí còn hàng nghìn cuốn sách kinh doanh thương mại được công bố. Nhưng làm thế nào để bạn biết bạn đã đọc một cuốn sách kinh doanh thương mại tốt ? Dấu hiệu nhận ra rõ ràng nhất đó là khi bạn đã thực hành thực tế tối thiểu một bài học kinh nghiệm hoặc ý tưởng sáng tạo từ nó và bạn vẫn sử dụng nó vài tháng, hoặc thậm chí còn nhiều năm sau đó

Những cuốn sách dưới đây có thể sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn và cho bạn những kiến thức cụ thể về cách làm một việc gì đó mà bạn chưa từng biết trước đây.

Tuần thao tác 4 giờ – Timothy Ferriss
NXB Lao Động Xã Hội

“ Tuần Làm Việc 4 giờ ” sẽ chỉ cho bạn thấy những tâm lý và tiềm năng sống của bạn đang có yếu tố. Bạn cần đổi khác để vừa hoàn toàn có thể tận thưởng được đời sống vừa hoàn thành xong tốt việc làm của mình .
Trong cuốn sách này, Timothy Ferress sẽ cho tất cả chúng ta thấy : Làm thế nào để có được lối sống trọn vẹn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la ?
Chỉ cần một câu vấn đáp đơn thuần, bạn nên biết tách biệt thu nhập với thời hạn và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh quốc tế và tận thưởng những điều mê hoặc nhất trên hành tinh này .

Và Tim còn chỉ cho bạn cách làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng?

Nếu bạn đang muốn thoát ra ngoài cuộc đấu tranh sống sót quyết liệt thì đây là một cuốn sách đáng đọc

Hoàn thành mọi việc không hề khó
– David Allen –
NXB Alphabooks

Trong “Hoàn thành mọi việc không hề khó” chuyên gia tư vấn David Allen chia sẻ phương pháp đột phá để tăng hiệu quả làm việc – không gây căng thẳng mà ông đã giới thiệu cho hàng chục ngàn người tại Mỹ.

Quan điểm của Allen rất đơn giản: Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được tổ chức thì ta mới đạt đến hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.

Khác biệt để bức phá
– Jason Fried và David Heinemeier Hansson –
NXB Trẻ

“ Khác biệt để nâng tầm ” thực sự là một cuốn sách kinh tế tài chính độc lạ khi đặt ra những yếu tố trong kinh doanh thương mại kiểu như ” Ít hơn là tốt ” hay ” Họp hành là độc dược ” .
Chính nhờ điều đó mà ” Khác biệt để cải tiến vượt bậc ” không chỉ là một cuốn sách dạy người đọc về những ” mánh khoé ” kinh doanh thương mại mà còn giúp nhiều người xác định mình trong đời sống dù có muốn kinh doanh thương mại hay không .
Không đặt những yếu tố to tát như những tập đoàn lớn kinh tế tài chính, cũng không đưa những nguyên tắc kinh tế tài chính khuôn mẫu, cứng ngắc, “ Khác biệt để cải tiến vượt bậc ” truyền cho người đọc cảm hứng để sống, để thao tác, để bứt khỏi những thứ nhàm chán xung quanh và tự hào về những gì mình đã làm được .

Để thiết kế xây dựng doanh nghiệp hiệu suất cao
– Michael E.Gerber –
NXB Alphabooks

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sáng tạo thâm thúy mà nếu đồng cảm được, bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng bền vững và kiên cố .
Còn nếu bỏ lỡ, bạn sẽ giống như hàng nghìn người góp vốn đầu tư công sức của con người, tiền tài và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải khó khăn vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự sống sót ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình .
” Để thiết kế xây dựng doanh nghiệp hiệu suất cao ” của Gerber chỉ ra một thực tiễn là hầu hết những chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ những nhà chuyên môn : kỹ sư, lập trình viên, kế toán … họ làm rất tốt việc làm trình độ, vì thế họ tin rằng nếu xây dựng doanh nghiệp riêng, họ sẽ có thời cơ tự do làm việc làm yêu quý và kiếm được nhiều tiền hơn .
Nhưng khi xây dựng doanh nghiệp, những nhà chuyên môn thường có khuynh hướng liên tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ những yếu tố quan trọng khác của kinh doanh thương mại. Thiếu tiềm năng nên quá tải, kiệt sức và ở đầu cuối phá sản. Thay vì chiếm hữu doanh nghiệp, họ chỉ chiếm hữu việc làm .

Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins
NXB Trẻ

Trong cuốn sách này, Jim Collins đã chỉ ra sự khác biệt chính giữa các doanh nghiệp có thành công lâu dài và những doanh nghiệp chỉ đơn thuần là kinh doanh tốt. Tốt thôi chưa đủ, nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn không những thành công mà còn duy trì lợi nhuận trong suốt thời gian dài, bạn nên đọc cuốn sách này.

Con bò tía – Seth Godin

“ Purple Cow, New Edition : Transform Your Business by Being Remarkable ” là một cuốn sách đề cập đến những sự khác nhau và điển hình nổi bật trong thị trường lúc bấy giờ .
Nếu bạn đang muốn kiến thiết xây dựng doanh nghiệp thành công xuất sắc, bạn cần phải tạo nên sự độc lạ và điển hình nổi bật hơn hẳn những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie
NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

Đây là cuốn sách tầm cỡ của Dale Carnegie về cách phát huy tác động ảnh hưởng của một người tới những người xung quanh .
Mặc dù được viết từ năm 1936 nhưng những lời khuyên của “ Đắc nhân tâm ” vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận thời nay .
Nghệ thuật thu phục lòng người trong “ Đắc nhân tâm ” chắc như đinh sẽ rất hữu dụng trong việc làm kinh doanh thương mại, đặc biệt quan trọng là trong quản trị nhân sự và đàm phán với người mua .

7 thói quen của người thành đạt – Stephen Covey
NXB Trẻ

Cuốn sách này được nhiều người nhìn nhận là một trong những cuốn sách kinh tế tài chính cổ xưa vẫn được yêu quý cho đến tận ngày này .
Covey đã chẻ nhỏ triết lý thành những mẩu chuyện nhỏ một cách mưu trí để người đọc hoàn toàn có thể hiểu được nội dung một cách rõ ràng nhất .
Bảy thói quen được ông nhắc đến gồm có : Chủ động, mở màn với kết thúc của tâm lý, tâm lý để luôn thắng lợi, là người tiên phong tìm kiếm sự đồng cảm và được đồng cảm, hợp tác, và mài giũa công cụ ( làm mới mình ) .

Cha giàu, cha nghèo – Robert Kiyosaki
NXB Trẻ

Cuốn sách này rất tương thích cho toàn bộ những người từ 14 tuổi trở lên vì nó sẽ cung ứng cho họ một nền giáo dục kinh tế tài chính mà họ không khi nào học được ở trường học nào .
Về cơ bản cuốn sách kể về câu truyện đời sống của hai người cha : Một người chỉ là nhân viên cấp dưới thông thường và một người thao tác chủ doanh nghiệp, trải qua đó để so sánh và so sánh giữa hai người .

Thông qua hình ảnh người cha nghèo chính là bố của Kiyosaki và người cha giàu chính là bố của người bạn thân Michael của Kiyosaki, cuốn sách đã nêu bật vị trí khác nhau của đồng tiền, sự nghiệp và cuộc đời hai người đàn ông, và họ đã làm thế nào để thay đổi các quyết định trong cuộc đời của Kiyosaki.

Vấn đề chính mà Kiyosaki muốn nói là làm chủ một mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại còn tốt hơn làm một nhân viên cấp dưới làm thuê cho người khác .

Trạm Đọc

Theo Cafebiz

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

5 Cách Cài Nhạc Chuông Cho iPhone Độc Lạ, Đơn Giản Nhất

Next Post

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo YouTube trên máy tính hiệu quả 100%

Related Posts