17 quyển sách kinh tế hay nên đọc trong đời

Nền kinh tế tài chính trên toàn quốc tế đang bị ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ bởi cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Nhiều khái niệm, định luật, nghành nghề dịch vụ không còn tương thích đã bị đào thải nhanh gọn để bắt kịp với sự hoạt động liên tục của trái đất .Là người trẻ trong thời đại này, mỗi cá thể đều phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng nhất định về kinh tế tài chính trong và ngoài nước. 17 quyển sách kinh tế tài chính hay bên dưới nhận được nhiều đề cử từ những nhà kinh tế tài chính nổi tiếng trên toàn quốc tế sẽ giúp ích cho bạn trong việc chớp lấy xu thế và xu thế sự nghiệp tương lai :

Nóng, Phẳng, Chật

Trong cuốn sách Nóng, phẳng, chật mới và quan trọng này, Friedman đưa ra một cách nhìn mới, rất khiêu khích về hai trong số những thử thách lớn nhất mà lúc bấy giờ nước Mỹ đang đương đầu : đó là khủng hoảng cục bộ thiên nhiên và môi trường toàn thế giới về việc Mỹ đánh mất trọng tâm và tiềm năng vương quốc một cách đáng kinh ngạc kể từ sau sự kiện 11/9. Cuốn sách miêu tả một cách nâng tầm vị thế lúc bấy giờ của nước Mỹ và cho thấy giải pháp của hai yếu tố này có quan hệ với nhau như thế nào : làm thế nào để phục sinh quốc tế đồng thời lại vừa tái sinh nước Mỹ .

Với những chương sách hấp dẫn, sinh động, tác giả trình bày rõ ràng cuộc cách mạng xanh mà nước Mỹ cần không giống như bất cứ một cuộc cách mạng nào khác từng diễn ra trên thế giới. Đó sẽ là một dự án đổi mới lớn nhất trong lịch sử, sẽ rất khó khăn và nó sẽ thay đổi mọi thứ, từ nhiên liệu cho ô tô cho đến hóa đơn tiền điện nhà bạn. Nhưng những gì thu được sẽ không chỉ là không khí sạch. Cuộc cách mạng này sẽ tạo cảm hứng cho nước Mỹ huy động cả trí tuệ, sức sáng tạo, lòng dũng cảm và mối quan tâm để mang lại lợi ích chung cho mọi người dân Mỹ – nguồn nhân lực lớn nhất của đất nước này.

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực là một bức tranh về lịch sử dân tộc thế kỷ XX, cũng là về ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức họa khổng lồ này tái hiện lịch sử vẻ vang từ khi người ta khoan giếng dầu tiên phong ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc đại chiến, tới khi Iraq xâm lược Kuwait và Chiến dịch bão táp sa mạc .Nhiều nhân vật lịch sử vẻ vang Open trong cuốn sách, từ những người liều mạng đi tìm dầu mỏ, những kẻ lừa đảo tới những ông vua dầu mỏ, từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, và Quốc vương Ả-rập Xê-út Ibn Saud, tới Tổng thống Mỹ George Bush và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Là cuốn sách đồ sộ và hùng tráng về chủ đề dầu mỏ đầy huyền bí, hấp dẫn và mang tính sống còn với quốc tế, Dầu mỏ, tài lộc và quyền lực tối cao không riêng gì trình diễn những nhận thức cơ bản về dầu mỏ, về quyền lực tối cao, về tài lộc mà còn về cả thế kỷ XX. Tác phẩm có sức khái quát đặc biệt quan trọng, tầm quan trọng to lớn và hấp dẫn tới cả mê hoặc .Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực đã được hãng PBS dựng thành bộ phim cùng tên và được trao giải Eccle cho tác phẩm không hư cấu xuất sắc nhất năm 1992 .

Swiss Made

Cuốn sách “ Swiss made – Chuyện chưa từng được kể về những thành công xuất sắc khác thường của quốc gia Thụy Sỹ ” do một cựu phóng viên báo chí tờ The Economist, người đã thao tác rất tráng lệ và có mạng lưới hệ thống, đã giải đáp phần nào cho thắc mắc này .Thoạt nhìn, “ Swiss made ” của R.James Breiding có vẻ như chỉ là một cuốn sách tràn ngập những câu truyện thành công xuất sắc – và cả thất bại – của những công ty hoặc của những nghành kinh tế tài chính khác nhau tại Thụy Sĩ. Song những fan hâm mộ tận tâm sẽ nhận ra đây chính là một cuốn bách khoa toàn thư sống mãi với thời hạn, tiềm ẩn những bài học kinh nghiệm hàng trăm năm kinh nghiệm tay nghề đã được kiểm chứng trong tư duy và hành vi trong thực tiễn của người Thụy Sĩ, từ những chính khách, nhà quản trị, những người kinh doanh cho đến những công dân thông thường. Những bài học kinh nghiệm được đúc rút này đã tác động ảnh hưởng thâm thúy đến Kiến trúc pháp luật, hành chính, giáo dục và hạ tầng của quốc gia, trở thành nền tảng cho một sân chơi công minh của mọi công dân và người kinh doanh, từ đó thôi thúc đãi ngộ hiền tài và phát minh sáng tạo .Tác phẩm này đích thực là một ‘ vị quân sư và người cổ vũ ’ tuyệt vời cho giới người kinh doanh Nước Ta. Nó đồng thời là cẩm nang dành cho những người ra quyết sách trong nhà nước, từ cấp TW, tỉnh thành cho đến xã phường, cũng như trong Quốc hội về điều kiện kèm theo khung ở cấp nhà nước tốt nhất hoàn toàn có thể cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

Tại Sao Các Quốc Gia Thất Bại

Sử dụng lịch sử dân tộc Đông-Tây kim-cổ đã diễn ra trên tổng thể những lục địa của toàn cầu này, hai tác giả lập luận rằng những vương quốc thất bại là những quốc gia bị quản lý bởi một nhóm quyền thế tập trung, và những nhóm này đã tổ chức triển khai xã hội để ship hàng cho quyền hạn riêng của họ trong khi đại đa số quần chúng nhân dân phải trả giá. Thế lực chính trị bị tập trung chuyên sâu trong một nhóm nhỏ, được sử dụng để tạo ra gia tài khổng lồ cho những người nắm giữ quyền lực tối cao .Trong khi đó, những nước trở nên giàu sang là vì người dân nước đó lật đổ giới quyền thế, những người trấn áp quyền lực tối cao, và tạo ra một xã hội trong đó những quyền chính trị được phân phối thoáng rộng, trong đó cơ quan chính phủ có nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình và phải cung ứng trước công dân, và trong đó đại đa số quần chúng hoàn toàn có thể tranh thủ những thời cơ kinh tế tài chính .Tóm lại, điều cuốn sách muốn nhắm đến là thể chế nào có những kiểm soát và điều chỉnh, cải cách để dung hợp được những quyền lợi kinh tế-chính trị và tạo điều kiện kèm theo cho người dân làm ăn sinh sống được tốt nhất sẽ thành công xuất sắc. Như sách đã chỉ ra, ngay như Trung Quốc, khi họ xử lý được phần nào đó sự dung hợp này, họ đã có sự tăng trưởng thần kỳ. Và giờ đây họ vẫn liên tục xử lý bài toán thể chế dung hợp của họ .

Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Từ một Tiểu quốc có nhiều người dân chết đói trong một nền kinh tế tài chính kiệt quệ, Dubai vụt nổi lên như một hiện tượng kỳ lạ thành công xuất sắc tiêu biểu vượt trội và được cả quốc tế ngưỡng mộ .Chỉ trong 20 năm, với dân số khoảng chừng 2 triệu người trên một diện tích quy hoạnh 4.000 km2, Dubai đã tăng trưởng thần kỳ, trở thành một thành phố toàn thế giới và là một TT kinh tế tài chính của quốc tế với những với những TT kinh tế tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động sản, những khu công trình đồ sộ bậc nhất quốc tế : The Palm – quần đảo tự tạo lớn và đẹp nhất quốc tế ; Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất quốc tế ; Jebel Ali – cảng nước sâu tự tạo lớn nhất quốc tế, …Điều gì đã tạo nên sự kỳ diệu đó ? Quyển sách này sẽ cho tất cả chúng ta phần nhiều câu vấn đáp, từ chính Quốc vương của Dubai – Sheikh Mohammed

Chiến Tranh Tiền Tệ

“ Chiến tranh tiền tệ ” đề cập đến một đại chiến quyết liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ những ông trùm kinh tế tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với những thể chế kinh tế tài chính kinh tế tài chính của nhiều vương quốc. Đó là một đại chiến mà đồng xu tiền là súng đạn và mức sát thương thật là ghê gớm. Một cuốn sách thực sự làm sửng sốt với những ai muốn khám phá về thực chất tiền tệ để từ đó nhận ra những hiểm hoạ kinh tế tài chính tiềm ẩn nhằm mục đích chuẩn bị sẵn sàng tâm ý cho một đại chiến tiền tệ “ không ngã xuống ” .Bên cạnh việc trình diện những thủ đoạn của những nhà tài phiệt quốc tế trong việc tạo ra những cơn “ hạn hán ” hay “ bão lũ ” về tiền tệ để thu doanh thu, cuốn sách cũng đề cập đến sự tăng trưởng của những định chế kinh tế tài chính quốc tế – những cơ cấu tổ chức được kiến thiết xây dựng nhằm mục đích phân phối nhu yếu tăng trưởng vũ bão của nền kinh tế tài chính toàn thế giới .

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Với ngòi bút tinh tế, phong phú và đa dạng và tập trung chuyên sâu những lời nhận xét thực tiễn từ những người kinh doanh thành công xuất sắc số 1, “ Quốc gia khởi nghiệp ” đã đem đến những cái nhìn mới lạ về con người và quốc gia Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công xuất sắc tưởng chừng như ngoạn mục của quốc gia nhỏ bé này. Cá tính kinh khủng, dám thử thách và phát minh sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh quốc tế thứ II, không cam chịu đời sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái kiến thiết xây dựng và bảo vệ quốc gia Israel bằng chính công sức của con người của mình và khiến cả quốc tế phải kinh ngạc .

Cuộc Đào Thoát Vĩ Đại

Trong Cuộc đào thoát vĩ đại, Angus Deaton – một trong những chuyên viên đầu ngành điều tra và nghiên cứu về tăng trưởng kinh tế tài chính và đói nghèo – kể một câu truyện khởi đầu từ 250 năm trước, khi một phần quốc tế thực thi bước nhảy vọt, tạo ra khoảng cách với phần còn lại. Deaton xoáy sâu vào những mẫu hình vương quốc thịnh vượng cả trong quá khứ lẫn hiện tại, nhấn mạnh vấn đề sự thiết yếu phải giúp sức những nước bị bỏ lại phía sau. Deaton chỉ ra rằng những phát kiến của quả đât như thuốc kháng sinh, phòng trừ sâu bệnh, tiêm chủng và nước sạch chỉ tiếp cận được một phần quả đât có điều kiện kèm theo tiếp cận chúng ; trong khi bần hàn là bạn sát cánh của những đại dịch như HIV / AIDS. Ông điều tra và nghiên cứu Hoa Kỳ, vương quốc đã tăng trưởng thịnh vượng, nhưng đang tăng trưởng chậm lại và ngày càng tăng bất bình đẳng. Ông cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế tài chính tại Trung Quốc và Ấn Độ đã cải tổ đời sống của hơn một tỉ người. Nhưng theo Deaton, viện trợ quốc tế là hình thức không hiệu suất cao, thậm chí còn có hại. Ông cho rằng ảnh hưởng tác động như khuyễn mãi thêm những công ty dược và nâng hạn chế thương mại sẽ giúp những nước nghèo triển khai “ cuộc đào thoát vĩ đại ” của riêng mình .

Cú Hích

Ông Thaler cũng đặt ra thuật ngữ “ cú hích ” ( nudge ), ý chỉ những tác động ảnh hưởng thiết yếu để giúp con người vượt qua định kiến, vô hiệu thói quen làm theo người khác để tránh phạm lầm ngớ ngẩn khi phải đưa ra quyết định hành động .“ Mỗi ngày, tất cả chúng ta thực thi đủ loại quyết định hành động, nhưng đáng tiếc là tất cả chúng ta thường có những lựa chọn tồi tệ ( … ). Lý do là vì con người dễ bị tác động ảnh hưởng bởi nhiều định kiến khác nhau, mà lắm lúc chúng làm ta trở nên thật ngớ ngẩn ( … ). Người ta cần những cú hích trước những quyết định hành động khó khăn vất vả và hiếm khi xảy ra, mà hiện thời họ không có đủ thông tin ” – lời ra mắt của quyển sách viết .

Thaler và Sunstein mời tất cả chúng ta bước vào quốc tế của những lựa chọn, một quốc tế xem nhân tính là một vật phẩm được ban tặng .Các tác giả cho thấy bằng cách tìm hiểu và khám phá tâm lý của người khác, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phong cách thiết kế những thiên nhiên và môi trường lựa chọn giúp họ thuận tiện tìm được những gì tốt nhất cho mình. Sử dụng nhiều ví dụ sôi động từ những mặt quan trọng nhất trong đời sống, Thaler và Sunstein cho tất cả chúng ta thấy làm thế nào một ” kiến trúc lựa chọn ” tinh tường hoàn toàn có thể hích con người theo những hướng có lợi mà không hạn chế quyền tự do lựa chọn của tất cả chúng ta .Đây là một trong những cuốn sách mê hoặc và kích thích tư duy phát minh sáng tạo nhất trong những năm gần đây .

Thế Giới Phẳng

Chúng ta đã quen với những tác phẩm tầm cỡ trong văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ nhưng “ Thế Giới Phẳng ”, theo tôi là một tác phẩm tầm cỡ về thế kỷ 21 trong nghành kinh tế tài chính, chính trị và sự hoạt động của quốc tế. Đây không phải là một cuốn sách lịch sử quốc tế mà là một tác phẩm hoành tráng về quốc tế trong thế kỷ 21, thế kỷ của bùng nổ công nghệ tiên tiến số và xu thế toàn thế giới hóa. Tác giả đã làm phẳng quốc tế khi bỏ lỡ những rào cản về địa giới, văn hóa truyền thống, tôn giáo … để nói về một quốc tế với những yếu tố chung, những thời cơ và thử thách của những vương quốc, của toàn quốc tế. Để từ đó từng vương quốc, doanh nghiệp, tổ chức triển khai và những cá thể hoàn toàn có thể nhìn thấy thời cơ và thử thách của riêng mình. Với nhiều năm làm nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất quốc tế New York Times, Thomas L. Friedman đã cho người đọc những sự kiện, những thông tin, những số liệu mà không dễ gì có được và không phải ai cũng hoàn toàn có thể tiếp cận được. Điều đó chỉ hoàn toàn có thể đến từ những nhà báo kỳ cựu như Friedman, một nhà báo lớn với 3 phần thưởng Pulitzer. Cuốn sách tuy khá dày, hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự chăm sóc đến quốc tế, chăm sóc đến sự hoạt động của xã hội loài người trên hành tinh này thì cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn khác nhau, qua nhiều yếu tố to lớn khác nhau của quốc tế. Trong đó, điển hình nổi bật là xu thế Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng vương quốc trong sự bùng nổ không ngừng của quốc tế về mọi mặt .

Phi Lý Trí

Ai cũng có khi “ Phi lý trí “Bạn sẵn sàng chuẩn bị rút 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khó trên đường. Nhưng cũng chính bạn lại cò kè từng 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà .Bạn chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để chụp bộ ảnh cưới thật đẹp mà chỉ xem một vài lần rồi cất vào tủ. Nhưng chắc như đinh bạn sẽ rất xem xét và suy tính cẩn trọng khi quyết định hành động mua một chiếc máy ảnh với giá 10 triệu trong khi bạn hoàn toàn có thể dùng nó nhiều năm liền .Bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn khi có người khác bỗng khen rằng ngon đấy ( mặc dầu có khi món ăn đó cũng không ngon đến vậy ). Bạn cảm thấy mình nhỏ bé hơn, khúm núm hơn khi có dịp chuyện trò với một người nổi tiếng mặc dầu có khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xét về cả hình thức lẫn trí tuệ. Vân vân và vân vânNhưng không chỉ bạn không bình thường, toàn bộ tất cả chúng ta đều luôn không bình thường. Và không riêng gì trong chuyện tình cảm, mọi quyết định hành động trong mọi nghành tất cả chúng ta đều không bình thường. Và không riêng gì một vài lần, tất cả chúng ta liên tục không bình thường, không bình thường có mạng lưới hệ thống, không bình thường hoàn toàn có thể Dự kiến được .

Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế

“ Những kẻ trinh sát kinh tế tài chính ”, John Perkins viết : “ là những chuyên viên được trả lương hậu hĩnh để đi khắp quốc tế và lừa đảo những nước trên toàn quốc tế hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ trinh sát này là những báo cáo giải trình kinh tế tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người ” .John Perkins hẳn là phải rõ – ông đã từng là một kẻ trinh sát kinh tế tài chính. Công việc của ông là thuyết phục những nước có tầm quan trọng mang tính kế hoạch so với Mỹ – từ Inđônêxia cho đến Panama – gật đầu vay những khoản tiền khổng lồ để tăng trưởng hạ tầng và bảo vệ rằng, những tập đoàn lớn Mỹ thầu sẽ thắng thầu những dự án Bất Động Sản béo bở đó. Bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần, những nước này phải chịu sự trấn áp của nhà nước Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và những tổ chức triển khai viện trợ khác mà Mỹ có lợi thế, họ như những kẻ cho vay nặng lãi – tự định đoạt những lao lý trả nợ và ép cơ quan chính phủ những nước phải quy phục .Câu truyện đời thực lạ lùng này đã vạch trần những mưu đồ quốc tế, những vụ tham nhũng, những hoạt động giải trí của những tập đoàn lớn và chính phủ nước nhà mà ít ai biết tới, và đang gây ra những hậu quả quyết liệt cho nền dân chủ Mỹ và toàn quốc tế .Trong cuốn sách tự truyện, Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế cực kỳ mê hoặc này, John Perkins kể về sự giằng xé nội tâm mà ông đã từng trải qua để từ một người nô lệ trung thành với chủ với đế chế trở thành ngưởi bênh vực hết mình cho quyền hạn của những người bị áp bức. Được cơ quan An ninh vương quốc Hoa Kỳ bí hiểm tuyển và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế, ông đã đi khắp nơi trên quốc tế – đến Inđônêxia, Panama, Êcuađo, Côlômbia, A-rập Xê-út, Iran và những khu vực mang tầm kế hoạch khác. Núp dưới danh nghĩa xoá đói giảm nghèo, việc làm của ông trên trong thực tiễn là thực thi những chủ trương nhằm mục đích Giao hàng quyền lợi của chủ nghĩa tập đoàn lớn Mỹ ( một liên minh giữa chính phủ nước nhà, những ngân hàng nhà nước và những tập đoàn lớn ). Chính những chủ trương này đã gây nên sự chia rẽ giữa những vương quốc, sau cuối dẫn tới sự kiện ngày 11/9 và khiến cho làng sóng chống đối Mỹ ngày càng ngày càng tăng .Câu chuyện của Perkins làm sáng tỏ những gì ông và những đồng nghiệp của mình – những người tự coi mình là EHM ( Economic Hit Man ) – thực sự đã nhúng tay vào. Chẳng hạn, ông lý giải vai trò của mình trong thủ đoạn tồn hàng tỷ đô la dầu mỏ của A-rập Xế-ut về cho nền kinh tế tài chính Mỹ, nhờ vậy làm khăng khít thêm mối quan hệ mật thiết giữa Hoàng gia Arập theo trào lưu Hồi giáo chính thống với những chính quyền sở tại Mỹ sau này. Perkins đã vạch trần guồng máy của thế lực đế quốc đứng đằng sau những sự kiện gây chấn động lịch sử vẻ vang đương đại như sự sụp đổ triều đại Sa của Iran, cái chết của Tổng thống Panama Omar Torrijos và những cuộc xâm lược của Mỹ ở Panama và Irắc .

Kinh Tế Học Hài Hước

Nói đến kinh tế tài chính học, người ta thường coi đây là một ngành khoa học không ít khá khô khan, thường tương quan đến những số lượng, những khuôn mẫu hay chỉ đơn thuần là tài lộc, kinh tế tài chính. Ngay cả những người được giải Nobel kinh tế tài chính cũng ít khi được dư luận chăm sóc như những người được giải Nobel Hoà bình, văn học hay vật lý. Kinh tế học có vẻ như là một ngành khoa học quá hàn lâm, quá phức tạp, quá xa với quốc tế thực, một thừ gì đó mà người ta chỉ hoàn toàn có thể quan sát từ xa chứ ít khi tham gia trực tiếp .Kinh Tế Học Hài Hước đã hình thành nên tiền đề bất tuân thủ quy ước thường thì. Nếu chuẩn mực biểu lộ cách tất cả chúng ta muốn quốc tế hoạt động thì kinh tế tài chính học biểu lộ sự hoạt động thực ra của quốc tế. Độc giả của cuốn sách này sẽ biết tới hàng loạt những trong thực tiễn đáng kinh ngạc và nhiều câu truyện gấp dẫn và vui tươi, 1 số ít hoàn toàn có thể là tiền đề cho những điều tra và nghiên cứu sâu hơn về xã hội, một số ít đơn thuần chỉ là những chủ đề tán gẫu trong hàng vạn cuộc trà dư tửu hậu .

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành

Nội dung sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành trình diễn lại những học thuyết kinh tế tài chính và khái niệm kinh tế tài chính học cơ bản nhất, hiểu được cách quản lý và vận hành và mối đối sánh tương quan giữa những thành phần kinh tế tài chính quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học kinh nghiệm trong lịch sử dân tộc được nghiên cứu và phân tích rất cụ thể và logic. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng năng lực tư duy về kinh tế tài chính, nghiên cứu và phân tích và hiểu được những ảnh hưởng tác động kinh tế tài chính trong và ngoài nước .

Cảm Ơn Vì Đến Trễ

Trong quyển sách Cảm Ơn Vì Đến Trễ, người đọc biết đến luận đề của Friedman : hiểu được thế kỷ 21, bạn cần phải hiểu 3 lực lượng lớn nhất của hành tinh này – Định luật Moore (công nghệ), Thị trường (toàn cầu hóa), và Thiên nhiên (biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học) – đang tăng tốc cùng lúc, làm thay đổi nơi làm việc, chính trị, địa chính trị, đạo đức và cộng đồng. Một sự giải phóng năng lượng phi thường đang tái định hình mọi thứ: từ cách chúng ta gọi taxi đến số mệnh của các quốc gia, và đến những mối quan hệ thân thiết nhất của chúng ta. Nó đang tạo ra những cơ hội to lớn và mới mẻ cho các cá nhân và những nhóm nhỏ để cứu – hoặc cũng có thể là phá hủy – thế giới.

Những Bố Già Châu Á

Trong Những bố già châu Á, Joe Studwell lại miêu tả họ như những con người rất đời thường, nhưng cũng không thiếu những chuyện thuộc loại “ thâm cung bí sử ”. Nhìn chung, họ là những con người có ý chí và nghị lực khác thường, thao tác siêng năng và trang nghiêm để “ từ bần hàn trở nên phong phú ” .

Thế Lưỡng Nan Của Người Tù

Thế lưỡng nan của người tù sẽ cho tất cả chúng ta biết được rất nhiều về thực chất của những sự kiện cực kỳ quan trọng trong lịch sử dân tộc như Chiến tranh lạnh hay khủng hoảng cục bộ hạt nhân Cuban, cuộc khủng hoảng cục bộ suýt nữa đã kéo trái đất vào thế chiến III. Tất cả những sự kiện đó đều mang đậm dấu ấn của triết lý game show .

Vnwriter

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Các Địa Chỉ Cửa Hàng Bán Dụng Cụ Làm Bánh Ở Hà Nội

Next Post

Top 8 Thương hiệu bánh kem nổi tiếng tại TP.HCM 2021

Related Posts