Sales Page là gì? Hướng dẫn tạo Sales Page hiệu quả để kinh doanh online

  • THÔNG TIN THUYẾT PHỤC: Các nội dung thường có trên sales page: thông tin sản phẩm, đánh giá của khách hàng, các chứng thực, bảo chứng, hướng dẫn thanh toán, giao hàng, chính sách hậu mãi, và các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
  • TỐI ƯU CHUYỂN ĐỔI: Lưu trữ cookies và cài các mã tracking của Google và Facebook Pixel, từ đó có thể tạo tệp Retargeting dễ dàng, hay chạy quảng cáo Tối ưu chuyển đổi giúp giảm chi phí cho 1 chuyển đổi đơn vị.

Phân biệt Sales Page và Landing Page

 Landing page là gì?

Landing page là một trang vô cùng thông thường trên website, nhưng thiên chức của nó đến với toàn cầu lại rất là đặc biệt quan trọng : đó là nó được sử dụng như một công cụ cho những chiến dịch quảng cáo .
Tất cả những gì người dùng nhìn thấy sau khi click vào một mẩu quảng cáo Facebook, Google Display Network, Ads Network, Google Search hay Youtube … đều được gọi là landing page .
Landing page có tính năng đưa người dùng đi đến một hành vi nhất định nào đó .

 Có mấy loại Landing page?

Landing page có 2 loại: Bán hàng và thu thập thông tin khách hàng.

Landing page bán hàng (còn gọi là sale page): là trang đích được tạo ra nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng khi họ xem trang.

Trang tích lũy thông tin người mua ( còn gọi là squeeze page, Lead generation landing page ) : trang đích được tạo nhằm mục đích tích lũy email, họ tên, số điện thoại thông minh, địa chỉ người mua, nói cách khác nó là cầu nối để những phi vụ email marketing được triển khai trót lọt .

Vậy Sales Page và Landing page khác nhau chỗ nào?

Sales Page dịch sang tiếng Việt thì nôm na như thể một trang bán hàng chuyên nghiệp, nhưng trên trong thực tiễn chỉ là một website đơn thuần, đơn thuần đến độ người đọc chỉ hoàn toàn có thể cuộn lên cuộn xuống, đọc và xem, lâu lâu vui tay thì click chuột vài phát, nhưng chỉ hoàn toàn có thể click vào chỗ được bạn được cho phép .
Trên một mặt trang đó phải bộc lộ vừa đủ thông tin về những rắc rối của người mua, những phương pháp mà mẫu sản phẩm – dịch vụ hoàn toàn có thể giúp người mua tháo gỡ ( nói cách khác là quyền lợi của mẫu sản phẩm – dịch vụ ) cùng với những thông tin nòng cốt được trình diễn hấp dẫn, có năng lực chốt sale nhanh gọn nhất. Tuyệt nhiên không có những yếu tố thừa gây phân tán sự tập trung chuyên sâu của người đọc .
Để phân biệt được chúng, cần phải lật lại phẫu thuật kĩ lưỡng thực chất của yếu tố :
Nếu đứng ở góc nhìn công dụng của trang, tức là website này được lập ra để Giao hàng cho một chiến dịch marketing nào đó, thì ta gọi đó là landing page .
Còn nếu đứng ở góc nhìn đặc thù của trang, tức là website này được lập ra là để bán hàng chứ không phải là để trình làng mẫu sản phẩm hay tích lũy thông tin người mua thuần tuý, thì ta gọi nó là sales page .

Trên lý thuyết, hai khái niệm này không có đứa nào là con của đứa nào cả, tuy nhiên để bán được hàng thì bạn phải chạy quảng cáo cho traffics đổ về đó. Thế nên sales page nghiễm nhiên trở thành landing page và không có điều ngược lại.

Kinh doanh mặt hàng gì thì nên làm Sales Page?

SẢN PHẨM CÓ GIÁ THÀNH CAO

sales page

Cần phải thuyết phục nhiều hơn về những yếu tố làm ra chất lượng mẫu sản phẩm, tập trung chuyên sâu vào nội dung “ Đánh giá của người mua ” .

SẢN PHẨM CÓ TÍNH NĂNG PHỨC TẠP

sales page 1

Nội dung Sales Page cần miêu tả rõ tính năng bằng video và hình ảnh trực quan.

SẢN PHẨM MỚI, LẠ

sales page 1Sản phẩm chưa từng Open, nội dung Sales Page cần phải lý giải kĩ hơn để educate người mua .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Rights Manager là gì? Làm thế nào để đăng ký Rights Manager

Next Post

Seeding là gì? Hướng dẫn chi tiết giúp bạn tăng seeding hiệu quả nhất 2021

Related Posts