Seo facebook, Seo fanpage lên Top nhanh nhất, bền vững

4.7 / 5 – ( 16 bầu chọn )

frame1

Xem kích thước đầy đủ

Facebook đã biến hóa thuật toán và cũng đang hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ tìm kiếm bất kể một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt những Fanpage, Profile, Group, Friends tương quan đến từ khóa sẽ Open. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho những bạn thực thi việc tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook, đơn cử là kinh nghiệm tay nghề SEO TOP FANPAGE do chính mình thưởng thức và đúc rút .

Trước khi mở màn, mình muốn toàn bộ những ai đang xem bài viết này hãy tự mình cam kết thực thi NGHIÊM TÚC và ĐẦY ĐỦ từng check list. 3 yếu tố quan trọng nhất bạn cần bảo vệ nếu như muốn Fanpage của mình lên top tìm kiếm :

 • Tối Ưu Thông Tin
 • Xây Dựng Nội Dung Bài Viết
 • Kéo Traffic, Backlink Cho Fanpage

Kết quả sẽ không phụ lòng mong đợi của bạn, Ok let’s go !

I. TỐI ƯU THÔNG TIN FANPAGE

Tên Fanpage (Brandname)

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage kiến thiết xây dựng nhằm mục đích tiềm năng :

 • Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu

seo facebook

Lời khuyên dành cho những bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như : giày, du lịch, bóng … sẽ khiến người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm nhìn nhận spam .
Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới thực trạng Reach Fanpage giảm .
Lưu ý quan trọng phần đặt tên cho Fanpage :

 • Tốt nhất hãy dùng tên riêng làm tên thương hiệu: thegioididong, Wano, Juno, Google, Facebook…
 • Tuyệt đối không đặt những tên chung chung: giày dép xuất khẩu, quần áo giá rẻ, cáp sạc quận 10…. đây là những ký tự rất khó lên TOP trên danh sách tìm kiếm của Facebook ( đặc biệt quan trọng : người dùng chẳng khi nào tìm kiếm những từ này )

Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau : www.facebook.com/YourUsernameHere

url

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chuẩn trong SEO fanpage vô cùng quan trọng .
Khi page của bạn có > 25 like, lúc này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định và thắt chặt .
Cố gắng đặt tên thật ngắn, làm thế nào để người mua hoàn toàn có thể dễ nhớ đến tên thương hiệu của bạn nhất
beatvn
Facebook đã có một tính năng rất có ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

Phần miêu tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm mục đích tăng tính xác nhận và cung ứng khá đầy đủ thông tin cho người mua .

 • Giới thiệu công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm
 • Địa chỉ: số nhà, tên đường, quận, thành phố…
 • Số điện thoại
 • Website (nếu có)

Đặt trường hợp bạn là người đi mua hàng, giữa một fanpage khá đầy đủ địa chỉ và thông tin liên hệ và fanpage không có diễn đạt gì bạn sẽ chọn bên nào ?

Hình ảnh đại diện, màu sắc

Logo tên thương hiệu và sắc tố cũng là một trong những yếu tố giúp người mua nhận diện và nhớ đến đến tên thương hiệu của bạn lâu hơn .

beatvn 1

Ảnh đại diện thay mặt fanpage Thế Giới Di Động cũng chính là logo của tên thương hiệu này, được biết đến với màu vàng đen điển hình nổi bật. Mỗi lần nhắc đến tên thương hiệu này, mọi người đều nhớ đến tên thương hiệu này với sắc tố và hình ảnh đã gặp nhiều lần trước đây .

II. XÂY DỰNG NỘI DUNG BÀI VIẾT

Yếu Tố Viral Trong Nội Dung

Viral – thuật ngữ Marketing ám chỉ một nội dung trên mạng Internet lan toả với tốc độ nhanh, lây lan như virus.

Nếu Fanpage của bạn tiếp tục san sẻ những thông tin có giá trị không lấy phí, Fanpage sẽ nhận được lượt san sẻ tự nhiên từ người dùng .

… .
Luôn vận dụng quy tắc 80/20 trong việc kiến thiết xây dựng nội dung bài viết nếu bạn muốn nội dung của mình thực sự tạo ra giá trị viral : 80 % san sẻ nội dung hữu dụng mà người mua tiềm năng của bạn chăm sóc, 20 % nội dung trình làng mẫu sản phẩm .
Case Study : Fanpage của Thế Giới Di Động tiếp tục san sẻ hàng lượt video hướng dẫn những mẹo làm bếp đúng cách. Với lối tư duy cũ chắc nhiều người còn vướng mắc vì sao bán điện máy mà lại san sẻ mẹo nấu ăn nhỉ 😆 😆 😆 😆 😆

Autoviral Content là phần mềm tự động tìm kiếm những nội dung phổ biến nhiều lượt xem trên Facebook, Youtube, Daily Motion, Vimeo. Phần mềm này giúp bạn tự động tải và upload video vừa tìm kiếm được lên fanpage, bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức để nghỉ xem hôm nay nên đăng nội dung gì lên fanpage của mình nữa. Thực tế chứng minh có nhiều fanpage tăng trưởng mạnh mẽ sau một thời gian ứng dụng công cụ này

content 1

Từ Khoá Trong Nội Dung (Keyword)

Mặc dù cỗ máy tìm kiếm của Facebook chưa thực sự tốt và theo mình nhìn nhận còn có phần yếu kém hơn rất nhiều so với người khổng lồ Google. Tuy nhiên yếu tố từ khoá trong bài viết vẫn tương hỗ phần nào trong việc tìm kiếm nếu bài viết đó có sẵn một lượng tương tác từ người dùng .

content 2

Hành vi người dùng tìm kiếm thường là tìm kiếm theo từ khoá, thế cho nên những bài viết có chứa từ khoá sẽ được ưu tiên hiển thị trên phần kết quá .
Trong nội dung bài viết, hãy nỗ lực nghĩ và đưa những từ khoá mà bạn nghĩ rằng người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm ( hơi khó so với những người mới khởi đầu, với những ai có kinh nghiệm tay nghề về SEO Google thì đơn thuần hơn nhiều trong việc này. Bạn chỉ cần hiểu rằng tất cả chúng ta đang tối ưu những keywords trong nội dung )
content 3

Ngoài ra yếu tố Hastag cũng khá quan trọng và đây cũng chính là keywords. Bản thân mình đánh giá hành vì của người dùng Facebook thực sự họ sẽ tìm kiếm bằng hastag để tăng độ chuẩn xác thì không có lí nào bạn lại không thêm hastag cho bài viết của mình.

Seeding bài viết

Vừa rồi mình có nhắc đến yếu tố tương tác cũng tác động ảnh hưởng tới hiệu quả tìm kiếm đúng không nào .
Bài viết của bạn sẽ khó được ưu tiên nếu tương tác quá thấp, trong khi cùng nội dung và keyword đó thì bài viết của những fanpage khác có tương tác tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn. Seeding cho bài viết cũng là một giải pháp hiệu suất cao giúp bạn hoàn toàn có thể điều hướng người dùng, tăng tương tác .

7. Seeding cho fanpage của bạn

Khi triển khai kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm những kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự chăm sóc tới mình .
có nhiều bạn chưa biết seeding là gì thì mình lý giải luôn nha :

Seeding là gì?

Seeding Facebook là việc trò chuyện, comment ảo trong bài post nhằm mục đích tạo hiệu ứng, tạo niềm tin hay hấp dẫn người mua tin vào loại sản phẩm, dịch vụ quảng cáo. Nội dung bạn tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt được thành công xuất sắc. Nói dễ hiểu hơn, Seeding là một trong những thủ pháp giúp tăng lượng tương tác đáng tin cậy đến loại sản phẩm, dịch vụ trong những bài post trên facebook đến với người mua. Việc sử dụng thành thạo thủ pháp seeding này giúp cho người đăng bán loại sản phẩm lôi cuốn được thêm một số lượng người mua khá lớn về cho mình

Sự cần thiết của seeding trong kinh doanh Online

Trong bán hàng thì seeding là vô cùng thiết yếu, seeding tạo niềm tin, hiệu ứng mua hàng cho người mua. Seeding còn hoàn toàn có thể tăng độ PR cho bản thân bằng Profile cá thể. Seeding được coi như nghệ thuật và thẩm mỹ bán hàng. Do đó, bất kể ai kinh doanh qua facebook mà không seeding thì sẽ không phát huy hết được hiệu suất cao. Seeding còn có một tính năng nữa là chống trôi bài trong khi post, tăng lượng tương tác với bài viết. Nếu nick facebook dùng để seeding là nick chất lượng thì hiệu suất cao sẽ còn rất cao .
Nếu bạn không có Seeding thì chắc rằng bạn sẽ tốn một số tiền khá lớn để chạy quảng cáo ( Ads ) trên face hoặc mẫu sản phẩm của bạn đã có một độ uy tín siêu lớn thì mới hoàn toàn có thể bán được mẫu sản phẩm. Việc sử dụng Seeding facebook sẽ giúp cho khoản tiền chạy quảng cáo ít đi rất nhiều ( nhờ số lượng khác hàng chăm sóc nhiều hơn ) độ uy tín tự động hóa tăng lên ( nhờ có nhiều lượt like và comemnt tốt về mẫu sản phẩm ) .
Giờ cao điểm cho việc seeding là 11 h am và từ 19 – 22 pm, chọn những khung giờ này bạn sẽ thấy rõ được hiệu suất cao. Seeding tương tác nên like và comment bằng page sẽ nhanh hơn việc tạo nick mới rất nhiều .
Bán hàng trên facebook cần phải lấy được sự tin cậy từ người mua. Ấn tượng tốt với người mua ngay từ Profile cá thể đẹp cho đến lượng tương tác cao, bài viết lôi cuốn .

Phần mềm Seeding miễn phí

Simple Seeding – ATP Software : Lợi ích của Simple Seeding mang lại

 • Tăng tương tác bán hàng giúp bài viết có nhiều người xem hơn. Tạo lòng tin đối với khách hàng
 • Tạo ra hàng trăm bình luận miễn phí trên Facebook
 • Giúp khách hàng của bạn chú ý đến sản phẩm và tin tưởng hơn, từ đó việc kinh doanh trên Facebook hiểu quả hơn
 • Đây là ứng dụng được phát triển theo API của Facebook nên đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Simple Seeding ATP Software giúp bạn ?
Tự động phản hồi trên Facebook :

 • Auto comment bài viết, ảnh, video (chế độ công khai)
 • Bình luận tăng dần
 • Nick comment là nick thật

Tự soạn sẵn nội dung Seeding :

 • Được gợi ý nội dung Seeding cho ngành nghề phù hợp.
 • Tự soạn được nhiều kịch bản Seeding
 • Nội dung Seeding không bị trùng lặp

Tùy chỉnh được giới tính :

 • Cho phép chọn giới tính để bình luận trên mỗi bài viết
 • Nick có thông tin, info thật
 • Nick comment giới tính có đầy đủ avatar.

Tùy chỉnh được số lượng phản hồi :

 • Cho phép giới hạn số lượng bình luận trên mỗi bài viết.
 • Tùy chỉnh được số lượng bình luận bài viết theo ngày.
 • Tùy chỉnh được số lượng bình luận tránh seeding

Bạn sẽ không cần tốn thời hạn làm bằng tay thủ công comment, like, share post để tăng lượng lương tác. Mọi tính năng phản hồi đều có thông tin cá thể, hình ảnh để tăng độ tin yêu người mua. Ngoài ra, ứng dụng Simple Seeding còn giúp cho bạn có nội dung để thêm sáng tạo độc đáo cho bài viết bán hàng của mình mà không bị trùng lặp .

Có gì thắc mắt cứ cmt để được tư vấn nhé!
Chúc bạn thành công!

Ngọc Nguyễn – ATPSOFTWARE

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp

Next Post

Giao Hàng Nhanh Tiết Kiệm

Related Posts