Shopee Mall là gì? Hướng dẫn trở thành Shopee Mall để mua – bán hàng online hiệu quả chi tiết từ A-Z

5/5 – ( 4 bầu chọn )
Shopee mall là gian hàng mua sắm được cung cấp bởi sàn thương mại điện tử Shopee thu hút rất nhiều người mua và người bán hàng online bởi vì tại đây cung cấp rất nhiều ưu đãi dành cho người mua và người bán.
là quầy bán hàng shopping được phân phối bởi sàn thương mại điện tử Shopee lôi cuốn rất nhiều người mua và người bán hàng online chính bới tại đây phân phối rất nhiều khuyến mại dành cho người mua và người bán .

“Shopee Mall“ có lẽ là cụm từ rất được yêu thích bởi người cả người mua và người bán. Rất nhiều lợi ích mà Shopee Mall mang đến cho cả người mua hàng online và người bán hàng online. Vậy cụ thể Shopee Mall là gì? Người mua và người bán sẽ được hưởng những ưu đãi gì? Trong bài viết này, hãy cùng ATP Software tìm hiểu Shopee Mall là gì? Hướng dẫn đăng ký Shopee Mall để mua – bán hàng online hiệu quả chi tiết từ A-Z nhé!

Shopee Mall là gì?

shopee mall la gi

Shopee Mall là một dịch vụ gia tăng trên Shopee, nơi Người Mua đã đăng ký của Shopee có thể hưởng các quyền và ưu đãi được mô tả trong Điều Khoản Dịch Vụ của Shopee Mall (“Điều Khoản Dịch Vụ Shopee Mall”) khi mua các Sản phẩm trên Shopee Mall từ các Người Bán đã được Shopee lựa chọn cẩn thận (những Người Bán này là “Người Bán tại Shopee Mall”, và Người Mua là “Người Mua tại Shopee Mall”).

Shopee Mall là trung tâm mua bán đặc biệt trên Shopee, nơi chỉ bán các sản phẩm chính hãng.

Nếu bạn là Người Mua tại Shopee Mall, bạn sẽ được xem là đồng ý với các điều khoản và điều kiện được mô tả trong Điều Khoản Dịch Vụ Shopee Mall khi bạn mua hàng trên Shopee Mall.

Tương tự, nếu bạn là Người Bán tại Shopee Mall, bạn sẽ được xem là đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện được mô tả trong Điều Khoản Dịch Vụ Shopee Mall nếu bạn tiếp tục tham gia bán hàng tại Shopee Mall.

Đối với nhà bán hàng

 • Shopee Mall dành cho những nhà bán hàng là đơn vị cung cấp/phân phối chính thức của các nhãn hiệu uy tín được Shopee đánh giá dựa trên các tiêu chí họ đưa ra.
 • Với lượng đơn hàng lớn, nhà bán hàng trên Shopee Mall phải đảm bảo có số lượng hàng tồn kho cao trong suốt thời gian tham gia bán hàng.
 • Shopee Mall sẽ được gắn nhãn Shopee Mall để phân biệt với Shop yêu thích.

>> Cách khai thác phần mềm Simple Shopee – Giải pháp giúp tối ưu mọi hoạt động bán hàng trên sàn Thương Mại Điện Tử Shopee

Đối với người mua hàng

Để mua hàng trên shopee mall, người mua truy vấn vào địa chỉ : https://shopee.vn/mall/. Tại đây, người mua hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi shopping kèm với những chủ trương mê hoặc :

 • Chính sách 7 ngày Trả hàng/ Hoàn tiền: So với các sản phẩm thông thường chỉ có 24h để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền, các sản phẩm mua từ Shopee Mall sẽ có thời gian yêu cầu Trả Hàng/ Hoàn tiền lên đến 7 ngày.
 • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Sản phẩm trên Shopee Mall cam kết 100% là hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả/nhái, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả 100% giá trị sản phẩm cho bạn.
 • Chính sách vận chuyển miễn phí: Khách hàng mua đơn hàng từ 99.000 trở lên sẽ được hỗ trợ phí vận chuyển tối đa 50.000 (Shop khác phải 180.000 trở lên).

Lưu ý: Các sản phẩm đăng bán tại Shopee Mall được gắn tag Mall bên cạnh tên sản phẩm.

Shopee Mall là gì? Cách đăng ký Shopee mall để bán và mua hàng 1

Thực ra, Shopee Mall gần giống như dạng Shop yêu thích, có nghĩa là Shop được cộng đồng đánh giá cao, có tỉ lệ giao dịch cao….v…v..

Có nên mua hàng trên Shopee Mall không?

shopee mall la gi 3

“ Có nên mua hàng trên Shopee Mall không ? ” Vẫn rất nhiều người mua còn hơi lo lắng về “ bộ mặt ” mới của Shopee Mall. Dưới đây sẽ là lời khuyên chân thành nhất của chúng tôi dành cho những bạn .
Dù là bạn mua hàng ở Lazada, Tiki, Shopee, Sendo hay bất kỳ sàn thương mại điện tử nào, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề mình vẫn tiếp tục khuyên mọi người nên lựa chọn những quầy bán hàng chính hãng để mua, vì khi đó rủi ro đáng tiếc khi mua hàng online sẽ thấp nhất .

Trên Shopee Mall cũng vậy, ngoài việc thời gian đổi trả dài hơn, đổi trả dễ dang hơn thì các Shop ở Shopee mall đều là các thương hiệu hoặc cửa hàng lớn nên sẽ thường xuyên có chương trình khuyến mãi để quảng cáo nhiều hơn. bạn sẽ có nhiều cơ hội săn hàng giá rẻ hơn. Các thương hiệu bán hàng online họ cũng có riêng bộ phận chăm sóc khách hàng nên khi bạn cần hỗ trợ hoặc khiếu nại sẽ được trả lời nhanh hơn.

>> Hướng dẫn bán hàng trên Shopee chi tiết từ A-Z

Quyền lợi của người bán khi tham gia bán hàng trên Shopee Mall

shopee mall la gi 2

Khi tham gia bán hàng trên Shopee Mall thì lợi ích mà bạn nhận được rất nhiều và hữu ích. Vì Shopee Mall là gian hàng đặc biệt và có uy tín cao, nên Shopee có giành cho gian hàng này rất nhiều điều:

 • Có cơ hội tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng. Vì lượt hiện diện ở trang chủ của Shopee sẽ cao hơn so với các shop bình thường hoặc shop yêu thích.
 • Được miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99.000 đồng.
 • Được ưu tiên khi tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
 • Được Shopee đào tạo và hỗ trợ các chương trình giúp tăng doanh số.
 • Thương hiệu của nhà bán hàng được quảng bá rộng rãi và ngày càng uy tín đối với khách hàng.

Chỉ nhiêu đó thôi đã quá tuyệt vời rồi phải không ạ. Nhưng trước hết để đạt được điều kiện kèm theo trở thành Shopee Mall cũng là cả một quy trình nỗ lực dài hơi. Hãy mở màn nỗ lực ngay từ giờ đây. Biết đâu tương lai thành công xuất sắc sẽ đến từ sự cố gắng của bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Điều kiện để trở thành Shopee Mall?

Shopee sẽ gửi thư mời nếu Shop của bạn đạt điều kiện tham gia Shopee Mall. 
Trước khi nói về điều kiện, mình nghĩ đa số các thông tin dành cho bạn sẽ chỉ mang tính chất tham khảo. Vì để được trở thành Shopee mall điều kiện là vô cùng khó. Con số chính xác sẽ thay đổi theo từng thời điểm nên không thể nói chính xác điều kiện giúp bạn trở thành Shopee Mall được.

Nhưng hãy xem hình ảnh 1 shop được trở thành Shopee Mall để biết điều kiện kèm theo nhé
shopee mall la gi 1 3

Chưa hết đâu, xem hình ảnh dưới đây để biết những điều kiện kèm theo khi đã trở thành Shopee Mall nữa nhé

shopee mall la gi 1 2

Quy trình trả hàng, hoàn tiền khi bán hàng trên Shopee Mall

Những lý do mà người mua có thể yêu cầu bạn hoàn tiền hoặc người mua trả lại hàng

 • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ: người mua sẽ phải gửi kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h.
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.
 • Sản phẩm giao không đúng với đơn đặt hàng: sai sản phẩm hoặc không đúng với mô tả.
 • Không đủ phụ kiện đi kèm sản phẩm.
 • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng.

Sau khi người mua nhu yếu trả hàng hoặc hoàn tiền. Shopee sẽ thông tin cho bạn qua ứng dụng Shopee. Bạn sẽ phải tiến hàng giải quyết và xử lý theo tiến trình sau :

Bước 1:

Sau khi người mua gửi nhu yếu, dựa theo lí do khiếu nại. Shopee sẽ quyết định hành động có nhận hàng hoàn trả về Trung tâm giải quyết và xử lý trả hàng để nhìn nhận hay không .

 • Nếu khách khiếu nại chưa nhận được hàng. Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển cung cấp biên bản giao hàng. Nếu đơn vị vận chuyển không cung cấp được biên bản giao hàng có xác nhận của Người mua. Shopee sẽ xem như gói hàng đã bị thất lạc và sẽ thanh toán cho Người bán. Đồng thời hoàn tiền cho Người mua (trong trường hợp Người mua đã thanh toán trước bằng thẻ tín dụng).
 • Nếu khách khiếu nại đơn vị vận chuyển giao sai hàng. Shopee sẽ yêu cầu đơn vị vận chuyển tới thu hồi hàng sai, và tìm hàng đúng hoàn về cho Người bán.
 • Với các lý do khác, Shopee sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm về Trung tâm xử lý trả hàng để đánh giá.

Bước 2:

Trong vòng 3 ngày thao tác kể từ khi nhận được hàng hoàn trả từ Người mua. Shopee sẽ nhìn nhận và ra quyết định hành động “ Chấp nhận ” hoặc “ Từ chối nhu yếu ” .

 • Nếu chấp nhận, hàng hoàn trả sẽ được gửi trả về cho Người bán trong vòng 7 ngày làm việc.
 • Nếu từ chối, hàng hoàn trả sẽ được gửi trả về cho Người mua.

Bước 3:

Shopee sẽ gửi thông báo kết quả cho bạn qua email. Nếu bạn có thăc mắc về kết quả đánh giá của Shopee. Bạn sẽ gửi mail qua địa chỉ: [email protected] để Shopee hỗ trợ bạn.

Quy định về bán hàng chính hãng

Người Bán tại Shopee Mall cam kết và đảm bảo rằng tất cả các Hàng Hóa cung cấp thông qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (bao gồm cả hàng hóa bán ở Shopee Mall) là hàng chính hãng, chưa qua sử dụng và không bị cấm kinh doanh/hoặc hạn chế giao dịch hoăc bị cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật hoặc Chính sách cấm/hạn chế sản phẩm  và Chính sách vận chuyển của Shopee.

Nghiêm cấm việc đăng bán Hàng Giả tại Shopee Mall.  Hàng Giả có nghĩa là sản phẩm được sản xuất mô phỏng chi tiết hoặc chính xác sản phẩm cùng loại của một nhãn hiệu hoặc thương hiệu nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho Người Mua và có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Sản phẩm vi phạm quy đinh pháp luật ở nơi đăng bán;
 • Sản phẩm là hàng giả hoặc hàng nhái của một sản phẩm đã có mặt chính thức trên thị trường;
 • Sản phẩm chưa từng được sản xuất bởi nhãn hàng có liên quan;
 • Sản phẩm có chứa một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ trên chính sản phẩm đó, bao bì của sản phẩm hoặc vị trí khác có liên quan mà không được sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu;
 • Sản phẩm có chứa thiết kế (ví dụ: nhân vật hoạt hình hoặc phối màu) đã được cấp bảo hộ sở hữu trí tuệ mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ đó;
 • Sản phẩm có chứa các yếu tố gây nhầm lẫn với các sản phẩm khác (ví dụ: hàng nhái sản phẩm đã được bảo hộ có hoặc không có logo bị chỉnh sửa) mà không được sự cho phép của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ có liên quan;
 • Sản phẩm không có chứa nhãn hiệu đã được bảo hộ trong đăng bán, nhưng sản phẩm được giao cho Người Mua có chứa nhãn hiệu hoặc dấu hiệu đã được bảo hộ; và
 • Hình ảnh của sản phẩm đăng bán có chứa nhãn hiệu hoăc dấu hiệu đã được bảo hộ.

Sản phẩm của nhà phân phối thiết bị gốc ( “ OEM ” ) được phép đăng bán với điều kiện kèm theo là những loại sản phẩm đó không có chứa logo của thương hiệu chính thức khác ở bất kỳ hình ảnh mẫu sản phẩm OEM nào, cũng như không có thương hiệu chính thức nào khác được biểu lộ ở bất kể phần nào trong hướng dẫn hoặc miêu tả của mẫu sản phẩm .

Người Bán tại Shopee Mall cam kết và đảm bảo rằng Người Bán tại Shopee Mall sở hữu tất cả các quyền phân phối, dưới hình thức độc quyền quyền phân phối hoặc nhận ủy quyền quyền phân phối, tùy trường hợp cụ thể, đối với Hàng Hóa cung cấp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (bao gồm cả hàng hóa bán ở Shopee Mall).

Shopee có quyền nhu yếu Người Bán tại Shopee Mall cung ứng những tài liệu về quyền phân phối của mình vào bất kỳ thời gian nào .

>> Hướng dẫn kinh doanh trên Lazada chi tiết từ A-Z

Làm thể nào để biết sản phẩm thuộc Shopee Mall?

Nếu bạn sử dụng máy tính thì bạn hoàn toàn có thể truy vấn Shopee Mall qua link này >> > https://shopee.vn/mall/, sau đó bạn tìm sản kiếm loại sản phẩm cần mua .

shopee mall la gi 5

Nếu bạn truy cập Shopee Mall trên Shopee App có thể xem hình ảnh bên dưới

shopee mall la gi 1.jpg

shopee mall lagi 2.jpg

Các shop thuộc Shopee Mall sẽ có logo như hình dưới

shopee mall la gi 3.jpg

Cách bán hàng trên Shopee Mall giúp tăng lệch giá

Tập trung vào hình ảnh và thông tin trình làng loại sản phẩm

Mẹo bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả đó là mang đến hình ảnh chỉnh chu, sắc nét luôn được người tiêu sử dụng đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp. Sau khi đăng ký Shopee Mallbạn nên đưa ra những hình ảnh chất lượng giới thiệu được mọi góc của sản phẩm, như vậy sẽ rất khả quan trong việc thu hút khách hàng đến sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể phân phối những hình ảnh hay video giới thiệu trải nghiệm thực tế của user về các sản phẩm. Giúp khách hàng hiểu rõ về hơn về sản phẩm, chắc chắn phần trăm hoàn trả hàng sẽ giảm.

Ngoài tập trung chuyên sâu vào hình ảnh, thông tin của loại sản phẩm nên được quan tâm. tin tức về đặc thù của mẫu sản phẩm nên được giới một cách đơn cử và cụ thể nhất đây cũng là cách bán hàng trên Shopee Mall đang được rất shop ứng dụng vì giúp người mua hiểu rõ hơn về loại sản phẩm, giúp tăng sự tin yêu của người tiêu dùng .

cach ban hang tren shopee mall 2 1

Thêm hashtag

Bạn hãy tận dụng tính năng hashtag trên Shopee.

Đây là một cách bán hàng trên Shopee Mall giúp các sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nên chọn các từ khóa cho hashtag liên quan đến kế hoạch truyền thông thương hiệu và quảng bá sản phẩm của bạn.

Các từ khóa nên dựa vào xu thế tìm kiếm mua hàng. Ví dụ gắn hashtag cho những mẫu sản phẩm chuyên dành cho mùa hè như là # giainhietmuahe, # dieuhoa, …
Việc sử dụng hastag sẽ giúp ngày càng tăng sự nhận diện thương hiệu shop của bạn. Như vậy sẽ giúp điều hướng người mua đến quầy bán hàng của bạn hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên đưa tên tên thương hiệu của mình vào hashtag để dẫn người mua đến shop của mình. Ví dụ # giayBitis

Cung cấp dịch vụ chăm nom người mua tốt nhất

 • Hãy cảm ơn khách khi nhận được lời khen.
 • Hãy xin lỗi khách nếu vận chuyển hàng chậm trễ.
 • Hãy vui vẻ chấp nhận đổi trả hàng nếu khách phản hồi sản phẩm không đúng như mong đợi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách, đồng thời đây là điều kiện trở thành Shopee Mall.

Ví dụ về tiêu chuẩn trong dịch vụ người mua khi shopee nhìn nhận là tỷ suất phản hồi người mua. Tốc độ phản hồi của bạn nhanh và sớm trong vòng 12 h sẽ được shopee nhìn nhận là tích cực .

Thường xuyên tham gia những khuyến mại của Shopee dành cho shop ĐK Shopee Mall

Có rất nhiều chương trình ưu đãi của Shopee Mall dành cho các shop đăng ký Shopee Mall như là flash sales, giao hàng miễn phí,..

Mặt hàng của bạn nên tương thích với khuynh hướng mua hàng tại thời gian tham gia chương trình tặng thêm của shopee. Và đây chính là thời cơ tốt giúp bạn thôi thúc shopping của người mua, giúp tăng lệch giá hiệu suất cao, tạo điều kiện kèm theo trở thành Shopee Mall .

Xem thêm: 

Bùng nổ đơn hàng trên Shopee đễ dàng với phần mềm hỗ trợ bán 1 không 2 Simple Shopee

Phần mềm kết bạn bán hàng tự động Simple Facebook

CRM Profile – Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook cá nhân

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Đừng quên follow những kênh của ATP để update những kỹ năng và kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé
— — — — — — — — — —

Liên hệ ATP Software
Website: https://expgg.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Giao Hàng Nhanh Tiết Kiệm

Next Post

SIM số đẹp

Related Posts