1960 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1960

      1960 mệnh gì, tuổi con gì, 1960 hợp với tuổi gì, mạng gì trong kết hôn và làm ăn, 1960 hợp con số hay hướng nhà nào, màu sắc phong thủy khi sơn nhà, mua xe phù hợp là những vấn đề được nhiều người sinh năm 1960 quan tâm và đặt câu hỏi.

      Qua bài viết này, chuyên mục phong thủy nhà ở của Vạn An Group sẽ chia sẻ cùng quý độc giả về những người sinh năm 1956 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Canh Tý.

Tây tứ trạch và những điều cần biết 1201201

Những người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý mệnh Thổ

1. Năm 1960 mệnh gì, tuổi gì?

      Thông tin chung của nam, nữ sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi gì.

 • Năm sinh : 1960 theo âm lịch, tức là sinh từ ngày 28/01/1960 – 14/02/1961 theo lịch dương
 • Năm âm lịch : Canh Tý ( tuổi con chuột )
 • Thiên can : Canh
 • Tương hợp : Ất
 • Tương hình : Giáp, Bính
 • Địa chi : Tý
 • Tam hợp : Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Mệnh ngũ hành : Thổ – Bích Thượng Thổ ( Đất trên vách )

      Nam sinh năm 1960

 • Cung mệnh : Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp : Bắc ( Sinh Khí ) – Đông ( Phúc Đức ) – Nam ( Thiên Y ) – Đông Nam ( Phục Vị )
 • Hướng kỵ : Đông Bắc ( Tuyệt mệnh ) – Tây Năm ( Ngũ Quỷ ) – Tây Bắc ( Họa Hại ) – Tây ( Lục Sát )
 • Số hợp mệnh : 1, 3, 4

1960 mệnh gì

Bát trạch tam nguyên của nam 1960

      Nữ sinh năm 1960

 • Cung mệnh : Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp : Đông Bắc ( Sinh Khí ) – Tây Bắc ( Phúc Đức ) – Tây ( Thiên Y ) – Tây Nam ( Phục Vị )
 • Hướng kỵ : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) – Đông ( Họa Hại ) – Nam ( Lục Sát )
 • Số hợp mệnh : 2, 5, 8, 9

1960 tuổi gì

Bát trạch tam nguyên của nữ 1960

      Trên đây là những thông tin về nam nữ mạng Canh Tý 1960 mệnh gì, tuổi gì. Tiếp theo, Vạn An Group xin được giới thiệu tới quý bạn đọc tổng quan tử vi về cuộc sống, tình duyên và gia đạo của những người này.

 • Đôi nét về tính cách của những người sinh năm 1960

      Tuổi Canh Tý thông minh, thành thạo nhiều thứ, chí thú. Người sinh năm 1960 làm gì cũng tính toán cẩn trọng trước khi quyết định, bởi vậy nên luôn chọn cách tốt nhất và khi gặp tình huống nguy hiểm họ đều có lối thoát tốt ưu. Đặc điểm của cả nam và nữ tuổi này là đều rất tiết kiệm. Họ có của nhưng không sử dụng bừa bãi.

 • Cuộc sống

      Nam tuổi Canh Tý thường gặp rất nhiều sóng gió vào thời thơ ấu. Tới thời gian trung vận, họ cũng sẽ vượt qua nhiều trở ngại khó khăn của cuộc đời. Vào khoảng thời gian này có phần hy vọng đầy đủ về sự nghiệp công danh, hậu vận thời điểm này thì an nhàn sung sướng. Nam giới Canh Tý có đường công danh khá tốt nhưng bổn mạng của họ thường yếu kém. Tuổi thọ trung bình của họ từ 45 đến 54 tuổi là mức tối đa nhưng nếu họ có làm phước, ăn ở hiền lành thì được gia tăng niên kỷ còn nếu không gian ác thì giảm. Những năm khó khăn nhất là ở tuổi 24, 27 và 32. 1960 mệnh gì

      Nữ mạng Canh Tý thường cuộc đời gặp nhiều sự may mắn vào lúc ấu thơ. Số mạng của họ có phúc đức nên cuộc sống tạo nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp một cách dễ dàng. Vào thời trung vận, họ đã thấy kết quả của sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn. Tuổi Canh Tý thường có tuổi thọ trung bình từ 55 đến 64 tuổi. Những năm khó khăn nhất là ở tuổi 20, 25, 27,31 và 34.

 • Tình duyên

      Nam Canh Tý 1960 nếu sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, 10 và 12 âm lịch thì sẽ có sự thay đổi về tình duyên và hạnh phúc. Còn nếu sinh vào tháng 6, 7 và 11 thì đường tình duyên yên ấm hưởng trọn hạnh phúc, một chồng một vợ.

      Nếu nữ mạng Canh Tý 1960 sinh vào những tháng 1, 2, 4, 9, 10 và 12 Âm lịch thì cuộc đời của họ sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Còn những người sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì được hưởng hạnh phúc trong suốt cuộc đời.

 • Phần nhà đạo và sự nghiệp

      Nam giới tuổi Canh Tý phát triển trong thời kì trung vận, gia đạo khá tốt, yên ổn vào hậu vận. Gia đình vui tươi và hạnh phúc. Sự nghiệp nam giới tuổi Canh Tý sẽ được hoàn thành vào năm 27 tuổi trở lên. Họ tạo được nhiều tốt đẹp vào trung vận.

      Đối với những nữ tuổi Canh Tý, công danh và sự nghiệp của họ tốt đẹp vào trung vận. Phần gia đạo được đầy đủ và nhiều êm ấm, có thể tạo được hưởng hạnh phúc trọn đời với người hôn phu của họ. Sự nghiệp của họ được vững chắc và có thể hoàn hảo vào 27 tuổi trở đi. Tiền bạc được dồi dào, họ có cuộc sống sung túc.

2. Năm 1960 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

      Bên cạnh câu hỏi những người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Canh Tý này hợp với người mệnh gì, tuổi gì trong làm ăn hoặc kết hôn cũng được quan tâm hơn cả.

      Những người sinh năm 1960 là mệnh Thổ tương sinh với những người mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với những người mệnh Thủy, Mộc.

 • Tuổi hợp làm ăn

      Những người tuổi Canh Tý hợp với những tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi. Khi kết hợp với những người này, việc làm ăn của họ mau phát đạt về tiền bạc và mọi việc được hoàn thành tốt đẹp. Cuộc sống của họ được lên cao và không bao giờ gặp trở ngại khó khăn trong cuộc đời.

 • Chọn tuổi kết hôn

      Nam nữ tuổi Canh Tý nên kết duyên trăm năm với những người tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất. Nếu được như vậy thì cuộc sống có phần tốt đẹp, cao sang quyền quý.

      Với những có tuổi là Kỷ Dậu và Đinh Dậu nếu họ kết duyên thì cuộc sống chỉ ở mức trung bình do chỉ hợp về đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc.

      Người tuổi Canh Tý nên tránh kết hôn với những người tuổi Canh Tý(cùng tuổi), Ất Tỵ, Bính Ngọ và Kỷ Hợi. Vì không hợp đường tình duyên và tài lộc nên nếu kết duyên thì cuộc sống không được tốt, cứ mãi nghèo khó, không tạo dựng được một sự sống hoàn toàn tốt đẹp lý do là do không hợp về đường tình duyên và cũng không hợp về đường tài lộc.

      Nam giới 1960 vào những năm tuổi 15, 21, 25, 27, 33, 37 và 39 không nên cưới vợ do những năm này gặp sung khắc về số mệnh. Nếu cưới vợ vào những năm này sẽ gặp cảnh xa vắng hay buồn về cảnh vợ phản bội. Những ai sinh vào tháng 1, 2, 3, 8, 9 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ có nhiều vợ.

      Nữ giới 1960 nếu kết hôn ở lứa tuổi 17, 22, 23, 29, 34, 35 và 41 thì bạn sẽ gặp cảnh đơn côi triền miên. Nếu sinh vào những tháng 1, 2, 4 và 5 Âm lịch bạn sẽ đa phu.

 • Tuổi đại kị

      Cần tránh kết hôn hoặc làm ăn với những tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân vì nếu không có thể sẽ bị biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời.

      Nếu gặp phải tuổi đại kỵ về vấn đề hôn thì không nên làm lễ hiệp hôn linh đình, khi đã ăn ở với nhau rồi nên cúng sao hạn đầy đủ hằng năm.

3. Màu sắc hợp mệnh tuổi 1960 là gì?

      Song hành với câu hỏi nam nữ Canh Tý 1960 mệnh gì thì những người này nên sử dụng màu gì để hợp phong thủy, mang lại may mắn, giúp ích cho sự nghiệp, tài vận cũng được quan tâm hơn cả.

1960 hợp màu gì

Màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 1960

      Những người sinh năm 1960 là mệnh Thổ, theo thuyết ngũ hành tương sinh ( Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc) thì những màu phù hợp là màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím.

      Ngoài ra, những màu sắc thuộc mệnh Thổ có khả năng bao trợ cho người thuộc mệnh này. Màu đại diện cho mệnh Thổ như màu vàng sẫm, màu nâu đất truyền đến năng lượng huyền bí và ấm áp, có khả năng mang lại thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt.

      Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành tương khắc ( Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy ) thì màu xanh lá xây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc là màu tương khắc với những người mệnh Thổ.

      Người sinh năm 1960 không nên dùng những màu trên để tránh gặp hạn họa, suy yếu sức khỏe hay khó khăn về tài chính. Nam nữ Canh Tý cũng cần hạn chế sử dụng những vậy dụng có màu trắng, bạch kim hoặc xám vì sẽ gây suy xuất, giảm năng lượng.

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1960

      Bên cạnh những câu hỏi về 1960 mệnh gì, tuổi gì, hợp với mệnh gì, tuổi gì hay màu sắc như nào, thì hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1960 cũng được nhiều quý bạn đọc quan tâm. Ngoài ra kích thước ngôi nhà cần được tra theo thước lỗ ban cho kích thước phong thủy chuẩn xác nhất

      Với gia chủ là nam giới sinh năm Canh Tý 1960 với mệnh Thổ và cung mệnh Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng tốt và kị như sau:

 • Hướng hợp : Bắc ( Sinh Khí ) – Đông ( Phúc Đức ) – Nam ( Thiên Y )
 • Hướng Bắc – Sinh khí : Nhà này được công danh sự nghiệp giàu sang song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh sự nghiệp hiển hách .
 • Hướng Đông – Phúc Đức : Nhà này giàu sang, thăng quan tiến chức, sự nghiệp hiển đạt, con trai và con gái đều tăng trưởng .
 • Hướng Nam – Thiên y : Nhà này những năm đầu được phong phú. Người trong nhà sống lương thiện, phái đẹp tăng trưởng, phái mạnh vận khí kém hơn .
 • Hướng không hợp : Đông Nam ( Phục Vị ) – Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) – Tây Bắc ( Họa Hại ) – Tây ( Lục Sát )
 • Hướng Đông Nam – Phục vị : Nhà này âm vượng, dương suy, nên phái mạnh trong nhà kém hơn phái đẹp. Nhà này lúc đầu khá giả, tăng nhân đinh. Nhưng về sau nhân đinh kém dần, con trai dễ đoản thọ. Phụ nữ nắm quyền trong mái ấm gia đình và nuôi con .
 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh : Nhà này rất xấu, kinh tế tài chính suy bại, nhà thiệt nhân đinh, phái đẹp bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con .
 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ : Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật ; gia tài suy bại, nhiều chuyện thị phi, người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ .
 • Hướng Tây Bắc – Họa hại : Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau suy, nhiều tai ương xảy ra. Phụ nữ đặc biệt quan trọng là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ .
 • Hướng Tây – Lục sát : Xem hướng làm nhà thì nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút. Âm thịnh dương suy nên phái mạnh dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật .

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nam 1960

      Với gia chủ là nữ giới sinh năm Canh Tý 1960 với mệnh Thổ và cung mệnh Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng tốt và kị như sau:

 • Hướng hợp : Bắc ( Sinh Khí ) – Đông ( Phúc Đức ) – Nam ( Thiên Y )
 • Hướng Bắc – Sinh khí : Nhà này được công danh sự nghiệp giàu sang song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh sự nghiệp hiển hách .
 • Hướng Đông – Phúc Đức : Nhà này phong phú, thăng quan tiến chức, sự nghiệp hiển đạt, con trai và con gái đều tăng trưởng .
 • Hướng Nam – Thiên y : Nhà này những năm đầu được phong phú. Người trong nhà sống lương thiện, phái đẹp tăng trưởng, phái mạnh vận khí kém hơn .
 • Hướng không hợp : Đông Nam ( Phục Vị ) – Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) – Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) – Tây Bắc ( Họa Hại ) – Tây ( Lục Sát )
 • Hướng Đông Nam – Phục vị : Nhà này âm vượng, dương suy, nên phái mạnh trong nhà kém hơn phái đẹp. Nhà này lúc đầu khá giả, tăng nhân đinh. Nhưng về sau nhân đinh kém dần, con trai dễ đoản thọ. Phụ nữ nắm quyền trong mái ấm gia đình và nuôi con .
 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh : Nhà này rất xấu, kinh tế tài chính suy bại, nhà thiệt nhân đinh, phái đẹp bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con .
 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ : Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật ; gia tài suy bại, nhiều chuyện thị phi, người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ .
 • Hướng Tây Bắc – Họa hại : Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau suy, nhiều tai ương xảy ra. Phụ nữ đặc biệt quan trọng là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ .
 • Hướng Tây – Lục sát : Xem hướng làm nhà thì nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút. Âm thịnh dương suy nên phái mạnh dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật .

Bát trạch cho hướng nhà hợp mệnh gia chủ nữ 1960

5. Năm làm nhà phù hợp với tuổi Canh Tý 1960

      Xây nhà được coi là chuyện vô cùng quan trọng đối với mỗi người, có những người cả đời chỉ xây nhà một lần. Bởi vậy trước khi xây nhà việc xem xét kĩ lượng hướng nhà, phong thủy phù hợp cũng như năm làm nhà tốt nhất với gia chủ là điều vô cùng quan trọng.

      Mỗi tuổi sẽ có cách tính vận niên khác nhau. Có người hợp làm nhà năm này nhưng người khác lại không. Đó là lý do mà câu trả cho người sinh năm 1960 mệnh gì được nhiều người quan tâm.

      Bởi vậy, mỗi người sinh một năm tuổi khác nhau cần thống kê tính toán có căn cứ về những năm được tuổi động thổ sắp tới mà tuổi các bạn có thể khởi công. Để tránh gặp các hạn thường thấy như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

      Dưới đây là những năm thuận tốt đối với tuổi Canh Tý 1960 trong việc xây cất nhà, trùng tu công trình,… và không mắc phải các hạn kể trên.

 • 2020 ( Canh Tý )
 • 2026 ( Bính Ngọ )
 • 2027 ( Đinh Mùi )
 • 2029 ( Kỷ Dậu )
 • 2038 ( Mậu Ngọ )
 • 2044 ( Giáp Tí )
 • 2045 ( Ất Sửu )
 • 2053 ( Quý Dậu )
 • 2054 ( Giáp Tuất )
 • 2056 ( Bính Tý

      Những năm cần kiêng tránh cho tuổi Canh Tý là những năm không được thuận tốt khi mắc phải một hạn nào đó bất kỳ trong Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

 • Những năm hạn Tam Tai so với gia chủ : năm Dần, năm Mão, năm Thìn
 • Những năm hạn Kim lâu so với gia chủ : 2021, 2023, 2025, 2028, 2030, 2032, 2034, 2037, 2039, 2041, 2043, 2046, 2048, 2050, 2052, 2055, 2057, 2059
 • Những năm hạn Hoang ốc so với gia chủ : 2022, 2024, 2025, 2028, 2031, 2033, 2034, 2037, 2040, 2042, 2043, 2046, 2048, 2049, 2051, 2052, 2055, 2057, 2058, 2060 .

      Kết luận: Qua bài viết trên, Vạn An Group giới thiệu đến quý bạn đọc các thông tin về 1960 mệnh gì, tuổi gì, hợp mệnh gì, tuổi gì, nên sử dụng màu sắc nào hợp phong thủy để đem lại may mắn cho bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó là thông tin về hướng nhà phù hợp cũng như những năm xây nhà tốt, tránh được các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu dành cho gia chủ Canh Tý.

4/5
( 1 Review )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Xem vận hạn năm 2017 cho người tuổi Mậu Thìn 1988, Nam mạng

Next Post

Mèo đen, trắng, vàng, xám, mèo hoang vào nhà hên hay xui? Mèo đến nhà điềm gì?

Related Posts