Skintone và undertone là gì? Cách xác định skintone và undertone của da?

Trong trang điểm, xác định đúng skintone và undertone của da là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều bạn gái chúng mình lại chưa quan tâm đến vấn đề này nên dẫn đến việc chọn màu son, màu kem nền không phù hợp. Do đó, BogAnChoi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về skintone và undertone và các cách xác định skintone, undertone cực chuẩn nhé!

Skintone và undertone của da

Skintone là gì?

Skintone (tông da) là màu sắc của làn da mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Skintone có thể thay đổi theo thời gian, theo mùa và theo chế độ chăm sóc da. Ví dụ vào mùa hè, ánh nắng nhiều làm cho da bạn tối màu hơn, lúc này skintone của bạn đã thay đổi. Hoặc có thể nhờ sự chăm sóc da đúng cách, dưỡng trắng an toàn và hiệu quả mà da bạn ngày càng trắng mịn hơn, đó cũng chính là skintone của da đã thay đổi.

skintone

Hiện nay, trên thế giới có nhiều người với nhiều màu sắc da khác nhau,trải dài từ tối nhất tới sáng nhất. Và mỗi người chúng ta cũng sẽ có một màu da khác nhau. Nhưng nhìn chung, skintone của da có 6 loại khác nhau:

 • Rất sáng (Pale)
 • Trắng sáng (White)
 • Sáng – trung bình (Tanned)
 • Nâu (Brown)
 • Ngăm (Dark Brown)
 • Đen (Black)

skintone

Undertone là gì?

Undertone ( sắc độ của da ) là sắc tố nằm dưới da và không tương quan đến sắc tố da ( skintone ). Undertone của da được quyết định hành động bởi những sắc tố melanin dưới da và không biến hóa .Undertone của da của 3 loại chính sau :

 • Warm (ấm): da mang tông những màu ấm như vàng, nâu.
 • Cool (lạnh): da mang tông những màu lạnh như đỏ, hồng, xanh lam.
 • Neutral (trung tính): da mang tông những màu trung tính, bao gồm hồng đỏ và vàng hoặc không có cả 2 tông màu này.

undertoneNgoài 3 loại cơ bản trên, undertone của da còn có 2 loại trộn lẫn giữa Neutral với Warm hoặc Cool :

 • Neutral Warm (trung tính thiên ấm): da mang tông màu trung tính nhưng thiên về ấm nhiều hơn.
 • Neutral Cool (trung tính thiên lạnh): da mang tông màu trung tính nhưng thiên về lạnh nhiều hơn.

Da người Nước Ta nói riêng và người Châu Á Thái Bình Dương nói chung thường sẽ là Neutral hoặc Warm undertone và một số ít trường hợp sẽ là Neutral Warm hoặc Neutral Cool undertone .

Cách xác định skintone của da

Để xác lập skintone của da thì cực kỳ đơn thuần. Bạn chỉ cần quan sát và so sánh màu da của mình với người khác, hoặc với so với bảng màu da. Việc xác lập skintone của da chỉ mang đặc thù tương đối và sẽ hoàn toàn có thể chênh lệch không đáng kể vì khi quan sát bằng mắt thường sẽ bị nhờ vào bởi nhiều yếu tố. skintone

Bảng đo tone màu da

Với những người mới khởi đầu trang điểm và chăm sóc đến skintone thì xác lập skintone dựa vào bảng đo tone màu da là vô cùng thiết yếu. Bảng đo tone màu da sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể nhận ra tương đối đúng mực skintone của bản thân, từ đó lựa chọn những loại sản phẩm trang điểm tương thích. skintone

Cách xác định undertone của da

Với skintone, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát và lựa chọn sắc tố tương thích với da của mình. Nhưng bạn không biết rằng, cùng tông màu sáng, nếu bạn có undertone khác nhau thì sắc màu sáng đó cũng sẽ khác nhau. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng khi lựa chọn kem nền, kem che khuyết điểm …

Để xác định được undertone của da thì phức tạp hơn. Sau đây, BlogAnChoi sẽ giới thiệu các bạn 4 cách đơn giản nhất giúp chúng ta có thể nhanh chóng xác định được undertone của mình nhé!

1. Dựa vào màu mạch máu ở cổ tay

Đây là cách thông dụng nhất để xác lập undertone của mỗi người. Để xác lập undertone của da dựa vào màu mạch máu ở cổ tay, bạn cần đưa cổ tay dưới ánh sáng tự nhiên của mặt trời, sau đó nhìn xem màu mạch máu của bạn là màu gì. Thông thường sẽ có 3 trường hợp sau :

 • Nếu màu mạch máu là màu xanh lá: undertone của bạn là Warm undertone.
 • Nếu màu mạch máu là màu xanh dương hoặc màu tím: undertone của bạn là Cool undertone.
 • Nếu màu mạch máu có cả 2 màu xanh lá và xanh dương hoặc tím: undertone của bạn là Neutral undertone.

undertone

Lưu ý: Khi quan sát màu mạch máu ở cổ tay, bạn nên lựa chọn nơi có ánh sáng tự nhiên tốt, khoảng từ 10h – 14h, không quan sát dưới ánh sáng nhân tạo (như ánh sáng đèn vàng, ánh sáng trắng…) vì sẽ làm thay đổi màu mạch máu, dẫn tới kết quả không chính xác.

2. Dựa vào trang sức phù hợp với bạn

Bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào trang sức đẹp để xác lập được undertone của mình .

 • Nếu bạn đeo trang sức màu bạc hợp hơn thì undertone của bạn là Cool undertone.
 • Nếu bạn đeo trang sức màu vàng hợp hơn thì undertone của bạn sẽ là Warm undertone.
 • Nếu trang sức màu nào bạn đeo cũng hợp thì undertone của bạn là Neutral undertone.

xác định undertone

3. Dựa vào màu sắc trang phục phù hợp với bạn

Bên cạnh trang sức đẹp, lựa chọn sắc tố phục trang tương thích với bạn cũng sẽ giúp bạn xác lập được undertone của mình .

 • Nếu bạn hợp với những màu nhẹ nhàng thuộc gam màu lạnh như: xanh dương nhạt, xanh lá nhạt, tím nhạt, nâu nhạt… thì da bạn là Cool undertone.
 • Nếu bạn hợp với những màu nổi, rực rỡ thuộc gam màu nóng như: đỏ đậm, cam đậm, vàng… thì da bạn là Warm undertone.
 • Nếu như may mắn diện màu nào cũng hợp thì da bạn là Neutral undertone.

undertoneCác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít sắc tố tương thích với Cool undertone và Warm undertone như sau : cool undertone và warm undertoneVới cùng một màu, undertone khác nhau cũng sẽ tương thích với một sắc độ màu khác nhau nhé ! cool undertone và warm undertone

4. Sự biến đổi màu da khi tiếp xúc với ánh nắng

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da với Cool undertone và Warm undertone cũng sẽ có những biến đổi khác nhau. Để dễ dàng phân biệt, bạn có thể quan sát da sau khi ở ngoài nắng nhiều giờ liền:

 • Nếu da của bạn bị ửng đỏ, bỏng rát và dễ bắt nắng thì undertone của bạn là Cool.
 • Nếu da của bạn chỉ bị sạm màu đi thì undertone của bạn là Warm.
 • Và nếu da của bạn bị rám nắng đôi chút, nhưng lại thi thoảng có ửng đỏ thì undertone của bạn là Neutral.

cool undertone và warm undertoneHy vọng trải qua bài viết này, những bạn gái xinh đẹp của BlogAnChoi đã hoàn toàn có thể xác lập được skintone va undertone của mình chuẩn hơn. Từ đó, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu sản phẩm trang điểm tương thích nhé !

Đọc thêm các bài viết cùng chuyên đề kiến thức cơ bản về da của BlogAnChoi:

Đừng quên thường xuyên ghé chuyên mục Làm đẹp của BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tải Game 2 3 4 người chơi trên PC với Memu

Next Post

Review kem chống nắng Bioré UV Aqua Rich Watery Essence

Related Posts