Tiểu sử Sơn Tùng M-TP

Nguyễn Thanh Tùng hay được biết đến với nghệ danh Sơn Tùng M-TP ( sinh năm 1994, Tỉnh Thái Bình ) là một ca sĩ nhạc pop Nước Ta. Sơn Tùng từng đoạt hai giải Bài hát yêu quý với những ca khúc ” Cơn mưa ngang qua ” và ” Em của ngày ngày hôm qua “. Anh cũng hai lần là khách mời trình diễn của chương trình Thần tượng âm nhạc Nước Ta .
Năm năm ngoái, Sơn Tùng M-TP đã nhận được giải Diễn viên trẻ triển vọng tại lễ trao giải Cánh diều vàng cho phần diễn xuất của mình trong phim Chàng trai năm ấy .

mtp

Cuộc đời và sự nghiệp

Sơn Tùng bắt đầu viết nhạc underground từ năm lớp 11. Năm lớp 12, anh phải thuyết phục gia đình để thi vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh để anh có thể bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Anh giành được nhiều chú ý tại trường và được phong là “hot boy.”[3]

Bạn đang đọc: Tiểu sử Sơn Tùng M-TP

Đầu năm 2012, Sơn Tùng phát hành đĩa đơn tiên phong Cơn Mưa Ngang Qua .
Năm 2012, với tổng điểm 25,5 đ, Sơn Tùng M-TP trở thành thủ khoa Nhạc viện TP.HCM. [ 4 ]
Tháng 10/2012, Sơn Tùng M-TP trình diễn ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua tại Bài Hát Yêu Thích và nhận phần thưởng bài hát yêu dấu của tháng .
Sau Bài Hát Yêu Thích, M-TP được mời tham gia màn biểu diễn trong đêm công bố tác dụng Top 9 Vietnam Idol 2012 .

Tiếp theo, Sơn Tùng phát hành 2 đĩa đơn Đừng Về Trễ và Em Của Ngày Hôm Qua trong đó Em Của Ngày Hôm Qua đoạt giải Bài hát yêu thích.

Vào đầu năm năm trước, anh hợp tác với Phương Thanh, Quang Dũng, Vy Oanh, Ngô Kiến Huy, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Hồ Trung Dũng, Phương Vi và Đinh Hương, toàn bộ cùng nhau xuất hiện trong ca khúc mang tên Sống Như Những Đóa Hoa và cũng được phát hành làm đĩa đơn .
Tháng 1 năm năm ngoái, Sơn Tùng cho ra đời phiên bản khá đầy đủ của ” Không phải dạng vừa đâu “, một ca khúc đã Open trong phim Chàng trai năm ấy
Anh tham gia chương trình The Remix .

Thông tin thêm

Giải thích về cụm từ ” M-TP ” trong nghệ danh của mình, Sơn Tùng lý giải rằng ” M ” đại diện thay mặt cho ” Music ” ( Âm nhạc ), ” T ” là ” Tài năng ” và ” P ” là ” Phong cách ” .

Sơn Tùng M-TP có fan club chính thức tên là Sky. Khi Hoài Lâm tham gia trò chơi Gương mặt thân quen, anh phải bắt chước Sơn Tùng hát ca khúc “Em của ngày hôm qua”. Mỹ Linh, giám khảo chương trình đã nhận xét rằng Hoài Lâm hát live tốt hơn Sơn Tùng, sự việc này đã gây phản ứng trái chiều và một số fan của Tùng có những chê trách trên Internet khi nói về Mỹ Linh và Hoài Lâm trong vụ việc này.

Các đĩa đơn

“Cơn mưa ngang qua” (2012)
“Đừng về trễ” (2013)
“Em của ngày hôm qua” (2013)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Lyric, lời bài hát Laylalay

Next Post

Tài liệu Bootstrap 3.0 Tiếng Việt

Related Posts