Stalk là gì? Bạn nghĩ sao về stalk? Những thông tin về stalk

Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một “ thuật ngữ” mà không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó: “Stalk”. Vậy Stalk  là gì? Bạn đã biết gì về thuật ngữ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

>> > Tham khảo : ETC là gì ? ETC là viết tắt của từ gì ?

Stalk là gì?

Từ stalk là từ tiếng Anh và được dịch theo 2 loại từ động từ và danh từ. Nếu hiểu theo danh từ thì stalk có nhiều nghĩa là thân cây, cuống hoa, những vật trang trí hình thân cây. Còn nếu hiểu stalk theo động từ thì có nghĩa là lén theo dõi, theo đuổi, rình rập, đuổi theo một ai đó .

Những người có hành động  “stalk” là những người chuyên đi theo người khác với một ý đồ nào đó nhưng thường là ý đồ không tốt. Khi bạn bị một ai đó gọi bạn là “stalk” thì lúc đó họ đã bị họ coi là kẻ xấu.

Ví dụ :
Sorry I stalked your Facebook – Xin lỗi, tôi đã theo dõi Facebook của bạn .
The police had been stalking the woman for a week before they arrested her – Cảnh sát đã theo dõi người đàn bà đó trong 1 tuần trước khi họ bắt cô ta .
Từ stalk được sử dụng khá thông dụng với nghĩa theo dõi ai theo cả nghĩa xấu đi lẫn tích cực như ở 2 ví dụ trên .
Với nghĩa xấu đi thì stalk bộc lộ cho hành vi theo dõi thông tin, đời tư cá thể của một ai đó khi chưa có sự chấp thuận đồng ý của họ. Với nghĩa tích cực thì sẽ dành cho trường hợp công an theo dõi tội phạm .
Từ stalk Open rất nhiều trong thể loại phim anime của Nhật Bản, nó được chia làm hai loại, một là những Stalk hâm mộ hay ngưỡng mộ và hai là những Stalk có dự tính xấu bám đuôi để chờ thời cơ người bị theo dõi không đề phòng để làm những chuyện trái pháp lý .

Ở Nhật Bản một khi ai đó nói bạn là Stalk thì lúc đó bạn sẽ được những chú công an đáng yêu tới hỏi thăm, thậm chí nếu bạn không đưa ra được những bằng chứng mình không phải là Stalk thì rất có thể bị cấm tới gần người đó trong bán kính 200m.

>> > Tham khảo : Cute nghĩa là gì ? Baby Cute là gì ?

Bạn nghĩ sao về stalk?

Đã hiểu được Stalk là gì, vậy bạn nghĩ sao về stalk? Việc stalk một ai đó ngày nay diễn ra phổ biến trên mạng xã hội. Bạn có thể biết hoặc không thể biết được ai đang stalk mình. Khi bạn bị stalk, bạn đang để lộ ra nhiều thông tin, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống của chính bạn.

Việc stalk cũng diễn ra thông dụng với những cặp đôi yêu nhau, vợ chồng, vì muốn theo dõi đối phương làm gì trên mạng xã hội, có lừa dối mình hay không ? Mà họ đã sử dụng rất nhiều công cụ để tương hỗ cho hành vi stalk của mình .
Hiện tạitrên Facebook rộ lên 1 số ít công cụ StalkFace hay Stalkscan để kiểm tra thông tin cũng như hoạt động giải trí ở chính sách công khai minh bạch của một thông tin tài khoản Facebook khác. Mạng xã hội khác như Instagram cũng có những công cụ tương hỗ stalk .

Việc ngăn chặn hành động stalk cũng đã được một số nhà quản lý các trang mạng xã hội thực hiện nhưng chưa triệt để. Vẫn có rất nhiều người làm được hành động này.

Chắc hẳn bạn không muốn mình rơi vào trường hợp bị người khác stalk những thông tin trên mạng xã hội đúng không ? Việc duy nhất bạn hoàn toàn có thể làm hiện tại là phân phối ít thông tin cá thể cũng như thực thi khá đầy đủ việc bảo mật thông tin trên những trang mạng xã hội để tránh bị lộ thông tin và bị theo dõi mà mình không hề hay biết nhé .

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu và biết stalk là gì. Và nếu như nghe được một người đang có hành động stalk mình thì bạn hoàn toàn có thể cẩn thận và bảo mật thông tin của mình hơn nhé.

>> > Tham khảo : Drama là gì ? Web drama là gì ?

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Stalk là gì? Stalker là gì? Mối quan hệ giữa NYC và Stalk

Next Post

Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng Story

Related Posts