STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

STT Xin Chào Tháng 12 – Status Tháng Mười Hai Mùa Đông!!!

Giờ đây tháng 12 đã trở lại với tất cả chúng ta. Bạn cảm thấy thời hạn này như thế nào ? Tháng 12 là thời gian kết thúc, cũng là mở màn, là lúc tất cả chúng ta hụt hẫng về những điều chưa làm được, và cũng là thời gian thích hợp cho những khởi đầu mới. Tháng 12 này, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho điều gì chưa, xem ngay dòng status tháng 12 nhiều xúc cảm bồi hồi dưới đây nhé .

Tháng 11 vừa vẫy tay tạm biệt mình mang theo những cảm xúc mơ hồ của những mối quan hệ, mang theo thứ tình cảm dở người của mình đi luôn cũng là lúc mình can đảm từ bỏ một người mình từng thương bằng cả trái tim để bắt đầu một mối quan hệ với một người mới. Một người mình đã tự hứa với bản thân sẽ thử tập yêu lại tập tin lại, tập cách không lung lay hãy để tim mình bị chi phối. Người đó có thể không phải là người tốt nhất, đẹp nhất giỏi nhất trong những người mình có thể gật đầu và quen ngoài kia nhưng mình chả quan tâm vì nếu đã quyết định chơi một lần may rủi vậy cứ chơi thôi. Lần cuối cũng được mà phải không.

Cùng khởi đầu những ngày đầu tháng ở đầu cuối trong năm cùng với những câu status xúc cảm nhất trong tháng 12. Đây chắc như đinh là những ngày chậm thời hạn lê dài nhất trong năm, chính bới ai cũng muốn tận thưởng cái không khí lạnh đặc biệt quan trọng của mùa đông. Được xuống đường với những bộ phục trang len ấm cúng, là tháng để cảm nhận yêu thương, tháng để cho những cặp đôi bạn trẻ muốn ở bên nhau hơn .

Status Chào Tháng 12 Sâu Lắng

1. Những ngày tháng mười hai này, với tôi có vẻ như là những ngày dài nhất trong năm. Vì lạnh, vì nhớ, vì hàng triệu những chất chứa bộn bề rất muốn tỏ bày, mà chẳng biết phải mở màn từ đâu .
2. Có những người vẫn luôn bên cạnh chăm nom người mình yêu thương dù biết rằng không hề đến được với nhau. Cũng có những người thương lắm mà chỉ dám đứng từ xa dõi theo lặng lẽ, vì cứ mỗi lần chạm nhau, lại thấy mình nghiêng ngả bởi những cơn sóng lòng .
3. Phố mùa này buồn quá phải không em ? Giữa trăm ngàn bước chân qua vẫn chẳng tìm ra một dáng hình quen thuộc. Gió thì lạnh, bàn tay em gầy guộc. Lấy gì mà ôm hết những chông chênh ?
4. Tháng 12 Chỉ mong thi tốt. Chúc tổng thể mọi người giáng sinh vui tươi. Chúc những cặp yêu nhau sẽ cứ yêu đến giáng sinh năm sau năm kia năm nữa. Những cặp xa nhau những vẫn còn tình cảm sẽ về với nhau trước Giáng sinh .
5. Tháng 12 vừa mang cho mình nỗi hân hoan khó tả, vừa buồn vợi. Giống như người ta có một vết thương đau rát, chườm đá lạnh vào sẽ có cảm xúc tê tái nhưng dịu đi, tháng 12 với nỗi đơn độc của mình giống như vậy. Càng đau càng muốn chọc vào cho đau. Những nơi không chạm được bằng tay là những nơi khó xoa dịu, khó chữa lành nhất. Nên tháng 12 như một niềm an ủi, xoa dịu mình như vậy. Trầm lại, lắng lại, và thôi xót xa .
6. Tháng 12, mùa đông, màu trắng, tuyết, những bông hoa li ti … những thứ mình yêu vì cảm xúc, không cần nguyên do .
7. Cơn mưa se sắt và lạnh tanh của đêm qua như một dấu chấm hết cho tháng mười một. Để sáng nay ngày tiên phong của tháng 12 cho ta thấy bầu không khí như se lại vì gió và hơi lạnh thổi qua. Như đúng những ngày đông năm trước .
8. Tháng mười hai ! Đừng nắng và gió nhè nhẹ thế này nữa. Se se một chút ít đi. Có được không .
9. Những ngày tâm trạng tuột dốc như thời điểm ngày hôm nay, cảm xúc không còn muốn nỗ lực vì bất kể điều gì. Muốn khóc. Cho khoảng chừng thời hạn đã mất, cho những điều đã đánh đổi. Bản thân mình, thật ích kỷ !
10. Tháng 12 ! Tháng này là tháng giáng sinh, là tháng sinh nhật, là tháng cuối năm, là tháng ở đầu cuối để cố gắng nỗ lực thật nhiều để kết thúc năm, để hoàn toàn có thể mỉm cười chào một năm mới !
11. Anh thấy không thành phố vẫn bình yên. Tháng Mười Hai lại ấm màu tiệc tùng. Có một chút ít nhớ nhau trong dòng đời rất vội. Và những ngày dài lắm để quên nhau !
12. Cái lạnh tháng 12 vụn nhạt hơn em tưởng, không biết vì lí do gì, em lại thấy mệt mổ đến chán ghét. Mùa đông, khi em yêu, từng nhịp đập xúc cảm ùa về trong khoảnh khắc. Khi em buông tay, trái tim cơ lỡ từng hồi náo nức trong cảm hứng hỗn loạn .
13. Tháng 12 xa với em đã từng là một mùa đông ấm, rất ấm. Giờ đây, tháng 12 trong em chỉ còn lại là tháng với những ngày kỷ niệm của em và anh, những kỷ niệm ngọt ngào .
14. Chúng ta không còn yêu nhau nữa, khung trời ngoài kia vẫn xanh, mọi người vẫn sống trong sự quay quồng của việc làm. Cho dù tình yêu có kết thúc thì cuộc sống này cũng không hề ở đó mãi để đợi ta được .
15. Một ngày cảm xúc mọi thứ lại cân đối, lại có kỳ vọng về một cái gì mơi mới, hy vọng về cái tốt hơn, thuận tiện hơn .
16. Giá có ai đó cho tôi hoàn toàn có thể dựa vào được thì tốt quá, thấy stress vì phải tỏ ra can đảm và mạnh mẽ rồi, cố lên nào cô gái, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà, người này không tốt với mình rồi lại có người khác tốt với mình mà, lòng tin là gì không biết, đúng là tưởng không mà ngoạn mục !
17. Đừng xấu hổ vì mình không xinh đẹp mà hãy tự tin dù mình không xinh đẹp nhưng vẫn được yêu thương !
18. Thế giới của tất cả chúng ta quản lý và vận hành theo cách tất cả chúng ta bên nhau, dựa vào nhau và yêu nhau. Bình yên chính là dù cho mọi thứ xung quanh náo nhiệt thì dựa vào vai nhau mọi thứ vi vu như tiếng gió. Giữa cuộc sống nho nhỏ, chút tạp âm đó, chẳn nhằm nhò .
19. Chào tháng 12 của tôi hô lê tháng mới mong mọi điều như mong muốn vui tươi suôn sẻ đến với tôi xua tan mọi điều kém suôn sẻ .
20. Tháng 12, khi mùa đông đã chạm ngõ tự khi nào. Em đi tìm cho mình những vạt nắng khan hiếm còn sót lại của mùa thu trong cái giá rét của những ngày đầu đông buồn lê thê .
21. Cha hay nói với những trẻ nhỏ là : “ tháng 12 là tháng của những điều ước ” .
22. Xin chào tháng12. Tháng sau cuối trong năm, tháng của những yêu thương và vòng tay ấm cúng, tháng của hơi ấm mái ấm gia đình, tháng bận rộn với những dự tính còn dang dở. Thời gian không chờ đón ai khi nào, đừng tiêu tốn lãng phí nó bạn nhé. Hy vọng những gì suôn sẻ, toàn vẹn, tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người .
23. Tháng 12 ! Tháng sau cuối của năm. Năm nào cũng tự hỏi “ một năm qua đã làm được gì ? ” Vậy rồi một năm nữa lại qua đi ! Để luôn cảm thấy có lỗi với bản thân mình. Cứ thế 6 năm thanh xuân lại trôi đi .
24. Chào Tháng 12. Tháng sanh thần của mình. Mong là mọi việc suôn sẻ. Giúp mình thành công xuất sắc trong việc làm. Mong là tháng của yêu thương .
25. Một vài người vô tình lướt qua nhau, làm kỷ niệm tung tóe như mưa vỡ. Tháng mười hai rồi, nhắc mình nhẹ nhàng thôi .

STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

Status Cảm Xúc Về Tháng 12

26. Tháng 12, mùa đông, màu trắng, tuyết, những bông hoa li ti … những thứ mình yêu vì cảm xúc, không cần nguyên do .
27. Tháng này là tháng giáng sinh, là tháng sinh nhật, là tháng cuối năm, là tháng ở đầu cuối để cố gắng nỗ lực thật nhiều để kết thúc năm, để hoàn toàn có thể mỉm cười chào một năm mới !
28. Cái lạnh tháng 12 vụn nhạt hơn em tưởng, không biết vì lí do gì, em lại thấy mệt mổ đến chán ghét .
29. Tháng 12. Tháng của những kẻ tự tình với cơn lạnh ngoài kìa, Vùi mình băng qua cơn lạnh lẫn hơi ấm của những kẻ quấn nhau ngoài phố .
30. Tháng 12 bớt mưa, trời khô khô xám xám, gió nhiều hơn. Mình ghét nhất mấy cơn gió chướng. Gió rít qua khe hở vô nhà, hú lên từng đợt, cây cối ngã nghiêng, bụi bay mịt mù. Ô hành lang cửa số của mình cho nên vì thế mà cứ đóng im lìm, kín kẽ, ngột ngạt .
31. Tháng 12, tôi ngồi đây, đan hai bàn tay lạnh ngắt vào nhau trong vô thức, trái tim tôi run lên thúc giục tìm về những kí ức đã qua của một thời tuổi trẻ sẽ qua đi không khi nào trở lại nữa, tôi hồi tưởng về những năm tháng tiên phong khi rời ghế nhà trường trung học phổ thông, với những bước chập chững tiên phong khi lao vào vào đời. Tôi đã yêu, yêu một nụ cười, một hình bóng xa xăm, một con người mà có vẻ như ông trời không muốn se duyên kết phận cho chúng tôi, chỉ đơn thuần ông muốn chúng tôi gặp nhau, yêu nhau rồi xa nhau vậy thôi. Để giờ đây, bao nhiêu năm đã qua, những hụt hẫng của hai con người vẫn mãi ở đó, nguyên vẹn và tinh khôi như cái tuổi 18, buổi bắt đầu mới yêu .
32. Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu truyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu rất là nhẹ nhàng, yên bình như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không hề xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng .
33. Tháng 12. Cái rét đầu đông hiu hiu gió lạnh, tháng sau cuối của một năm, là tháng mang lại nhiều xúc cảm nhất cho mỗi người … Cảm giác quay quồng, hấp tấp vội vàng của một năm sắp qua xen lẫn cùng cái lành lạnh, rạo rực, vui sướng khi sắp nghênh đón một năm mới làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả. Hãy cùng nhau ngồi xuống nhâm nhi Ly cafe, chén trà nóng cho lòng ấm lại và nhìn lại quãng đường đã đi, những việc đã làm, tha thứ bỏ lỡ những lỗi lầm cho nhau, để đón năm mới thật niềm hạnh phúc ấm cúng những bạn nhé .
34. Giá có ai đó cho tôi hoàn toàn có thể dựa vào được thì tốt quá, thấy căng thẳng mệt mỏi vì phải tỏ ra can đảm và mạnh mẽ rồi, cố lên nào cô gái, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà, người này không tốt với mình rồi lại có người khác tốt với mình mà, lòng tin là gì không biết, đúng là tưởng không mà ngoạn mục !
35. Lỡ hẹn từ những năm hai mươi, rồi hai lăm, rồi gần ba mươi mới hoàn thành xong, ao ước lâu nay, mỗi ngày lại thấy nên yêu bản thân thêm chút, thêm chút, thêm chút !
36. Chúng ta đều như vậy, lướt qua đời sống của nhau chỉ như một bản nhạc bỗng dưng được chơi trong một ngày nhiều gió .
37. Giữa tháng 11, sống với ý thức trống rỗng, và đang trong tiến trình tìm kiếm câu vấn đáp rằng ở đầu cuối là vì điều gì ? Loay hoay và loay hoay. Sắp đến tháng 12 rồi, mùa mà mình thích nhất trong năm, đến Hồ Chí Minh cũng cảm nhận được cái không khí se lạnh ! Bất giác thèm đi đâu đó, một mình, yên tĩnh, uống chút bia, say và lắc lư theo nhạc thương mến. Mùa lạnh sắp đến rồi, em có cần áo ấm không, tôi cho mượn .
38. Mừng ngày của anh. Cuộc đời vui tươi, một đời an nhiên. Em cứ ngỡ ta hoàn toàn có thể qua ngày tháng này. Vậy mà như Dự kiến lòng người. Anh để mình em giữa mùa thu tháng 9, đầy âm u, hơi lạnh. Chúng ta vẫn để thực trạng “ bạn hữu ” với nhau. Vậy mà không một ai dám lên tiếng. Bao nhiêu lời hứa em vẫn để trong lòng. Em vẫn đợi anh một chiều đông Tháng 12, đợi anh về con phố nơi em ở. Hẹn gặp chàng trai trai tháng 11 .
39. Ta luôn trẻ và hồn nhiên như ngày thơ. Thời gian qua mau, nhưng tuổi thanh xuân thì còn mãi. Hãy để tháng 12 lưu lại tuổi thanh xuân của bạn nhé .
40. Nếu đã là duyên thì nhất định mình sẻ theo đuổi. Trên những con đường, dù nhiều ngã rẽ nhưng tất cả chúng ta cũng không biết chắc được phía trước sẻ có những gì và mình sẻ cố gắn được đến đâu. Thế nên hãy bình tĩnh, cố gắn và liên tục cuộc hành trình dài … khi có bè bạn, có sức khoẻ thì đi nhanh. Còn khi mệt mõi thì cứ dừng lại mà ngơi nghĩ. Cuộc đời hãy sống và đừng để mình nhờ vào vào quá nhiều thứ. Đối với mình niềm vui lớn nhất vẫn là tìm thấy cho mình sự tự do và tự do. Cuộc sống không phải chịu áp lực đè nén, không phải tâm lý và lựa chọn nhiều thì sẻ yên ổn. Có lẽ mọi thứ cứ như thế, cứ xô nhau về nhiều phía, bắt mình phải ôm lấy tổng thể, cân đối … rồi mình cũng sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẻ hơn từ đó mà mọi thứ trở nên đơn thuần hơn … Và về sau mọi thứ sẻ yên bình .
41. Bước vào thời gian giao thừa là lúc mình nhìn thấy ánh lửa rực hồng nhóe lên. Cứ mỉm cười và cầu nguyện … Và cả ngày ngày hôm nay mình cứ mãi mê vào việc làm rồi cứ chợt nhận ra cứ điên cuồng với nó khi bản thân còn hoàn toàn có thể .
42. Trước đây, tôi từng cho rằng, cảm xúc bảo đảm an toàn chính là một lời hứa hẹn, là bàn tay nắm chặt lúc băng qua đường, là những lời nói đầy ấm cúng. Nhưng hiện tại, hoàn toàn có thể cho tôi cảm xúc bảo đảm an toàn chỉ đơn thuần là ánh mặt trời tỏa nắng rực rỡ, là điện thoại cảm ứng được sạc đầy pin, là trong túi luôn có tiền, là người thân trong gia đình luôn ở cạnh .
43. Đà Lạt tháng 12 lạnh tê tái. Trời không nắng và gió rất lạnh. Có người hỏi mình sao không đi nơi khác mà cứ đi ĐL hoài. Mình cũng không biết tại sao nữa. Cứ mỗi lần muốn đi đâu đó, mình lại chọn Đà Lạt. Vì về nơi ấy mình cảm thấy yên bình, quen thuộc và nên thơ .
44. Có một mùa người ta gọi chia xa. Người ở đây bỗng hoá ra thành lạ. Cả một trời thương nhớ ở bên ta .
45. Hình như bất kỳ nơi nào ở thành phố cũng mang một phong vị lãng mạn. Đà Lạt thật đẹp, nhẹ nhàng và thật ấn tượng. Xin để lại một chút ít nhớ trên những con đường dài in bóng những hàng cây lá kim, xen lẫn vào là nắng vàng như mật ngọt. Lạnh một chút ít, ấm một chút ít !
46. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bỗng nhớ thương nhau nhiều đến thế giữa tháng 12. Bởi lẽ tháng 12 cũng là thời gian của gió mùa mưa phùn, của giá rét, đơn độc. Đi giữa tháng 12, làm thế nào ngăn lòng mình thôi nhớ đến một ai đó .
47. Tình yêu ngày ấy như một giấc mơ đẹp mà ta chẳng muốn thức dậy, một giấc mơ ấm cúng giữa mùa lạnh buốt. Khi ta không còn chút hơi ấm nào trong thực tại, ta trở lại tháng 12 của quá khứ để kiếm tìm lại những kỷ niệm còn ấm .
48. Tháng Mười Hai về rồi, thời hạn chẳng ngừng trôi. Khi ta nhận ra rằng thời hạn đang đẩy tất cả chúng ta ngày càng xa nhau, ta lại càng muốn tìm lại, băng qua thời hạn để tìm lại nhau. Em có về nghe tháng mười hai ?
49. Một tháng Mười Hai tha thiết nhớ thương. Ở một khoảng trống khác, có một cô gái cũng ủ nỗi nhớ giữa tháng Mười Hai, để cất lên thành tiếng thơ dịu nhẹ mà không kém phần da diết. Mời bạn cùng đến với bài thơ. Tháng Mười hai về, nơi ấy lạnh không anh ?
50. Tháng mười hai về, có cô gái đứng chông chênh giữa hai bờ quên nhớ. Mùa Giáng sinh năm trước, còn có những lời hẹn ước nhưng Giáng sinh năm nay chỉ còn hai bàn tay lạnh ngắt vì yêu thương năm nào đã trôi tuột qua những kẽ tay. Tháng 12, chở em về với nỗi nhớ, còn anh, anh có trở về không ?
51. Tháng 12, cuối đông, có một mùa hoa cải, có tấm áo sờn vai của mẹ, có những lời ru ầu ơ thuở bé, có những điều thân thương để người ta hoàn toàn có thể viết nên những vần thơ giản dị và đơn giản. Anh sẽ về viết tiếp tháng 12, để mùa đông chẳng còn tần ngần bên hiên cửa .
52. Tháng 12, có cô gái run rẩy trong từng cơn gió lạnh vẫn lo cho người ở nơi ấy liệu có lạnh hay không ? Bàn tay ấy đã ấm cúng bên bàn tay khác hay vẫn lạnh tanh mỗi độ gió đông về. “ Xa nhau rồi, trăn trở lắm ai ơi. Tuyết rơi đầu đông người có trở mình cảm lạnh ? Sức khỏe của người là điều tôi lo ngại nhất, dẫu giờ đây tôi chẳng quyền gì để thăm hỏi động viên, chăm sóc. Nơi trời xa có khi nào tôi là người được nhớ, có ngấn lệ nào người đã rớt cho tôi ? ”
53. Tháng 12, thời tiết chùng chình, đỏng đảnh, có gió sắt se, có mưa dầm ủ dột, có những cơn gió mùa và cả nắng giữa trời đông. Tháng 12 đem đến cho người ta bao xúc cảm và cứ đi vào thơ một cách tự nhiên, đầy thi vị như vậy .

Tháng 12 Và Những Cơn Mưa Qua – Tác Giả: Nguyễn Ngọc Trâm

Anh là cơn mưa đầu đời làm tim tôi khẽ run vì lạnh. Anh là chàng trai tháng mười hai với những cái nhìn lạnh băng đóng tuyết. Anh không giúp mùa đông của tôi được sưởi ấm, nhưng, chính điều đó làm tôi thích anh. Thích dai dẳng, rả rích .
Đông về, kèm theo những cơn mưa rả rích, lạnh thấm vào tim, tâm trạng của một người xa quê. Mưa với những kí ức tràn về, lửng lơ trong màn hoài niệm, tiếng mưa như gợi nhắc một ngày rất đỗi xa xăm. Những ngày này, những mùa mưa năm trước, là những lần đi học ướt như chuột với lũ bạn, cái cảnh đạp xe mặc áo dài mà không mang dép nghe sao quen thuộc quá, một chút ít ngỗ nghịch của tuổi học trò, một chút ít để nhớ, một chút ít đủ để khắc sâu vào nơi nào ấy trong tim, nhưng cũng đủ để mắt ướt nhòe mỗi khi chợt nhớ .
Mưa là những lần ngẩn ngơ nhìn sân trường qua ô hành lang cửa số quen thuộc, góc sân trường ấy, hàng cây ấy, những giờ học thể dục được nghỉ vì mưa, yêu lắm. Nhớ dáng thầy trong mưa những ngày đến lớp, thương bóng cô vội vã và những lời giảng trong tiếng mưa rơi. Mưa là tuổi học trò, tuổi đẹp nhất của đời người, trong sáng, hồn nhiên, một chút ít buồn vu vơ mỗi lúc mưa về, chợt đến, chợt đi .
Và mưa, là những ngày tháng bên mái ấm gia đình. Trong ngôi nhà nhỏ ấy, mọi người quây quần bên nhau với những bữa cơm tối sớm hơn thường lệ, đơn ngiản vì ba hay nói “ trời mưa đói bụng ”, mưa mang về một miền kí ức rất đỗi bình yên .

STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

Giật mình nhìn lại xung quanh, bốn bức tường với những thứ đồ công nghệ tiên tiến tân tiến, chỉ một mình, chợt thấy một mình và lạc lõng quá, ngoài trời, mưa vẫn rơi. Mùa mưa năm nay đến chậm hơn, nhưng lạnh hơn thì phải. Co ro trong tấm nệm dày cộm mà vẫn thấy buốt, giá mà có một vòng tay mẹ, giá mà có lời nói ấm cúng của ba, thì mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều .
Đã bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn còn khóc nhè mỗi dạo mưa về, vẫn hờn trách mưa chỉ làm người ta thấy nhớ và buồn, vẫn thấy chút xuyến xao mỗi khi chợt cảm nhận cái nắm tay một chiều mưa bay của năm trước, nhưng tổng thể, chỉ là một quá khứ đáng để nhớ và giữ lấy mà thôi .
Ngày ấy. Anh bước vào đời sống của tôi trong màn mưa mỏng mảnh, nhẹ nhàng và lạ lẫm. Trong tim anh có một tảng băng lớn mà tôi không tài nào chạm được đến. Anh lãnh đạm, vô cảm. Anh không lãng mạn như bao người, anh thực tiễn và chỉ cắm cúi vào việc làm. Tôi là một cô bé cứ bám lấy anh, giống một người em nhỏ, nhưng hình như anh không còn câu nào khác ngoài câu “ anh đang thao tác, đừng làm phiền ”. Tôi từng nghĩ hay anh cũng giống như những nhân vật trong truyện ngắn Dương Thụy, có niềm đau nào đó quá lớn nên mượn việc để quên, nên không dám thử yêu lần nữa. Nhưng không, tổng thể cũng chỉ là sự nhiễm truyện quá mức của tôi mà thôi .
Anh là một dấu hỏi chấm. Anh là cơn mưa đầu đời làm tim tôi khẽ run vì lạnh. Anh là chàng trai tháng mười hai với những cái nhìn lạnh băng đóng tuyết. Anh không ấm cúng, anh không nhẹ nhàng. Anh không giúp mùa đông của tôi được sưởi ấm, nhưng, chính điều đó làm tôi thích anh. Thích dai dẳng, rả rích .
Và, ngày tôi ra đi để tìm một thời cơ mới cho mình. Hồ Chí Minh trời mưa nặng hạt. Nhưng là cơn mưa tháng chín mùa thu. Anh đến. Khẽ nắm tay tôi thật chặt. Lần tiên phong tôi cảm nhận được anh ở gần tôi, lần tiên phong tôi biết rằng anh không phải là cỗ máy. Khẽ nói vào tai tôi : “ Anh chỉ lạnh vào tháng mười hai với những cơn mưa ngang ” .
Tôi gật đầu. Nhưng anh đâu biết rằng, chính mưa mùa đông mới là lúc tôi thích anh, còn giờ đây, thu đến, hạ sang, hay xuân ấm cúng, cũng là mưa đấy, nhưng mưa đó không dành cho những khoảng chừng lặng trong tim tôi, nó dành cho những điều cao xa hơn mà tôi đang với tới. Những tham vọng .
Tháng mười hai – đi qua quầy bán hàng ướp lạnh, chợt thấy cái lạnh của những ngày cuối năm. Tháng mười hai và những cơn mưa qua. Tháng mười hai, sẵn sàng chuẩn bị tâm lí cho năm năm không ăn tết ở quê nhà .

Tháng 12 Và Ngăn Khóa Ký Ức – Tác Giả: Nguyễn Thúy Hạnh

Ta cảm thấy tâm hồn mình như một cái ngăn kéo tiềm ẩn bao nhiêu thứ linh tinh. Cái ngăn kéo ấy đã được khóa lại bấy lâu nay, khi người cầm chìa khóa đã ném chiếc chìa khóa đi rồi. Một áng mây trôi qua trời, một cơn mưa đi qua chiều, một bóng ai đi qua đời ta như ngọn khói nghi ngút từ ly cafe đen không đường không đá .
Thoắt một cái, tháng 12 thoảng qua như cơn gió. Tháng 12, những ngày sắp chia xa, sao làm ta bâng khuâng đến lạ. Với toàn bộ mọi người, tháng 12 là tháng sau cuối của năm mới, nó sẽ qua đi để cho ta đón rước một năm mới tinh khôi với đủ đầy ước nguyện. Có ai ghét tháng 12 không nhỉ ? Chắc là không, chính bới tháng này rất quan trọng với mỗi tất cả chúng ta .
Bố nói với ta, tháng 12 là tháng củ mật nên nó rất thiêng liêng với mỗi người .
Anh bảo tháng 12 trở nên quan trọng vì đã được người ta đã trao cho nó cái quyền được phán xét 11 tháng còn lại .
Tháng 12 đi qua cánh đồng, hanh hao chiều chỉ còn chỏng chơ gốc rạ. Ai đó cắt những cuống rạ rồi đốt lên giữa đồng chiều. Những ngọn khói bốc lên sao ta cảm thấy ấm cúng lạ lùng. Từ lâu, ta thấy thích cái mùi của khói, mặc dầu nó làm ta cay xè đôi mắt. Đứng từ xa quan sát làn khói ấy, ta thấy sau cái mở ảo đó, có một điều gì thật thân thiện với ta. Đi xa, nhớ quê nhà, ta nhớ một cột khói cao dài xám xịt lan tỏa giữa đồng chiều .

STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

Trên chuyến xe buýt nọ, cô bé gặp lại người bạn trai cũ. Rồi họ yêu nhau để cùng ôn lại những ngày tháng tuổi học trò không quên của mình. Vì họ ở xa nhau nên tình yêu của họ ngày càng lớn hơn sau mỗi lần gặp gỡ. Đi bên nhau, họ chỉ biết có nhau thôi mà không biết rằng có bao người đang sống sót xung quanh họ. Hình như giới trẻ giờ đây là thế, yêu nhanh chóng hấp tấp vội vàng. Trong mắt họ, chỉ có bạn của mình thôi, không biết xung quanh còn có ai khác cả. Đến một ngày, họ chia tay nhau cũng nhanh chóng như khi họ gặp nhau vậy .

Từng ngày, từng ngày trôi qua. Một tháng 12 nữa sẽ lại dần dần đi qua ta như thế. Gấp gáp, bận rộn, ồn ào, vội vã như khi nó được sinh ra. Vào những ngày cuối cùng của năm này, bất giác ta cảm thấy nhớ vô cùng những tháng đã qua, những ngày đã qua. Nhớ lắm những người đã xa. Trong số những người đã xa ấy, có người làm ta khóc, có người làm ta cười, có người làm ta vui, có người làm ta đau. Tất cả những gì đã qua tự nhiên ùa về trong chốc lát. Những vui, những buồn, những da diết bâng khuâng bất giác quay trở lại.

Ta cảm thấy tâm hồn mình như một cái ngăn kéo tiềm ẩn bao nhiêu thứ linh tinh. Cái ngăn kéo ấy đã được khóa lại bấy lâu nay, khi người cầm chìa khóa đã ném chiếc chìa khóa đi rồi. Một áng mây trôi qua trời, một cơn mưa đi qua chiều, một bóng ai đi qua đời ta như ngọn khói nghi ngút từ ly cafe đen không đường không đá. Thấm thoắt một năm đã qua, 365 ngày vẫn đủ đầy tròn trịa nhắc cho ta nhớ lại những thứ đã xa mà ta không hề xa. “ Tít … tít ”, một dòng tin nhắn bay đến, tin nhắn từ một số ít điện thoại cảm ứng lạ : “ Người ơi ! Ta đã tìm được mật mã để mở chiếc ngăn kéo của người ”. Tin nhắn của ai đó làm cho ta bật cười, tiếng cười làm xua tan màn đêm .
Trời chạng vạng sáng, bên ngoài thêm một nụ đào phai hé nở, thêm một sắc mai vàng hé mở cùng ta chia tay tháng 12 .

Tháng 12 Ơi, Ấm Áp Cùng Tôi Nhé! – Tác Giả: Nguyen Linh

Tháng 12, tháng cuối năm cho những việc làm thúc giục, quay quồng, tháng quay quồng với những kì thi lê dài, tháng của tiết trời se lạnh, của những nỗi nhớ không tên, của sự đơn độc lạc lõng … Tôi đút tay vào túi áo khoác long dong trên phố xung quanh là những shop bày bán cây thông cùng những bộ phục trang, những món đồ trang trí lộng lẫy đáng yêu cho ngày noel sắp tới, tôi kiếm cho mình một chỗ ngồi yên tĩnh trong Mộc và nhâm nhi mùi vị của tách cacao nóng nhìn ra ngoài qua tấm kính dán đầy hình những bông tuyết bay mặc kệ ngoài kia dòng người đang vội vã trộn lẫn với vô vàng những tạp âm, tôi thả hồn mình trượt dài trong nỗi nhớ …
Tháng 12, tôi thích cảm xúc được ở nhà, thích mỗi sáng ngủ nướng trong cái mền ấm cúng mẹ mua cho, đôi lúc lại thích dậy sớm hít thật sâu cái không khí trong lành mà ở quê mới có, thích được nhìn ba và chị gái lần lượt chạy xe đi làm, thích mỗi sáng cùng mẹ quét dọn góc sân nhỏ, thích mỗi tối cả nhà quây quần bên mâm cơm mẹ chuẩn bị sẵn sàng … giờ đây khi ở một nơi xa nhà rồi tôi mới thèm những ngày nghỉ lễ để được về với mái ấm gia đình thân yêu .
Tháng 12, có những kỉ niệm tuổi thơ, những kế hoạch cho cuối năm, những buổi đi chơi của tụi con gái chúng tôi mặc kệ trời đêm sương lạnh, nhớ những bông tuyết trắng tinh mà đám con trai trong lớp hì hục làm cả tối để Tặng Ngay riêng cho đám con gái chúng tôi trong ngày giáng sinh, nhớ tấm thiệp noel cùng lời chúc ” giáng sinh ấm cúng nhé ! ” của ai đó … nhớ, nhớ lắm một thời thời xưa .

Tháng 12, có ngày sinh nhật của Nhân Mã, người từng đặc biệt quan trọng trong tim Bảo Bình là tôi, người cho tôi những rung động đầu đời, người chăm sóc yêu thương tôi theo một cách đặc biệt quan trọng khiến tôi vui, người như thể chiếc khăn len sưởi ấm tôi giữa những ngày ướp lạnh, tôi đã từng tin Nhân Mã và Bảo Bình sẽ là một cặp hoàn hào nhưng đời sống luôn có những biến hóa và tình cảm con người cũng vậy, sinh nhật năm nay Nhân Mã không còn đặc biệt quan trọng với tôi nữa mà đặc biệt quan trọng với một ai khác, sinh nhật mùa đông sẽ lạnh nhưng tôi mong người sẽ luôn ấm cúng, niềm hạnh phúc bên cạnh ai đó mà người đã chọn nhé !
Tháng 12, với tôi là sự đơn độc lê dài, cô bạn cùng phòng vui tươi với những dự trù đi chơi noel cùng bạn trai, tôi cười nhìn họ niềm hạnh phúc, noel năm nay tôi lại một mình, lại tự mua một cái thiệp đặc biệt quan trọng để khuyến mãi ngay riêng mình, tự thưởng cho mình những món ăn ngon cùng bạn hữu trong ” hội alone ”, có người từng nói ” trong những ngày đặc biệt quan trọng, người nào niềm hạnh phúc thì càng thêm niềm hạnh phúc, người nào đơn độc thì càng thêm đơn độc ”, thật sự thì tôi thấy đơn độc trong cái không khí rộn ràng của giáng sinh, thấy đơn độc giữa thành phố sinh động này, giữa những đôi tình nhân tay trong tay cảm nhận sự ấm cúng …
Tháng 12, cho những nỗi buồn sẽ qua, cho những niềm vui sẽ đến trong năm mới, khởi đầu refresh lại đời sống của chính mình, tập cho mình can đảm và mạnh mẽ để vượt qua mọi nổi buồn trong đời sống, mở lòng mình với mọi người để nhận lại sự yêu thương, để biết yêu thương vẫn còn đong đầy ở mỗi trái tim, đừng vì những muộn phiền li ti trong lòng mà quên đi niềm vui xung quanh mình …

Tháng 12 Ấy Có Thấy Nắng Về Trong Gió Đông – Tác Giả: Đoàn Hòa

Bầu trời chẳng còn cái sầm uất như ngày mưa ngày hôm qua nữa, những tia nắng tiên phong cố len mình qua đám mây xám già nua, nhảy nhót tung tăng xuống chiếu thẳng vào căn phòng, sáng bừng cả góc nhỏ. Trong cái gió lạnh ấy tôi thấy có chút đơn độc đang hờn dỗi. Nhưng rồi bỗng chốc chúng mỉm cười vờn theo mây bay đi. Còn những tia nắng đang đành hanh bắt nạt góc sầm uất trong lòng tôi .
* * *
Tháng 12 có những ngày đầy gió .
Vén màn cửa sổ lên, để cho từng cơn gió nhẹ nhàng lùa vào làm lung lay mấy cành hoa cúc họa mi nơi góc bàn. Gió ấy, tưởng nhẹ nhàng đến thế mà vẫn mang vào đây cái hơi lạnh khẽ khàng của mùa đông. Cái lạnh đầu đông không quá giá buốt để tôi thấy tê tái. Nhưng chính cái lạnh se sẽ ấy mới khiến tâm hồn tôi hanh hao trống trải. Một chút lạnh thôi cũng đủ khiến cho nỗi đơn độc như lấp đầy những khoảng trống trong lòng .
Tôi ao ước mùa đông nhanh đến, muốn co mình trong cái áo vừa dài vừa rộng. Chỉ có như thế mới thấy mình bớt đi một mình. Tôi thường tự huyễn hoặc mình rằng rất ấm cúng trong cái áo bông xù ấy mà sẽ chẳng cần đến một vòng ôm của ai hết. Hay đôi lúc lại nghĩ rằng mình đang niềm hạnh phúc trong cái khoảng chừng trời riêng nhỏ bé mà chẳng cần biết đến những bận rộn ngoài kia. Mặc cho ngoài trời đông đầy gió .
Những cơn gió từng đợt từng đợt ùa vào khiến căn phòng trong phút chốc cũng trở nên lạnh lẽo hơn. Ôm tách cafe nóng trên tay mà hít hà vị thơm lừng đang có len mình trong cái lạnh, cũng chẳng buồn mà nghĩ đến đơn độc. Chỉ thấy đâu đó phảng phất những hoài niệm của những ngày đông năm trước. Những ngày đông đầy gió ấy đã từng có những yêu thương như chưa hề xa cách vậy .
Tháng 12 có những ngày mưa dầm dề ủ dột .
Tôi đã từng nghĩ tháng 12 sẽ là những ngày âm u, đầy mưa và lạnh lẽo. Những cơn mưa theo bám đến cả trong đêm dài. Tiếng mưa rơi rả rích nhẹ nhàng và buồn bã. Cuộn mình trong chăn để ngăn cái giá rét, nhưng tôi cũng thấy mình đang chạy trốn nỗi đơn độc .
Tôi đôi khi tự cuộn mình trong nỗi buồn vu vơ người ta vẫn hay gặp phải. Bất chợt đó là chiếc chuông gió vẫn kêu leng keng bên hành lang cửa số mỗi khi gió đông ùa vào .
Leng keng. Leng keng .

STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

Như nhắc nhở, như nhớ thương những ngày tôi niềm hạnh phúc. Anh chưa từng nói sẽ cùng tôi đi suốt cuộc sống, nhưng anh từng nói sẽ đi cùng tôi những ngày niềm hạnh phúc. Vậy nên vẫn chỉ là một mình tôi chông chênh trong những nỗi nhớ. Người ta từng bảo rằng, rồi sẽ có một người quên đi tổng thể, và có một người đồng ý ôm lấy mọi buồn vui. Vậy nên tôi chọn tôi là người tự vấn, vì tôi chẳng thể chối bỏ mà cho chúng vào ngăn kéo ký ức đâu anh. Tôi cũng mong anh niềm hạnh phúc như những ngày đông đầy nắng ấm .
Tôi nhiều lúc hay tự mình u hoài bởi những tâm lý vô hình dung kéo mình về quá khứ. Nhớ đó. Thương đó. Nhưng chẳng thể buông bỏ đi hiện tại, chính do tôi chẳng muốn mình cứ u hoài trong quá khứ ấy đâu anh .
Mùa đông, tôi ôm lấy đôi tay mình, ủ ấm chúng trong chiếc áo khoác dài cũ kỹ. Mọi thứ trong tôi cũ kỹ như tình yêu ấy vậy. Hai từ quá khứ nhuốm lên nó thứ màu u ám và sầm uất của mùa đông, của những phôi phai nhợt nhạt .
Tôi đôi lúc hay tự trói mình trong nỗi buồn hằng đêm không thể nào hiểu nỗi. Buồn chỉ vì buồn thế thôi. Đâu ai hiểu được những nỗi buồn vu vơ khó định nghĩa ấy. Cười đó. Rồi lại buồn đó .
Hình như em chẳng còn được là mình như rất lâu rồi nữa. Nụ cười cũng chẳng còn tỏa nắng rực rỡ như thời xưa. Chỉ còn đó là nụ cười trong lặng lẽ. Cười để thấy mình còn có cuộc sống đáng sống. Vì những nỗi buồn kia cũng chỉ là trong phút chốc mà thôi. Màn đêm kia không thể nào kéo tôi theo những tối tăm, chính bới những ngọn đèn chẳng khi nào tắt đủ để tôi tìm thấy mình sau những ngày lạc lối .
Những cơn mưa dầm dề ấy kéo theo tôi với những xúc cảm trầm lặng trong phút chốc. Bởi chẳng ai hoàn toàn có thể sống mãi với đơn độc. Đêm dài rồi cũng sẽ có ngày mai. Mưa rồi, ngày mai trời hửng nắng .
Và tháng 12 có những tia nắng khan hiếm len trong từng ngọn gió .
Sáng mùa đông đón tôi bởi những cơn gió vẫn còn rít qua ngoài hành lang cửa số. Cái lạnh vẫn cố len lỏi vào căn phòng khiến tôi trở lạnh rùng mình. Một chút lạnh ngấm vào da khiến tôi nhanh gọn thích nghi với kiểu gió đông vờn ngoài cửa. Mở tung hành lang cửa số, gió ùa vào nhanh gọn lấp đầy cả căn phòng. Chiếc chuông gió vẫn kêu leng keng bên hành lang cửa số. Tách cafe nóng vừa kịp bốc hơi nghi ngút, nỗ lực xen lấy một chút ít khoảng trống để sưởi ấm căn phòng .
Bầu trời chẳng còn cái sầm uất như ngày mưa trong ngày hôm qua nữa, những tia nắng tiên phong cố len mình qua đám mây xám già nua, nhảy nhót tung tăng xuống chiếu thẳng vào căn phòng, sáng bừng cả góc nhỏ .
Trong cái gió lạnh ấy tôi thấy có chút đơn độc đang hờn dỗi. Nhưng rồi bỗng chốc chúng mỉm cười vờn theo mây bay đi. Còn những tia nắng đang đành hanh bắt nạt góc u ám và đen tối trong lòng tôi .
Thoáng giật mình, tôi thấy căn phòng đông ngập nắng .
Tháng 12 ấy, tôi thấy nắng về trong gió đông !

Tháng 12 – Đánh Thức Yêu Thương – Tác Giả: Mun Granny

Cuộc đời sinh ra đâu phải chỉ để yêu thương một người, và ôm khư khư nỗi đau khi người ấy ra đi. Thôi thì cứ tin rằng : Em sẽ sớm tìm thấy 50% thực sự. Khép lại tháng 11 – Cười thật tươi nào. Xúng xính váy xinh ra phố nghênh tiếp tháng 12 bằng sự tin yêu và mong đợi – thức tỉnh yêu thương nơi trái tim đỏ đầy và chờ tình yêu gõ cửa .
* * *
Những ngày cuối tháng 11 – bận rộn với deadline, với việc làm cần phải triển khai xong mà chẳng thể trì hoãn nữa. Hơn 7 h tối, bước chân ra khỏi cửa phòng, dụi dụi mắt ngó nghiêng, mọi người đã về hết tự khi nào, chỉ còn một mình em. Tự nhiên cảm xúc đơn độc và trống trải ùa đến. Những ngày qua, một mình em chống chọi với cảm xúc hoang hoải, một mình ôm nỗi đau mà bỏ rơi niềm vui. Em – 27 tuổi vẫn thất tình. Trong khi – lũ bạn cấp 3 hay ĐH đã con cháu đề huề, tình nhân quấn quýt …
Ngày trong ngày hôm qua thôi, người vẫn còn là tình nhân của em, vẫn còn là chàng trai mà em yêu thương nhất thì ngày hôm nay người đã trở thành người cũ – trở thành tình nhân của kẻ khác. Nhanh đến mức em có cảm xúc bị phản bội, cảm xúc rơi vào cuộc tình ba người và chính em là kẻ thứ ba. Em ghét bị phản bội, em ghét trở thành kẻ thứ ba mà giờ đây chính em là nhân vật phản diện ấy. Em có đáng bị như vậy không ? Nếu anh biết cảm xúc ấy tệ như thế nào thì có lẽ rằng anh chẳng làm vậy với em. Yêu rồi chia tay, khi lòng hết yêu thì sẽ dành tình cảm cho một người khác, chứ không phải chia trái tim ra nhiều ngăn nhỏ để san sẻ tình yêu .

STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

Em vùi đầu vào việc làm, vào những bận rộn để ngăn sự rảnh rỗi hay tâm lý xấu đi Open. Em tự thấy mình đã làm rất tốt, đã buông bỏ được thứ không thuộc về mình, buông tay với thứ gọi là “ đi mượn ”. Thế nhưng … vượt qua nỗi đau thất tình chẳng thuận tiện chút nào. Em đã quá quen với cảm xúc có anh bên cạnh, chung lối đi khi rong ruổi dưới những hàng cây, góc phố của thành phố nhỏ bé này. Em tôn trọng quá khứ, tôn trọng tình yêu một thời của anh nhưng cũng chính sự chủ quan đó kéo anh và người ta xích lại gần nhau hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với việc – em tự-làm-đau-chính-mình .
Anh từng nói : “ Người đàn ông nào làm cho tình nhân mình khóc thì người ấy không xứng danh được niềm hạnh phúc ”. Em đã khóc nhưng anh đâu còn là tình nhân của em nữa. 27 tuổi – vẫn dại khờ và tin vào tình yêu – cho đi yêu thương sẽ nhận lại được yêu quý .
Anh vui bên tình mới, có khi nào thấy day dứt vì cô gái nhỏ bé này không ? Chắc là không ! Em cũng chẳng bận tâm việc anh đang nghĩ gì và nghĩ như thế nào nữa. Vì điều ấy không còn quan trọng trong hành trình dài đi tìm niềm hạnh phúc thực sự của em .
27 tuổi – là một cô gái trưởng thành – đâu còn là con nít nữa mà khóc nhè cơ chứ. Đã có lúc em thấy mình thật hâm. Chia tay rồi còn làm phiền, còn càm ràm và trách móc anh không chăm sóc. Buồn cười lắm phải không ?
Trái tim em đang dần lành lặn, chẳng thổn thức khi nghĩ hay nhắc tới anh nữa rồi. Mỗi đêm về là giấc ngủ ngon không mộng mị .
Cảm ơn anh đã cho em những xúc cảm khi yêu và đớn đau khi chia tay là như thế nào. Phải nói rằng cũng khá mê hoặc đấy chứ. Em đã rèn cho mình thói quen độc lập – tự chủ – bản lĩnh – sẵn sàng chuẩn bị buông tay với thứ không thuộc về mình. “ Phụ nữ cần phải học cách chăm nom và yêu quý chính mình ” .
Lúc này đây, em đang rất đơn độc, hụt hẫng và đơn độc, lạc lõng hơn cả những ngày anh chưa đến nhưng mặt trời vẫn thức dậy cùng em mỗi sáng, nắng vẫng vàng, trời vẫn xanh, đôi lúc mây mù ảm đạm nhưng khung trời sớm trở lại quang đãng … Cuộc đời sinh ra đâu phải chỉ để yêu thương một người, và ôm khư khư nỗi đau khi người ấy ra đi. Thôi thì cứ tin rằng : Khổ trước sướng sau – Em sẽ sớm tìm thấy 50% thực sự .
Khép lại tháng 11 – Cười thật tươi nào … Xúng xính váy xinh ra phố nghênh tiếp tháng 12 bằng sự tin yêu và mong đợi – thức tỉnh yêu thương nơi trái tim đỏ đầy và chờ tình yêu gõ cửa .

Viết Cho Anh Chàng Trai Tháng 12 – Tác Giả: Thùy Chi

Mùa đông là mùa của mưa phùn gió mùa, là cái rét của gió mùa tê tái, là mùa của đơn độc, của nỗi nhớ. Em tập cách sống một mình, ăn một mình, đi chơi một mình, café một mình … rồi mọi thứ sẽ trôi qua nhanh mà phải không anh ? Nhưng mà em cũng thèm cảm xúc được yêu thương, cảm xúc được nép mình trong vòng tay vững chãi của anh .
* * *
Dành Tặng Béo … .
Tháng 12 đến cùng cơn mưa .
Tháng 12, có ngày mà người em yêu thương sinh ra. Nó làm cho mùa đông của em có vẻ như cũng ấm cúng, ngọt ngào hơn. Mùa đông là mùa của mưa phùn gió mùa, là cái rét của gió mùa tê tái, là mùa của đơn độc, của nỗi nhớ. Cái mùa lạnh lẽo nên người ta cần hơi ấm. Đôi khi cũng chỉ là đánh lừa cảm xúc nhưng một cái nắm tay nhẹ cũng đủ để sưởi ấm cả trái tim nhau .
Tháng 12, tháng ở đầu cuối của năm. Con người ta bận rộn với tổng thể mọi thứ. Bận rộn sắp xếp lại những gì còn sót lại của một năm dài qua đi. Những ngày ướp lạnh, thời hạn trôi chậm, con người có vẻ như cũng hòa vào nhịp ngày đó để xem lại mình có những gì trong năm qua. Những cái được và mất, những niềm vui và nỗi buồn, những niềm tin và hy vọng. Rồi người ta lại liên tục đề ra những kế hoạch mới cho mình vào năm sau ..
Cùng với cơn mưa chào tháng 12, em cũng quét dọn lại tim mình. Để xem em còn lại được gì. Năm năm là một quãng thời hạn dài cho một tình cảm. Nó cũng dài như cơn mưa đông, rơi mãi không thôi. Em ngồi một mình với tách trà mật ong. Tất cả quay trở lại như một cuốn phim quay chậm, những khoảnh khắc tiên phong của em. Những ngày đầu em biết yêu. Nó khác với tình cảm của cha mẹ, tình cảm đồng đội, hay tình cảm bè bạn. Bởi lúc đó em mới 18, ở cái tuổi mà ăn chưa no, lo chưa tới thì tổng thể những điều đó thật mới mẻ và lạ mắt, thật vui sướng, thật niềm hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó thì do mình còn non trẻ nên sự cảm nhận về tình cảm nó không toàn vẹn và chưa thâm thúy .
Anh ! Chàng trai tiên phong em nắm tay, chàng trai tiên phong em ôm, chàng trai tiên phong em hôn, cũng là chàng trai tiên phong em trao lời yêu … Đến giờ phút này nhớ lại những điều đó em vẫn thấy thẹn thùng và tim đập lỗi nhịp như ngày em 18. Em thấy tim mình đập mạnh khi anh hôn em lần đầu, một nụ hôn mà chắc đến sau này em cũng sẽ không khi nào quên. Nó chỉ đơn thuần là cái chạm môi nhẹ, nhưng lại chạm sâu vào trái tim .

STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt

Với em, những cái tiên phong đó để lại quá nhiều xúc cảm, nên nó cứ ở mãi, ở mãi trong tim. Em xem nó là một thứ gia tài bắt buộc mình phải giữ mà không được cho đi, cũng không được đem bán. Cô gái năm 18 tuổi khác với cô gái của em giờ đây, quá nhiều âu lo và tâm lý. Thời gian trôi, chúng mình lớn lên rồi mọi thứ cũng đổi khác, thứ em còn giữ lại là tình cảm của mình. Em thấy mình như mong muốn vì em hoàn toàn có thể đơn độc giữa vạn người nhưng em có nơi để tìm về mỗi khi mỏi mệt trên bước đường đời. Em tìm đến những kí ức của chúng mình khi đơn độc tìm em. Vì em biết mình không cô độc. Em vẫn còn những kí ức có nghĩa là em vẫn còn anh, ở ngay đây, nơi ngực trái …
Đến giờ đây em vẫn cố chấp không muốn hỏi lại tình cảm của anh. Nhưng em cũng không muốn nghĩ bên anh có những người con gái khác. Điều đó cũng chẳng quan trọng lắm. Vì tất cả chúng ta vẫn chuyện trò, vẫn san sẻ, vẫn cười, vẫn yêu quý nhau … tất cả chúng ta vẫn chung sống dưới một khung trời, thở chung một bầu không khí và em biết anh vẫn niềm hạnh phúc, cả em cũng niềm hạnh phúc, theo cách của riêng em .
Em có nói về điểm yếu của em là buồn chuyện gì sẽ buồn rất lâu. Nhưng em biết cách để thỏa hiệp với nỗi buồn của mình. Rồi cố chấp cũng là một điểm yếu nữa, giống như em chỉ thích uống trà mật ong. Nên tình cảm dành cho ai rồi, chỉ muốn nó mãi như vậy thôi …
Những chàng trai tháng 12 là những chàng trai hào hoa, tinh xảo, sống tình cảm và thiên về mái ấm gia đình. Em cũng thấy những điểm tuyệt vời đó ở chàng trai của em. Lần gặp nhau gần đây nhất, em đã muốn nói với anh thật nhiều thứ. Về những thứ em nghĩ hàng ngày, những nỗi buồn của em, nỗi đơn độc của em hay chỉ là những chuyện vụn vặt của con gái. Để rồi về nhà thứ em mang về nhiều nhất là nỗi nhớ. Rồi làm gì, đi đâu hình ảnh của anh cứ ngập tràn ở đó .
Em tập cách sống một mình, ăn một mình, đi chơi một mình, café một mình … rồi mọi thứ sẽ trôi qua nhanh mà phải không anh ? Nhưng mà em cũng thèm cảm xúc được yêu thương, cảm xúc được nép mình trong vòng tay vững chãi của anh .
Đêm nay, một mình em, em nhớ đêm mình nằm bên nhau, nhớ hơi ấm của anh, nhớ vòng tay anh, nhớ anh đến vô cùng. Có lẽ trong cuộc sống tất cả chúng ta chỉ có một lần để trải qua những xúc cảm như vậy. Để rồi cả cuộc sống em sẽ lại nhớ nhung về những điều đã qua. Chàng trai của em, hãy sống thật tốt, thật niềm hạnh phúc nhé. Cho tổng thể những gì đã qua và sẽ qua. Vẫn mãi yêu anh như lần đầu …
Chúc mừng sinh nhật, chàng trai tháng 12 của em .
Trên là hàng loạt những câu status tháng 12 mà chúng tôi có để san sẻ đến những bạn. Là tháng ở đầu cuối trong năm, hãy tận thưởng nó theo cách riêng của bạn nhé. Đừng quên là nhấn like và share bài viết nếu cảm thấy hay nhé .

Bạn Đang Xem STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông Rét Mướt – Cùng Xem Lại STT Tạm Biệt Tháng 11 & Chùm Thơ Tạm Biệt Tháng 11!

Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Tháng 12, Status Xin Chào Tháng Mười Hai Mùa Đông Rét Mướt Tại Danh Mục Status Hay Về Tình Yêu của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

4.7/5 (3 bình chọn)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

#109 stt nhớ người yêu dễ thương nhất dành tặng lứa đôi

Next Post

#99 STT về hoa, Những câu nói, Cap hay về hoa ý nghĩa nhất

Related Posts