Kết Nối Mạng Lan Win Xp Và Win 7, Cách Kết Nối Mạng Lan Win Xp Dễ Hiểu

Kết nối mạng lan win xp là một thủ thuật đơn giản nhưng không nhiều người biết đến. Bởi vì windows XP đã bị “khai tử” và hiện nay không còn nhiều người dùng phiên bản hệ điều hành “cổ xưa” này nữa. Tuy nhiên, nếu bạn là số ít những người vẫn còn sử dụng hệ điều hành này, hãy để minhtungland.com giúp bạn kết nối mạng lan win xp chỉ trong một vài thao tác đơn giản để bạn có thể trao đổi dữ liệu một cách nhanh và an toàn nhất nhé.

Bạn đang xem : Kết nối mạng lan win xp và win 7

Đôi chút về Windows XP

Windows XP là dòng hệ điều hành được Microsoft phát hành dành cho cả máy tính để bàn và máy tính laptop với ưu điểm là nhỏ gọn và ít bị lỗi như trên các hệ điều hành phiên bản sau. Windows XP đã quá quen thuộc với người dùng trên toàn thế giới, ngày nay với sự ra đời của nhiều dòng máy tính với cấu hình khác nhau, Windows XP luôn đáp ứng được mọi dòng máy về dung lượng và hiệu năng. Hiện tại đã có Windows 8.1, windows 10 với những cải tiến vượt bậc nhưng nhiều người vẫn tin dùng Windows XP cho nhiều mục đích khác nhau.

Trước khi ra đời Windows 7, hệ điều hành quản lý Windows XP của Microsoft luôn là sự lựa chọn số một của người dùng máy tính, Windows XP có những nâng cấp cải tiến tiêu biểu vượt trội so với những phiên bản Windows 2000 hay Windows 98 quay trở lại trước, tương hỗ mọi người những tính năng tuyệt vời cho học tập, thao tác và vui chơi. Và thời nay, Windows XP tuy đã bị “ khai tử ” nhưng vẫn được yêu dấu sử dụng bởi 1 số ít bộ phận người dùng .*

Đánh giá Windows XP

Windows XP là hệ điều hành cũ nhưng cho đến nay nó vẫn được nhiều người lựa chọn cho máy cấu hình yếu. Hệ điều hành Windows XP cũng là phiên bản có tính ổn định cao, mặc dù với giao diện truyền thống nhưng nếu bạn chỉ cần một hệ điều hành đáp ứng được các tác vụ cơ bản trên máy tính thì đây là lựa chọn phù hợp.
Windows XP nổi tiếng với độ ổn định cao, hoạt động khá hiệu quả và giao diện đồ họa người dùng được tối ưu hóa với nhiều tác vụ mới dễ thực hiện. Người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều phiên bản khác nhau để cài đặt (Starter, Home Edition, Professional). Và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác dành cho bạn ở hệ điều hành này đấy.
*

Hướng dẫn kết nối mạng LAN win XP

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần đặt My Network Places (Địa điểm Mạng) ra màn hình Desktop để dễ dàng sử dung bằng cách: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop -> Chọn Properties (Thuộc tính) -> chuyển sang Desktop Tab (Màn hình nền) -> Chọn Customize Desktop (Tùy chỉnh Màn hình nền). Lúc này, hộp thoại mới xuất hiện, đánh dấu vào các biểu tượng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình và nhấn OK.
*
Bước 2. Sau đó mở mạng LAN lên bằng cách nhấp vào My Network Places -> Cửa sổ Workgroup hiện ra, thông thường để xem các máy tính có kết nối với mạng LAN hay không, bạn cần nhấp chuột vào View workgroup.Trong trường hợp bạn không thấy máy tính của mình trong mạng LAN, hãy nhấp vào Set up a home or small office network (Thiết lập mạng gia đình hoặc văn phòng nhỏ).
Bước 4.Xem thêm : Xử Lý Trường Hợp Xuất Hóa Đơn Cho Đơn Vị Không Có Mã Số Thuế Trong bước này để mặc định là Yes, use the exiting shared connection for this computer’s internet access (Có, sử dụng kết nối chia sẻ thoát để truy cập internet của máy tính này) -> Sau đó nhấp vào Next (Tiếp theo).
Bước 5. Trong mục Computer name, bạn có thể đổi tên máy tính nếu muốn -> Sau đó nhấn Next để tiếp tục.
Bước 6. Kiểm tra các máy tính khác trong mạng LAN bằng WORDGROUP hoặc MSHOME để máy của bạn có thể nhìn thấy máy của họ. Sau đó bấm Next.
Bước 7. Chọn Turn on file and Printer sharing (Bật chia sẻ tệp và Máy in) để đồng ý chia sẻ máy in kết nối với máy tính của bạn nếu có -> Sau đó bấm Next (Tiếp theo).
Bước 8. Chọn tùy chọn Just finish the wizard option; I don’t need to run the wizard on other computers (Chỉ hoàn thành trình hướng dẫn; Tôi không cần chạy trình hướng dẫn trên các máy tính khác) -> Nhấp vào Next để tiếp tục.Giao diện desktop “ lịch sử một thời ” của windows XPWindows XP là hệ quản lý cũ nhưng cho đến nay nó vẫn được nhiều người lựa chọn cho máy thông số kỹ thuật yếu. Hệ điều hành quản lý Windows XP cũng là phiên bản có tính không thay đổi cao, mặc dầu với giao diện truyền thống lịch sử nhưng nếu bạn chỉ cần một hệ điều hành quản lý phân phối được những tác vụ cơ bản trên máy tính thì đây là lựa chọn tương thích. Windows XP nổi tiếng với độ không thay đổi cao, hoạt động giải trí khá hiệu suất cao và giao diện đồ họa người dùng được tối ưu hóa với nhiều tác vụ mới dễ thực thi. Người dùng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều phiên bản khác nhau để thiết lập ( Starter, Home Edition, Professional ). Và còn rất nhiều tính năng độc lạ khác dành cho bạn ở hệ điều hành quản lý này đấy. Giao diện khởi động win xpĐầu tiên, bạn cần đặt My Network Places ( Địa điểm Mạng ) ra màn hình hiển thị Desktop để thuận tiện sử dung bằng cách : Nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị Desktop -> Chọn Properties ( Thuộc tính ) -> chuyển sang Desktop Tab ( Màn hình nền ) -> Chọn Customize Desktop ( Tùy chỉnh Màn hình nền ). Lúc này, hộp thoại mới Open, ghi lại vào những hình tượng mà bạn muốn hiển thị trên màn hình hiển thị và nhấn OK.đặt My Network Places ra màn hình hiển thị desktopSau đó mở mạng LAN lên bằng cách nhấp vào My Network Places -> Cửa sổ Workgroup hiện ra, thường thì để xem những máy tính có liên kết với mạng LAN hay không, bạn cần nhấp chuột vào View workgroup. Trong trường hợp bạn không thấy máy tính của mình trong mạng LAN, hãy nhấp vào Set up a home or small office network ( Thiết lập mạng mái ấm gia đình hoặc văn phòng nhỏ ). Trong bước này để mặc định là Yes, use the exiting shared connection for this computer’s internet access ( Có, sử dụng liên kết san sẻ thoát để truy vấn internet của máy tính này ) -> Sau đó nhấp vào Next ( Tiếp theo ). Trong mục Computer name, bạn hoàn toàn có thể đổi tên máy tính nếu muốn -> Sau đó nhấn Next để liên tục. Kiểm tra những máy tính khác trong mạng LAN bằng WORDGROUP hoặc MSHOME để máy của bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy máy của họ. Sau đó bấm Next. Chọn Turn on file and Printer sharing ( Bật san sẻ tệp và Máy in ) để đồng ý chấp thuận san sẻ máy in liên kết với máy tính của bạn nếu có -> Sau đó bấm Next ( Tiếp theo ). Chọn tùy chọn Just finish the wizard option ; I don’t need to run the wizard on other computers ( Chỉ hoàn thành xong trình hướng dẫn ; Tôi không cần chạy trình hướng dẫn trên những máy tính khác ) -> Nhấp vào Next để liên tục .Xem thêm :
Chỉ mất một chút thời gian là bạn có thể kết nối mạng LAN win xp rồi. Hãy làm theo hướng dẫn để kết nối win xp vào mạng LAN và gửi dữ liệu một cách nhanh chóng với thủ thuật này nhé.

Chỉ mất một chút thời gian là bạn có thểrồi. Hãy làm theo hướng dẫn để kết nối win xp vào mạng LAN và gửi dữ liệu một cách nhanh chóng với thủ thuật này nhé.

Gửi xếp hạng Gửi xếp hạngĐánh giá trung bình 4.5 / 5. Vote count : 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

ADMINADMIN” FPT Internet nỗ lực làm người mua hài lòng trên cơ sở hiểu biết thâm thúy và phân phối một cách tốt nhất nhu yếu của họ với lòng tận tụy và năng lượng không ngừng được nâng cao ” – Thân ái !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Iphone không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục.

Next Post

Sửa lỗi nút Yes trong UAC biến mất hoặc chuyển sang màu xám

Related Posts